9 tháng 2 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Một trong những kịch bản được hỗ trợ bởi 30% các chuyên gia, đề nghị giảm cặp này xuống biên giới dưới của kênh bên trung hạn 1.1300-1.1500. Đây là những gì đã xảy ra: cặp mất khoảng 130 điểm, cặp đôi ghi nhận mức thấp trong tuần ở mức 1.1320.
  Lý do cho sự tăng giá của đồng đô la và kết quả là sự sụp đổ của cặp tiền này là do sự tăng trưởng của tâm lý chống rủi ro và sự bi quan gia tăng trong việc giải quyết xung đột thương mại Mỹ-Trung và kỳ vọng không thuận lợi nhất cho tăng trưởng kinh tế trong Eurozone. Do đó, Ủy ban châu Âu, nói về "rủi ro đáng kể", đã giảm đáng kể dự báo tăng trưởng GDP từ 1,9% xuống 1,3% trong năm 2019 và từ 1,7% xuống 1,6% vào năm 2020. Một sự điều chỉnh như vậy đã gây áp lực đáng kể cho đồng euro, khiến thị trường hiểu rằng không đáng để mong đợi tăng lãi suất trong năm nay; 
 • GBP / USD. Đồng tình với Ủy ban châu Âu, Ngân hàng Anh cũng tuyên bố rằng các dự báo trước đó của họ quá lạc quan và việc không rõ ràng với Brexit là gánh nặng cho nền kinh tế của đất nước. Các chuyên gia của Ngân hàng dự kiến tốc độ tăng trưởng sẽ thấp nhất trong 10 năm qua, do đó, dự báo GDP của Anh năm 2019 đã giảm từ 1,7% xuống 1,2%.
  Đồng bảng Anh giảm mạnh trước tin tức tiêu cực này và, như 65% các chuyên gia đã dự kiến, cặp tiền này đã đạt 1.2850. Sau đó, nó đã tăng một chút sau một bài báo về tiến trình có thể có trong các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi EU và các điều kiện đặc biệt cho Ireland, rồi lại chìm xuống và hoàn thành giai đoạn năm ngày ở mức 1.2940; 
 • USD / JPY. Phần lớn các nhà phân tích (70%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, đã dự kiến sự biến động mạnh mẽ của tỉ giá và sự sụp đổ của cặp xuống vùng 108.00-108.55, sau đó nó sẽ quay trở lại đường chân trời 110.00. Tuy nhiên, trái với dự báo, cặp đôi đã cư xử rất bình tĩnh và biên độ dao động tối đa của nó không vượt quá 60 điểm. Trong tuần thứ ba liên tiếp, hết lần này đến lần khác, cặp đôi trở về vùng 109,55-110,0 0. Lần này một lần nữa, bắt đầu phiên tuần ở mức 109,55, cặp đã hoàn thành nó ở mức 109,75; 
 • Tiền điện tử. Chúng tôi đã chia các chuyên gia thành hai nhóm vào tuần trước. Đầu tiên là những người tin rằng sự bình tĩnh hiện tại là sự bình tĩnh trước cơn bão. Nhóm thứ hai nghĩ rằng đó là một thời gian tạm lắng trước khi ... thậm chí bình tĩnh hơn. Cả tuần, các báo giá Bitcoin đã giảm một cách trơn tru và lặng lẽ, đạt mức thấp 3.400 đô la vào thứ Tư, ngày 6 tháng 2. Sau đó, vào chiều thứ sáu, cặp đã quay đầu: BTC / USD đã tăng giá, đó chỉ là vấn đề thời gian và cặp đã tăng lên khoảng 12% và đạt mức $ 3.800.
  Đây có phải là tiền thân của một cơn bão? Nếu bạn nhìn vào biểu đồ H1, thì đúng là như vậy. Tuy nhiên, mọi thứ không quá ấn tượng trên khung thời gian hàng ngày: cặp đôi vừa trở lại đường hợp nhất (hoặc Pivot Point), cùng với đó nó đã di chuyển được 11 tuần, bắt đầu từ cuối tháng 11 năm 2018.
  Lý do cho sự tăng trưởng là một đoạn phỏng vấn được công bố trên Tweeter của một trong bốn ủy viên của SEC, Robert Jackson, người nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vẫn có thể cho phép ra mắt quỹ Bitcoin-ETF.
  Sau Bitcoin (BTC / USD), phần còn lại của các loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng giá. Sự tăng trưởng lớn nhất đã được Litecoin (LTC / USD) chứng minh, thêm tối đa 40% và đạt mức giá $ 46,0 0. Ethereum đã tăng lên mức $ 124,70 và Ripple (XRP / USD) đạt mức cao $ 0,3250.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Rõ ràng là sau chuyến di chuyển kéo dài một tuần ở phía nam, hầu hết các chỉ số đều có màu đỏ. Tuy nhiên, 25% bộ dao động trên cả H4 và D1 đưa ra tín hiệu cho cặp tiền bị quá bán, có nghĩa là có ít nhất là một sự điều chỉnh mạnh sắp tới, nếu không phải là sự đảo ngược hoàn toàn của xu hướng.
  Một phân tích đồ họa trong năm ngày tiếp theo rút ra chuyển động bên trong phạm vi 1.1285-1.1400, sau đó cặp này sẽ quay trở lại ranh giới trên của kênh trung hạn trong vùng 1.1500 vào cuối tháng.
  Cộng đồng chuyên gia vẫn chưa quyết định: 50% hy vọng cặp đôi sẽ giảm, 50% thấy sự tăng trưởng của nó, điều này là do không có bất kỳ sự rõ ràng nào cả về Brexit và các cuộc đàm phán Mỹ-Trung. Ngoài ra, các sự kiện trong tuần tới có thể tự điều chỉnh. Ở đây, chúng ta nên ghi nhớ việc công bố dữ liệu về GDP của Đức và EU vào thứ Năm ngày 14 tháng 2, cũng như về lạm phát và doanh số bán lẻ ở Mỹ vào ngày 13 và 14 tháng Hai.
  Ngoài ra, vào thứ ba, ngày 12 tháng 2, thị trường sẽ tìm kiếm các tín hiệu từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang J. Powell liên quan đến việc tăng lãi suất. Trong khi đó, mức độ kỳ vọng suy thoái ở Hoa Kỳ đã tăng lên 20% và có thể vấn đề lãi suất sẽ được hoãn lại cho đến thời điểm tốt hơn. Các cơ quan quản lý của EU và Vương quốc Anh cũng liên tục nói về những rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế, điều này sẽ kéo theo việc nới lỏng chính sách tiền tệ.
  Theo nhiều chuyên gia, điều này đưa ra lý do để suy nghĩ về việc mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, bởi vì tăng trưởng kinh tế chậm lại trong khi duy trì tiền giá rẻ có thể dẫn đến tăng giá. Điều này có ý nghĩa để các nhà đầu tư chú ý đến các khoản đầu tư danh mục đầu tư vào cổ phiếu của các công ty toàn cầu đáng tin cậy và hứa hẹn nhất được cung cấp cho khách hàng của họ bởi công ty môi giới NordFX; 
 • GBP / USD. Vào thứ Hai, ngày 11 tháng 2, dữ liệu về GDP sẽ được công bố và vào Thứ Tư ngày 13 tháng 2, sẽ có dữ liệu về lạm phát ở Anh. Nhiều khả năng, họ sẽ chỉ ra sự chậm lại trong sự tăng trưởng của nền kinh tế của đất nước, như đã đề cập ở trên. Do đó, theo dự báo, tăng trưởng GDP sẽ giảm so với quý trước từ 0,6% xuống 0,2%. Nhưng, giống như nhiều tháng liên tiếp, tin tức và tin đồn về Brexit sẽ có tác động lớn đến tỉ giá.
  Có một loại tin đồn khác, rằng một số công ty quốc tế đang mua tiền tệ của Anh, mà Bloomberg đã gợi ý một cách cẩn thận, và điều này mang lại cho đồng bảng một số hỗ trợ.
  Tại thời điểm này, 60% các nhà phân tích đã bỏ phiếu cho việc tăng cường và tăng giá của cặp tiền này đến đường chân trời của 1.3040, và sau đó cao hơn 80 - 100 điểm. 40% chuyên gia còn lại, ngược lại, hy vọng cặp đôi sẽ giảm xuống ít nhất là mức 1.2830. Nhưng phân tích đồ họa trên H4 đã có một vị trí thỏa hiệp, chỉ ra rằng cặp đầu tiên có thể giảm xuống mức 1.2830, và chỉ sau đó mới tăng trưởng, đạt đến độ cao 1.3040; 
 • USD / JPY. Màu thịnh hành là màu xám, nghĩa là trung tính, cả với các chuyên gia và các chỉ số. Việc tăng cường đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ lớn trên thế giới là một mặt của vấn đề. Mặt khác, có nguy cơ gia tăng sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu và một vòng căng thẳng khác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với một loại tiền tệ an toàn như đồng yên Nhật Bản. Cặp tiền đã xoay sở để giữ trong phạm vi rất hẹp 109,55-110,15 trong cả tuần, điều này cho thấy sự không chắc chắn hoàn toàn của thị trường và không cho phép đưa ra bất kỳ dự đoán nào vào lúc này; 
 • Tiền điện tử. Cuộc phỏng vấn đầy đủ của Ủy viên SEC Robert Jackson sẽ được công bố trong tuần này và nội dung của nó có thể đẩy các tỉ giá đi xa hơn hoặc có tác dụng ngược lại. Rốt cuộc, dù bạn có nói gì, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có gần 240 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về ứng dụng khởi chạy Bitcoin-ETF, và trong thời gian này rất nhiều điều có thể thay đổi.
  Trong khi đó, các chuyên gia gọi chuyển động của nó trong phạm vi $ 3.250-3.800 là kịch bản chính cho BTC / USD. Tuy nhiên, họ không loại trừ sự phá vỡ ngắn hạn của giới hạn trên và sự gia tăng của cặp lên mức 4.000 đô la.

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 11 - 15 tháng 2 năm 20191

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi