13 tháng 5 năm 2018

Đầu tiên, đánh giá dự báo tuần trước:

 • EUR/USD. Nhớ lại rằng ý kiến của các chuyên gia tuần trước đã được phân chia gần như đồng đều: một phần ba đứng về phía đà giảm, một phần ba đứng về phía đà tăng, và 30% chọn vị trí trung lập, mong đợi một xu hướng đi ngang. Kết quả là, đầu tiên cặp này đã xuống mức 1.1822, sau đó tăng 145 điểm và hoàn thành khoảng thời gian năm ngày gần như ở cùng vị trí khi nó bắt đầu, trong khu vực 1.1940.
  Tổng cộng, trong vòng chưa đầy một tháng, từ ngày 19 tháng 4 đến ngày 09 tháng 5, cặp tiền đã mất khoảng 580 điểm, mà không có bất kỳ sự điều chỉnh nghiêm trọng nào, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài chính cho những nhà giao dịch đã mở vị trí mua vào và không thể chịu nổi đà đi xuống của cặp này;
 • Một sự phân kỳ tương tự của các ý kiến có thể được quan sát thấy khi đánh giá tương lai của tỷ giá GBP/USD. Chúng ta có thể mong đợi bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh vào thứ Năm, ngày 10 tháng 5, nhưng mọi thứ đã diễn ra mà không có bất ngờ, và cặp này vẫn ở trong ranh giới hành lang phụ, được vẽ bằng phân tích đồ họa, 1.3460 -1,3615.
 • Cặp tỷ giá USD/JPY cũng chuyển sang xu hướng đi ngang, tạo ra các dao động trong khoảng 108,75-110,00 trong tuần thứ hai liên tiếp. Cặp này kết thúc tuần với vị trí như ở đầu tuần, ở chân trời, có thể được gọi là Pivot Point trong nửa đầu tháng 5 - 109,40;
 • Tiền mật mã. Các chuyên gia dự đoán bitcoin sẽ tăng trên mốc 10.300, và cặp BTC/USD đã làm điều đó ngay từ đầu, đi lên, nhưng thậm chí không thể đạt tới 10.000. Đã đạt đến mốc 9,950, nó quay và cuộn xuống. sự sụp đổ đã được đẩy nhanh bởi việc bán đồng này bởi Mt.Gox và bằng những tuyên bố của hai siêu tỷ phú - người đứng đầu Berkshire Hathaway Warren Buffett và người sáng lập Microsoft Gates.
  Thị trường giao dịch tiền mật mã Nhật Bản đã bán bitcoin trị giá hơn 70 triệu đô la, và thị trường ngay lập tức đáp lại bằng một sự điều chỉnh quy mô lớn. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn bởi Warren Buffett, người nói rằng tiền điện tử sẽ kết thúc tồi tệ, và Bill Gates, người đã gọi bitcoin là một trong những thứ đầu cơ nhất trên thế giới. Kết quả là, cặp tỷ giá đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ rất mạnh 8.620 vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 5.
  ETH/USD và XRP/USD cũng không đạt được mục tiêu. chỉ có LTC/USD hoàn thành nhiệm vụ, đạt tới chiều cao 183,75. Nhưng nó không thể chống lại xu hướng chung của thị trường mật mã, và, đã quay đầu nhanh chóng, đi xuống theo sau "đồng nghiệp", rơi xuống mức thấp trong vài tuần qua trong vùng 135.00.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Hơn 70% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4 và D1, cũng như các chỉ số về H4, hy vọng cặp đôi này sẽ tiếp tục tăng trưởng, bắt đầu vào giữa tuần trước. Mục tiêu gần nhất là vùng 1.2050-1.2100, mục tiêu tiếp theo là 1.2215. Ít hơn một phần ba hỗ trợ đà giảm thời gian này, nhưng các chỉ số xu hướng trên D1 và 15% của các bộ dao động, cho thấy cặp này bị quá mua. Trong trường hợp họ giành chiến thắng, cặp đôi có thể quay trở lại đường chân trời 1.1800. Vùng hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức 1.1715;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử từ ngày 14 - 18 tháng 5 năm 20181

 • GBP/USD. Xem xét rằng các cặp đã hoàn thành mô hình đảo ngược "tăng gấp đôi hàng đầu", hầu hết các nhà phân tích (60%) bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp. Kịch bản này cũng được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa. Tín hiệu cho thấy cặp bị bán quá mức cũng được gửi bởi 20% bộ dao động trên D1. Kháng cự gần nhất là 1.3625, mục tiêu là 1.3765.
  Đối với 40% còn lại của các chuyên gia, theo ý kiến của họ, các cặp có thể rơi xuống mức 1.3450 và trong trường hợp phá vỡ mức này, thấp hơn 150 điểm, vào vùng hỗ trợ 1,3300;
 • không thể hình thành bất kỳ sự đồng thuận nào về tương lai của cặp USD/JPY vào lúc này. Cả hai luồng ý kiến của các nhà phân tích, và các chỉ số được chia đều như nhau: một nửa là cho sự tăng trưởng, một nửa là cho sự đi xuống của cặp. Đối với các phân tích đồ họa, nó cho thấy một sự giảm thêm trong cặp đến ranh giới thấp hơn trong hai tuần bên kênh 108,75-110,00 cả trên H4 và D1. Sau khi đạt được nó, nó là khá có thể là các cặp sẽ quay lại và đi lên đến mức 110,00. Điều này có thể xảy ra trước cuối tháng 5 và 70% chuyên gia đồng ý với điều này;
 • Tiền điện tử. Vào cuối ngày thứ Sáu, ngày 11 tháng 5, cặp BTC/USD đã hơi thấp hơn biên dưới của hành lang bên trong ba tuần 8.620-9.955. Nhiều nhà phân tích tin rằng nếu tuần này cặp BTC/USD không nhận được một phần tin tức tiêu cực nào khác, cặp đôi sẽ quay trở lại biên giới của kênh này.
  Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng bitcoin sẽ tiếp tục giảm, và trong trường hợp này nó có thể tìm thấy một đáy ở mức 7.720. Cặp đôi này sẽ có thể quay trở lại các điểm mốc khoảng 10.000 chỉ vào cuối tháng Năm.
  Các nhà phân tích kỳ vọng xu hướng giảm tiếp tục trong tuần tới đối với các cặp tiền tệ còn lại: ETH/USD, LTC/USD và XRP/USD. Tuy nhiên, điều chỉnh này, theo ý kiến của họ, sẽ là tạm thời, và tất cả các cặp dự kiến sẽ trở lại mức cao của tuần đầu tiên của tháng Năm, vào cuối tháng.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi