9 tháng 10 năm 2017

Giống như chúng tôi đã hứa, đánh giá MACD Sample của chúng tôi được theo sau bởi Moving Average, là cố vấn thứ hai được cài đặt sẵn lên MT4 bởi các nhà phát triển phần mềm.

Nhận xét:

  • "Rất thường thì các công cụ cố vấn có thể liên tục đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận, đem lại lợi nhuận trong nhiều năm. Một cố vấn như Moving Average - nó đơn giản, phổ biến và được thử nghiệm. "
  • "Nó dựa trên đường trung bình, có nghĩa là nó hoạt động tốt trong suốt quá trình di chuyển theo xu hướng, nhưng rất kém trong một chuyển động phẳng".
  • "Cố vấn đơn giản này có thể kiếm tiền cho bạn khi những công cụ khác làm thất thoát tiền của bạn trong vài giờ."
  • "Cố vấn này hiện diện trong cổng giao dich chỉ vì mục đích giới thiệu - hoàn toàn không có ích gì!"

Đây có phải là cố vấn hữu ích sau tất cả? Trong cột này, chúng tôi mong muốn trả lời chính xác điều này.

Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, chúng ta sẽ nói một vài điều về cách thức hoạt động của chỉ báo cố vấn: phát hành tín hiệu mua / bán, một giá trị trung bình duy nhất (MA) được sử dụng, giá sẽ được giao cắt.

H. 1.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin1 

Cố vấn này thật sự đơn giản - nó chỉ có năm thiết lập. Xem xét rằng chúng tôi sử dụng 0.1 như là số bắt đầu trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, con số này giảm xuống còn bốn:

MaximumRisk - thiết lập này có trách nhiệm quản lý tiền. Nếu bạn đặt nó là 0.01, cố vấn sẽ thiết đặt rủi ro 1% tiền gửi của bạn trong mỗi giao dịch. Nếu giá trị của nó được đặt là 100, thì kích thước của giao dịch sẽ bằng với khoản tiền gửi của bạn. Một lựa chọn như vậy là không thể chấp nhận được theo các quy tắc về bảo toàn vốn. Sách giáo khoa khuyến nghị rằng một giao dịch không nên vượt quá 2-3% số tiền ký quỹ của bạn. Có nói rằng, những điều này là khá cá nhân và nên được xác định bởi nhà đầu tư và chiến lược kinh doanh của họ.

DecreaseFactor - thiết lập này có trách nhiệm hạn chế tổn thất. Ví dụ, nếu nó được đặt thành 2, kích thước của lot sẽ bị giảm đi một nửa sau có bất kỳ giao dịch thua lỗ nào.

MovingPeriod – cái này thiết đặt giai đoạn của đường trung bình (MA).

MovingShift - xác định sự chuyển động của MA.

 

Phát hiện của chúng tôi:

Như đã nói ở trên, chúng tôi đã sử dụng 0.1 làm điểm bắt đầu của chúng tôi. Giai đoạn thử nghiệm là khoảng thời gian một năm và một năm rưỡi từ ngày 01 tháng 1 năm 2016 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017.

Chúng tôi bắt đầu với một bài kiểm tra quy mô lớn dựa trên lịch sử của tỷ giá EUR / USD. Chúng tôi sẽ thừa nhận ngay rằng phân tích này đã mất thời gian của chúng tôi nhiều hơn hai ngày, với kết quả tốt nhất được quan sát thấy ở khoảng H4.

Sử dụng các thiết lập thể hiện trong Hình 2, lợi nhuận là 16131 USD với mức giảm vốn tối đa là 6180 USD và số lượng giao dịch rất thận trọng: chỉ 46, tức là ít hơn 2 giao dịch mỗi tuần. Rủi ro cao nhất là 11% trên số tiền gửi.

H. 2.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin2 

Đối với nhà đầu tư thiếu tiền gửi lớn thì có một lựa chọn "giá trị" cao hơn (Hình 3). Trong trường hợp này, đã có một khoản lợi nhuận là 1202 đô la Mỹ cho H4 với mức giảm vốn tối đa là 592 đô la Mỹ. Tổng số giao dịch lên đến 105, trong khi rủi ro tối đa được thực hiện chỉ là 1%.

 

H. 3.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin3 

Tỷ lệ lợi nhuận / rủi ro tốt nhất đối với USD / JPY đã đạt được trong khung thời gian H1. Sử dụng các thiết lập hiển thị trên hình 4, lợi nhuận là 9354 USD và khoản giảm vốn - 4236 USD, với tổng cộng 371 giao dịch và rủi ro tối đa không vượt quá 5%.

 

H. 4.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin4 

Chúng tôi cũng đã tìm thấy một sự lựa chọn ‘giá trị’ đối với USD/JPY (H.5): trên H1 và với một khoản giảm vốn tối đa USD 593, lợi nhuận được tính là USD 1216, số lượng giao dịch là 231 và rủi ro tối đa lên đến 1%.

 

H. 5.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin5

Bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng thừa nhận rằng không những kết quả trên hay bất kỳ kết quả nói trên nào cho lý do lạc quan. Rất khó để tranh luận với điều này. Thử nghiệm trên GBP / USD cũng thất bại trong việc đưa ra bất cứ điều gì thậm chí còn ấn tượng nhẹ (Hình.6). Kết quả tốt nhất cho cặp này là vào khoảng thời gian H1: lợi nhuận 4285 USD và khoản giảm vốn 3350 USD, hơn 275 giao dịch và rủi ro tối đa là 4%. 


 

H. 6.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin6 

 

Kết luận:

  • Cũng như trường hợp của MACD Sample, kết quả trên chứng minh rằng cố vấn Moving Average có thể cung cấp một khoản lợi nhuận nhất định trong một số điều kiện; chúng ta không thể nói về bất kỳ loại thu nhập ổn định nào.
    Trong trường hợp kinh doanh đa tiền tệ và trong các thiết lập được lựa chọn rất chặt chẽ, những kết quả này có thể được cải thiện. Có nói rằng, phân tích của chúng tôi chứng minh rằng các cố vấn chỉ có thể giao dịch có lợi nhuận vào khung thời gian H1 và H4.
  • Trên các khung thời gian nhỏ hơn của M1, M5 và M15, không có kết quả tích cực đối với bất kỳ cặp nào mà chúng tôi thử nghiệm: EUR / USD, USD / JPY và GBP / USD. Điều này cho thấy rằng cố vấn không thích hợp cho việc scalping và giao dịch trong ngày.


Bây giờ chúng tôi chuyển sang kết quả thú vị và bất ngờ nhất, mà chúng tôi đã để lại cho đến  phút cuối. Mặc dù những người  tạo ra cố vấn không bao giờ nghĩ đến việc kinh doanh tiền điện tử, nhưng cố vấn đã mang lại kết quả tốt nhất với chính xác loại tài sản này.

Do tính cụ thể của các công cụ này, xu hướng rõ ràng nhất được rút ra từ khung thời gian dài hơn, chẳng hạn như D1. Hình 7 thể hiện rõ mối tương quan trực tiếp giữa giá trị gia tăng của tiền điện tử như bitcoin (BTC, biểu đồ trên) và lợi nhuận của các giao dịch của cố vấn Moving Average đối với cặp BTC / USD trên D1 (đồ thị thấp hơn).

Bằng cách sử dụng các thiết lập hiển thị, cố vấn đã chứng minh được lợi nhuận là 4769 USD với khoản giảm vốn là 1473 USD và rủi ro tối đa là 10% trên 36 giao dịch. Đây là kết quả tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong phân tích của chúng tôi.

H. 7.

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin7 

Bảng xếp hạng của chúng tôi*

Moving Average (Đường trung bình) – Kẻ chinh phục Bitcoin8 

* - Xếp hạng này được xác định dựa trên thử nghiệm do chúng tôi thực hiện và chỉ đại diện cho ý kiến của chúng tôi. Khả năng thử nghiệm cố vấn về các cặp tiền tệ khác nhau và sử dụng các thiết lập khác nhau có thể mang lại kết quả tốt hơn đáng kể mà không thể được loại trừ.


« Thử nghiệm Forex Robot Adviser
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi