26 tháng 8 năm 2018

Đu tiên, xem xét các s kin ca tun trưc:

 • EUR/USD. Đúng như dự đoán, các cuộc đàm phán Mỹ-Trung không mang lại sự rõ ràng: thông tin duy nhất đến từ Bộ Thương mại Trung Quốc, báo cáo rằng các cuộc đàm phán thẳng thắn và hữu ích. Từ ngữ như vậy có thể được coi là không có kết quả cụ thể. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng không mang tính đột phá và giảm đồng đô la xuống chỉ còn 30 điểm.
  Nói chung, trong tuần, đồng euro đã tăng gần 200 điểm, trong đó, ngay từ đầu, là do các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tổng thống Mỹ, có có án tù cho trợ lý của ông và truy tố hình sự cho bản thân Trump. Quyết định của Hoa Kỳ trì hoãn vấn đề tăng thuế đối với ô tô từ EU cũng ủng hộ đồng euro. Kết quả là, cặp đôi đã hoàn thành phiên giao dịch tuần, nơi có 45% chuyên gia dự kiến - ở mức 1.1622, gần mức kháng cự 1.1630;
 • GBP/USD. Nối gót đồng euro, đồng bảng Anh tăng so với đồng đô la, đạt đến giữa xu hướng giảm trung hạn, bắt đầu trở lại vào mùa xuân. Cặp đôi này đạt đến điểm số của đầu tháng Tám và đã kết thúc giai đoạn năm ngày ở 1.2845;
 • USD/JPY. Nhớ lại rằng 75% các nhà phân tích dự đoán cặp này sẽ rơi vào vùng 109.00 và 25% đã bỏ phiếu cho việc quay trở lại mức 111,00-112,00. Cặp đôi này, theo kỳ vọng của đa số, thực sự đã đi xuống và vào thứ ba 21 tháng 8, nó giảm xuống mức 109,75. Tuy nhiên, sự sụt giảm chấm dứt, và sau đó dự báo của 25% còn lại của các chuyên gia đã được thực hiện: cặp tăng lên đến 111,00-112,00, đạt đến chiều cao 111,50. Đỉnh cuối cùng có vẻ thấp hơn một chút - vào khoảng 111,25;
 • Tiền mật mã. Tin xấu chính trong tuần là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối thêm 5 đơn vị (tổng cộng chín) để khởi động các quỹ đầu tư Bitcoin-ETF (Bitcoin-ETF). Lý do chính cho việc từ chối là như nhau - các vấn đề về trao đổi mật mã với hành vi gian lận và giá cả. Tin tốt là SEC vẫn có thể xem xét lại quyết định của mình. Các nhà đầu cơ cũng hài lòng với tin rằng trái phiếu dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới do Ngân hàng Úc phát hành, được các nhà đầu tư tích cực mua.
  Đối với vốn hóa thị trường mật mã, nó đã tăng trưởng nhẹ và lên đến hơn 210 tỷ đô la.
  Trong tình huống này, cặp BTC/USD tiếp tục di chuyển gần như toàn thời gian trong một phạm vi khá hẹp của $ 6.230-6,650. Như chúng tôi đã giả định, nó đã đủ khó khăn cho bitcoin để đạt được một chỗ đứng trên ngưỡng kháng cự $ 6.830. Nỗ lực vào ngày 22 tháng 8 thất bại: đạt 6,885 đô la Mỹ, cặp đôi này nhanh chóng quay lại và quay trở lại vùng hàng tuần. Nỗ lực tiếp theo xảy ra vào tối thứ Sáu, khi thị trường mỏng trở nên mỏng hơn.
  Sự phá vỡ vùng 6,230 đô la bị cản trở bởi thực tế là bây giờ hầu hết các thợ mỏ đang làm việc trên bờ vực hoàn vốn. Và nếu có sự sụt giảm dưới mức $ 6,000-6,100, việc khai thác trở nên gần như không có lợi nhuận.
  Litecoin (LTH), gợn (XRP) và nhiều đồng tiền hàng đầu khác, đã theo bitcoin vào trạng thái phẳng. Nhưng Ethereum (ETH) lại một lần nữa chứng minh động lực tiêu cực, mất khoảng 15% trong tuần.

 

Đi vi d báo trong tun ti, tóm tt ý kiến ca mt s nhà phân tích, cũng như d báo da trên nhiu phương pháp phân tích k thut và đ ha, chúng ta có th nói như sau:

 • EUR/USD. Không có kết quả trong các cuộc đàm phán Mỹ-Trung Quốc, có thể luận tội của Tổng thống Trump. Người ta cũng có thể thêm các cuộc tấn công của tổng thống Hoa Kỳ đối với người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang. Sau đó, họ không ủng hộ Trump vì chính sách tài chính quá thắt chặt và sự gia tăng lãi suất cho vay. Tất cả điều này vẫn tạo ra sự không chắc chắn trên thị trường, kết quả là ý kiến của các chuyên gia được chia như sau:
  - 45% trong số đó, được hỗ trợ bởi hầu hết các bộ dao động và phân tích đồ họa cho H4, có lợi cho sự suy yếu hơn nữa của đồng đô la và sự chuyển đổi của cặp sang khu vực 1.1630 -1.1750. Vùng kháng cự tiếp theo là 1.1840;
  - 30% các nhà phân tích vẫn tin vào đồng đô la và đang chờ cặp tiền này quay trở lại mức trung bình trong tháng 8. Hỗ trợ gần nhất là 1.1430, mục tiêu là 1.1300. Phân tích đồ thị trên D1 và 15% của các bộ dao động, báo hiệu rằng đồng tiền của Mỹ đang bị mua quá mức, bên cạnh các nhà phân tích này;
  - và cuối cùng, 25% chuyên gia còn lại không thể đưa ra quyết định trong tình huống này.
  Nếu chúng tôi chuyển sang dự báo dài hạn, hơn 60% chuyên gia sẽ ưu tiên cho đồng đô la. Vì vậy, ví dụ, trong khi EU đang quyết định có tiếp tục hay không kích thích chính sách tiền tệ, các nhà phân tích của JP Morgan dự báo tỷ giá EUR/USD ở mức 1.1000-1.1200 vào cuối năm. Lý do là như nhau: Brexit, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, các nhà phân tích JP Morgan không loại trừ sự gia tăng của đồng tiền châu Âu đến mức 1.1900 sau đó, nhưng điều này sẽ không xảy ra cho đến mùa xuân năm 2019;
 • GBP/USD. Theo phân tích đồ họa, tương lai của cặp này trông như sau: tăng trưởng đầu tiên lên ranh giới trên của kênh giảm dần (vùng 1.3000-1.3080), sau đó phục hồi và giảm xuống vùng hỗ trợ 1.2660, và sau đó thậm chí thấp hơn, đến mức 1,2585. Đối với các chỉ số, có một sự nhầm lẫn hoàn toàn giữa chúng. Một số tín hiệu cho thấy cặp tỷ giá đang ở trạng thái mua quá mức, một số cho rằng đó là bán quá mức, một số được sơn màu đỏ, một số khác có màu xám xanh hoặc trung tính. Cũng có thể thấy một sự nhầm lẫn tương tự giữa các chuyên gia. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào dự báo cho mùa thu, bức tranh trở nên rõ ràng hơn - ở đây đã có hơn 65% các nhà phân tích nói về sự phát triển của cặp đôi. Các mục tiêu, tuy nhiên, vẫn còn khá mơ hồ - từ 1,3100 đến 1,3500;
 • USD/JPY. Đồng yên tiếp tục bị áp lực bởi lạm phát thấp, trong đó nói về nhu cầu yếu và cản trở tăng trưởng GDP. Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã từng hứa sẽ cam kết hara-kiri nếu lạm phát không đạt được mục tiêu 2%. Nhưng giá tăng vẫn còn rất yếu và thậm chí không đạt 1%. Tuy nhiên, chúng ta hãy hy vọng rằng ông Kuroda sẽ không vội vã thực hiện những lời hứa chết người của mình.
  Trong khi đó, cơ quan quản lý tiếp tục các chính sách kích thích của lãi suất tiêu cực và quy mô lớn mua tài sản. Trong bối cảnh này, mặc dù các cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc và các vấn đề khác của Mỹ, đồng đô la có thể tiếp tục tăng trưởng. Ít nhất đó là những gì 65% các chuyên gia nghĩ, chỉ ra 112,00, 113,50 và 114,70 làm mục tiêu.
  Một quan điểm thay thế khác được đại diện bởi 35% các nhà phân tích, phân tích đồ họa trên D1 và 20% của các bộ dao động cho tín hiệu rằng cặp này bị mua quá mức. Nếu kịch bản giảm giá này được tiếp tục, cặp tỷ giá này được kỳ vọng giảm xuống mức 109,75-110,10. Hỗ trợ gần nhất là 110,75;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 27-31 tháng 8 năm 20181

 • Tiền mật mã. Cả bitcoin và altcoins chính đều gần mức thấp nhất của chúng, và cuộc khủng hoảng niềm tin vào ngành và sự thiếu thông tin tức tích cực cản trở sự phát triển của một xung tăng mạnh. Mặc dù, như chúng tôi đã lưu ý trước đó, tin tức như vậy thường không ảnh hưởng đến bất kỳ hậu quả kinh tế nghiêm trọng nào và chỉ là một lý do cho việc đầu cơ tiếp theo.
  Các mục tiêu cho BTC/USD là như nhau. Mục tiêu cho những đà tăng đang lấy chiều cao là $6,850, và sau đó là $7,760, dấu hiệu đà giảm đó là phá vỡ hỗ trợ $6.230, sau đó là $6,000 và xuống mức thấp $5,760. Sự sụt giảm dưới mốc này có thể trở thành tín hiệu mạnh mẽ cho việc bán tháo tiền mật mã và dẫn đến sự sụp đổ thị trường hoàn toàn. Và điều này là trái với lợi ích của tất cả những người tham gia của nó, ngay cả những người hiện đang đặt cược trên sự suy giảm. Do đó, nếu sự cố xảy ra, nó có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và cặp tiền này sẽ trở lại khu vực trên $6.000. Mặc dù một số nhà phân tích dự đoán mức giảm xuống mức $4,700.
  Và bây giờ, đây là tin tức cho những người siêu lạc quan và các nhà đầu tư dài hạn, những người đang chuẩn bị để giữ bitcoin cho đến khi chiến thắng hoàn toàn. Kênh Telegram Có gì trên Crypto lưu ý rằng sau mỗi nửa giải khoảng thời gian khai thác, giá bitcoin tăng gấp hàng chục lần. Tại lần giảm phí đầu tiên vào ngày 28 tháng 11 năm 2012, cặp BTC/USD giao dịch ở mức $12. Với mức giảm thứ hai vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, tỷ lệ này vào khoảng $ 657. Sự suy giảm thứ ba (từ 12,5 BTC đến 6,25 mỗi khối) sẽ xảy ra vào giữa năm 2020 và, nếu dự báo đi đúng, đến năm 2023 tỷ lệ tiền điện tử này có thể đạt 10 triệu USD mỗi đồng xu. Cho dù đó là sự thật hay không, chúng ta sẽ biết "sớm" - đó là "chỉ" khoảng năm năm để chờ đợi.


Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi