17 tháng 11 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước:

 • EUR / USD. Dự báo cơ bản cho cặp này nói rằng nó sẽ không chỉ có thể giảm xuống mức thấp nhất trong năm ở mức 1.1300 nhưng cũng có thể sẽ vượt qua ngưỡng hỗ trợ này và đạt được các giá trị trong khu vực 1.1200-1.1250. Đó là chính xác những gì đã xảy ra: cặp đôi ghi nhận mức thấp của tuần vào thứ Hai, ngày 12 tháng 11, giảm xuống mức 1.1215.
  Sau đó, thị trường bắt đầu bị chi phối bởi Brexit. Tin tức rằng các điều khoản cho việc rời khỏi EU của Anh cuối cùng đã được đồng ý, đẩy đồng tiền châu Âu lên, và vào cuối thứ sáu cặp đã tăng 200 điểm, kết thúc phiên giao dịch trong tuần tại 1,1415;
 • GBP / USD. Đồng tiền Anh đầu tiên bắt đầu phát triển trên những tin tức tích cực về Brexit, và thậm chí đã đạt đến chiều cao 1.3070 vào thứ Tư. Nhưng sau đó đến những tin tức từ chức của một số bộ trưởng quan trọng của chính phủ Anh, những người không đồng ý với các điều khoản ra khỏi EU. Tình hình càng trầm trọng hơn bởi những tin đồn về một cuộc luận tội có thể đe dọa thủ tướng của nước này, Teresa May. Kết quả là, bảng Anh theo nghĩa đen đã giảm xuống chỉ trong vài giờ rơi xuống mức 1.2722. Sau đó, tình hình bình tĩnh lại một chút, và cặp tiền đã tăng lên vùng 1.2830, cho thấy sự biến động của một tuần là 350 điểm;
 • USD / JPY. Sự phân kỳ giữa các chỉ số của các bộ dao động và tỉ giá của cặp cho thấy khả năng xu hướng giảm. Kịch bản này cũng đã được hỗ trợ bởi 45% các nhà phân tích, cùng với 40% chỉ số và phân tích đồ họa trên H4. Kết quả là, khi chỉ còn 35 điểm cho đến năm 2018, cặp đôi này quay về phía nam, dễ dàng vượt qua ngưỡng hỗ trợ tại 113,10 và kết thúc giai đoạn 5 ngày ở mức 112,82; 
 • Tiền điện tử. Người ta có thể nói gì? Thị trường đã sụp đổ. Và nó đã làm như vậy ở một mức độ mà không ai mong đợi. Bắt đầu từ thứ tư, nó mất khoảng 12% về vốn hóa, giảm xuống còn 185 tỷ USD. Chúng tôi đã gọi mức $ 6,100 khi mức giới hạn dưới của Bitcoin giảm trong tuần trước. Trong thực tế, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều: $ 5,430.
  Không có sự thống nhất giữa các chuyên gia khi xác định nguyên nhân của những gì đã xảy ra. Phiên bản phổ biến nhất là hiệu ứng làm mất ổn định của một chiếc nĩa cứng (tách) của BCH (Bitcoin Cash) thành hai đồng tiền mới, khiến các nhà đầu tư sợ hãi phải phân chia thị trường hơn nữa. Mặc dù có một phiên bản khác, không kém khả thi, nó là sự kích hoạt dừng lỗ khi Bitcoin đã vượt qua vùng $ 6,000-6,100. Một lý do khác là việc bán cổ phần của các công ty công nghệ Mỹ, lan rộng ra thị trường mật mã.
  Ethereum (cặp ETH / USD) không thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 170 đô la, tiếp theo là sự phục hồi về mức 185 đô la. Ripple (XRP / USD) nhanh chóng tiếp cận đường chân trời 0,4140, và litecoin (LTH / USD) đến gần 40,00, sau đó thị trường bình tĩnh lại một chút, và các cặp này đã tăng lại khoảng 8%.

 

Đối với dự báo trong tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Cặp đôi đã đạt đến giới hạn trên của kênh xuống, bắt đầu gần hai tháng trước, vào ngày 24 tháng 9 năm nay. Và mặc dù thực tế rằng cả hai chỉ số xu hướng và dao động trên D1 đã chiếm vị trí trung lập, khoảng 70% các chuyên gia dự đoán cặp sẽ thoát khỏi biên giới này và tiếp tục đi xuống. Mức hỗ trợ gần nhất là 1.1300, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo thấp hơn 85 điểm, ở mức thấp nhất là 2018, 1.1215.
  Một kịch bản thay thế giả định sự gia tăng của cặp tiền đến mức 1.1450-1.1550. Tuy nhiên, đây có thể là sự điều chỉnh tạm thời, sau đó đồng đô la sẽ tiếp tục tăng và cặp tỷ giá sẽ giảm. Thị trường gần như chắc chắn rằng vào tháng 12, Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất, sau đó sẽ tăng thêm vài lần nữa vào năm 2019, đây là yếu tố quyết định để củng cố thêm đồng tiền của Mỹ;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 19-23 tháng 11 năm 20181

 • GBP / USD. Tương lai của cặp này phụ thuộc vào tình hình với Brexit. Và các dự báo cho đồng tiền Anh không phải là sự an ủi nhất, mặc dù thực tế là đồng bảng Anh đã cố gắng bù lỗ một chút vào cuối tuần trước. Một cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU về một thỏa thuận với Vương quốc Anh sẽ được triệu tập vào ngày 25 tháng 11. Nhưng rõ ràng là trong tuần này, đồng bảng Anh sẽ tiếp tục chịu sức ép do những bất đồng trong chính phủ Anh và phản ứng không rõ ràng của Quốc hội Anh. những gì đang xảy ra. Cân nhắc những yếu tố này, 70% các nhà phân tích mong đợi cặp này sẽ giảm. Vùng hỗ trợ gần nhất nằm trong vùng 1.2700, ngưỡng tiếp theo là mức thấp nhất trong năm 2018. ở mức 1.2660.
  Đối với các chuyển động tiếp theo của cặp, theo 55% các chuyên gia, nó sẽ di chuyển trong kênh bên trong phạm vi 1.2660-1.3200 với Pivot Point trong khu vực 1.2950 cho đến cuối năm;
 • USD / JPY. Liên quan đến tương lai của cặp đôi này, ý kiến của các chuyên gia, như trường hợp gần đây, đã chia đều như nhau: 45% đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đôi, 45% - cho sự sụt giảm và 10% chiếm vị trí trung lập.
  Đối với các chỉ số, đại đa số có màu đỏ. Tuy nhiên, gần 15% các bộ dao động báo hiệu rằng cặp tỷ giá đang bán quá mức, điều này có thể cho thấy sự điều chỉnh tăng của nó.
  Đối với phân tích đồ họa, nó chỉ tới sự tăng trưởng đến mức 113,10 và sự sụt giảm tiếp theo đến mức 111,85 trên H4, và trên D1 - một chuyển động ngang trong kênh 112,65-114,20;
 • Tiền điện tử. Hiện tại có hai phiên bản dự báo: một phiên bản trung lập và ... một phiên bản rất xấu.
  Dự báo trung lập là rất có thể, khi thị trường mất thời gian, cố gắng để hiểu những gì đã xảy ra tuần trước và những gì hậu quả này có thể có. Trong trường hợp này, các cặp đầu sẽ dao động trong phạm vi giữa các mức thấp nhất của tuần trước đó và mức cao nhất của ngày thứ Sáu, ngày 16 tháng 11.
  Kịch bản tồi tệ nhất (từ quan điểm của bò đực) giả định rằng Bitcoin sẽ chuyển đến mức 5.000 đô la, sau khi phân tích trong đó, nhiều khả năng, doanh số bán hàng khủng khiếp sẽ bắt đầu, không chỉ là tiền điện tử tham chiếu mà còn của hầu hết các altcoins . Trong trường hợp này, có thể sau một thời gian, chúng ta sẽ thấy các báo giá bitcoin xung quanh mức hỗ trợ 3.000 đô la.

 

Roman Butko, NordFX


Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi