10 tháng 11 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR / USD. Nhớ lại rằng, khi đưa ra dự báo tuần trước, 60% các chuyên gia đã dự kiến đồng euro sẽ tăng lên vùng 1.1480-1.1525, Điều này đã đúng 100%: vào thứ Tư ngày 7 tháng 11, cặp đã tăng lên mức cao 1.1500.
  40% các nhà phân tích còn lại cho rằng cặp đôi này sẽ tiếp tục giảm và kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.1300 trong bối cảnh các chỉ số kinh tế yếu của Eurozone và các vấn đề với ngân sách của Ý. Tập lệnh này cũng đã được triển khai. Hôm thứ Năm, ngày 8 tháng 11, đồng euro bắt đầu giảm sau khi báo cáo của Ủy ban châu Âu, đã hạ dự báo GDP của nó cho năm 2019 từ 2,0% xuống còn 1,9%. Đồng euro giảm giá và đồng đô la tăng giá đã được thúc đẩy bởi một thông cáo báo chí từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cho thấy đồng đô la Mỹ kỳ vọng một sự gia tăng lãi suất cho đến cuối năm 2018.
  Kết quả là, đồng đô la đã giành lại 175 điểm từ đồng euro, mò mẫm đáy ở mức 1.1325, tiếp theo là một sự phục hồi nhẹ, và kết quả là, cặp đóng băng tại 1.1335;
 • GBP / USD. Tình hình với bảng Anh cũng tương tự như đồng euro trong tuần trước. Được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa và gần 90% dao động và chỉ báo xu hướng trên H4, 40% chuyên gia đã bỏ phiếu cho việc tiếp tục tăng trưởng của cặp lên 1.3100-1.3220 và vào ngày 7 tháng 11, cặp đã đạt đến mức cao 1.3173. Tiếp theo đó là một sự đảo ngược, và, như những người ủng hộ chiều giảm đã đề xuất, cặp đôi đã lao xuống để đạt được mức hỗ trợ ở mức 1.2955 vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi các bình luận của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Cặp đã kết thúc phiên giao dịch hàng tuần tại vùng 1.2970;
 • USD / JPY. Đồng đô la cũng tăng mạnh so với đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, cặp đôi đã không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng 1.1400, và cuối cùng kết thúc tuần tại 113,80, chứng tỏ mức tăng hàng tuần chỉ có 60 điểm;
 • Tiền điện tử. Nó chỉ ra rằng các cuộc bầu cử giữa kỳ được tổ chức tại Mỹ có thể được xem không chỉ như một cuộc đấu tranh của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, mà còn là một cuộc chiến giữa những người ủng hộ và phản đối của tiền điện tử. Và, xét xử bởi các bình luận, những người ủng hộ công nghệ blockchain đã chiến thắng ở một số bang. Nền tảng block chain tích cực được bổ sung bởi thông tin rằng các công ty kỹ thuật số lớn của Mỹ đang tích cực và thành công trong việc tạo ra các hành lang để thúc đẩy quyền lợi của họ trong Thượng viện, Quốc hội và chính phủ Hoa Kỳ.
  Đối với những tin tức tiêu cực từ Hàn Quốc có thể đề cập đến sự xuất hiện của một chế tài để chính phủ điều tiết thị trường mật mã, cũng như lời buộc tội của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) chống lại người sáng lập sàn trao đổi tiền điện tử Zachary Coburn của EtherDelta. hoạt động.
  Đối với các đồng tiền ảo hàng đầu, như chúng tôi dự đoán, hầu hết trong số chúng phản ứng một cách bình tĩnh với tất cả các mẩu tin tức này. Như vậy, bitcoin không chỉ nằm trong phạm vi được chỉ định là $ 6.200-6,660 mà còn thu hẹp phạm vi của nó xuống còn $ 6,320-6,610. Các altcoin, theo cryptocurrency tham chiếu, cho thấy mức tăng vừa phải trong tuần: Ethereum (ETH / USD) tăng 4%, Litecoin (LTH / USD) 0,5%, Ripple (XRP / USD) - 8%. Các động lực ấn tượng nhất đã được chứng minh bởi BCH / USD: các báo giá Bitcoin cash tăng từ 425 $ đến 570 $ từ đầu tháng đến tối ngày 9 tháng 11, tức là 34%.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Theo 70% các chuyên gia, tuyên bố của Fed vẫn sẽ có một số thời gian để ảnh hưởng đến việc tăng mạnh đồng đô la. Đó là lý do tại sao họ tin rằng cặp đôi sẽ không chỉ có thể giảm xuống mức thấp nhất trong năm 1.1300, nhưng trong trường hợp số liệu thống kê kinh tế của Eurozone yếu và có tin tức tích cực từ Mỹ, nó sẽ vượt qua sự hỗ trợ này và đạt được các giá trị trong khu vực 1.1200-1.1250. Cả hai phân tích đồ họa trên H4, và phần lớn các bộ dao động cũng như các chỉ số xu hướng đều đồng ý với dự báo này. Tuy nhiên, khoảng 20% các bộ dao động trên H4 đã đưa ra tín hiệu mà cặp này đang bị quá bán, đây có thể là tiền thân của sự điều chỉnh gần.
  30% các nhà phân tích cũng mong đợi một xu hướng đảo chiều lên. Theo ý kiến của họ, đồng đô la hiện đang được định giá cao và chúng tôi có thể kỳ vọng cặp tỷ giá sẽ quay lại vùng 1.1435-1.1525.
  Tuần này, trước hết, hãy chú ý đến dữ liệu về GDP trong khu vực đồng Euro và lạm phát ở Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày 14 tháng 11 và thứ năm, ngày 15 tháng 11 và về lạm phát trong khu vực đồng Euro trên Thứ Sáu ngày 16 tháng 11;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 12-16 tháng 11 năm 20181

 • GBP / USD. Dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng được dự kiến công bố vào tuần tới từ Anh. Dữ liệu về thị trường lao động sẽ được công bố vào ngày thứ Ba 13 tháng 11 và dữ liệu ngày tiếp theo về lạm phát giá tiêu dùng sẽ được công bố, theo dự báo, có thể tăng 0,1%. Và hiệu suất của nó càng cao, thì tỷ lệ lãi suất trên đồng bảng Anh sẽ càng cao.
  Tuy nhiên, hiện tại phần lớn các nhà phân tích (65%), cùng với phân tích đồ họa về H4 và 90% các chỉ số, đều bi quan, dự đoán đồng Bảng sẽ tiếp tục giảm. Mục tiêu gần nhất là 1,2850, mục tiêu tiếp theo là 1,2810.
  Một quan điểm thay thế khác được đại diện bởi 40% các chuyên gia và 10% của các bộ dao động, báo hiệu rằng cặp tỷ giá bị bán quá mức. Mục tiêu tăng trưởng là 1.3150, 1.3175 và 1.3235. Vùng kháng cự gần nhất là 1.3040;
 • USD / JPY. Đồng đô la mạnh đã nâng cặp tỷ giá lên mức 114.00. Kỳ vọng lãi suất tăng của Ngân hàng Nhật Bản gần như bằng không, vì vậy 55% chuyên gia, cũng như khoảng 60% chỉ số trên H4 và D1, hỗ trợ tâm lý lạc quan, kỳ vọng cặp tiền sẽ tiếp tục tăng mức kháng cự 114,55 và 115,40.
  Đồng thời, có sự phân kỳ giữa các dấu hiệu của một số bộ dao động và dấu ngoặc kép của cặp. Ngoài ra, chúng ta phải nhớ rằng chiều cao 114,55 là cao của năm 2018, có thể là một rào cản nghiêm trọng cho sự phát triển hơn nữa của cặp. Do đó, 45% các nhà phân tích, cùng với 40% chỉ số và phân tích đồ họa trên H4, hy vọng rằng cặp đôi này sẽ có thể quay trở lại mức hỗ trợ 113,10 trong tương lai gần, và sau đó đến mức 111,75. Và đối với dự báo trung hạn, hơn 60% các chuyên gia đã đã về phe giảm điểu;
 • Tiền điện tử. Báo giá của các cặp đôi này vẫn chủ yếu được xác định bởi tin tức. Nhưng như đã đề cập ở trên, tiền điện tử đã phát triển một khả năng miễn dịch khá mạnh mẽ chống lại tin tức. Do đó, chúng ta không nên kỳ vọng vào sự tăng mạnh của giá trị thị trường bitcoin.
  Các hành động của một số nhà quản lý, chẳng hạn như SEC, sẽ ngăn chặn sự tăng trưởng. Trang web CoinDesk đã báo cáo rằng tiền phạt áp đặt trên Zachary Coburn chỉ là những dấu hiệu đầu tiên, các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với một số trao đổi mã hóa có thể xảy ra. Phó thủ tướng Thái Lan cũng đang nghĩ đến việc đưa lệnh vào thị trường ảo, theo báo cáo của Bangkok Post.
  Mặt khác, không có người chơi lớn nào quan tâm đến sự sụp đổ của tiền điện tử chính, và giới hạn biến động thấp hơn vẫn được xác định bởi mức sinh lời khai thác. Khi nó đạt được, hoạt động mua tiền ảo bắt đầu, và các cặp tỉ giá đang tăng lên.
  Do đó, dự báo vẫn gần như không thay đổi trong tháng thứ hai: BTC / USD sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp 6,200-6,660 USD. Vùng kháng cự tiếp theo là $ 6,780, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh mức $ 6.100.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi