23 tháng 9 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Nhớ lại rằng hầu hết các chuyên gia (55%) đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng hơn nữa của cặp và sự chuyển đổi của nó đến khu vực 1.1745-1.1845. Dự báo này hóa ra là đúng 100%, và cặp tỷ giá cố định mức cao nhất tuần tại 1.1802 vào sáng thứ Sáu, đã tăng 180 điểm trong năm ngày.
  Lý do chính khiến đồng đô la suy yếu là hy vọng rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể tránh được một cuộc chiến thương mại toàn diện. Chiến thắng tàn khốc của người Mỹ trở nên kém rõ ràng hơn, và các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ sang các tài sản rủi ro hơn và bắt đầu loại bỏ đồng đô la.
  Một lý do khác cho sự sụt giảm tiền tệ của Mỹ là sự chậm trễ trong thỏa thuận giữa Canada và Mỹ trên Khu vực Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Đối với lãi suất sắp tới tăng vào ngày 25-26 tháng 9, thị trường đã lường trước kịch bản này từ lâu. Kết quả là, chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Tuy nhiên, vào cuối ngày thứ Sáu, đồng dollar đã giành lại được một phần thua lỗ, và cặp đôi đã hoàn thành cuộc đua marathon kéo dài một tuần ở mức 1.1750;
 • GBP/USD. 60% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi phần lớn các bộ dao động, chỉ báo xu hướng, cũng như phân tích đồ họa trên H4, cảm thấy rằng cặp đôi này sẽ tiếp tục tăng trưởng của nó lên khu vực 1.3210-1,3315. Đó là cách tất cả đã xảy ra: tuần cao đã được nhìn thấy vào thứ năm ở mức 1.3296. Ngoài các yếu tố được liệt kê ở trên, tăng trưởng đồng bảng Anh được tạo điều kiện thuận lợi nhờ số liệu thống kê bán lẻ tích cực ở Anh và một số tiến bộ về vấn đề biên giới Ireland tại các cuộc hội đàm Brexit.
  Tuy nhiên, chiến thắng của đồng bảng Anh so với đồng đô la đã trở nên ngắn ngủi, và hôm thứ Sáu, đã phá vỡ sự hỗ trợ của kênh tăng hai tuần, cặp tỷ giá đã giảm hơn 200 điểm, quay trở lại mốc của đầu tuần tại 1.3075. Lý do vẫn như cũ: sự không chắc chắn của Brexit;
 • USD/JPY. Trong khi đồng đô la suy yếu so với đồng Euro và đồng Bảng Anh, đồng đô la tiếp tục tăng giá so với đồng Yên. Sự quan tâm đến tài sản không có rủi ro trong tuần này đã giảm nhanh chóng, và, ngoài đồng tiền Mỹ, đồng tiền Nhật cũng nằm trong danh sách này. Và đồng yên, có lãi suất âm -0,1%, đứng đầu mức đánh giá không hấp dẫn này đối với các nhà đầu tư, trước đồng đô la. Kết quả là, đồng yên mất khoảng 50 điểm so với đồng đô la, và cặp này kết thúc tuần ở mức 112,60;
 • Tiền mật mã. Đúng như dự đoán, bitcoin đã ở lại trong hành lang từ $6,000 đến $7,000, bù lại sự sụt giảm trong nửa đầu tuần với mức tăng tiếp theo trên $ 6,700. Sự kết thúc của tuần lễ năm ngày là để làm hài lòng các chủ sở hữu của hầu như tất cả tiền từ TOP-100, mà di chuyển vào vùng màu xanh lá cây. Nhưng nếu sự tăng trưởng của ethereum (ETH/USD) hoặc litecoin (LTH/USD) hóa ra là khá yếu, Ripple (XRP/USD) trở thành ngôi sao thực sự trong tuần, tăng gần 45%. Các yếu tố góp phần vào sự gia tăng của nó, bao gồm các gợi ý của việc quản lý Ripple để khởi động một sản phẩm mới xRapid, lối ra của công ty đến thị trường chuyển tiền lớn nhất châu Á và sự ra mắt của nó tại châu Phi.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Tuần tới sẽ được lấp đầy với một loạt các sự kiện có thể ảnh hưởng đến xu hướng và tỷ giá hối đoái. Đối với các cặp đô la, quan trọng nhất của các sự kiện như vậy sẽ là quyết định của Fed về lãi suất. Thị trường đã chuẩn bị cho sự gia tăng của nó, nhưng sự tăng trưởng biến động vào thứ tư ngày 26 tháng 9 vẫn được đảm bảo. Nhưng nếu tỷ lệ vẫn không thay đổi bởi bất kỳ cơ hội nào, nó sẽ tạo ra một hiệu ứng nổ, và đồng đô la sẽ sụp đổ ở tốc độ vũ trụ.
  Quyết định cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn chưa được biết. Tại thời điểm viết dự báo này, tình hình sẽ như sau:
  90% các chỉ số, phân tích đồ họa trên H4 và D1, cũng như 55% các chuyên gia bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp. Mục tiêu gần nhất là 1,1850, mục tiêu tiếp theo là cao hơn 100 điểm.
  45% các nhà phân tích đã bỏ phiếu cho việc tăng cường đồng đô la cũng như 10% các bộ dao động báo hiệu rằng cặp tỷ giá đã bị mua quá mức. Vùng hỗ trợ là 1.1620 và 1.1530. Mục tiêu cuối cùng trong trung hạn là ở mức thấp của tháng Tám ở mức 1.1300;
 • GBP/USD. 55% các chuyên gia cũng bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này, 30% là cho sự sụt giảm của nó, và 15% còn lại đã có một vị trí trung lập. Sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu ngày 21 tháng 9, các chỉ báo của các chỉ số xu hướng đã được phân chia gần một nửa, và 20% tín hiệu dao động báo hiệu cặp tỷ giá đã bị bán quá mức.
  Đối với các phân tích đồ họa, nó cho thấy một sự sụp đổ của cặp với mức 1.3000 trên H4, và đối với D1, mục tiêu của tuần là mức 1.2800, sau đó một sự phục hồi lên 1.3020 có thể theo sau.
  Kháng cự ở mức 1.3165, 1.3215 và 1.3300;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 24-28 tháng 9 năm 20181

 • USD/JPY. Về mặt lý thuyết, sự hình thành các xu hướng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc họp quản lý của Ngân hàng Nhật Bản vào ngày thứ ba 25 tháng 9, nhưng nó hầu như không đáng để chờ đợi bất kỳ quyết định cấp tiến nào từ nó.
  Hầu hết các nhà phân tích (60%) tin rằng đồng yên đã có quá nhiều nhượng bộ cho đồng đô la, và bây giờ người ta sẽ mong đợi sự điều chỉnh của cặp đi xuống. Phân tích đồ họa trên H4 đồng ý với điều này cũng như 10% của bộ dao động trên D1, cho tín hiệu rằng cặp này là quá mua. Hỗ trợ ở mức 111,70, 111,25 và 110,75.
  Một kịch bản thay thế, sự tăng trưởng của cặp với mức 113,20, được hỗ trợ bởi 40% các chuyên gia, phân tích đồ họa trên D1 và 100% chỉ số xu hướng trên H4 và D1. Các mục tiêu sau là 113,75 và 114,75;
 • Tiền mật mã. Thị trường mật mã rất cần một số tin tức tích cực có thể di chuyển nó lên. Đây có thể là sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức lớn có khả năng đổ vào hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại rằng "cá voi" như vậy sẽ nhanh chóng thay thế "con cá" nhỏ ra khỏi thị trường, làm cho toàn bộ ý tưởng về tài chính phi tập trung bị nghi ngờ. Họ đặt tên cho sự ra mắt của tương lai bitcoin cuối tháng mười hai, mà đặt nền tảng cho một sự sụp đổ lớn trong tỷ giá tiền tệ kỹ thuật số, như một đối số.
  Nhưng nỗi sợ không kết thúc ở đó. Ví dụ, một cuộc họp của chủ nợ Mt.Gox được lên kế hoạch cho ngày 26 tháng 9, nơi có cơ hội bù đắp cho các khoản lỗ của khách hàng cũ của sàn giao dịch này bằng cách bán hết dự trữ 170 nghìn đồng tiền BTC sẽ được thảo luận. Không ai biết điều gì có thể xảy ra trong trường hợp này. Nhưng nó là đủ để nhớ rằng trong tháng hai-tháng ba năm nay, bitcoin mất khoảng 20% chi phí trên các tin tức của một kế hoạch bán tương tự. Và nếu vào ngày 30 tháng 9, Cơ quan quản lý Hoa Kỳ (SEC) bác bỏ đơn xin ra mắt ETF, tỷ giá tiền mật mã cũng có thể sụp đổ đáng kể dưới $5,000. Quyết định SEC tích cực (và thậm chí chỉ là một gợi ý về nó) có thể nâng cặp BTC/USD lên trên vùng 7.000-7,500 đô la.


Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi