2 tháng 2 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Nói chung, tuần không mang đến bất ngờ. Không ai có thể dự đoán mức tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC này, nhưng các nhà đầu tư đã lo lắng về những bình luận của ban quản lý Fed về kế hoạch cho năm 2019. Và đây là những lời tiên đoán của họ về những phát biểu mềm mỏng. Thay vì những lời hứa cụ thể, cơ quan quản lý đã nói về thực tế rằng quyết định tăng lãi suất tiếp theo nên tính đến các yếu tố kinh tế toàn cầu và cực kỳ cân bằng. Do đó, sự không chắc chắn đã gây ra sự bán tháo mạnh của đồng đô la, do đó, cặp tiền đã tăng vọt lên biên giới trên của kênh bên trung hạn 1.1300-1.1500. Tuy nhiên, sau đó tình hình đã dịu xuống và cặp đôi đã đi xuống.
  Một sự kiện được mong đợi khác là việc công bố dữ liệu thị trường lao động Mỹ vào thứ Sáu, ngày 01 tháng Hai. Các số liệu thống kê thực sự rất tích cực. Bảng lương phi nông nghiệp NFP đã tăng 37% so với tháng trước (từ 222K lên 304K) và chỉ số hoạt động kinh doanh của ISM tăng từ 54,3 lên 56,6. Nhưng điều này cũng không gây ngạc nhiên nhờ cố vấn kinh tế của Trump, ông Larry Kudlow, người, như chúng tôi đã viết trong bài đánh giá trước đó, đã rò rỉ thông tin này từ lâu trước khi nó được công bố. Do đó, phản ứng của thị trường bị giới hạn ở những biến động không đáng kể trong vòng 40 điểm, sau đó cặp đôi đã hoàn thành tuần ở mức 1.1455;
 • GBP / USD. Cuộc họp tiếp theo của Quốc hội Anh về Brexit đã không thêm bất kỳ sự rõ ràng nào vào quá trình ly hôn khỏi Liên minh châu Âu. Kết quả là, đồng bảng mất khoảng 160 điểm trong nửa đầu tuần, và sau đó chuyển sang xu hướng đi ngang, tạo ra sự dao động trong phạm vi 1.3050-1.3150 và kết thúc tuần ở mức 1.3075; 
 • USD / JPY. Tương tự như các cặp có đô la khác, USD / JPY đã phản ứng với bình luận của Fed với đồng tiền Mỹ giảm xuống 108,50. Tuy nhiên, sau đó, tận dụng các động lực tích cực trong thị trường lao động Mỹ, đồng đô la đã tăng trở lại và cặp tiền đã quay trở lại vào cuối tuần tới nơi  nó bắt đầu, đến 109,50; 
 • Tiền điện tử. Được ghi nhận trong  những dự báo trước đó rằng các đồng tiền chính đang trong một xu hướng phụ, liên tục gặp áp lực từ đà giảm. 70% các chuyên gia đã ủng hộ kịch bản theo đó Bitcoin được cho là sẽ mang lại áp lực như vậy và giảm dần xuống mức thấp 2018. Tuần trước đã xác nhận tính hợp lệ của những kỳ vọng như vậy. Vào thứ ba, ngày 29 tháng 2, tiền điện tử chuẩn đã cố định mức tối thiểu cục bộ ở mức $ 3,425, sau đó sự phục hồi theo sau và cặp tiền đã nhìn thấy tháng hai trong khu vực $ 3.500. Đối với toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền điện tử, 5.5% vốn đã bị bốc hơi, giảm xuống còn 113,6 tỷ đô la.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 

 • EUR / USD. Có một hy vọng cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, thuận lợi cho đồng đô la. Vào ngày 31 tháng 1, một vòng đàm phán khác về chủ đề này đã kết thúc tại Washington. Và như các nhà phân tích nói, tiến trình trong quá trình đàm phán khiến cả hai bên phải nỗ lực rất nhiều. Các nhà đàm phán Mỹ đã cho thấy một mong muốn rõ ràng để thành công, bởi vì Tổng thống Trump hiện đang rất cần một cái gì đó tích cực. Tuy nhiên, các cáo buộc gián điệp công nghiệp của Mỹ chống lại Công ty Huawei Technologies đã phần nào làm lu mờ bức tranh lạc quan được vẽ bởi các bên. Vòng đàm phán tiếp theo sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào giữa tháng Hai.
  Đối trọng với các cuộc đàm phán thành công, như đã đề cập ở trên, được thực hiện bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đã nghi ngờ sự cần thiết phải tăng lãi suất. Và nếu trong trung hạn, 60% các nhà phân tích vẫn đang chờ đồng đô la mạnh lên thì tuần này, phần lớn (70%) đứng về phía đồng euro. Theo ý kiến của họ, được hỗ trợ bởi khoảng 80% các bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên D1, EUR / USD sẽ một lần nữa cố gắng vượt qua giới hạn trên của kênh bên trung hạn 1.1300-1.1500 và có được chỗ đứng trong khu vực 1.1500-1.1570. Mục tiêu tiếp theo là chiều cao 1,1625.
  Kịch bản thay thế đã được hỗ trợ bởi 30% chuyên gia, phân tích đồ họa trên H4 và khoảng 20% bộ dao động, đưa ra tín hiệu cho thấy cặp này bị mua quá mức. Trong trường hợp này, cặp đôi, đã không vượt qua được mức 1.1500, cặp sẽ chạy ở hành lang bên 1.1400-1.1500 trong một thời gian. Và nếu có tin tức tích cực về đồng đô la, nó sẽ nỗ lực để đạt được hỗ trợ trên đường chân trời của 1.1300; 
 • GBP / USD. Thứ Năm, ngày 7 tháng 2 sẽ chứng kiến quyết định của Ngân hàng Anh về lãi suất, có khả năng không thay đổi, ở mức 0,75%. Các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến tình hình với Brexit, nhưng không có sự rõ ràng ở đây. Hơn nữa, khả năng Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận đã bắt đầu tăng trưởng trở lại. Đó là lý do tại sao 65% các nhà phân tích dự đoán sự suy giảm của cặp đầu tiên xuống mức 1.2930, và sau đó thấp hơn 100 điểm.
  Đối với các chỉ số, khoảng 40% trong số chúng có màu đỏ trên H4, 40% là màu xanh lá cây và 20% là màu xám trung tính. Mặc dù, trên D1, màu xanh lá cây chiếm ưu thế: 60% so với 30% đỏ và 10% xám. Điện trở gần nhất là 1.3215, sau đó là 1.3250 và 1.3300; 
 • USD / JPY. Một số bất ngờ có thể được mong đợi từ cặp này trong tương lai gần, và lý do là năm mới phương Đông. Theo truyền thống, thời gian này không chỉ để tóm tắt kết quả tài chính, mà còn cho các hành động tích cực của Ngân hàng Nhật Bản, trong vài năm liên tiếp bắt đầu mua và bán một lượng lớn tiền tệ tại thời điểm này. Những can thiệp như vậy có thể gây ra một bước nhảy vọt hàng trăm điểm, và tại thời điểm này, hầu hết các nhà phân tích (70%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, hy vọng cặp đôi này sẽ rơi xuống 108,00-108,55 và sau đó quay trở lại đường chân trời 110,00. Đồng thời, khoảng 60% chuyên gia tin rằng cặp đôi sẽ không dừng lại ở những gì đã đạt được và có thể đạt đến ngưỡng kháng cự ở mức 111,70 trong vòng một tháng;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 04 - 08 tháng 2 năm 20191

 • Tiền điện tử. Các chuyên gia và nhà đầu tư hiện có thể được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên tin rằng thời gian tạm lắng hiện tại là thời gian tạm lắng trước cơn bão. Nhóm thứ hai nghĩ rằng đó là một thời gian tạm lắng trước khi ... mọi thứ thậm chí yên bình hơn. Andy Bromberg, người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử CoinList, ủng hộ ý kiến nhóm thứ 2. , đã nói trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance rằng tình hình trên thị trường sẽ bình tĩnh vì tất cả các công cụ cần thiết đã được tạo ra và các công ty sẽ không tập trung vào đầu cơ mà là đổi mới và phát triển sản phẩm.
  Kịch bản này cũng được hỗ trợ bởi báo cáo của Circle Research, theo đó, mặc dù thực tế là đầu tư trực tiếp vào các loại tiền kỹ thuật số giảm 8,5 lần trong năm, ngược lại, đầu tư vào các công ty blockchain, tăng 3 lần và vượt 5 tỷ đô la.
  Theo dự báo trong vài tuần tới, 70% chuyên gia vẫn tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp 2018 trong khu vực 3.200-3.250 đô la, và sau đó vội vàng hỗ trợ ở mức 2.400 đô la. 30% các nhà phân tích còn lại không loại trừ sự tăng trưởng ngắn hạn của cặp BTC / USD lên mức 3.700-3.850 đô la, và thậm chí có thể cao hơn, lên mức cao 4.215.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi