17 tháng 2 năm 2019

Trong Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện tuần trước: 

 • EUR / USD. Hãy nhớ lại rằng cộng đồng chuyên gia đã không thể đưa ra một ý kiến chắc chắn ít nhiều về sự chuyển động của cặp này vào tuần trước. Điều này là do sự thiếu rõ ràng trên cả hai cuộc đàm phán Brexit và Mỹ-Trung. Ngoài ra, các nhà phân tích đang chờ đợi công bố dữ liệu về GDP ở Đức và EU, cũng như lạm phát và doanh số bán lẻ ở Mỹ. Và nếu châu Âu cho thấy mức tăng trưởng dự kiến là 1,2% và Đức tăng 0,2% (từ -0,2% lên 0,0%), dữ liệu từ Hoa Kỳ đã gây ra một báo động mạnh mẽ trên thị trường. Doanh số bán lẻ giảm 1,2%, dữ liệu cao nhất trong 10 năm. Do đó, chỉ số đồng đô la đã ngừng tăng trưởng và di chuyển khỏi mức cao nhất trong hai tháng.
  Đồng đô la cũng đã ngừng tăng trưởng so với đồng Euro. Tuy nhiên, nếu chúng tôi tổng hợp kết quả của cả tuần, thì chiến thắng vẫn thuộc về đồng Đô la: bắt đầu từ 1.1320, cặp đôi đã kết thúc tuần ở mức 1.1295;
 • GBP / USD. Pound đang giảm trong tuần thứ ba liên tiếp. Các vấn đề liên quan đến Brexit đã được bổ sung bởi các chỉ số kinh tế vĩ mô kém cho thấy sự suy giảm của nền kinh tế nước này: tăng trưởng GDP đã giảm so với quý trước từ 0,6% xuống 0,2% và chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,3%. Do đó, cặp đôi đã ghi nhận mức tối thiểu hàng tuần ở mức 1.2770 vào thứ Năm.
  Sau đó, số liệu thống kê về nền kinh tế Mỹ xuất hiện và biến xu hướng từ nam sang bắc. Kết quả là đồng bảng Anh đã có thể giành lại 115 điểm từ đồng đô la và hoàn thành tuần ở mức 1.2885; 
 • USD / JPY. Đồng tiền Nhật Bản đã mất điểm trong suốt nửa đầu tuần, đạt giá trị 111,12 yên mỗi đô la. Nhưng sau đó, trước bối cảnh thị trường chứng khoán sụp đổ do dữ liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ và các cuộc đàm phán Mỹ-Trung một lần nữa gặp bế tắc, cặp đôi đã có một sự đảo ngược mạnh mẽ. Sự hấp dẫn tăng lên đối với các khoản đầu tư không có rủi ro cho phép tỉ giá cặp giảm xuống mức 110,25, sau đó một sự điều chỉnh tiếp theo và cặp tiền bị đóng băng ở 110,45; 
 • Tiền điện tử. Tuần trước, khi trả lời câu hỏi liệu Bitcoin có tăng vọt lên mức 3.800 đô la có thể được coi là điềm báo của một cơn bão hay không, chúng tôi nhận thấy rằng cặp tiền này vừa quay trở lại đường hợp nhất (hay Pivot Point), mà nó đã di chuyển 11 tuần, bắt đầu vào cuối tháng 11 năm 2018. Và chúng tôi đã đúng: việc hợp nhất vẫn tiếp tục, và cặp đôi giữ trong một hành lang bên rất hẹp là 3.630-3.750 đô la.
  Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử cũng gần như không thay đổi. Nếu nó ở mức 121,78 tỷ đô la vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 2, sau bảy ngày, nó tương đương với 120,16 tỷ đô la. Đối với các altcoin hàng đầu, trái ngược với tiền điện tử tham chiếu, chúng cho thấy sự biến động có phần lớn hơn. Vì vậy, ví dụ, phạm vi dao động của Litecoin (LTC / USD) là khoảng 15% và của Ripple (XRP / USD) - khoảng 7%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Tình hình kinh tế châu Âu không phải lúc nào cũng màu hồng, sự sụp đổ của các chỉ số chứng khoán và chiến tranh thương mại ở Hoa Kỳ. JP Morgan và các cố vấn kinh tế vĩ mô hạ dự báo của họ về tăng trưởng GDP của Mỹ. Và BofA Merrill Lynch và Bloomberg đưa ra dự báo của họ về Eurozone. Theo ý kiến của họ, sự tăng trưởng 0% của GDP Đức Đức là một yếu tố tạm thời, và trong trường hợp Brexit mềm và có cải thiện trong nền kinh tế Trung Quốc, Đức, cùng với phần còn lại của châu Âu, sẽ chuyển sang tăng trưởng kinh tế bền vững. Tất cả điều này, cùng với mong muốn Fed tạm dừng thắt chặt tiền tệ, khiến thị trường có lý do để tin rằng các biện pháp của cơ quan quản lý đã muộn, suy thoái kinh tế ở Mỹ không còn xa, và cán cân sẽ chuyển sang Châu Âu. Trong trường hợp này, áp lực lên đồng đô la sẽ tăng lên. Nhưng điều này là cho tương lai.
  Trong khi đó, 70% chuyên gia, được hỗ trợ bởi các chỉ số trên D1, hy vọng đồng đô la sẽ mạnh lên và đường xu hướng giảm EUR / USD sẽ tiếp tục. Mục tiêu trước mắt là 1.1200. Các hỗ trợ sau nằm trong khu vực 1.1085-1.1115.
  Ý kiến ngược lại được tổ chức bởi 30% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên D1, những người tin rằng các vấn đề trong nền kinh tế Mỹ sẽ buộc đồng đô la mất điểm trong tương lai gần. Trong trường hợp này, cặp đôi sẽ quay trở lại giới hạn của hành lang trung hạn 1.1300-1.1500 và trước tiên chạy đến trung tâm của nó và sau đó đến biên giới phía trên; 
 • GBP / USD. Dự báo cho cặp này trong tuần tới tương tự như dự báo cho cặp EUR / USD. Đồng thời, 70% chuyên gia, cùng với 90% dao động và chỉ báo xu hướng trên D1, hy vọng cặp tiền này sẽ giảm và 30%, cùng với phân tích đồ họa, cho thấy sự tăng trưởng của nó. Giờ ly hôn không thể tránh khỏi của EU trong điều kiện vẫn không thể hiểu được, bên cạnh trước đây. Các mức hỗ trợ là 1.2830, 1.2715, 1.2655, điện trở là 1.2925, 1.3000 và 1.3065;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 18 - 22 tháng 2 năm 20191

 • USD / JPY. Nếu đồng đô la Mỹ cảm thấy đủ tốt so với đồng euro và bảng Anh nhưng điều này lại khác hoàn toàn khi so với đồng yên. Động lực tích cực của đồng tiền Nhật Bản như một nơi trú ẩn an toàn có thể tiếp tục với sự suy giảm hơn nữa trong triển vọng kinh tế toàn cầu và giảm khẩu vị rủi ro.
  Ý kiến của các chuyên gia đã chia một nửa về tương lai gần nhất của cặp này, nhưng trong quá trình chuyển đổi sang dự báo hàng tháng, 65% các nhà phân tích bỏ phiếu cho việc tăng cường đồng yên. Các mức hỗ trợ cho cặp là 110,00, 109,60, 109.10, 108,50. Các mức kháng cự là 110,65, 111. 25, 112.30, 113,70; 
 • Tiền điện tử. Như các nhà phân tích nói, không có yếu tố cơ bản nào giải thích cho việc Bitcoin nhảy lên mức cao nhất là 3.800 đô la. Vì vậy, rất có thể, sự thúc đẩy đi lên này sẽ không phát triển hơn nữa. 65% chuyên gia tin rằng khả năng chuyển động nhiều nhất của cặp BTC / USD nằm trong khoảng 3.500-3.300 với mức giảm dần xuống mức 3.000 USD. 35% các nhà phân tích còn lại có quan điểm ngược lại, hy vọng cặp đôi này có thể, ít nhất là trong một thời gian, sẽ tăng lên mức 4.000 đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi