27 tháng 10 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR / USD. Khi đưa ra dự báo, chúng tôi cho rằng không có sự kiện nào được ghi nhận trong lịch kinh tế sẽ có thể làm rung chuyển thị trường một cách đáng kể. Và chúng tôi đã đúng: thị trường phản ứng khá chậm chạp ngay cả đối với các tuyên bố của ECB và báo cáo của Mario Draghi về số liệu GDP của Hoa Kỳ, cao hơn 0,2% so với dự kiến.
  Dự báo thứ hai của chúng tôi trong tuần qua là sự tăng trưởng của đồng đô la, được hỗ trợ bởi 70% các chuyên gia. Và nó đã tăng cường so với đồng euro khoảng 200 điểm. Cặp EUR / USD đã đi xuống một cách gọn gàng, từng bước, như đi xuống cầu thang, cả tuần, cho đến khi đạt đến mức 1,1335. Sau đó, đồng euro đã giành lại 65 điểm và cặp tỷ giá đã hoàn thành tuần tại vùng 1.1400;
 • GBP / USD. Nhớ lại rằng hơn 90% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi đa số các chỉ số tuyệt đối, đã dự kiến sẽ giảm thêm đồng tiền của Anh. Dự báo hóa ra là hoàn toàn chính xác, và đồng bảng Anh mất khoảng 300 điểm. Biểu đồ của cặp đôi thực tế lặp lại biểu đồ EUR / USD: một sự suy giảm đi kèm với việc điều chỉnh thường xuyên cho đến cuối tuần, khi cặp tỷ giá dừng lại ở 1.2825;
 • USD / JPY. Nếu khi đưa ra dự báo cho các đồng tiền châu Âu, các chuyên gia dự kiến đồng đô la sẽ tăng lên, thì ý kiến của họ là ngược lại: đồng yên nên tăng cường, mặc dù đôi chút, so với bối cảnh của các cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Các mục tiêu trước mắt được đặt ra là các cấp 112,00 và 111,65. Chúng đã đạt được lần lượt bởi cặp, và mò mẫm đáy tại 111,37 và kết thúc tuần trong khu vực 111,88;
 • Tiền điện tử. Như chúng tôi đã dự đoán, tâm lý các nhà giao dịch đã bình tĩnh lại sau khi thông tin giả mạo vào ngày thứ Hai 15 tháng 10, thị trường chuyển sang giai đoạn củng cố. Ripple cho thấy sự biến động cao nhất (khoảng 8%). Đồng thời, bitcoin, các đồng litecoin và ethereum cư xử thậm chí còn yên tĩnh hơn nhiều cặp tiền tệ thông thường. Ví dụ, BTC / USD, ở trong một hành lang rất hẹp là 6.460-6.655 đô la, thậm chí bất chấp một đợt hack với một sàn giao dịch mật mã khác.
  Chúng ta đang nói về cuộc tấn công của nhóm hacker Lazarus Bắc Triều Tiên với sàn giao dịch Thụy Sĩ Trade.io. Nói chung, theo CipherTrace, số lượng các vụ trộm cắp tiền mật mã vào năm 2018 tăng gấp 3,5 lần nếu so với năm trước, và tổng số tiền bị đánh cắp đang nhanh chóng tiếp cận với một con số tròn 1 tỷ đô la Mỹ. Hơn nữa, khoảng 60% các vụ trộm cắp được thực hiện bởi tin tặc Bắc Triều Tiên.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Phần lớn các nhà phân tích vẫn đang chờ đợi sự tăng cường hơn nữa của đồng đô la. Mặc dù, sự khác biệt này là nhỏ, 55% so với 45%.
  Sẽ có rất nhiều sự kiện kinh tế khác nhau vào tuần tới, trong đó chúng tôi sẽ lưu ý hai sự kiện. Đầu tiên là xuất bản dữ liệu GDP Eurozone cho quý 3 vào thứ Ba, ngày 30 tháng 10. Nếu dữ liệu này không tồi tệ hơn hoặc ít nhất là giống như trong quý 2, điều này có thể có lợi cho đồng euro.
  Đối với đồng đô la, các dữ liệu trên thị trường lao động (bao gồm cả NFP), sẽ được phát hành vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 11, có thể phù hợp với nó.
  Tại thời điểm viết dự báo này, phần lớn các chỉ số xu hướng và bộ dao động có màu đỏ. Tuy nhiên, 10% các bộ dao động đã đưa ra tín hiệu rằng cặp này vượt quá D1, là tiền thân của một hiệu chỉnh mạnh có thể, kết quả là, theo các chỉ dẫn phân tích đồ họa, cặp có thể tăng lên mức của 1,1450 hoặc cao hơn 80 điểm, đến mức 1,1530, và sau đó tiếp tục giảm.
  Mục tiêu của đà giảm là mức thấp nhất trong năm là 1.1300, được ấn định vào ngày 15/8. Cặp đôi này dường như không nằm dưới mốc này trước cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vào ngày 6 tháng 11 và cuộc họp của Fed vào ngày 8/11. không thể loại trừ bất kỳ nỗ lực nào để vượt qua hỗ trợ này;
 • GBP / USD. Đồng bảng Anh đã chạm mức thấp trong tháng Chín vào mùa thu, mục tiêu tiếp theo là điểm thấp nhất năm 2018, 1.2660. Và 70% chuyên gia không thấy những trở ngại nghiêm trọng để đạt được nó.
  Các vấn đề Brexit đã không biến mất, nền kinh tế của đất nước bị què quặt, và mối đe dọa từ chức Thủ tướng Theresa May đã được thêm vào tất cả những điều này. Kết quả là, bảng Anh đang nhanh chóng mất đi sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư và đang chuyển từ việc từ một đồng tiền tị nạn sang loại tài sản rủi ro.
  Tuy nhiên, 30% các nhà phân tích vẫn hy vọng cho một sự phục hồi trở lên, trong bối cảnh bức tranh ảm đạm này. Điều này có thể được tạo điều kiện bằng cách sửa chữa bởi các yêu tố chinh tạo nên lợi nhuận hàng tháng trên đồng đô la, cũng như bởi những tin tức tích cực sau cuộc họp Ngân hàng Anh vào thứ năm, 01 tháng 11. Kết quả của sự phục hồi, các cặp có thể trở lại vùng 1.3045-1.3255. Vùng kháng cự gần nhất là 1.2930.
  Chỉ số cho cặp gần 100% lặp lại các chỉ số cho cặp đồng euro / đô la: gần như tất cả chúng đều có màu đỏ, và chỉ có 10% tín hiệu dao động báo hiệu rằng đồng bảng đang bán quá mức.
  Một phiên bản thỏa hiệp được cung cấp bởi phân tích đồ họa, theo đó cặp có thể di chuyển trong kênh bên 1.2800-1.2930 trong một vài ngày;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 29 tháng 10 - ngày 02 tháng 11 năm 20181

 • USD / JPY. Vào thứ Sáu, tối ngày 26 tháng 10, cặp đôi đã ngừng giảm và đã quay lại, có thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ / kháng cự mạnh 111.80. Hầu hết các chuyên gia (70%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, tin rằng đây là một tín hiệu rõ ràng cho việc tăng cường tiếp theo của đồng đô la và sự gia tăng của cặp ít nhất 112,85. Các mục tiêu sau đây là 113,35 và 114,55.
  30% nhà phân tích còn lại bỏ phiếu cho kịch bản thay thế. Họ hy vọng rằng cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, và bài phát biểu của người đứng đầu Haruhiko Kuroda vào ngày thứ tư 31 tháng 10 sẽ có thể hỗ trợ tiền tệ của Nhật Bản và giúp nó đạt được giá trị trong khu vực 110,75-111,40;
 • Tiền điện tử. Số lượng tìm kiếm của Google cho tiền điện tử tham chiếu đã giảm 93% trong mười tháng của năm nay. Tổng vốn hóa của thị trường mật mã đã dao động quanh mức 200 tỷ đô la trong hơn hai tháng, điều này cho thấy sự suy giảm lợi ích của nhà đầu tư đối với cả bitcoin và thị trường nói chung.
  Thị trường chỉ có thể được hồi sinh bởi sự xuất hiện của những tin tức thực sự quan trọng. Nếu không, cặp BTC / USD sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp 6,325-6,660 với ưu thế giảm. Vùng kháng cự tiếp theo là 6.780, và vùng hỗ trợ như trước đây nằm trong vùng sinh lời khai thác $ 6.100.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi