12 tháng 1 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Vào thứ Tư, ngày 9 tháng 1, sau nhiều lần thử, cặp đôi đã vượt qua giới hạn trên của kênh bên giữa, nơi nó bắt đầu, bắt đầu từ tháng 11 năm 2018. Đã vượt qua ngưỡng kháng cự trong khu vực 1.1500, nó đã đạt đến chiều cao 1,1570, sau đó là sự đảo ngược của xu hướng và cặp đôi một lần nữa tìm thấy chính nó trong kênh trên, kết thúc tuần ở mức 1,1470.
  Sự suy yếu của đồng đô la bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố: Việc đóng cửa của Chính phủ Hoa Kỳ, bài phát biểu thận trọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp Câu lạc bộ kinh tế ở Washington, trong bài phát biểu của mình ông dùng từ “kiên nhẫn” năm lần. Nhưng yếu tố chính, theo nhiều chuyên gia, là sự tăng cường tích cực của đồng nhân dân tệ Trung Quốc trước khi ký kết thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ;
 • GBP / USD. Hãy nhớ lại rằng chỉ có 15% các nhà phân tích đứng về phía những con bò trong tuần trước. Nhưng họ đã đúng. Triển vọng không rõ ràng đối với đồng đô la lớn hơn những lo ngại liên quan đến Brexit. Đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi dữ liệu GDP tích cực của Anh được công bố vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 1. Kết quả là, cặp đôi đã tăng gần 150 điểm, đạt chiều cao 1,2865, sau đó một sự phục hồi nhẹ theo sau, và tỉ giá của cặp giảm xuống vùng 1,2840; 
 • USD / JPY. Sau cơn bão năm mới, vì bị thiếu thanh khoản, đồng tiền Nhật Bản hoàn toàn bình tĩnh, di chuyển trong một hành lang bên khá hẹp trong phạm vi 107,75-109.10. Cặp đôi đã gặp nhau vào cuối tuần tại cùng một nơi mà nó bắt đầu, gần Điểm Pivot 108,50. Lý do cho điều này là sự cân bằng mới nổi giữa sự hấp dẫn của đồng yên như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn và sự quan tâm ngày càng tăng đối với các loại tiền tệ khác có thể mang lại lợi nhuận lớn nếu thỏa thuận thương mại được ký kết giữa Mỹ và Trung Quốc; 
 • Tiền điện tử. Đánh giá của chúng tôi về cơ bản khác với các đánh giá khác ở chỗ nó không phải là ý kiến của một nhà phân tích cụ thể. Trong phân tích của chúng tôi, chúng tôi cố gắng thu thập càng nhiều ý kiến của các chuyên gia khác nhau càng tốt để thoát khỏi những sự phiến diện, chúng tôi có thể xác định xu hướng chính quyết định sự di chuyển của các cặp theo hướng này hay hướng khác. Tuy nhiên, nó có thể rất khó, ví dụ như bây giờ, đối với tiền điện tử.
  Một số chuyên gia coi sự suy giảm của các cặp tiền điện tử chính vào tuần trước là sự kết thúc của sự điều chỉnh tích cực bắt đầu vào giữa tháng 12 năm 2018 và trở lại với động lực tiêu cực của thị trường. Và ai đó, ngược lại, xem nó như một hội chứng sau kỳ nghỉ, vào cuối của các trích dẫn sẽ lại tăng lên.
  Dù có thể là gì, vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm từ 138 tỷ đô la vào ngày 6 tháng 1 xuống còn 123 tỷ đô la vào thứ Sáu ngày 11 tháng 1, đã mất gần 11%. Tỷ giá của các loại tiền điện tử lớn, Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple và nhiều loại khác cũng giảm. Do đó, cặp BTC / USD được giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tuần trong khu vực $ 3,700.
  Lý do cho sự sụp đổ là thực tế là các nhà đầu tư, hy vọng về sự sụt giảm sau đợt lễ hội, nhưng họ đã thất vọng, hiện đang đóng vị trí của họ, và thực tế là khoảng 40.000 đồng Ethereum đã bị đánh cắp từ sàn trao đổi Gate.io. Tin tức về sự thất bại của cơ quan quản lý Nhật Bản FSA khi khởi động ETF dựa trên tiền điện tử cũng có thể thêm vào những lý do tiêu cực. Nhìn chung, có nhiều lý do, nhưng thực tế là tất cả các altcoin chính đã chuyển sang vùng màu đỏ và được giao dịch giảm xuống, từ 5% đến 23%, như, nói, ETH.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Như bạn đã biết, tiền tệ châu Âu có mối tương quan chặt chẽ với dầu và kim loại. Và trên thị trường hàng hóa, chúng ta đang chứng kiến một xu hướng tích cực, đặc biệt là liên quan đến năng lượng. Ý định của OPEC là loại bỏ hoàn toàn dầu thừa ra khỏi thị trường sẽ dẫn đến việc tăng giá hơn nữa, đóng vai trò trong tay đồng euro. Việc tạm dừng, được thực hiện bởi Fed liên quan đến việc tăng lãi suất cho vay đối với đồng đô la Mỹ, đang khiến các nhà đầu tư lo lắng.
  Do đó, tại thời điểm này, 65% các nhà phân tích, được hỗ trợ bởi 90% các bộ dao động và 70% các chỉ số xu hướng trên D1, đã bỏ phiếu cho sự gia tăng của cặp trên khu vực 1.1500 và tăng trưởng của nó, trước tiên là mức cao 1.1550 và sau đó đến mức 1,1625.
  Các chuyên gia, những người vẫn trung thành với đồng đô la Mỹ, tin rằng, quay trở lại kênh trung hạn 1.1300-1.1500 và cặp sẽ không thoát ra khỏi kênh này trong một thời gian dài. Và đây là lý do tại sao cặp tiền này dự kiến sẽ giảm, đầu tiên là đường trung tâm 1.1400, và sau đó thấp hơn 100 điểm;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 14 - 18 tháng 1 năm 20191

 • GBP / USD. Rõ ràng là phần lớn các chỉ số hiện đang có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, đã có 10% bộ dao động trên D1 báo hiệu rằng cặp này đã quá mua. Khả năng rơi xuống đường chân trời 1.2600 cũng được biểu thị bằng phân tích đồ họa trên khung thời gian hàng ngày. Đối với các chuyên gia, không có lợi thế rõ ràng ở đây cho cả bò đực hoặc gấu. 55% trong số họ đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đôi và 45% là cho sự sụp đổ của nó.
  Vào thứ ba, ngày 15 tháng 1, Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về Brexit. Có khả năng phiên bản thỏa thuận với EU do Thủ tướng Teresa May đề xuất sẽ bị từ chối, và một sự chậm trễ khác đang đến. Đồng thời, ngày càng rõ ràng rằng một cuộc ly hôn khó khăn với Liên minh châu Âu không được bao gồm trong các kế hoạch của chính phủ, điều này ảnh hưởng tích cực đến báo giá của đồng tiền Anh. Sự hỗ trợ bổ sung cho đồng bảng Anh được thể hiện bằng việc tăng giá dầu.
  Cho đến khi kết quả bỏ phiếu được biết đến, không có ý nghĩa để đưa ra bất kỳ dự đoán. Người ta chỉ có thể chỉ định các cấp chính: hỗ trợ - 1.2780, 1.2720, 1.2660 và 1.2600, kháng - 1.2925 và 1.3050;
 • USD / JPY. Các chỉ số và phân tích đồ họa trên D1 dự đoán sự tăng cường của đồng tiền Nhật Bản, với 65% chuyên gia đồng ý, họ hy vọng cặp tiền này sẽ giảm xuống 107,50-107,80, và thậm chí thấp hơn, để hỗ trợ 106,70.
  Mặt khác, do lãi suất thấp ở Nhật Bản, cặp tiền này có mối tương quan khá mạnh với các chỉ số chứng khoán lớn trên toàn cầu. Và xu hướng tăng trong thị trường này ngụ ý sự tăng trưởng có thể của cặp này lên các mức 109,10 và 109,45, và trong trường hợp sự cố sau đó, sự chuyển đổi của nó sang vùng 110,25-110,80; 
 • Tiền điện tử. Mặc dù giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày với Bitcoin đã đạt gần 280.000 trong tuần qua, tương đương với mức đỉnh của năm 2018. Do đó, rất khó để dự đoán về sự kết thúc của tiền điện tử chuẩn, và thực sự là toàn bộ thị trường. Nhưng xác suất phá vỡ BTC / USD hỗ trợ 3.700 đô la và trở lại mức thấp vào giữa tháng 12 ở khu vực 3.250 đô la vẫn còn khá cao. Kịch bản này được hỗ trợ bởi 45% các chuyên gia.
  Hầu hết các nhà phân tích tin rằng tuần tới, cặp đôi này sẽ có thể ở lại trong khu vực đầu cơ của ba tuần ở mức giá $ 3,685-4,385. Tuy nhiên, họ nói rất thận trọng về việc tăng lên mức 5.000 đô la và chỉ trong dài hạn.
  Những kỳ vọng cho Ethereum có phần tốt hơn. Các chuyên gia hy vọng rằng sau khi hard fork có tên Constantinople, cặp ETH / USD sẽ tăng giá.

 

Roman Butko, NordFX


Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi