11 tháng 8 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Cho dù bạn thấy Tổng thống Trump thế nào đi chăng nữa, chính sách kinh tế của Hoa Kỳ cho thấy sự thành công rõ ràng. Dự báo GDP của Mỹ năm 2018 tăng cùng với các chỉ số chứng khoán và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm dần vào giữa năm sau xuống mức thấp nhất trong 50 năm qua. Kết quả của cuộc chiến tranh thương mại do Mỹ dẫn đầu, nền kinh tế của Eurozone và Trung Quốc đã bắt đầu gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Bổ sung vào sự thành công, Donald Trump có khả năng tăng thuế nhập khẩu hơn nữa, cho phép các nhà sản xuất Mỹ không sợ đồng đô la tăng mạnh.
  Đồng thời, 88% số người được hỏi phỏng vấn bởi Wall Street Journal hy vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất bốn lần trong năm nay. Và nó cũng làm tăng sự hứng thú với đồng tiền Mỹ.
  Và sau đó đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh mạnh vào đồng euro. Chống lại sự suy thoái trong quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày qua, nó đã "giảm mạnh" đối với đồng đô la khoảng 25%.
  Không có gì bí mật khi một số ngân hàng lớn của châu Âu đang là chủ nợ của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, và việc giảm giá mạnh của tiền tệ có thể tạo ra những khó khăn nghiêm trọng cho họ. Đây là những gì một bài báo trong Financial Times nói, thúc đẩy sự hoảng sợ. Kết quả là, bắt đầu từ thứ Năm ngày 9 tháng 8, cặp EUR/USD đã giảm mạnh.
  Nhớ lại rằng 70% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho rằng cặp đôi này sẽ đi xuống mức hỗ trợ trung hạn 1.1505, mà cặp tỷ giá đã đạt được vào thứ Sáu. Nhưng nó không có ý định dừng lại ở đó và rơi thêm 120 điểm nữa, mò mẫm ở đáy địa phương ở mức 1.1385. Vào cuối phiên giao dịch của tuần, sau một đợt phục hồi nhẹ, cặp này đã được giao dịch trong vùng 1.1410;
 • GBP/USD. Tương lai của bảng Anh trông thậm chí còn ảm đạm hơn một tuần trước. Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Anh về thương mại quốc tế Liam Fox về xác suất 60% của một phiên bản cứng của Brexit có vẻ đồng thanh với bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Anh Mark Carney và tăng cường bi quan của thị trường.
  Tuần trước, hầu hết các nhà phân tích (70%) dự đoán sự sụt giảm của tỷ giá GBP/USD xuống giá trị tối thiểu của mùa hè năm 2017, đó là những gì đã xảy ra. Mức thấp hàng tuần đã được ấn định ở mức 1,2720 và kết thúc giai đoạn 5 ngày là 1,2765;
 • USD/JPY. Sự mở rộng của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, kết hợp với cuộc khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ, đặt vào tay của đồng yên Nhật Bản như một nơi trú ẩn an toàn. Kết quả là, nó đã giành lại khoảng 35 điểm so với đồng đô la, kết thúc tuần ở mức 110,90;
 • Tiền mật mã. Thị trường này vẫn được kiểm soát bởi những con gấu. Hơn nữa, áp lực đã tăng lên rất nhiều. Giá trị vốn hóa thị trường đã giảm khoảng 10% và hiện ở mức khoảng 230 tỷ USD.
  Trong dự báo tuần trước, chúng tôi đã chỉ ra rằng sự hỗ trợ mạnh nhất cho bitcoin là ở vùng $6,000-6,100, mức khi khai thác trở nên gần như không có lợi nhuận. Dự báo này là đúng 100%: vào thứ Năm ngày 8 tháng 8, cặp BTC/USD đạt mức thấp tại 6.125 USD, sau đó nó đã chiến đấu trở lại và tăng lên mức 6.500.
  Ethereum (ETH) mất khoảng 14,5% trong tuần, Litecoin (LTH) - 22%, Ripple (XRP) - hơn một phần tư giá trị của nó.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • Các yếu tố chính xác định chuyển động của các cặp có đồng đô la trong tương lai gần, đã được mô tả ở trên. Đối với EUR/USD, 60% các nhà phân tích tin rằng đồng đô la sẽ tiếp tục tăng, và cặp tiền sẽ giảm. Phân tích đồ họa trên H4 và D1, hầu hết các chỉ số đều đồng ý với sự phát triển này. Mục tiêu là vùng 1.1120-1.1300.
  Mặt khác, 40% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho rằng cặp đôi này sẽ có thể ở lại trong vùng 1.1370-1.1515 trong tương lai gần, được xác nhận bởi tín hiệu rằng nó được bán quá mức, được gửi bởi 15% của các bộ dao động ;
 • GBP/USD. Vùng 1.2770 là mức hỗ trợ /kháng cự khá mạnh, mà cặp này liên tục kiểm tra trong cả năm 2016 và 2017.
  55% các chuyên gia tin rằng động lượng tiêu cực của cặp tiền này sẽ tiếp tục trong một thời gian và có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1.2675-1.2720. Đối với 45% số nhà phân tích còn lại, theo ý kiến của họ, cặp đôi này đã kỳ vọng một đợt điều chỉnh về vùng trên của kênh giảm trung hạn trong vùng 1.2940. Và chỉ sau khi đạt đến chiều cao này, nó sẽ quay lại và tiếp tục chuyển động đi xuống. Cả hai phân tích đồ họa và 20% các bộ dao động báo hiệu rằng cặp này bị quá bán được đồng ý với kịch bản này;
 • USD/JPY. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ trên khung thời gian D1 và W1, bạn có thể thấy phân tích dự kiến của đường biên dưới của kênh trung hạn, bắt đầu vào cuối tháng 3 năm ngoái. Vẫn còn quá sớm để xem đây là một bước đột phá, nhưng gần 70% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, tin rằng việc tăng cường đồng yen, như một nơi ẩn náu an toàn, sẽ tiếp tục, và cặp đôi sẽ giảm xuống ít nhất 110,30. Vùng hỗ trợ tiếp theo thấp hơn 100 điểm.
  Mặt khác, khu vực Pivot Point trong 12 tháng qua có thể được coi là khu vực 111,60-110,80, cho thấy khả năng của cặp hồi phục - với mức kháng cự 112,00-112,25, trong đó 30% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên D1 đồng ý;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 13-17 tháng 8 năm 20181

 • Tiền mật mã. Cảm giác tiêu cực trong thị trường này liên tục được thúc đẩy bởi các ấn phẩm tiêu cực trong giới truyền thông. Do đó, người đoạt giải Nobel Paul Krugman đã dự đoán trong bài viết của mình trên tờ New York Times, một sự sụp đổ hoàn toàn cho toàn bộ thị trường tiền mật mã. Lý do là chi phí cao của các giao dịch với tiền ảo, làm cho nó không có lợi nhuận để sử dụng nó trong các hoạt động giao dịch. Theo Bloomberg, khối lượng hoạt động thương mại với bitcoin trên toàn thế giới trong tháng 5 giảm xuống còn 60 triệu đô la.
  Một ấn phẩm khác, trên tờ Wall Street Journal, xác nhận khả năng rằng sự biến động của tiền mật mã không phụ thuộc vào bất kỳ sự biện minh kinh tế nào. Ví dụ: tỷ lệ của chúng bị ảnh hưởng bởi các hành động của các nhóm "nhà giao dịch xám" có tổ chức được tạo trong các mạng xã hội, chẳng hạn như Telegram. Theo phiên bản WSJ, 175 trường hợp thao tác thị trường như vậy đã được đăng ký trong nửa năm, khi một bước nhảy vọt lên của tiền điện tử được theo sau bởi một sự sụp đổ mạnh. Thao tác này đã được gọi là "Pump và Dump".
  Đối với tương lai gần của cặp BTC/USD, có khả năng nó có thể kéo dài trong vùng $5.760-6.800 trong một thời gian. Điều này được mong đợi, tất nhiên, nếu tuần không mang lại bất kỳ tin tức quan trọng - hoặc là thực tế, hoặc "thổi phồng" theo cái gọi là “Pump và Dump". Điều quan trọng cần lưu ý là mức 5.760 là sự hỗ trợ mà cặp đôi không thể vượt qua từ đầu mùa thu vào ngày 17 tháng 12 năm 2017.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi