20 tháng 10 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đúng như dự đoán, tuần vừa qua đã tràn ngập tất cả các loại sự kiện. Chúng bao gồm các số liệu thống kê kinh tế vĩ mô từ Mỹ, dữ liệu về lạm phát ở châu Âu, Anh và Trung Quốc, các chỉ số tâm lý kinh tế hiện tại ở Đức và EU, cuộc họp của Ủy ban dự trữ liên bang Mỹ về thị trường mở, số liệu về GDP của Trung Quốc và hội nghị thượng đỉnh EU về Brexit.
  Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến sự hình thành xu hướng. Do đó, các chuyên gia của chúng tôi đã xem xét hai kịch bản chính. Đầu tiên, " xu hướng tăng", là sự tăng trưởng của cặp, đầu tiên là trung tâm của kênh trung hạn 1.1525-1.1830, và sau đó đến biên giới phía trên của nó. Và thứ hai, "xu hướng giảm", sự củng cố của đồng đô la và sự suy giảm về vùng hỗ trợ 1,1430.
  Vì vậy, tất cả những sự kiện có thể xảy ra, đã xảy ra. và kết quả là gì vậy? Vâng, không có kết quả nào đáng chú ý. Đầu tiên, cặp đôi đã thực hiện một nửa dự báo “tăng trưởng”, đã tăng lên mức 1.1621, sau đó chạm mức đáy, chạm mức đáy trong vùng 1.1430, sau đó nó quay trở lại vị trí đạt được hai tuần trước đó , cũng như vào tháng Tám, vào tháng Sáu, và thậm chí vào tháng Năm, đến mức 1.1513;
 • GBP/USD. Dự báo được đưa ra bởi hầu hết các nhà phân tích và được xác nhận bởi 80% chỉ số xu hướng và 70% của các bộ dao động trên D1, đã trở thành sự thật 100%. Theo các chuyên gia, cặp đôi này được cho là sẽ đạt tới độ cao 1.3225, mà nó đã làm vào thứ ba ngày 16 tháng 10.
  Trong trung hạn, sáng kiến nên đã được đưa vào tay (hoặc bàn chân) của những con gấu, được cho là đã giảm xuống mức thấp nhất vào đầu tháng 10 tại vùng 1.2920. Tất cả những điều này thực sự xảy ra trong nửa cuối tuần, xu hướng này quay đầu về phía nam, nhưng cho đến nay, cặp đôi chỉ có thể đạt được hỗ trợ 1.3010, sau đó một đợt phục hồi tiếp theo và kết thúc phiên tại vùng 1.3065;
 • USD/JPY. Tuần trước, không thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị rõ ràng về cặp này: 45% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự suy giảm của nó, 20% cho sự tăng trưởng của nó, và 35% cho sự chuyển động ngang. Những 35% hóa ra là đúng: phạm vi tối đa của biến động của cặp đã không vượt quá 110 điểm. Kết quả thậm chí còn khiêm tốn hơn: bắt đầu từ mức 112,20, cặp đôi này kết thúc tuần ở mức 112,55. Vì vậy, đồng đô la đã giành được lợi nhuận từ đồng yên chỉ 3 5 điểm trong năm ngày;
 • Tiền điện tử. Chúng tôi liên tục viết rằng yếu tố chính xác định tỷ giá tiền điện tử không phải là nền kinh tế và cũng không phải là các số liệu phân tích kỹ thuật, mà là tin tức và tin đồn. Tuần vừa qua là một sự xác nhận rõ ràng về điều này.
  Vào sáng thứ Hai ngày 15 tháng 10, hầu hết các chủ bitcoin nhảy ra khỏi giường, hét lên "Hallelujah!" điều này đã xảy đến: tỷ giá của loại tiền tệ tham chiếu này trên một số sàn đã tăng từ mức $ 6,380 lên $ 7,700 chỉ trong vài giờ, tức là, hơn 20%!
  Tin này là do các vấn đề với tiền điện tử Tether (USDT). Các nhà giao dịch bình thường bắt đầu bán hết stablecoin, mua bitcoin, kết quả là tỷ giá BTC/USD thực sự đổ bay vào vũ trụ.
  Nhưng hạnh phúc không kéo dài. Nó trở nên rõ ràng sớm rằng tất cả điều này chỉ là một sự khiêu khích, sau đó một sự sụp đổ không ít sắc nét tiếp theo, và tỷ giá của cặp trở lại với các giá trị thông thường của một tháng rưỡi qua. Kết quả là, các tác giả của những tin tức giả mạo này kiếm được tiền tốt, và những người đã theo các tin tức giả này, mất rất nhiều. Những người có Stop Loss hoặc Margin Call hoạt động như một kết quả của việc nhảy cũng rất buồn.
  Chúng tôi không biết điều gì có thể xảy ra vào thứ Hai ngày 15 tháng 10. Nhưng dự báo rằng bitcoin, đẩy ra khỏi điểm thấp nhất của biên độ của nó, sẽ trở lại mức $ 6,325-6,835, hóa ra là hoàn toàn đúng: BTC/USD đã bắt đầu ngày Thứ Bảy tại 6,535 đô la.
  Số phận tương tự bitcoin được lặp đi lặp lại bởi phần còn lại của tiền điện tử hàng đầu: nhiều, ví dụ, Ripple (XRP/USD) và Ethereum (ETH/USD), kết thúc tuần với mức tăng nhẹ, khác, như litecoin (LTH/USD), kết thúc với kết quả là 0.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR/USD. Mặc dù một số nhà phân tích nói khoảng năm, và thậm chí khoảng mười sự kiện quan trọng trong tuần tới, theo chúng tôi, nó không có giá trị tập trung vào lịch kinh tế trong trường hợp này, và nó sẽ không mang lại bất kỳ sự ngạc nhiên đặc biệt nào cho các nhà giao dịch. Do đó, có thể đáng để chú ý hơn đến các dự báo và phân tích kỹ thuật dài hạn hơn.
  Đưa ra một dự báo cho cặp EUR/USD, hầu hết các chuyên gia (70%) đánh giá triển vọng cho đồng đô la một cách tích cực. Theo ý kiến của họ, mục tiêu của cặp đôi vẫn là mức hỗ trợ 1.1430 và 1.1300. Khoảng 70% chỉ số xu hướng và dao động trên H4 và hơn 80% trên D1 đồng ý với kịch bản này.
  Các chuyên gia còn lại, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, tin rằng cặp đôi vừa di chuyển xuống một mức, và bây giờ giới hạn dưới của hành lang trung hạn 1.1525-1.1830 đã trở thành điểm Pivot cho kênh bên mới 1.1430-1.1625, trong đó cặp sẽ di chuyển một thời gian;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 22-26 tháng 10 năm 20181

 • GBP/USD. Các cuộc đàm phán về Brexit đã đạt đến một bế tắc khác tuần trước. Nó trở nên rõ ràng rằng sẽ không thể hoàn thành thỏa thuận giữa London và Brussels vào giữa tháng mười một. Trong bối cảnh này, hơn 90% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi đa số các chỉ số tuyệt đối, mong đợi đồng bảng Anh giảm sâu hơn. Hỗ trợ gần nhất là 1.3010, mục tiêu là 1.2900. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.3100-1.3130, sau đây là cao hơn nhiều, tại 1.3215;
 • USD/JPY. Nếu đối với cặp tỷ giá GBP/USD, các chuyên gia kỳ vọng đồng đô la tăng giá, hình ảnh cho cặp USD/JPY là khác biệt: theo ý kiến của họ, đồng yên Nhật nên tăng cường. Cả 65% nhà phân tích, phân tích đồ họa và bộ dao động trên D 1 đều đồng ý với điều này. Các mục tiêu là 112,00, 111,65 và 110,70.
  Một quan điểm thay thế được trình bày bởi 35% các nhà phân tích và 70% các chỉ số về H4. Mức kháng cự 112,75 và 113,50;
 • Tiền điện tử. Rõ ràng là chúng tôi, tương tự như hầu hết các nhà phân tích, không thể dự đoán việc nhồi nhét tin tức giả mạo tiếp theo. Tuy nhiên, có tin đồn lưu thông duy trì rằng Phố Wall đang chuẩn bị một làn sóng xâm lược thứ hai vào thị trường mật mã. Một trong những công ty nắm giữ lớn nhất Fidelity Investments, Goldman Sachs, cũng như các ngân hàng đầu tư khác có thể trở thành một “lực sốc”. Tuy nhiên, đây là tất cả hy vọng của những người đặt niềm tin vào công nghệ blockchain.
  Hiện tại, thị trường đang ở trạng thái củng cố, và do đó chúng tôi chỉ có thể lặp lại dự báo trước đó với những điều chỉnh nhỏ: sự dịch chuyển của cặp BTC/USD trong khoảng $ 6,325- $ 6,900. Đồng thời, những người chơi lớn vẫn có thể cố gắng hạ tỷ lệ xuống mức lợi nhuận khai thác trong khu vực $ 6.100, nơi họ bắt đầu tích cực mua vào đồng tiền.
  Một sự khiêu khích tương tự như một sự kiện đã xảy ra vào ngày 15 tháng 10, khó có thể xảy ra trong tương lai gần.

 

Roman Butko, NordFX


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi