2 tháng 9 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR / USD. Đúng như dự đoán, tuần này đầy những tin tức kinh tế đa chiều, đã gây ra sự tăng trưởng đầu tiên, và sau đó là sự suy giảm của cặp tiền này. Nhớ lại rằng 45% các chuyên gia, dựa vào các vấn đề trong các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và những mâu thuẫn giữa Tổng thống Mỹ và người đứng đầu Fed, dự đoán sự suy yếu hơn nữa của đồng đô la và sự tăng trưởng của cặp tiền lên mức cao 1.1750. Kết quả là, cặp tỷ giá đạt mức cao 1.1735.
  Số liệu thống kê yếu từ khu vực đồng euro đã hỗ trợ 35% các nhà phân tích đã nói về việc tăng cường đồng đô la. Kết quả là, 25% chuyên gia đã chứng minh là hoàn toàn đúng, không thể quyết định hướng của xu hướng chính, bởi vì, sau những biến động của tuần, cặp tiền cuối cùng đã trở về giá trị của một tuần trước và kết thúc thời gian năm ngày ở mức 1.1600.
  Nếu chúng ta nhìn vào các biểu đồ D1 và W1, rõ ràng là sau đỉnh tháng 8 và giảm xuống 1.1300, cặp này lại một lần nữa bước vào kênh bên 1.1575-1.1750, nơi nó di chuyển vào giữa mùa hè;
 • GBP / USD. Các vấn đề liên quan đến Brexit tiếp tục đe dọa các nhà đầu tư nước ngoài. Dữ liệu được công bố vào thứ Năm ngày 30 tháng 8 cho thấy họ tiếp tục chủ động thoát khỏi tài sản của Anh. Việc bán trái phiếu chính phủ đã đạt đến đỉnh điểm từ năm 1982- 17.2 tỷ bảng Anh. Mặc dù vậy, đồng bảng Anh đã không chỉ giữ được vị trí, mà thậm chí còn giành lại 200 điểm so với đồng đô la sau khi nhà thương thuyết EU Michel Barnier tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông đã sẵn sàng đưa Brexit đến một đề xuất thương mại độc đáo. Tuy nhiên, ông Barnier đã đi trở lại một chút sau đó, nói rằng ông không loại trừ phiên bản cứng của Brexit, kết quả là cặp này đã kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.2960;
 • USD / JPY. Nhớ lại rằng hầu hết các chuyên gia (65%) dự đoán sự tăng trưởng của cặp tiền, cho thấy mức mục tiêu 112.00. Thực tế là cặp tiền mua quá mức đã được báo hiệu bởi 20% của các bộ dao động, có thể hạn chế sự tăng trưởng này và chuyển sang xu hướng dao động quanh đó. Mức 110.75 được gọi là hỗ trợ gần nhất.
  Trên thực tế, cặp tiền này đã tăng lên mức cao 111.82, và sau đó rơi xuống đường chân trời 110.70, vì vậy những mục tiêu này có thể được coi là khá chính xác. Hợp âm cuối cùng được đặt trong khu vực 111.10, có thể được coi là Pivot Point trong sáu tuần qua;
 • Tiền điện tử. Thị trường tiền mật mã đã thành công tồn tại qua thông tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối một loạt các ứng dụng khác cho việc ra mắt các quỹ đầu tư bitcoin tài trợ (bitcoin-ETF). Có nhiều sự lạc quan hơn nhờ hy vọng cho việc sửa đổi các ứng dụng này, cũng như thông tin mà Yahoo Finance đã có được một cơ hội để thực hiện các hoạt động thương mại với bitcoin, Litecoin và Ethereum.
  Các chuyên gia cho biết vượt qua mức cao $ 6.850, và sau đó $ 7.760 là mục tiêu của bull cho cặp BTC / USD. Được hỗ trợ bởi những tin tức tích cực, cặp tiền này dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự 6.850 USD, nhưng sức mạnh của bull đã cạn kiệt ở mức cao $ 7.130 và nó quay trở lại vùng kháng cự, biến nó thành vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, cặp này đã có thể tăng trở lại trên 7.000 USD vào cuối tuần.
  Đối với các altcoins chính, đồ thị của chúng lặp đi lặp lại động lực của đồng tiền mật mã chính, nhưng nó chỉ là Litecoin (LTH) có khả năng tăng trưởng nhỏ, tăng khoảng 9%. Nhưng Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), sau khi phát triển vào giữa tuần, trở về giá trị ban đầu của chúng.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Các xu hướng chính cho tuần tới có thể được định nghĩa như sau: sự tăng trưởng nhỏ của cặp tiền trong nửa đầu và sự suy giảm vào cuối giai đoạn năm ngày.
  15% các bộ dao động trên H4 cho biết cặp tỷ giá bị bán quá mức. Ngoài ra, thị trường kỳ vọng dữ liệu tiêu cực về hoạt động kinh doanh tại Mỹ vào thứ Ba, ngày 04 tháng 9, có thể làm suy yếu đồng đô la và cho phép cặp tiền này tăng lên vùng 1.1700-1.1750. Vùng kháng cự tiếp theo là 1.1800.
  Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia (60%) mong đợi đồng đô la tăng cường. Điều này sẽ được hỗ trợ bởi việc phát hành một loạt dữ liệu trên thị trường lao động, bao gồm dữ liệu từ ADP vào thứ Năm và chỉ số NFP vào thứ Sáu, được kỳ vọng sẽ trở thành một hỗ trợ mạnh cho đồng đô la và có thể mang cặp tỷ giá đến gần hơn mức thấp giữa tháng 8 là 1.1300. Vùng hỗ trợ gần nhất nằm trong vùng 1.1500-1.1525. Phân tích đồ họa trên H4 và D1 cũng đồng ý với sự phát triển này.
  Cần lưu ý rằng trong trung hạn, động thái tích cực của tăng trưởng GDP và thị trường lao động mạnh là những yếu tố khá mạnh mẽ để thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed và, kết quả là, việc củng cố thêm đồng tiền của Mỹ;
 • GBP / USD. Hầu hết các nhà phân tích (60%) đang ủng hộ tăng. Họ nhớ cả hai đề xuất duy nhất của Michel Barnier và thực tế rằng chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Vương quốc Anh có thể cho thấy sự gia tăng đáng kể trong tháng Tám, từ 53.5 đến 54.7, mà sẽ trở thành một kích thích tăng trưởng nghiêm trọng cho đồng bảng Anh. Kết quả là, sự điều chỉnh có thể tiếp tục, và cặp tiền sẽ tăng lên vùng 1.3140-1.3170. Hơn 80% bộ dao động trên D1 cũng trong sắc xanh.
  Một quan điểm thay thế được thể hiện bằng phân tích đồ họa trên D1 và 40% các chuyên gia, những người tự tin rằng các vấn đề Brexit sẽ lớn hơn bất kỳ dữ liệu kinh tế tích cực nào. Đây là lý do khiến cặp tiền này sẽ sớm quay trở lại xu hướng giảm. Vùng hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.2800, mục tiêu chính là 1.2660;
 • USD / JPY. Phân tích đồ họa trên D1 cho thấy một chuyển động trong kênh bên với phạm vi khá hẹp 110.00-111.4 5. Hơn 55% các chuyên gia và bộ dao động đồng ý với kịch bản này, các bộ dao động có màu sắc tương đương với màu xanh, đỏ và xám trung tính. Những lý do cho một dự báo như vậy là như nhau. Một mặt, lạm phát thấp, cản trở tăng trưởng GDP của Nhật Bản, và sự thành công của nền kinh tế Mỹ, cũng như, mặt khác, vai trò của đồng yên như một nơi ẩn náu an toàn trong các cuộc chiến tranh và các vụ bê bối Mỹ-Trung Quốc liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ Donald Trump.
  Trong trường hợp cặp tiền đi ra khỏi hành lang trên, mức hỗ trợ sau nằm ở 109.30 và 108.65, và mức kháng cự là 112.15 và 113.15;
 • Tiền điện tử. Mục tiêu giảm cho cặp BTC / USD vẫn như cũ: phân tích hỗ trợ $ 6.230, sau đó là $ 6.000 và mức giảm xuống mức thấp là $ 5.760. Tuy nhiên, nếu không có gì bất thường xảy ra, sự suy giảm dưới mức lợi nhuận khai thác ở vùng $ 6.000 - $ 6.230  dường như gần như không thể.
  Theo quan điểm của hầu hết các chuyên gia, sự tăng trưởng của cặp tiền có khả năng đạt tới $ 7.760, sau đó điều chỉnh và một bước nhảy mới trở lên, hiện cao nhất vào ngày 25 tháng 7, $ 8.500.

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 03-07 tháng 9 năm 20181

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi