14 tháng 7 năm 2018

Đầu tiên, đánh giá dự báo tuần trước:

 • EUR/USD. Dự báo cho cặp này hóa ra là hoàn toàn chính xác. Nhớ lại rằng nó giả định đầu tiên một sự tăng trưởng nhỏ tới mức kháng cự 1.1800 (trong thực tế, nó đã tăng lên đến 1.1790), và sau đó là đà giảm (cặp rơi xuống mức 1.1620). Sau đó, sự phục hồi tiếp theo và cặp tỷ giá đã hoàn thành phiên giao dịch trong vùng hỗ trợ/kháng cự mạnh 1.1685;
 • GBP/USD. Mặc dù thực tế rằng sự biến động đã phần nào ít hơn dự kiến, các xu hướng chính cho cặp này đã được khá chính xác chỉ bởi các phân tích đồ họa trên H4 và D1. Theo kịch bản, cặp đôi này dự kiến sẽ tăng lên vùng 1.3400 (nó tăng lên 1.3360), và sau đó giảm mạnh xuống đường chân trời 1.3000 đã được mong đợi (nó đã giảm xuống mức 1.3100).
  Đúng như dự đoán, một cú đánh khác vào bảng Anh là do chính phủ Anh Quốc gây ra. Tuần trước, các bộ trưởng chủ chốt của Brexit đã từ chức - Ngoại trưởng Boris Johnson và Bộ trưởng cho Brexit David Davis, gây thêm áp lực lên đồng bảng Anh;
 • USD/JPY. Bất chấp cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và nhu cầu ngày càng tăng về đồng yên như một nơi ẩn náu an toàn, chính sách tiền tệ siêu mềm của Ngân hàng Nhật Bản vẫn chống lại đồng tiền của quốc đảo này. Cú đòn chính đối với đồng yên là do sự tăng trưởng nhanh chóng của các cổ phiếu châu Á và, theo đó, các chỉ số Nikkei và MSCI Châu Á Thái Bình Dương. Kết quả là, Yên Nhật đã giảm so với tất cả các loại tiền tệ G-10 và mất hơn 240 điểm so với đồng đô la Mỹ.
  Vào cuối giai đoạn năm ngày, sự điều chỉnh truyền thống tiếp theo, và cặp bị đóng băng ở mức 112,35;
 • Tiền mật mã. Chúng tôi cảnh báo rằng trong trường hợp có bất kỳ thông tin tiêu cực nào, xu hướng tăng dần của bitcoin có thể nhanh chóng chuyển từ xu hướng tăng sang giảm giá, khiến cặp tỷ giá xuống mức thấp nhất trong tháng 6. Nó đã được nói nhiều lần rằng trên thực tế tất cả các tin tức này chỉ là một cái cớ ảo, được sử dụng mà các nhà đầu cơ lớn bắt đầu di chuyển tiền ảo lên hoặc xuống. Làm thế nào, ví dụ, liệu tin về những kẻ trộm cắp từ nền tảng Thụy Sĩ Bancor hack $ 23.500.000 ($ 13.500.000 theo các nguồn khác) ảnh hưởng đến sự chìm của toàn bộ thị trường? Không có cách nào có thể, nhưng kết quả là bitcoin bị sụp đổ gần 11%, kéo theo tất cả các altcoins chính.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Chỉ báo trên cả H4 và D1 hoàn toàn lộn xộn như tương lai của cặp này - khoảng một phần ba trong số đó là màu xanh lá cây, một phần ba là màu đỏ và một phần ba là màu xám trung tính. Đối với các nhà phân tích, 80% trong số họ, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, tin rằng cặp đôi sẽ tiếp tục di chuyển đến chân trời 1.1500. Hỗ trợ gần nhất ở mức 1.1625, 1.1590 và 1.1550.
  Cuộc họp sắp tới của các tổng thống Hoa Kỳ và Nga hôm thứ Hai 16 tháng 7 có thể tăng cường đồng đô la. Các chuyên gia không mong đợi bất kỳ bước đột phá đáng kể nào từ cuộc họp này, nhưng nếu cả hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự lạc quan nhất định về kết quả của nó, điều này có thể tạo động lực cho đồng tiền Mỹ.
  Một quan điểm thay thế khác được đại diện bởi chỉ 20% các nhà phân tích. Theo ý kiến của họ, cặp đôi một lần nữa có thể kiểm tra mức 1.1790 và, nếu thành công, tăng lên mức kháng cự 1.1830;
 • GBP/USD. Sự từ chức của hai nhà đàm phán chính của Brexit có nghĩa là Thủ tướng Anh Theresa May đã chọn một lựa chọn mềm cho nước này rời khỏi EU. Và nếu bà ấy giữ quan điểm của mình, điều này có thể tăng cường vị thế của bảng Anh trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang tiêu cực và hầu hết các nhà phân tích (70%) dự đoán sự sụt giảm của cặp tỷ giá GBP/USD đầu tiên xuống mức 1.3100, và sau đó giảm 50 điểm nữa.
  10% các bộ dao động đồng ý với dự báo này, chỉ ra rằng cặp này bị quá mua, cũng như phân tích đồ họa trên D1. Đồng thời, sau này chỉ ra rằng các cặp có thể di chuyển trong hành lang bên trong phạm vi 1.3190-1.3285 trong một thời gian;
 • Ngoài ra, 70% các chuyên gia mong đợi tăng cường đồng đô la cho đồng yên Nhật Bản là tốt. Theo quan điểm của họ, cặp tỷ giá USD/JPY sẽ tìm cách đạt mức cao nhất trong tháng 12 năm ngoái tại vùng 113,50. Mục tiêu tiếp theo của nó là mức cao nhất tháng 11 năm ngoái. - 114,75.
  Phân tích đồ họa trên H4 cũng đồng ý với sự phát triển của các sự kiện này. Nhưng trên D1, nó vẽ một bức tranh ngược lại - rơi vào vùng 110,25-111,15, và sau đó thậm chí thấp hơn - để hỗ trợ 109,35.
  Cần lưu ý rằng ngay cả bây giờ một số nhà phân tích đang kêu gọi rất thận trọng với đồng đô la, như đồng tiền này, theo dự báo của họ, đã tiếp cận trạng thái bị quá mua;
 • Tiền mật mã. Chúng tôi liệt kê các yếu tố có thể ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng của cặp BTC/USD, trong dự báo trước đó. Bây giờ, một vài từ về mặt tiêu cực.
  Trong thực tế, cũng đơn giản để dự đoán sự sụt giảm của bitcoin tuần trước - nó là đủ để kết nối các điểm A, B, C và D trên biểu đồ để xem sự suy giảm của xu hướng tăng. Bây giờ vốn hóa của thị trường một lần nữa là gần mức thấp nhất năm 2018 và khoảng 240 tỷ USD. Nếu như tình trạng này tiếp tục, theo một số chuyên gia, quá trình này có thể tạo ra một số kịch bản của sự sụp đổ. Kết quả là, bitcoin sẽ vào khoảng 3,000 đô la và tổng giá trị vốn hóa thị trường sẽ không vượt quá một nửa giá trị vốn hóa thị trường hiện tại.
  Trong khi đó, cặp BTC/USD đang giao dịch ở khoảng giữa mức thấp nhất tháng 6 ($ 5,790) và mức cao nhất tháng 7 ($ 6,830) và nếu không có gì bất thường xảy ra, nó có thể sẽ ở lại trong hành lang này thêm vài tuần nữa.

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền mật mã từ ngày 16-20 tháng 7 năm 20181

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi