8 tháng 9 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đối với xu hướng và thay đổi của chúng, dự báo được đưa ra tuần trước hóa ra là hoàn toàn chính xác: bắt đầu từ thứ Ba, ngày 6 tháng Chín, chúng ta thấy sự suy yếu của đồng đô la và sự tăng trưởng của cặp, và sự tăng giá của đồng đô la và sự sụp đổ của cặp đôi vào cuối tuần, nhờ vào những dữ liệu tích cực về thị trường lao động ở Mỹ. Đối với sự biến động, mặc dù vào cuối mùa hè, nó thấp hơn đáng kể so với dự kiến: phạm vi dao động tối đa chỉ là 130 điểm. Thị trường phản ứng chậm chạp ngay cả với sự tăng trưởng của NFP (Bảng lương phi nông nghiệp) lên 36,7% (từ 147K đến 201K), và kết quả là, cặp đôi đã hoàn thành giai đoạn 5 ngày ở mức 1.1552, cải thiện vị trí đồng đô la chỉ bằng 50 điểm;
 • GBP/USD. Không giống như đồng euro, sự biến động của đồng bảng Anh, do những phát biểu mới của các quan chức châu Âu về Brexit, đã giúp nó tăng lên, và lên tới hơn 240 điểm trong tuần trước. Bước nhảy cuối cùng của bảng Anh là do tuyên bố của nhà thương thuyết EU Michel Barnier về tình hình với biên giới giữa Anh và Ireland. Kết quả là, như hầu hết các nhà phân tích (60%) đã giả định, cặp đã đi lên, đạt mức 1.3025 vào giữa thứ Sáu. Tuy nhiên, sau đó, được thúc đẩy bởi tin tức trên thị trường lao động Mỹ, đồng đô la đã phản hồi lại 110 điểm, do đó cặp tỷ giá, tương tự EUR/USD, quay trở lại các giá trị của đầu tuần, đã dừng lại ở mức 1.2915;
 • USD/JPY. Dự báo, đã được hỗ trợ bởi hơn 55% các chuyên gia, bộ dao động và phân tích đồ họa trên D1, cho thấy sự chuyển động của các cặp trong kênh bên với một phạm vi khá hẹp 110,00-111,45. Kịch bản này hóa ra khá chính xác, với sự xê dịch: cặp đôi này ở trong phạm vi 110,37-111,75, trở về khu vực trung tâm của hành lang vào cuối tuần và kết thúc ở 111,00;
 • Tiền mật mã. Dự báo cho BTC/USD đã giả định trước sự tăng trưởng của cặp này lên 7.760 đô la (thực tế, cặp tăng lên 7.400 đô la), và sau đó điều chỉnh và giảm, nhưng không thấp hơn mức lợi nhuận khai thác trong khu vực 6.000-6,230 đô la. Trong thực tế, giá bitcoin đã giảm xuống mức hỗ trợ 6.300, mất khoảng 15% trong 16 giờ. Tình hình với Ethereum thậm chí còn buồn hơn đối với những con bò đực: cặp ETH/USD đã mất gần 30%, giảm từ mốc 302,1 xuống còn 211,6. Giá Litecoin (LTH) đã giảm 22%, của Ripple (XRP) - giảm 20%.
  Có hai lý do có thể cho điều này: 1) quyết định của nền tảng mã hóa ShapeShift để thâm nhập dữ liệu người dùng và bắt đầu thu thập dữ liệu cá nhân của họ, và 2) tin tức (mà sau này hóa ra là giả) Goldman Sachs sẽ không tạo một đơn vị đặc biệt để giao dịch tiền mật mã.
  Trên thực tế, cả hai mẩu tin này đều không có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường mật mã, đây chỉ là những giải pháp riêng tư của các công ty tư nhân. Nhưng, như nó đã được nói nhiều lần trước đây, đủ để tay chơi lớn mong muốn làm sụp đổ thị trường, và họ sẽ luôn luôn tìm thấy một cái cớ cho việc này.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Từ quan điểm phân tích cơ bản, các sự kiện quan trọng nhất đang chờ đón chúng ta vào thứ Năm, ngày 13 tháng 9. Quyết định lãi suất của ECB và cuộc họp báo của ECB được kỳ vọng vào ngày đó. Đối với lãi suất, không có bất ngờ dự kiến ở đây. Nhưng đối với cuộc họp báo, một số thông tin về thời điểm thắt chặt chính sách tiền tệ trong khu vực đồng Euro có thể phát ra, mặc dù điều này không xảy ra trong tương lai gần nhất. Điều này mặc dù không thể nói về các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
  Cùng ngày thứ năm, dữ liệu về lạm phát của Mỹ sẽ được công bố, tỷ lệ cao trong số đó đã trở thành một tín hiệu nghiêm trọng để nâng lãi suất của Fed. Thị trường gần như tự tin 100% rằng điều này sẽ xảy ra vào tháng Chín. Nhà giao dịch và các chuyên gia đang chờ đợi một câu trả lời cho câu hỏi liệu sẽ có một sự gia tăng trong tháng mười hai.
  Dựa trên những kỳ vọng này, hầu hết các nhà phân tích (60%) bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của đồng đô la và sự sụp đổ của cặp đôi. Phân tích đồ họa trên D1 và khoảng 85% các chỉ báo dao động và xu hướng đồng ý với chúng. Hỗ trợ gần nhất là 1.1530 và 1.1400, các mục tiêu cho đến cuối tháng 9 - đầu tháng 10 là 1.1300 và 1.1125.
  40% còn lại của các chuyên gia tin rằng sự điều chỉnh của cặp tiền vẫn chưa kết thúc, và do đó nó có thể di chuyển trong kênh bên 1.1530-1.1745 trong một thời gian. Phân tích đồ họa trên H4 và 15% của các bộ dao động báo hiệu cho cặp bị quá bán, đồng ý với điều này;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 10-14 tháng 9 năm 20181

 • GBP/USD. Dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Anh sẽ được phát hành vào thứ hai (GDP), và vào thứ ba (tiền lương), và một lần nữa vào thứ năm, khi Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định của mình về lãi suất. Tỷ lệ có nhiều khả năng duy trì ở mức 0,75%, do đó, bản thân tỉ lệ đó không phải vấn đề được quan tâm, mà là nhưng số phiếu ủng hộ quyết định tăng của nó. Và, theo truyền thống, thị trường sẽ theo sát tin tức về việc "ly hôn" của Anh từ Liên minh châu Âu.
  Trong tình huống này, các chỉ số của các chỉ số xu hướng, cũng như ý kiến của các chuyên gia, được chia thành hai phần bằng nhau. Dao động không cho tín hiệu rõ ràng: khoảng 50% trong số đó được sơn màu trung tính, 25% có màu xanh lục, 25% có màu đỏ.
  Đối với các phân tích đồ họa, nó cho thấy sự tăng trưởng hơn nữa của đồng đô la và sự suy giảm của cặp đầu tiên vào khu vực 1.2785-1.2800, và sau đó thậm chí thấp hơn, đến mức 1.2660, trên D1. Đối với H4, phân tích đồ họa không loại trừ điều đó, trước khi đi về phía nam, cặp sẽ di chuyển dọc theo điểm Pivot 1.2935 trong kênh ngang 1.3035-1.3040 trong vài ngày;
 • USD/JPY. Cộng đồng tài chính chú ý đến bài viết của James Freeman trên tờ Wall Street Journal, nói rằng, nếu một thời gian ngắn, Nhật Bản sẽ sớm trở thành mục tiêu mới trong các cuộc chiến thương mại của Donald Trump. Tại đó, Freeman đề cập đến một cuộc trò chuyện điện thoại cá nhân với Tổng thống Hoa Kỳ.
  Vì vậy, Nhật Bản đang trên bờ vực chiến tranh, mà nó đã cố gắng tránh. Nếu bạn thêm vào đó sự gia tăng thuế bán hàng được lên kế hoạch cho năm tiếp theo và sự phụ thuộc vào dầu của Iran, thì ưu thế của lực lượng là ở phía bên của người Mỹ. Sự tăng trưởng của tiền lương và chi tiêu của các hộ gia đình, dẫn đến lạm phát với tỉ lệ them muốn 2%, bên cạnh người Nhật.
  Cho đến nay, các phiếu bầu của các chuyên gia đã được phân chia như sau: 55% là cho sự sụp đổ của cặp đôi, 45% là cho sự tăng trưởng của nó. Các chỉ số không đưa ra bất kỳ hình ảnh rõ ràng nào, và phân tích đồ họa trên H4 rút ra dao động của cặp trong phạm vi 110.30-111.80. Khi chuyển sang khung thời gian D1, phạm vi dao động sẽ mở rộng đến 109,80-112,15;
 • Tiền mật mã. Nhiều khả năng, những con gấu sẽ không dừng lại ở đó, và cặp BTC/USD sẽ vẫn cố gắng vượt qua ngưỡng 6.000 USD và xuống mức thấp nhất trong năm nay ở vùng 5.760 USD. Mặc dù có thể là nó sẽ tạm nghỉ một thời gian, di chuyển về phía đông trong hành lang $ 6,230-6,640. Vùng kháng cự tiếp theo nằm trong vùng $ 6,895-6,985.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi