24 tháng 6 năm 2018

Đầu tiên, đánh giá dự báo tuần trước:

 • EUR/USD. Hầu hết các chuyên gia (65%) dự kiến cặp này sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.1500, điều này thực sự đã xảy ra. Tuy nhiên, nỗ lực thất bại, sức mạnh của đà giảm yếu đi và, so với bối cảnh tạm thời trong cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng đô la mất khoảng 160 điểm so với đồng euro, đẩy cặp này vào vùng PivotPoint của sáu tháng và hoàn thành giai đoạn năm ngày ở 1.1657;
 • 60% các nhà phân tích nói có lợi cho việc GBP/USD có thể vượt qua biên dưới của kênh 4 tuần 1.3200-1.3470 và rơi xuống đường chân trời 1.3050. Dự báo này là chính xác: vào ngày thứ Ba 19 tháng 6, cặp tiền này đã ở dưới mức hỗ trợ 1.3200, và vào thứ Năm, ngày 21 tháng 6, nó đạt mức 1.3100. Tuy nhiên, sau đó Ngân hàng Anh trình bày một bất ngờ không báo trước. Thay vì dự kiến 2 phiếu chống lại 7, việc tăng lãi suất nhận được 3 phiếu. Tất nhiên, điều này không mang lại bất kỳ thay đổi cơ bản nào, nhưng những con bò đã hiểu kết quả như một gợi ý về việc tăng lãi suất có thể trong tháng Tám và bắt đầu đẩy đồng bảng Anh lên. Kết quả là, vào cuối phiên giao dịch, cặp tiền này có thể tăng lên 1.3260;
 • USD/JPY. Các kết quả của tuần trước cho thấy một lần nữa rằng tín hiệu của thậm chí một phần nhỏ của bộ dao động nên được đưa vào xem xét. Vì vậy, lần này 20% của các bộ dao động báo hiệu rằng cặp tiền đã bị quá mua. Điều này được hỗ trợ bởi một phần ba các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên H4 và D1, cho thấy sự hỗ trợ chính trong khu vực 109,40. Với một phản ứng tiêu cực, dự báo này hóa ra là hoàn toàn chính xác: cặp tỷ giá đã chạm mức đáy 109.54 vào thứ Ba, sau đó nó tăng trở lại lên mức cao 110.75, và sau đó quay trở lại ngưỡng hỗ trợ / kháng cự trung hạn chính trong vùng 110,00; 
 • Tiền mật mã. Hồi đầu tháng 6, tổng vốn hóa của thị trường này là 330 tỷ đô la, hiện nay là 283 tỷ đô la, tức là, chỉ trong vài tuần thị trường đã "thổi bay" khoảng 15% (hơn 50% kể từ khi bắt đầu năm).
  Nếu bạn nhìn vào biểu đồ BTCUSD, bạn có thể quan sát hình ảnh tương tự trong tuần thứ bảy: đà tăng cố gắng đẩy cặp lên, và sau đó một sự sụp đổ mạnh trong tuần, điều này phủ nhận mọi nỗ lực tăng điểm. Kết quả là, đã giảm xuống mức 5,925 đô la, bitcoin đã đạt đến mức tối thiểu là ngày 6 tháng 2 năm 2018.
  Thực sự không lý khi nói về những lý do cho sự sụp đổ như vậy bây giờ - cho dù đây là một quyết định tiêu cực hay là một sự kiểm soát, hoặc thêm một sàn giao dịch bị hack. Tất cả những điều này chỉ là lý do để "đánh chìm" tỷ giá tiền điện tử chính thêm vài trăm đô la khác. Altcoins nằm trong TOP-10 về vốn - etherium, Ripple litecoin và những đồng khác, - ngoan ngoãn theo bitcoin xuống, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của thị trường.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • Đối với các dữ liệu kinh tế, có thể tiếp tục đẩy tỷ giá EUR / USD trở lên, chúng ta để ý tăng trưởng đáng chú ý của chỉ số PMI tổng hợp Eurozone. Rõ ràng, đây là lý do tại sao 55% các chuyên gia chỉ đưa ra một dự báo rất thận trọng, cho thấy vùng 1.1725-1.1750 là mục tiêu. Phần lớn các chỉ số trên H4 cũng được sơn màu xanh lá cây, nhưng 15% của các bộ dao động chỉ ra rằng cặp này bị quá mua.
  45% các nhà phân tích còn lại chắc chắn rằng sự tăng trưởng của đồng euro là một hiện tượng tạm thời, và cặp này một lần nữa sẽ kiểm tra mức 1.1500, và trong trường hợp phá vỡ nó sẽ giảm 100 điểm.
  Nhưng phân tích đồ họa trên D1 cung cấp một lựa chọn thỏa hiệp: đầu tiên của cặp rơi vào khu vực 1.1450-1.1500, và sau đó tăng trưởng của nó đến chiều cao 1.1840;
 • xu hướng chính cho tỷ giá GBP/USD cho đến nay được hình thành bởi nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh Andy Haldane, người đã bỏ phiếu vào thứ Năm để tăng lãi suất. Ngoài ra, cơ quan quản lý đã đưa ra một đánh giá tích cực cho toàn bộ nền kinh tế Anh và chỉ ra sự sẵn sàng để giảm số dư sau khi tỷ lệ tăng lên 1,5% (so với 0,5% của ngày hôm nay). Những tuyên bố "hawkish" như vậy dẫn đến thực tế là 65% các chuyên gia mong đợi sự tiếp tục của xu hướng tăng và sự chuyển đổi của cặp này sang vùng 1.3350-1.3450.
  35% còn lại của các nhà phân tích dường như thuộc về các nhà lý thuyết âm mưu và tin rằng tất cả các tuyên bố của cơ quan quản lý chỉ nỗ lực để hỗ trợ tỷ lệ bảng Anh, đã mất hơn 1.000 điểm kể từ tháng Tư. Tiếp tục từ điều này, các chuyên gia tin rằng sự sụp đổ của cặp đôi sẽ tiếp tục và nó sẽ đạt đến mức 1.3100 trong tương lai gần. Vùng hỗ trợ tiếp theo thấp hơn 100 điểm.
 • Đối với cặp tỷ giá USD/JPY, ý kiến của các nhà phân tích được chia đều - một nửa là cho sự tăng trưởng của cặp đôi, một nửa là do sự sụt giảm của nó, và cả hai đều cho thấy sự biến động giảm. Mức hỗ trợ là 109,85 và 109,50, mức kháng cự là 110,25 và 110,60. Phân tích đồ họa trên H4 đồng ý với các chuyên gia, cho thấy sự củng cố dần dần trong vùng 110.10.
  Cần lưu ý rằng khoảng 15% các bộ dao động chỉ ra rằng cặp tỷ giá đã vượt bán, cho thấy sự điều chỉnh của cặp tỷ giá trong tương lai gần.
 • Tiền mật mã. Dường như thời điểm quan trọng đang đến gần, khi các nhà thiết lập thị trường sẽ phải quyết định liệu bitcoin có nên tiếp tục giảm hay xu hướng tăng lên.
  Nếu BTC/USD tự tin vượt qua ngưỡng hỗ trợ trong vùng $ 5,900-6,100, rất có khả năng sau một thời gian nó sẽ được nhìn thấy gần đường chân trời $ 4,300, nơi nó ở lại trong một thời gian dài trong tháng Tám-tháng Chín năm ngoái.
  Nếu sự hỗ trợ này chứng tỏ khả năng bất khả chiến bại, những con bò đực sẽ làm hết sức mình để đưa bitcoin trở lại mức cao nhất trong tháng Năm và thậm chí có thể đạt đến mốc 10.000 hấp dẫn.
  Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 25-29 tháng 6 năm 20181
  Cuộc đấu tranh trên thị trường tiền tệ ảo chính dự kiến sẽ nghiêm trọng trong tương lai gần, và trong điều kiện không chắc chắn như vậy, có thể các nhà giao dịch mật mã không nên đợi bất kỳ xu hướng rõ ràng nào xuất hiện, nhưng cần tập trung vào trong ngày và mối quan tâm này không chỉ là bitcoin, mà còn tất cả các altcoins cơ bản.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi