3 tháng 11 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR / USD. Nhớ lại rằng hầu hết các chuyên gia (55% so với 45%) đã bỏ phiếu để tăng cường thêm đồng đô la, gọi mức thấp nhất trong năm là 1,1300 được ghi vào ngày 15 tháng 8 là mục tiêu. Dự báo này đã hoàn toàn đúng, và cặp đôi chạm đáy ở điểm này vào ngày cuối cùng của tháng Mười, cũng được thúc đẩy bởi sự lạc quan của Tổng thống Mỹ về các cuộc đàm phán với Trung Quốc. Đúng, trái ngược với D. Trump, Larry Fink, người đứng đầu một trong những quỹ đầu tư BlackRock lớn nhất, cho biết ông dự kiến một cuộc chiến thương mại toàn diện với Trung Quốc trong những tuần tới.
  Niềm vui của đà tăng ngắn ngủi. Thị trường đã gặp tháng 11 với sự khao khát ngày càng tăng đối với các khoản đầu tư mạo hiểm, được bổ sung bởi tin tức về sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán Brexit. Kết quả là, cặp đôi đã bay lên đến mức cao 1.1455, sau đó các nhà giao dịch đã sững sờ với dự đoán dữ liệu về thị trường lao động Mỹ, như chúng tôi dự đoán, phần nào đã làm mạnh thêm đồng đô la. Như vậy, số lượng việc làm mới được tạo ra ngoài ngành nông nghiệp (NFP) tăng hơn gấp đôi (từ 118K lên 250K), cho phép đồng đô la giành lại 65 điểm. Kết quả là, cặp đôi đã hoàn thành tuần ở cùng một nơi bắt đầu, trong khu vực 1.1390;
 • GBP / USD. Theo các chuyên gia dự kiến, đồng bảng Anh giảm trong nửa đầu tuần, cố gắng đạt mức thấp nhất trong năm 2018, 1.2660. Tuy nhiên, sự bắt đầu của tháng mười một cũng đang chuyển sang cặp này. Trên nền tảng của tin tức về việc ký kết một thỏa thuận sớm với EU về Brexit, đồng bảng Anh cho thấy một sự tăng trưởng ấn tượng, tăng vọt 340 điểm. Cặp đôi đã kết thúc tuần ở mức 1.2960, trong khu vực có thể được định nghĩa theo điều kiện là Điểm Pivot trong ba tháng qua;
 • USD / JPY. Dự báo cho cặp đôi này cũng hoàn toàn chính xác. Nhớ lại rằng phần lớn các chuyên gia (70%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, đã bỏ phiếu cho việc tăng cường đồng đô la và sự tăng trưởng của cặp. Mức 112,85 và 113,35 là mục tiêu. Và điều đó đã xảy ra. Hôm thứ ba, cặp tỷ giá đã chạm ngưỡng kháng cự 112.85, phá vỡ ngưỡng này và cố định mức cao nhất trong tuần tại 113.38. Sau đó, có một cuộc rút lui về mức 112,55, và âm sắc cuối cùng trong tuần vang lên ở mức 113,20;
 • Tiền điện tử. Dự báo của chúng tôi cho rằng trong trường hợp không có thông tin thực sự quan trọng, BTC / USD sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp 6,325-6,660 với ưu thế giảm giá. Mức hỗ trợ tiếp theo là khoảng $ 6,100. Kịch bản này được thực hiện với một dung sai nhỏ: đẩy ra khỏi ngưỡng kháng cự 6.550, cặp này đã đi đến biên dưới của kênh bên 6.320. Những con gấu đã xoay sở để vượt qua nó vào giữa tuần, và bitcoin rơi xuống chân trời 6.240, nhưng nhanh chóng quay lại và trèo lên trung tâm của kênh bên trong vùng 6.425. Điều này khẳng định giả định rằng, giá Bitcoin đã giảm xuống mức lợi nhuận khai thác, các nhà đầu tư lớn đang bắt đầu tích cực mua vào, do đó giá Bitcoin đang nhanh chóng trở lại mức ban đầu.
  Số phận bitcoin được lặp đi lặp lại bởi hầu hết các altcoins hàng đầu: nhiều đồng tiền, như Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTH / USD), kết thúc tuần với mức giảm nhẹ, hầu như không đáng chú ý, trong khi một số khác, như Ripple (XRP) / USD), kết thúc tuần với kết quả bằng không.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Chúng tôi đang chờ đợi hai sự kiện lớn có thể ảnh hưởng đáng kể đến số phận của tất cả các cặp tiền có đồng đô la trong tuần này. Đó là những cuộc bầu cử trung hạn ở Mỹ vào ngày 6 tháng 11 và quyết định của Fed về lãi suất vào ngày 8 tháng 11, tiếp theo, như thường lệ, theo nhận xét của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang. Người ta cũng có thể thêm vào yếu tố giá dầu giảm, báo cáo khá bất ngờ của Tổng thống Mỹ và lạc quan về thỏa thuận rút quân khỏi EU, có tác động tích cực lên báo giá không chỉ cho đồng bảng Anh mà còn cho đồng euro.
  Trên nền tảng này, hầu hết các chuyên gia (60%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, đứng về phía đồng tiền châu Âu, chờ đợi cặp tăng lên vùng 1.1480-1.1525. Kháng cự gần nhất là 1.1445.
  Điểm ngược lại được hỗ trợ bởi 40% các nhà phân tích và số lượng dao động và chỉ báo xu hướng trên D1. Những người ủng hộ đà giảm nói về các chỉ số kinh tế yếu của Eurozone, các vấn đề của Ý và kỳ vọng cặp đôi này sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.1300, và trong trường hợp đột phá của cặp, sẽ chìm xuống đường chân trời 1.1210. Mục tiêu tiếp theo là 1.1100;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 05-09 tháng 11 năm 20181

 • GBP / USD. Ngoài việc thúc đẩy các cuộc đàm phán Brexit, tăng trưởng của tuần trước được hỗ trợ bởi tuyên bố từ Giám đốc điều hành của Ngân hàng Anh Mark Carney rằng cơ quan quản lý sẵn sàng tăng lãi suất trong bất kỳ sự kiện nào, bao gồm cả "Brexit khó khăn". Đây là việc nâng tỷ lệ lên 1,5% trong vòng ba năm (trước đây là 1% đã được đề cập).
  Tuy nhiên, hiệu quả tích cực của lời hứa của Carney là ngắn ngủi, và 50% các chuyên gia hy vọng đồng tiền Anh sẽ yếu đi trong tuần này. Theo ý kiến của họ, cặp đôi nên phấn đấu trở lại mức thấp trong ngày 30 tháng 10 tại vùng 1.2700, và sau đó thậm chí còn thấp hơn, với giá trị tối thiểu trong tháng Tám, 1,2660.
  Một quan điểm thay thế được thể hiện bởi 40% các chuyên gia. Được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa và gần 90% dao động và chỉ báo xu hướng trên H4, họ đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng liên tục của cặp đôi ít nhất là đến độ cao 1.3100. Mục tiêu tiếp theo là 1,3220.
  Cuối cùng, 10% còn lại của các chuyên gia, cùng với các chỉ số về D1, đã có vị trí trung lập, chờ đợi sự chuyển động ngang của cặp tỷ giá, dựa trên sự hỗ trợ của 1.2820;
 • USD / JPY. Hôm thứ Hai, ngày 5 tháng 11, một cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản và một bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng TW Nhật Kuroda sẽ diễn ra. Tuy nhiên, thị trường không mong đợi bất kỳ bất ngờ nào từ một trong những sự kiện này. Bò đực có lợi thế nhỏ (55% so với 45%) trong số các chuyên gia. Đa số các chỉ báo dao động và chỉ báo xu hướng trên cả H4 và D1 đều có màu xanh lá cây, mặc dù 10% dao động trên D1 đang cho tín hiệu rằng cặp tỷ giá đang ở trạng thái cặp bị quá mua. Các mức hỗ trợ là 112,55, 111,80 và 110,75, mức kháng cự là 114,05 114,55;
 • Tiền điện tử. Mặc dù thực tế rằng giá bitcoin và các đồng tiền hàng đầu khác đã dao động trong một phạm vi khá hẹp trong một thời gian dài, vẫn còn quá sớm để nói rằng thị trường này đã chết. Và mặc dù tổng vốn hóa vẫn còn gần 200 tỷ USD, khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn khá ấn tượng, khoảng 4,2 tỷ USD. Và số lượng giao dịch (250 nghìn mỗi ngày) cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng một phần với tài sản kỹ thuật số của họ.
  Tất nhiên, không có dòng các nhà đầu tư lớn mới trong một thời gian dài, nhưng trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng của cặp. Dự kiến các công ty lớn như ICE (công ty mẹ của NYSE) và Fidelity Investment sẽ ra mắt nền tảng mã hóa thương mại vào cuối năm nay, chắc chắn sẽ góp phần làm tăng dòng đầu tư. Các chuyên gia của một ngân hàng được kính trọng như Morgan Stanley khá lạc quan về tương lai của thị trường mật mã, họ đã xuất bản một nghiên cứu có liên quan.
  Trong khi đó, trên nền tin tức tương đối trung lập, dự báo vẫn gần như không thay đổi: BTC / USD sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp 6,200-6,660 USD với ưu thế giảm điểm. Vùng kháng cự tiếp theo là $ 6,780, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh mức $ 6.100.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi