18 tháng 8 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Hầu hết các nhà phân tích (60%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ thị và các chỉ số, dự kiến cặp này sẽ rơi xuống vùng 1.1120-1.1300. Và thực tế, cặp đôi đã đạt đến mức 1.1300 vào ngày thứ tư 15 tháng 8, nhưng đã không xuống thấp hơn, quay lại và quay trở lại khu vực 1.1400 vào cuối tuần. Các nhà phân tích gọi sự ổn định của tình hình với đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những lý do chính cho sự thay đổi xu hướng, mặc dù họ không loại trừ rằng sự ru ngủ là tạm thời, và cơn bão sẽ sớm sẽ trở lại;
 • GBP/USD. 45% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 20% của các bộ dao động, những người báo hiệu rằng cặp này bị quá bán, đã mong đợi một sự điều chỉnh, xảy ra đầu tuần này: vào thứ ba cặp tăng đến mức 1.2825. Tuy nhiên, dự báo chính là xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Vấn đề với Brexit đã không biến mất, do đó, hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý rằng cặp đôi này sẽ chạm vùng 1.2675-1.2720 vào mùa thu tuần trước. Có tính đến phản ứng tiêu chuẩn, dự báo này cũng chứng minh là hoàn toàn chính xác: cặp tìm thấy đáy địa phương ở mức 1.2660, và hoàn thành phiên năm ngày tại mốc 1.2745;
 • USD/JPY. Việc mở rộng chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục được đưa vào tay đồng yên Nhật Bản như một nơi trú ẩn an toàn. Có một gợi ý cho sự phân tích ranh giới dưới của kênh tăng trung hạn của cặp đôi này trong nửa đầu tháng 8, bắt đầu vào cuối tháng 3 năm nay. Vào thời điểm đó, vẫn còn quá sớm để xem đây là một bước đột phá thực sự, nhưng gần 70% các chuyên gia đã bỏ phiếu rằng việc tăng giá đồng yên sẽ tiếp tục, và cặp đôi này sẽ giảm ít nhất xuống đường chân trời 110.30. Dự báo này cũng chính xác: giá trị tối thiểu trong tuần được ấn định ở mức 110,10, và hợp âm cuối cùng vang lên trong vùng 110,50;
 • Tiền mật mã. Tin tức từ các chiến trường bitcoin có thể được coi là tích cực: cặp BTC/USD không thể phá vỡ mức 5.760 và, như chúng tôi dự đoán, nó vẫn ở trong hành lang $ 5.760-6.800. Và điều này bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ, kết quả là giá trị vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 189 tỷ đô la vào đầu tuần. Lý do chính cho BTC "ổn định" này là khai thác mỏ trở nên gần như không thể sinh lợi dưới mức $ 6,000-6,100, và hầu hết các thợ mỏ đang làm việc trên bờ vực không thể hoàn vốn bây giờ. Đó là lý do tại sao mức 5.760 là sự hỗ trợ mà cặp đôi không thể vượt qua ngay từ đầu mùa thu vào ngày 17/12/2017.
  Litecoin (LTH), Ripple (XRP) và nhiều đồng tiền hàng đầu khác đã lấy lại vị trí của họ sau khi giảm vào giữa tuần. Tiền mật mã lớn thứ hai, Ethereum (ETH), đã tăng lên, nhưng khó khăn hơn nhiều để làm điều đó cho Ethereum hơn cho "đồng nghiệp" của nó. Sự nổi tiếng của làm điều ngược lại với Ethereum. Theo nghiên cứu đầu tư trong Blockchain, 60 trong số 100 loại tiền tệ lớn nhất không dựa trên một sản phẩm làm việc, không đề cập đến các đồng tiền nhỏ hơn. Và, nhớ lại, hầu hết các ICO được tổ chức dựa trên ETH, và bây giờ vài dự án thành công đang đổ xô đến tiền mặt Ethereum của họ, lo sợ sự suy giảm hơn nữa của thị trường.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Các yếu tố chính xác định chuyển động của các cặp đô la trong tuần tới sẽ là giai đoạn đàm phán tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội thảo kinh tế ở Jackson Hole.
  Các nhà đầu tư không ghim hy vọng vào các cuộc đàm phán Mỹ-Trung Quốc. Nhưng họ mong đợi một số sự rõ ràng từ Powell về chính sách thắt chặt định lượng và tăng lãi suất. Theo một số nhà kinh tế, nếu sự bất ổn trong thị trường thế giới tiếp tục, nó có thể dẫn đến khủng hoảng tại các thị trường mới nổi, và điều đó sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mới. Và những vấn đề hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ là dấu hiệu đầu tiên.
  Trong khi đó, ý kiến của các chuyên gia được phân chia như sau: 55% trong số họ, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa và dao động trên D1, cho sự sụt giảm của cặp đôi, 45% cùng với phân tích đồ họa và dao động cho H4, sự phát triển. Trong trường hợp này, cần lưu ý rằng trên H4, nó đã là 10% của các bộ dao động báo hiệu rằng cặp bị mua quá mức.
  Mục tiêu gần nhất cho đà tăng là 1.1525, các mục tiêu sau là 1.1575 và 1.1630. Mục tiêu của xu hướng giảm là vùng 1.1270-1.1300, sau đó vùng hỗ trợ tại 1.1165;
 • GBP/USD. Dường như ngay cả khối lượng bán lẻ ấn tượng cũng không thể hỗ trợ cho bảng Anh: nỗi lo về kịch bản khó khăn Brexit lớn hơn mọi thứ. Hầu hết các nhà phân tích (60%) dự đoán tăng cường hơn nữa của đồng đô la và sự suy giảm của cặp đầu tiên đến mức 1.2660, và sau đó vào vùng 1,2600.
  Một quan điểm thay thế được thể hiện bởi 40% các chuyên gia, những người mong đợi một sự điều chỉnh và sự trở lại của cặp với ranh giới trên của kênh xu hướng giảm trung hạn, 1.3010. Mức kháng cự trung bình là 1.2825, 1.2910 và 1.2950. Điều quan trọng cần lưu ý là khi chúng tôi chuyển từ dự báo hàng tuần sang dự báo hàng tháng, số lượng người ủng hộ tăng cao trong số các chuyên gia tăng từ 40% lên 65%;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 20-24 tháng 8 năm 20181

 • USD/JPY. Mặc dù thực tế rằng đã 15% các bộ dao động báo hiệu rằng cặp tỷ giá bị bán quá mức, đa số các chuyên gia tin rằng xu hướng toàn cầu, hay đúng hơn là các cuộc chiến kinh tế do Tổng thống Mỹ Trump công bố sẽ quyết định xu hướng trong trường hợp này. Họ đang hy vọng sẽ tiếp tục lẫn lộn và đe dọa để giới thiệu thuế nhập khẩu mới từ các cuộc đàm phán Mỹ-Trung sắp tới, và do đó nhu cầu về đồng yên như một nơi trú ẩn an toàn sẽ phát triển. 75% các nhà phân tích mong đợi cặp này sẽ rơi vào vùng 109.00, và chỉ 25% đã bỏ phiếu cho sự trở lại của nó ở mức 111.00-112.00. Mục tiêu tiếp theo là chiều cao 113,15.
  Nếu chúng ta nói về dự báo trung hạn, 65% các chuyên gia tin rằng cặp đôi sẽ không thể vượt qua sự hỗ trợ rất mạnh mẽ của 2017-18. trong vùng 108.00 vào đà giảm của nó và cuối cùng sẽ trở về ranh giới trên của kênh ngang hai năm 114,45;
 • Tiền mật mã. Tâm lý tiêu cực tiếp tục thống trị thị trường này, hạn chế nghiêm trọng dòng đầu tư mới. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của vốn hóa trong nửa cuối của tuần trước cao hơn mốc 204 tỷ USD là một tín hiệu tốt: các nhà giao dịch tiếp tục mua bitcoin và altcoins trong thời gian suy thoái. Tuy nhiên, bạn không thể gọi các giao dịch đầu tư dài hạn như vậy. Thay vào đó, nó là giao dịch trong ngày và intraweek, khi các nhà giao dịch nhanh chóng đóng các vị trí tăng của họ. Đó là lý do tại sao nó sẽ là khó khăn đủ cho bitcoin tăng trên mức kháng cự $6,830. Bất kỳ tin tức tích cực đáng kể nào cũng có thể đóng vai trò là người lái xe trong trường hợp này, nhờ đó cặp BTC/USD sẽ có thể chuyển sang mức $6,850-7,150.
  Sự cố hỗ trợ của $5.760 sẽ, rất có thể, là một tín hiệu rất mạnh cho việc bán hàng loạt tiền mật mã. Mặc dù, theo các chuyên gia, một kịch bản như vậy là không chắc chắn trong tương lai gần vì những lý do được mô tả trong phần đầu tiên.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi