1 tháng 12 năm 2018

Đầu tiên, xem xét các sự kiện của tuần trước: 

 • EUR / USD. Tin tốt đầu tiên của tuần đã đẩy đồng euro lên, như mong đợi, là Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo châu Âu về Brexit. Kết quả tích cực của nó cho phép đồng Euro tăng lên mức 1.1383 vào thứ Hai, ngày 26 tháng 11, sau đó sức mạnh trên thị trường đã bị đồng đô la thu giữ một lần nữa.
  Hôm thứ Tư, cặp đôi bắt đầu tiếp cận mức thấp nhất năm 2018 và rơi xuống mức 1.1255, nhưng sau đó người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York, đột nhiên tuyên bố rằng lãi suất trên đồng đô la chỉ hơi dưới mức trung lập!
  Hồi tháng 10, cùng một người đã nói rằng tỷ lệ này đủ xa mức này, và một tháng sau, nó gần như ở mức “không”, mà nền kinh tế không tăng tốc cũng không chậm lại. Bài phát biểu như vậy đã cảnh báo thị trường một chút, kết quả là những con bò đực Euro đã có thể đẩy cặp tiền lên một lần nữa: lần này lên đến đỉnh cao 1.1400. Nhưng sau đó không có nhiều số liệu thống kê tích cực về nền kinh tế Eurozone được công bố, và cặp tiền tệ lại giảm. Kết quả là, tổng số của tuần có thể được đặc trưng bởi một từ là "không": cặp hoàn thành tuần gần như ở cùng một vị trí nơi nó bắt đầu; 
 • GBP / USD. Các xu hướng hàng tuần trong nội bộ của cặp tiền này tương tự như xu hướng của cặp EUR / USD. Nhưng sự ngờ vực trong bảng Anh, gây ra bởi những lo ngại rằng Quốc hội Anh có thể không phê chuẩn thỏa thuận về Brexit, đóng một vai trò. Kết quả là, kết thúc của cặp đã thấp hơn một chút so với mức bắt đầu và, nếu vào đầu tuần, đồng bảng Anh ở mức 1.2810, nó kết thúc tuần ở mức 1.2750; 
 • USD / JPY. Về tương lai của cặp đôi này, ý kiến của các chuyên gia gần như bị chia đều. Một tỉ lệ nhỏ (55%) là ở phía bên của những con gấu, nhưng khi tổng kết tuần, rõ ràng là những con bò đã dành chiến thắng, mặc dù đó là một con số rất nhỏ. Cặp đôi này có thể tăng khoảng 60 điểm trong tuần, đóng băng ở mức 113,50; 
 • Tiền điện tử. Dự báo cho thị trường này là tiêu cực, và nó là 100% hợp lý: hơn 80% các đồng tiền điện tử, theo sau bitcoin, đã đi vào xu hướng giảm. Vấn đề nằm ở mức tiền điện tử tham chiếu thấp có thể rơi cùng với các đồng tiền khác trong tuần đó.
  Dự báo của chúng tôi cho rằng cặp BTC / USD có khả năng vượt qua ngưỡng 4.000 USD. Và nó thực sự giảm xuống còn 3,660 đô la, trở lại mức 4.000 đô la vào thứ Sáu. Ethereum (ETH / USD) đã được nhìn thấy ở chân trời $ 102.6. Các litecoin (LTC / USD) giảm xuống $24,2 tại một số sàn giao dịch, và Ripple (XRP / USD) dưới $ 0,33.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo dựa trên nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, rõ ràng là trong tháng mười một cặp đã vẽ một "cờ hiệu" phấn đấu để củng cố khoảng 1.1315-1.1350. Đối với xu hướng tiếp theo của nó, hầu hết các chuyên gia (60%) và hơn 90% các chỉ số về H4 trên D1 mong đợi tăng cường hơn nữa của đồng đô la và thử nghiệm mới của mức thấp 2018, 1,1215.
  Ngoài các kết quả của hội nghị thượng đỉnh G20, các tuyên bố tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang J. Powell vào thứ Tư, ngày 05 tháng 12 và thứ Sáu, ngày 7 tháng 12, cũng như công bố dữ liệu thường xuyên trên thị trường lao động Mỹ vào cuối tuần có thể ảnh hưởng đến sự hình thành các xu hướng. Theo dự báo, NFP có thể giảm 15-20% so với giá trị trước đó, điều này có thể phần nào làm suy yếu đồng tiền của Mỹ. Và ở đây cần lưu ý rằng trong dự báo hàng tháng, 60% các nhà phân tích đã đứng về phía những con bò đực, chờ đợi cặp quay trở lại vùng 1.1400-1.1500;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 03-07 tháng 12 năm 20181

 • GBP / USD. Cặp đôi này gần vùng thấp nhất trong năm, 1,2670-1,2695, và phân tích đồ họa trên H4, được hỗ trợ bởi hơn 90% chỉ số xu hướng và dao động, dự báo sự cố của chúng và giảm nhanh đến vùng 1,2600-1,2620.
  Nhưng ý kiến của các chuyên gia không hoàn toàn rõ ràng: chỉ có 55% người đứng về phía gấu. Và 45% tự tin rằng các cặp sẽ không thể gia hạn mức thấp nhất, và nó sẽ đi về phía bắc theo chiều cao 1.2900; 
 • USD / JPY. Mặc dù chúng tôi muốn đưa ra một dự báo rõ ràng, không có sự ưu tiên rõ rệt giữa các chuyên gia cho đồng Yên Nhật: chính xác một nửa trong số họ đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đôi, và chính xác là một nửa cho sự sụt giảm của nó. Mọi người đang chờ đợi kết quả của G20, và ở đây các dự báo cũng khá mơ hồ.
  Các chỉ báo cũng hoạt động phù hợp, mặc dù hầu hết các chỉ số đều có màu xanh lá cây. Đối với phân tích đồ họa, nó dự tính trước sự tăng trưởng của cặp với mức 114,20-114,40, và sau đó giảm, trước tiên là hỗ trợ 113,00, và sau đó đến 111,75.
  Trong một tình huống không chắc chắn như vậy, nó luôn luôn hữu ích để tham khảo một dự báo dài hạn. Và ở đây, 65% các nhà phân tích, theo phân tích đồ họa, hy vọng đồng yên tăng cường và cặp giảm xuống còn 112,00; 
 • Tiền điện tử. Tình hình với dự báo cho tiền điện tử là phức tạp bởi thực tế là gần như không thể ước tính giá trị thực của chúng. Chúng rất ảo mà ước tính có thể khác nhau hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn lần. Hoàn toàn vô ích khi cố gắng phán đoán giá trị tiền điện tử dựa vào chi phí đào, vì họ không làm bất kỳ công việc hữu ích và không sản xuất bất kỳ giá trị vật chất hoặc lợi ích. Việc đào tiền điện tử chỉ tốn thời gian, tiền bạc và tiền điện.
  Dự báo của các chuyên gia như sau: 60% dự đoán bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống còn 3.000 USD, 30% hy vọng nó sẽ nằm trong khoảng 4.000-4.500 USD và 10% siêu lạc quan thuyết phục phần còn lại rằng đây là mưu đồ của những người chơi lớn, những người đã mua tiền điện tử giá rẻ, sẽ sớm bắt đầu đẩy thị trường lên.
  Tuy nhiên, sự lạc quan nhanh chóng tan chảy, nếu bạn lắng nghe những lời của người sáng lập Nvidia và CEO Jensen Huan. Người đứng đầu nhà sản xuất bộ vi xử lý khai thác mỏ lớn nhất thừa nhận rằng họ đã đánh giá sai những triển vọng của thị trường mật mã, và bây giờ công ty của ông đang đặt cược vào GPU để tính toán bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và sử dụng trong các phương tiện không người lái.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi