8 tháng 12 năm 2018

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Dự báo của chúng tôi về dữ liệu thị trường lao động tương đối yếu hóa ra là chính xác 100%. ADP và ISM trong lĩnh vực dịch vụ cũng không đạt yêu cầu, và một trong những chỉ số quan trọng, Bảng lương phi nông nghiệp, đã giảm từ 237K xuống 155K, tức là tới 35%.
  Dự báo về việc hợp nhất cặp trong khu vực 1.1350 hóa ra cũng đúng: tuần trước, nó đã chuyển sang chuyển động bên trong kênh 1.1310-1,1415 với Pivot Point trong khu vực 1.1350-1.1360.
  Sự khác biệt giữa điểm cao và thấp nhất hàng tuần hầu như không vượt quá 100 điểm, mặc dù có vẻ như có khá nhiều sự kiện quan trọng trong những ngày này. Đây là những số liệu thống kê được đề cập ở trên về thị trường lao động Hoa Kỳ, được bổ sung bằng sự sụt giảm giảm GDP, và cuộc họp của OPEC và tuyên bố về dầu khí của Iran, và sự bắt giữ của các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ của giám đốc tài chính của Huawei Meng Wanzhou .. Nhưng cặp đôi đã phản ứng khá bình tĩnh với tất cả điều này. Lý do cho điều này dường như chỉ có một: thời điểm tiếp cận Giáng sinh, thời điểm những con cá mập của thị trường tổng hợp kết quả hàng năm của chúng và không còn muốn thực hiện bất kỳ chuyển động đột ngột nào; 
 • GBP / USD. Cặp đôi này cũng cư xử khá bình tĩnh, mặc dù với độ biến động cao hơn một chút: dao động của dao động là khoảng 180 điểm. Sự sụt giảm dự kiến xuống còn 1.2600-1,2620 đã không diễn ra và cặp đôi này chỉ đạt 1.2655, quay lại và rời khỏi Pivot Point trong tuần, kết thúc giai đoạn năm ngày ở mức 1.2725; 
 • USD / JPY. Tuần trước, các ý kiến chuyên gia đã chia đều: một nửa đã bình chọn cho sự tăng trưởng của cặp, phần thứ hai là cho sự sụp đổ của nó. Trong tình huống này, chúng tôi khuyên nên chuyển từ dự báo hàng tuần sang dự báo dài hạn hơn và chúng tôi đã đúng. Ở đây, bức tranh đã khác: hầu hết các nhà phân tích (65%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, dự kiến đồng yên sẽ mạnh lên và cặp tiền sẽ giảm xuống vùng 112,00. Đây là những gì đã xảy ra: cặp đã giành lại được những khoản lỗ của hai tuần trước, nó đã đạt đến mức 112,20. Cặp đôi đã kết thúc phiên giao dịch ở mức 112. 70, nghĩa là ở cùng một nơi mà nó đã được giao dịch vào giữa tháng 11; 
 • Tiền điện tử. thực sự không có nhiều điều để nói: các biểu đồ xác nhận một cách sinh động rằng những dự đoán tồi tệ nhất đang trở thành sự thật. 60% các chuyên gia dự đoán Bitcoin sẽ giảm thêm và vào tối thứ Sáu, nó đã ghi nhận mức thấp hàng năm khác ở mức khoảng 3.275 đô la, sau khi mất thêm 16% trong bảy ngày. Theo sau tài liệu tham khảo về xu hướng (hiện tại được trích dẫn) tiền điện tử, các altcoin đã giảm hơn nữa. Ethereum (ETH / USD) đã giảm 24% trong tuần, Litecoin (LTC / USD) - giảm 26% và Ripple (XRP / USD) - giảm 18%.
  Theo Ernst & Young, 86% tất cả các đồng tiền hiện đang giao dịch thấp hơn đáng kể so với giá trị khai báo ban đầu và vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống 113 tỷ USD, mất chính xác 700 tỷ trong 11 tháng (86%).

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Như đã được đề cập, đã đến lúc thị trường ghi nhận lợi nhuận hàng năm. Hoặc thua lỗ (điều này còn tùy thuộc). Tuy nhiên, tuần tới dự kiến sẽ thấy một số dữ liệu kinh tế vĩ mô, vẫn có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi trong tỷ giá.
  Do đó, vào thứ Tư, ngày 12 tháng 12, sẽ có dữ liệu về lạm phát ở Hoa Kỳ, và nếu con số này càng cao, khả năng lãi suất tăng càng cao, đồng đô la sẽ tăng. Trong khi đó, theo đánh giá trong tương lai, nhà giao dịch và nhà đầu tư không đặc biệt mong đợi rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 năm sau.
  Vào thứ Năm ngày 13 tháng 12, một quyết định được dự kiến về lãi suất trong Eurozone. Nhiều khả năng, sẽ không có gì thay đổi, và tỷ lệ sẽ vẫn ở mức 0, vì vậy cần chú ý nhiều hơn đến cuộc họp báo tiếp theo của Chủ tịch ECB Mario Draghi.
  Vào thứ Sáu, chúng tôi mong đợi số liệu thống kê về doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ. Và, tất nhiên, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các báo cáo từ trung tâm của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trong suốt cả tuần. Một tình tiết tăng nặng khác trong cuộc xung đột này là do vụ bắt giữ CFO của Huawei và mọi người đang chờ xem Tổng thống Trump làm gì trong tình huống này.
  Trong khi đó, phần lớn các chuyên gia và các chỉ số đã chiếm vị trí trung lập. Những con bò đực có một lợi thế rất nhỏ, gọi khu vực 1.1500-1.1550 là mục tiêu của chúng. Hỗ trợ ở mức 1.1265 và 1.1215. Dự báo cơ bản gần như lặp lại kịch bản của tuần qua: chuyển động trong kênh 1.1310-1,1415; 
 • GBP / USD. Ở đây, dự báo của các nhà phân tích tương tự như những gì đã được đưa ra cho EUR / USD: lợi thế của những chú bò chỉ là 5%. Nhưng gần như 90% các chỉ báo xu hướng và 70% các bộ dao động có màu đỏ. Sự hình thành của các xu hướng có thể bị ảnh hưởng bởi dữ liệu về GDP của Anh, sẽ được công bố vào thứ Hai ngày 10 tháng 12, và dữ liệu về tiền lương trung bình vào thứ ba ngày 11 tháng 12. Nhưng điều đáng quan tâm là cuộc bỏ phiếu về Brexit tại Quốc hội Anh, sẽ diễn ra cùng một lúc, vào thứ ba. Hãy nhớ lại rằng, theo dự báo, các nghị sĩ có thể không phê chuẩn Thỏa thuận về các điều khoản rời khỏi EU, và sau đó một cuộc bỏ phiếu thứ hai sẽ được lên kế hoạch vào tháng 2 năm 2019, điều này sẽ gây xung khắc với đồng bảng Anh. Các mức hỗ trợ là 1.2660, 1.2540 và 1.2500, các mức kháng cự là 1.2810, 1.2850, 1.29250;
 • USD / JPY. Vào thứ Hai, ngày 10 tháng 12, số liệu thống kê về GDP Nhật Bản sẽ được công bố và, nói đúng ra, đây là những dữ liệu duy nhất từ quốc gia Mặt trời mọc có thể ảnh hưởng đến tỷ giá cặp. Các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn đến cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ và việc sử dụng đồng yên như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Đó là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia (65%), với sự hỗ trợ của các chỉ số xu hướng, bỏ phiếu cho việc tăng mạnh của đồng Yên Nhật và giảm tỷ giá xuống ít nhất 112,20. Hỗ trợ tiếp theo là trên đường chân trời 111,75, sau đó là 110,85. Đối với vùng kháng cự, chúng nằm trong các khu vực 113,20, 113,65 và 114,00.
  Phân tích đồ họa cũng chỉ ra một sự sụp đổ của cặp. Tuy nhiên, trên H4, nó giả định rằng lúc đầu, nó sẽ tăng lên độ cao 113,10, chỉ sau đó nó sẽ quay về phía nam.

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 10 đến 14 tháng 12 năm 20181

 • Tiền điện tử. Các tiểu bang ngày càng thắt chặt thị trường vốn ban đầu đã bị phân cấp, trong sự kiểm soát của quy định, tạo ra một nền tảng tin tức tiêu cực bổ sung. Đây là điều mà cộng đồng tiền điện tử đang mong đợi sớm:
  Ở Hàn Quốc, một loại thuế đánh vào thu nhập từ các hoạt động với tiền điện tử được lên kế hoạch để đưa ra; tại Nhật Bản, ngoài việc đăng ký nhà nước tất cả các ICO, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có nghĩa vụ, theo yêu cầu của cơ quan thuế, tiết lộ thông tin về thu nhập của khách hàng; tại Singapore, tất cả những người tham gia thị trường ICO hiện phải có giấy phép và thực hiện các biện pháp chống rửa tiền; Thụy Sĩ cũng đang lên kế hoạch cho một số sửa đổi lập pháp. Và như vậy.
  Rất có khả năng, nhận ra lợi ích và khả năng của blockchain, nhiều quốc gia có ý định chấm dứt tự do tiền điện tử hiện tại và bắt đầu phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ (điều mà Honduras và Iran đã đưa lên). Nhưng đây không phải là một thỏa thuận một ngày.
  Trong khi đó, ý kiến của các nhà phân tích về Bitcoin được chia ra như sau: 65% dự đoán sẽ giảm xuống còn 2.500-3.000 đô la, 25% đã bỏ phiếu cho xu hướng phụ dọc theo đường chân trời 3.000 đô la và 10%, như trước đây, vẫn lạc quan, hy vọng Bitcoin sẽ quay trở lại mức 4.000-5.000 đô la trong trung hạn.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi