27 tháng 5 năm 2018

Theo truyền thống, mùa hè là thời điểm hoạt động kinh doanh chậm lại: VIPs đang phơi nắng trên những chiếc du thuyền màu trắng tuyết của họ, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương rời khỏi văn phòng nhàm chán, thiết lập các nhiệm vụ quan trọng sang một bên cho mùa thu và những nhà đầu tư thì cũng chuẩn bị nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ngay cả những tháng mùa hè cũng có thể gây ra những bất ngờ. Đủ để giúp ta nhớ lại cuộc trưng cầu dân ý về việc Vương quốc Anh rút khỏi EU vào tháng 6 năm 2016, kết quả đã làm cho toàn bộ thị trường chứng khoán và tài chính bị sốc.

Những tin tức nóng hổi như vậy không được mong đợi trong ba tháng tới, nhưng một số sự kiện sẽ có thể phát huy tác động mạnh mẽ, nếu không muốn nòi là mang tính quyết định, ảnh hưởng đến sự hình thành tỷ giá hối đoái và xu hướng.

 • EUR/USD. Nhiều khả năng ECB sẽ gửi tín hiệu vào mùa hè về ý định kết thúc năm nay với chính sách siêu mềm mua lại tài sản. Điều này sẽ xảy ra, rất có thể, hoặc sau cuộc họp vào ngày 14 tháng 6 hoặc ngày 26 tháng 7, vì cuộc họp tiếp theo sẽ xảy ra vào mùa thu. Mục đích kết thúc với chương trình nới lỏng định lượng (QE) và đi vào giai đoạn phát triển mới đã được nhiều người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố trong đó có người đứng đầu Ngân hàng Pháp Villeroia de Gallo, ban quản lý của ngân hàng Đức Bundesbank, và người đứng đầu Ngân hàng Lithuania Vitas Vasiliauskas.
  Kết quả là, mặc dù thực tế rằng Euro vẫn có thể tiếp tục giảm trong một thời gian, các thị trường đã sẵn sàng cho một sự thay đổi xu hướng. Và nếu sau một trong những cuộc họp được đề cập, các tuyên bố của người đứng đầu ECB Mario Draghi có chứa các chú diều hâu, đồng Euro sẽ lập tức bay lên.
  Hơn 60% các chuyên gia được hỏi đã đồng ý với kịch bản này vào lúc này, họ tin rằng cặp tỷ giá EUR/USD chắc chắn sẽ trở lại mức cao nhất trong năm 2018 tại vùng 1.2400-1.2555 vào tháng Chín.
  10% các nhà phân tích vẫn chưa đưa quyết định, và khoảng 30% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho việc tăng mạnh hơn nữa của đồng đô la. Điều này, theo quan điểm của họ, sẽ được tạo điều kiện bởi việc tăng thêm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong bối cảnh của khó lường từ ECB. Những người ủng hộ những đà đi xuống của EUR/USD kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% trong sáu tháng tới, điều này sẽ dẫn đến sự sụt giảm của đồng euro xuống mức thấp nhất trong tháng 9 trong vùng 1,1550. Hơn nữa, sự sụt giảm này có thể xảy ra trong tương lai gần, vượt xa các hành động thực sự của Fed.
  Nếu chúng ta nói về phân tích kỹ thuật, dự báo là khiêm tốn hơn. Nó dự đoán một biến động khá thấp và biến động của cặp trong hành lang 1.1600-1.2000 cho đầu mùa hè. Các nhà đầu cơ dao động cũng kỳ vọng mức điều chỉnh tăng sau 700 điểm giảm. Vì vậy, một phần tư trong số họ đã báo hiệu rằng cặp này bị quá bán nhiều trên khung thời gian hàng ngày và hàng tuần.
 • GBP/USD. Đồng bảng Anh tiếp tục bị áp lực bởi sự không chắc chắn và bất đồng với Liên minh châu Âu về Brexit, cũng như sự vắng mặt của bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Anh. Bắt đầu từ ngày 17 tháng 4, bảng Anh đã mất hơn 900 điểm và nếu bạn nhìn vào các chỉ số phân tích và chỉ số đồ họa, nó không có ý định dừng lại ở đó.
  Vì vậy, phân tích đồ họa trên D1 giả định rằng, khi bị đánh bại khỏi ngưỡng kháng cự 1.3455, cặp tỷ giá có thể giảm mạnh, chạm mức đáy ở mức 1.3065. Và trong trường hợp phân tích sự hỗ trợ này, nó có thể giảm thêm 300 điểm nữa - xuống đường chân trời 1.2765.
  Tuy nhiên, chỉ có 35% chuyên gia ủng hộ giả thiết này, 10% là trung lập và 55% tự tin rằng, bắt đầu từ giữa mùa hè, đồng bảng Anh sẽ bắt đầu tăng sức mạnh và cặp đôi sẽ tăng ít nhất lên 1.4000-1.4100. Trong trường hợp này, chúng ta phải xem xét đến thời điểm hiện tại, chỉ có một trong mười bộ dao động chỉ ra rằng cặp tỷ giá bị quá bán.
 • USD/JPY. Rõ ràng là hầu như tất cả các chỉ số xu hướng và dao động trên D1 và W1 đều được sơn màu xanh lá cây. Chỉ có 10% các bộ dao động nói rằng cặp này bị quá mua.
  Cần chú ý đến thực tế là cặp này đã quay trở lại ranh giới của kênh bên 108.25-114.70, theo đó nó đã di chuyển bắt đầu từ đầu năm 2017. Nó đã phá vỡ qua ranh giới dưới của hành lang này vào giữa tháng 2 2018, nhưng bây giờ nó đã một lần nữa tiếp cận Pivot Point của nó. Có lẽ đây là lý do cho sự khác biệt ý kiến giữa các chuyên gia: một phần ba trong số đó là cho sự di chuyển của cặp đi lên, một cuộc bỏ phiếu thứ ba đi ngang và một phần ba cho rằng cặp sẽ đi xuống.
  Chúng ta có thể kết luận từ trên rằng cặp đôi sẽ ở trong phạm vi này trong những tháng gần nhất, được xác nhận bằng phân tích đồ họa. Vào đầu mùa hè, họ hy vọng cặp tiền này sẽ di chuyển trong khoảng 108,25-112,00, sau đó cặp đôi này có thể lên đến mức kháng cự 114,70.

Dự báo ngoại hối và tiền mật mã cho từ tháng 6 - tháng 8 năm 20181

 • Tiền mật mã. Chúng tôi xin nhắc nhở bạn một lần nữa rằng, do thị trường tiền mật mã khá là mỏng và dễ tăng biến động, tỷ giá tiền tệ kỹ thuật số có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ bởi các quyết định của các nhà quản lý khác nhau, mà còn bởi các báo cáo và hành động của các công ty tư nhân và các nhà báo của ngành công nghiệp này.
  Đối với cặp BTC/USD, các chuyên gia kỳ vọng tăng trưởng lên mức cao 11.750-12.980 vào giữa tháng 7, sau đó dự kiến sẽ quay trở lại - đầu tiên là đường chân trời 10.000, và sau đó, có thể, rơi xuống vùng hỗ trợ 7.160.
  Các nhà phân tích kỳ vọng về động lực tương tự cho các tiền mật mã khác được đưa vào TOP-10 về mặt vốn hóa. Vì vậy, nó không được loại trừ rằng cặp ETH/USD sẽ vượt qua mốc 1000 đô la cho 1 đồng trong tháng Bảy, sau đó nó sẽ trở về giá trị của tháng trong khu vực 650 đô la.
  LTC/USD. Cặp đôi sẽ cố gắng tiếp cận mức 200 đô la cho một litecoin, sau đó nó sẽ quay trở lại 140 đô la.
  Mục tiêu trước mắt của cặp XRP/USD là quay lại vùng 0.8850. Nếu nó đạt được, chiều cao tiếp theo là 1,0000 sau đó quay trở lại các giá trị trong khu vực 0,6300-0,7000 được mong đợi.


Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi