16 tháng 1 năm 2018

Dự báo giá trị đồng Bitcoin cho năm 20181

Năm 2017 đã tạo nên một cột mốc cho đồng Bitcoin. Ngay cả những người không có ý niệm dù chỉ là mờ nhạt về tiền điện tử, chắc chắn đã nghe thấy một từ kỳ diệu - Bitcoin ít nhất một hoặc hai lần. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi: trên báo chí, trên TV, trên radio, trên Internet. Điều này không ngạc nhiên: trong 11 tháng của năm 2017, đồng tiền số này đã tăng 20 lần giá trị (từ 900 USD lên gần 20.000 USD cho một 1 Bitcoin). Sự gia tăng nhu cầu đẩy giá trị Bitcoin cao hơn và càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư mong muốn kiếm lợi nhuận từ đồng tiền điện tử này. Và sau đó, chỉ trong một tuần,  từ ngày 12 tháng 12 đến ngày 17 tháng 12, Bitcoin mất trên 45% giá trị. Sự sụp đổ này cho thấy một chiến lược dựa trên cách tiếp cận "đầu cơ theo hướng mua" không phải lúc nào cũng có lợi cho các thương nhân và nhà đầu tư. Điều này có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Vì vậy, những gì đang chờ đợi Bitcoin ở phía trước vào năm 2018? Nên mua vào hay bán ra? Hay loại bỏ đồng tiền điện tử này khỏi danh mục đầu tư vì nó quá bất ổn?

 

John Gordon, nhà phân tích hàng đầu của công ty môi giới NordFX, cho rằng: "Điều đáng nói là, trong khoảng thời gian mà bitcoin sụt giảm, rất nhiều đồng tiền điện tử khác có xu hướng gia tăng giá trị. Do vậy, các nhà đầu tư không muốn rời khỏi thị trường blockchain mà tùy thuộc vào tình hình, chuyển từ bitcoin sang các đồng tiền điện tử khác và ngược lại”. Không ai muốn từ bỏ cơ hội nhận được hàng trăm nghìn tỷ đô la lợi nhuận.Vì vậy, các nhà đầu tư không nên chờ đợi một dòng vốn lớn từ thị trường tiền điện tử chảy vào thị trường ngoại hối hoặc vào thị trường chứng khoán, câu hỏi duy nhất là đồng tiền điện tử nào sẽ được đầu tư nhiều nhất trong năm 2018. Bitcoin có giữ vị trí dẫn đầu hay sẽ bị thay thế bởi một đồng tiền điện tử khác, như Ethereum chẳng hạn? "

Theo ông Jez San, nhà phát triển và giám đốc điều hành của FunFair Technologies, vì tiền hoa hồng tăng lên và các giao dịch diễn ra rất chậm, Bitcoin không còn phù hợp để trở thành một phương tiện thanh toán. Theo Jez San, Bitcoin không còn là một phương án đầu tư ổn định bất chấp sự tăng trưởng ấn tượng trong năm vừa qua. Bitcoin đang giống như hệ điều hành DOS đã lỗi thời trong khi Ethereum giống như hệ điều hành Windows hoặc Mac OS: đó là lý do tại sao các nhà phát triển tạo ra hàng ngàn ứng dụng trên đó, cho thấy Ethereum có tương lai tươi sáng. "

Chuyên gia kinh tế vĩ mô Peter Tchir cũng hoài nghi về Bitcoin: trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, ông nói rằng Bitcoin hiện đang dần trở thành một tài sản bị mua vượt mức, điều này cho thấy rằng sự quan tâm của người tiêu dùng đang giảm.

 

Tuy nhiên, có thể sự suy giảm là tạm thời, và nhu cầu với đồng Bitcoin sẽ tiếp tục gia tăng. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Harris, chỉ có hai phần trăm người Mỹ sở hữu Bitcoin, nhưng 19% cho biết họ dự định mua nó trong vài năm tới. Điều này hàm ý thị trường sẽ tăng trưởng gấp 10 lần trong thời gian tới. Mike Novogratz, một tỷ phú, người đã đầu tư một phần ba tài sản của mình trong cuộc phỏng vấn với Fortune, cho biết: "Bong bóng tiền điện tử có thể lên đến 10 nghìn tỷ USD, tức là gấp 20 lần so với hiện nay”.

 

John Gordon từ NordFX cho rằng: "NordFX đã phân tích các ý kiến chuyên gia về tương lai của Bitcoin, và cùng đưa ra một kết luận đồng nhất, sự sụp đổ của Bitcoin vào khoảng 4.500- 10.000 đô la giá trị bị mất cho mỗi đồng là tối thiểu.Tuy nhiên, nếu chuyện mọi chuyện xấu đi theo dự tính vào mùa thu năm nay, các chuyên gia đã nhất trí, điều đó sẽ chỉ là tạm thời. Triển vọng chung là lạc quan: trong năm 2018, đồng tiền này có thể tăng lên 50.000-100.000 USD/Btc.

 

Tất nhiên, những con số này trông rất ấn tượng, nhưng các nhà đầu tư nên lưu ý rằng nếu đồng tiền điện tử này khởi điểm ở mức 15.000 USD/Btc vào năm ngoái, sẽ là không hợp lý khi nói đến mức tăng trưởng tới 20 lần. Mức tăng trưởng bây giờ khiêm tốn hơn, vào khoảng ba đến năm, có thể là sáu lần. Nhưng dù sao thì lợi suất đầu tư của tiền điện tử cũng vẫn gấp vài lần đầu tư vào chứng khoán hay các đồng tiền truyền thống

Spencer Bogart, một chuyên gia phân tích của tờ Daily Express, đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 USD/Btc. Ông cùng với Julian Hosp, người sáng lập công ty mật mã TenX, người tuyên bố con số 60.000 USD/Btc trên CNBC, đồng ý với đánh giá của John Gordon. Nhà sáng lập công ty cung cấp phần mềm chống virus nổi tiếng John McAfee cho rằng giá có thể tăng trên 100.000 USD/Btc.

 Vẫn theo John Gordon “Walletinvestor dự đoán một sự tăng trưởng khiêm tốn hơn”, theo các chuyên gia của Walletinvestor, Bitcoin sẽ tăng lên khoảng 28.000 USD(tăng 85%) vào năm 2018, Ethereum sẽ đạt 1.940 USD (tăng 60%) và Litecoin 405 USD (tăng 60%) Nhưng ngay cả với những dự đoán như vậy, các nhà đầu tư vẫn có thể nhân lợi nhuận lên nhiều lần với sự hỗ trợ của đòn bẩy, mà NordFX đã sẵn sàng cung cấp cho họ. NordFX có thể tài trợ cho các giao dịch của khách hàng lên đến 1.000 lần vốn của chính họ, hoàn toàn miễn phí và không có bất kỳ tài sản thế chấp nào, do đó, để mua 1 bitcoin với giá hiện tại, các nhà đầu tư chỉ cần có vài đô la trong tài khoản của mình. Sự ưu đãi này là duy nhất trên thị trường với vô vàn các nhà môi giới. Thủ tục mở một tài khoản chỉ mất một hoặc hai phút, sau đó khách hàng có thể thực hiện các giao dịch để mua và bán tiền điện tử ngay lập tức. Điều thứ hai, cũng rất quan trọng, vì giao dịch với NordFX cho phép bạn kiếm lợi nhuận ngay cả trong trường hợp tiền điện tử quay đầu sụt giảm. Sau cùng, sự sụt giảm của đồng Bitcoin vào tháng 12 vừa qua cho thấy việc đồng tiền này mất giá trị là không phải không có cơ sở bất chấp vô số dự báo lạc quan

 

Hiện tại, NordFX cho phép khách hàng có thể ký kết các giao dịch với ba đồng tiện điện tử phổ biến nhất: Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Tuy nhiên, NordFX luôn theo dõi chặt chẽ thị trường blockchain và nếu tình hình thay đổi, NordFX sẵn sàng nhanh chóng mở rộng danh sách các công cụ đầu tư có sẵn.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi