4 tháng 10 năm 2017

Đầu tiên chúng ta sẽ khảo sát hai cố vấn: MACD  Sample và Đường trung bình. Một lợi thế không thể tranh cãi mà họ sở hữu là nhà phát triển MetaQuotes Software Corp. đã đưa chúng vào phiên bản tiêu chuẩn của nền tảng MT4. Điều này có nghĩa là không cần phải tìm kiếm chúng trực tuyến và cài đặt riêng biệt chúng vào nền tảng của bạn. Tất cả bạn cần làm là mở bảng điều khiển 'Navigator' và chúng sẽ ở ngay trước mặt bạn (hình 1).

Khi MACD Sample hiển thị đầu tiên, chúng tôi sẽ bắt đầu với nó.

H. 1.

MACD Sample – mức độ khó1

Nhận xét:

  • “Đây là robot nổi tiếng và nổi tiếng nhất dựa trên MACD. Với các cài đặt phù hợp, nó sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch khá thành công.”
  • "Sau khi tối ưu hóa chúng tôi đã thu được kết quả rất kém và không tốt hơn so với cài đặt mặc định: mọi thứ đều ở trong vùng tiêu cực. Chỉ có một vài lựa chọn có lợi nhuận, nhưng ngay cả lợi nhuận này là rất nhỏ so với mức sụt giảm của tài khoản đầu tư."
  • "Một robot đơn giản mà có thể tiếp cận ngay cả đối với một nhà giao dịch mới bắt đầu. Mặc dù khá đơn giản và tuyến tính trong quá trình ra quyết định, nó có thể đem lại lợi nhuận đáng chú ý."
  • "Robot hóa ra gây ra sự thua lỗ. Chúng tôi đã không thể tối ưu hóa nó và nó vẫn tiếp tục gây hao hụt tiền của chúng tôi vì một số vị trí thua lỗ quá lớn. Các thuật toán phía sau MACD Sample cần phải được thay đổi nghiêm trọng!"

Như bạn thấy, các nhận xét không hoàn toàn đồng nhất: chúng có những từ "lợi nhuận đáng chú ý" đến từ trong "vùng tiêu cực". Để hiểu được những gì MACD Sample thực sự là gì, do đó chúng tôi cần phải thực hiện các cuộc thử nghiệm của chúng tôi. Đầu tiên chúng ta hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Đoán rằng các cố vấn (robot) dựa trên chỉ báo MACD, có mặt trong tất cả các nền tảng MetaTrader, khá dễ dàng (Hình 2).

 

H. 2.

MACD Sample – mức độ khó2

Lệnh mua xảy ra khi biểu đồ chỉ báo nằm dưới mức zero và vượt qua đường tín hiệu từ dưới đáy lên trên đỉnh.

Trong khi đó, đối với lệnh bán, biểu đồ cần phải ở trên zero và vượt qua đường tín hiệu từ trên đỉnh xuống dưới đáy.

Đường trung bình (MA) được sử dụng làm bộ lọc bổ sung, với cố vấn chỉ mở các giao dịch theo hướng chỉ của xu hướng Đường trung bình.

Cài đặt mặc định của MACD Sample đã được nhà phát triển tối ưu hóa cho cặp GBP / USD trong khung thời gian 4 giờ. Tuy nhiên, phân tích lịch sử của chúng ta đã cho kết quả ít ỏi. Trong khoảng thời gian một năm rưỡi từ 01.01.2016 đến 30.06.2017 lợi nhuận với số lượng 0.1 lot chỉ là 478 USD và sự rút giảm tài khoản đầu tư tối đa là 1390 USD. Số lượng giao dịch không được thỏa đáng: chỉ có 78 giao dịch trong 78 tuần, tức là một giao dịch mỗi tuần (hình 3).

 

H. 3.

MACD Sample – mức độ khó3

Chúng tôi thấy có kết quả tốt hơn với GBP / USD trong cài đặt mặc định trong khung thời gian H1: lợi nhuận 838 USD và mức giảm tài khoản đầu tư tối đa là 637 USD trên 146 giao dịch (Hình 4).


H. 4.

MACD Sample – mức độ khó4

Ngoài việc thử nghiệm cố vấn với GBP / USD trong khung thời gian M1, M5, M15, M30, H1 và H4, chúng tôi cũng đã thử nghiệm cố vấn với cặp EUR / USD và USD / JPY.

Kết quả tốt nhất trong nửa năm với EUR / USD là trong khung thời gian 1 phút M1: đạt mức lợi nhuận 1148 USD với mức giảm tài khoản đầu tư tối đa là 395 USD trong tổng số 91 giao dịch (hình 5).


H. 5.

MACD Sample – mức độ khó5

Đối với USD / JPY, lợi nhuận lớn nhất là theo khung thời gian M5: lợi nhuận là 1273 USD, với mức  giảm tài khoản đầu tư tối đa 874 USD trên 83 giao dịch (hình 6).


H. 6.

MACD Sample – mức độ khó6

 

Kết luận:

Các kết quả trên chứng minh rằng MACD Sample thực sự có thể cung cấp một lợi nhuận nhỏ cho một số thiết lập nhất định và trên một số cặp tiền tệ nhất định; tuy nhiên, những gì chúng ta đã thấy là khá xa so với một lợi nhuận ổn định. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng cố vấn đòi hỏi phải có sự giám sát, bao gồm kiểm tra lặp đi lặp lại và siêng năng cũng như giám sát liên tục các giao dịch của nó.

Hơn nữa, một số lượng nhỏ các giao dịch đã hoàn thành (chỉ một hoặc hai lần một tuần) có nghĩa là rất khó để suy luận rằng những kết quả tương tự sẽ được quan sát trong tương lai.

Một số nguồn gợi ý sử dụng MACD  Sample cho mục đích đào tạo. Chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó, tuy nhiên, vì rất nhiều kết quả tiêu cực mà việc thử nghiệm nó cho phép có thể dẫn đến một người giao dịch mới bắt đầu phát triển một ý kiến hoài nghi về tính tổng thể. Chỉ vì điều này, tốt hơn là tìm hiểu bằng cách sử dụng các cố vấn (robot) có lợi nhuận và ổn định hơn.

 

Xếp hạng của chúng tôi*

MACD Sample – mức độ khó7 

* - Xếp hạng này được xác định dựa trên thử nghiệm do chúng tôi thực hiện và chỉ đại diện cho ý kiến của chúng tôi. Khả năng thử nghiệm các cố vấn về các cặp tiền tệ khác nhau và sử dụng các thiết lập khác nhau có thể mang lại kết quả tốt hơn đáng kể không thể được loại trừ.

 
Bài viết tiếp theo sẽ thảo luận về kết quả các thử nghiệm của chúng tôi về chỉ báo được cài đặt thứ hai trên MT4: Đường trung bình.


« Thử nghiệm Forex Robot Adviser
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi