23 tháng 2 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Trong gần như toàn bộ tuần, cặp đôi đã di chuyển ở nơi nó đã được lặp đi lặp lại một tuần, một tháng và hai hoặc ba tháng trước. Ngoài những đột phá ngắn hạn hiếm hoi, cặp đôi không thể thoát ra khỏi hành lang trung hạn 1.1300-1.1500. Nếu chúng tôi mở rộng kênh này đến các điểm cực trị, vùng di chuyển của cặp sẽ rộng hơn một chút: 1.1215-1.1570.
  Điều này là do sự thiếu rõ ràng cả về Brexit và các cuộc đàm phán Mỹ-Trung. Một mặt, mong muốn của Fed để kiềm chế sự tăng trưởng của lãi suất, và mặt khác, thống kê yếu về nền kinh tế của Đức và Eurozone. Ngay khi đồng đô la bắt đầu tăng giá, các tin đồn từ ECB về khả năng tung ra một LTRO (Hoạt động tái cấp vốn dài hạn) chống khủng hoảng hoặc các bài báo của các nhà phân tích đáng tin cậy nói rằng tiền tệ của Mỹ đã bị quá mua, xuất hiện và xu hướng lại quay trở lại ủng hộ đồng euro. Do đó, đồng đô la không thể vượt qua ranh giới thấp hơn của kênh vào tuần trước và kết thúc phiên tại 1.1335;
 • GBP/USD. Bất chấp những cuộc nói chuyện không ngớt về khả năng Brexit hỗn loạn, đồng bảng Anh đã cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng vào thứ ba, ngày 19 tháng 2. Ngay cả cảnh báo của Fitch, về khả năng hạ xếp hạng tín dụng của Anh cũng không khiến những người đầu cơ sợ hãi. Sau khi vượt qua mức tâm lý 1.3000, đồng bảng Anh đã tăng thêm 100 điểm, tiếp theo là sự phục hồi và cặp đôi tiếp tục di chuyển dọc theo đường chân trời 1.3000, dừng lại ở mức 1.3050 vào nửa đêm thứ Sáu; 
 • USD / JPY. Trong tuần, các chuyên gia đã thảo luận về sự suy giảm của chỉ số SP500, mà cặp này có tương quan với nhau, sẽ ảnh hưởng đến hành vi của đồng tiền Nhật Bản. Việc hoàn thành giai đoạn tiếp theo của các cuộc đàm phán Mỹ-Trung sẽ ảnh hưởng đến nó như thế nào? Liệu cặp đôi này có nhận được sự hỗ trợ từ việc tăng sản lượng trái phiếu chính phủ Mỹ và Nhật Bản kỳ hạn 10 năm?
  Nhìn vào biểu đồ USD / JPY, người ta có thể thấy thị trường chậm chạp đã phản ứng như thế nào với sự thay đổi trong tất cả các yếu tố này. Với một số ưu thế của tâm lý tăng giá, cặp tiền được giữ trong kênh bên cực kỳ hẹp 110,45-110,95, trở về khu vực trung tâm của nó, mức 110,66 vào cuối tuần; 
 • Tiền điện tử. Thị trường đã gây ấn tượng trong 7 ngày qua bởi tin tức rằng JPMorgan, ngân hàng đầu tiên của Mỹ, đã tạo ra và thử nghiệm thành công đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, JPM Coin, dự định sử dụng trong các hoạt động chung với các tổ chức tài chính lớn. Và ngay cả khi thực tế rằng, JPM Coin trên thực tế là đối thủ cạnh tranh của tiền điện tử tham chiếu, các báo giá Bitcoin đã tăng lên. Các nhà phân tích của DataLight kết luận rằng khi giá Bitcoin tăng lên, số lượng giao dịch cũng tăng theo, đạt đến giá trị của tháng 4 năm 2018.
  Tuy nhiên, thái độ tích cực này không có nghĩa là sự đảo ngược triệt để của xu hướng và khởi đầu cho sự tăng trưởng ổn định trong thị trường tiền điện tử. Vâng, thực sự, khối lượng của nó kể từ thứ Sáu tuần trước đã tăng khoảng 10%. Nhưng sau khi BTC đạt mức 4.000 đô la, nhiều nhà giao dịch đặt niềm tin vào lệnh mua đã quyết định chốt lãi, dẫn đến việc giảm vốn hóa 2%. Do đó, không thể loại trừ kịch bản của cặp BTC / USD ở mức chân trời $ 3,700.
  Cần lưu ý rằng thị phần của Bitcoin với tư cách là một đồng tiền nặng ký trên thị trường hiện nay lên tới hơn 58%. Đối với các altcoin hàng đầu, kể từ tháng 5 năm 2018, "miếng bánh" liên tục giảm. Do đó, tỉ giá của Ripple (XRP / USD) hiện nay là 11,52%, Ethereum (ETH / USD) - 9% và Litecoin (LTC / USD) - chỉ 1,51%. Nhưng chính sự nhẹ nhàng này cho phép các đồng tiền này thể hiện sự năng động hơn. Do đó, biên độ trong các biến động hàng tuần của Ripple là 25% và Ethereum - 22%, tất nhiên, rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Tuần sắp tới chứa đầy các thông tin phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng và các bài phát biểu quan trọng không kém của các chính trị gia và nhân vật chủ chốt của nền kinh tế thế giới. Do đó, thị trường đang chờ đợi Người đứng đầu của Fed Jerome Powell phát biểu tại Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ ba ngày 26 tháng 2. Và nếu ông nói rõ rằng Fed sẽ không vội vàng với việc tăng lãi suất, điều này có thể tạo ra khá nhiều áp lực lên đồng tiền của Mỹ.
  Tuy nhiên, chỉ có 30% các nhà phân tích hy vọng rằng thái độ mềm mỏng như vậy sẽ dẫn đến sự tăng trưởng của cặp đối với Điểm Pivot của kênh trung hạn trong vùng 1.1400 và tiến xa hơn đến ranh giới trên của kênh 1.1500. Hầu hết các chuyên gia (70%) đã có lập trường ngược lại, tin rằng sự suy yếu của nền kinh tế châu Âu và sự hỗn loạn với Brexit sẽ làm nghiêng sự cân bằng có lợi cho đồng đô la, và cặp đôi sẽ trở lại mức thấp của những tháng gần đây trong 1.1215-1.1240 khu vực;
 • GBP / USD. Các sự kiện quan trọng sẽ quyết định xu hướng của tuần tới sẽ là bài phát biểu của Thủ tướng Anh Theresa May vào thứ Hai, ngày 26 tháng 2 và bỏ phiếu của Quốc hội nước này để xem xét thỏa thuận với EU vào thứ Ba. Nếu các đề xuất của bà May bị từ chối một lần nữa, bà sẽ có một lựa chọn: hoặc thoát ra mà không có thỏa thuận, hoặc hoãn Brexit. Đánh giá theo tâm trạng của thị trường, hầu hết các nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn thứ hai (hoặc chỉ muốn tin vào nó). Dù có thể là gì đi nữa, 40% các chuyên gia tin rằng đồng bảng sẽ giữ ở mức hiện tại gần 1.3000 và 35% thậm chí dự đoán sự tăng trưởng hơn nữa lên mức cao 1.3200. Chỉ 25% các nhà phân tích đã bỏ phiếu cho sự sụp đổ của cặp này đến khu vực 1.2770-1.2830.
  Hỗ trợ bổ sung cho đồng bảng Anh có thể được đưa ra bằng cách tăng giá cho "vàng đen", vì đồng bảng có tương quan trực tiếp với giá dầu. 
 • USD / JPY. Đồng tiền Nhật Bản đã đóng băng trong dự đoán về sự phát triển hơn nữa. Thống kê kinh tế vĩ mô ngày càng tồi tệ của Hoa Kỳ, Đức, nơi hầu như không tránh khỏi suy thoái kinh tế, cuộc chiến thương mại giữa Trump với Châu Âu và Trung Quốc, Trung Quốc tăng trưởng GDP chậm nhất trong ba thập kỷ qua - tất cả những yếu tố này khiến các nhà đầu tư bi quan về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu. Dường như trong tình huống như vậy, tiền lãi của đồng yên sẽ tăng lên như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Nhưng thay vào đó, sự khao khát của họ đối với các tài sản rủi ro, nhưng có lợi nhuận cao hơn đang tăng lên. Do đó, theo dữ liệu EPFR, dòng vốn ròng vào các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển thông qua các quỹ trao đổi ETF đã lên tới 16 tỷ đô la Mỹ từ đầu năm.
  Trong tình huống như vậy, hoàn toàn đồng ý với hầu hết các chỉ số và phân tích đồ họa trên D1, 70% chuyên gia bỏ phiếu cho đồng yên giảm thêm và sự tăng của cặp lên tới độ cao 111,50 và sau đó cao hơn 100 điểm. Một quan điểm khác được thể hiện bởi 30% các nhà phân tích, những người tin rằng cặp đôi nên đi xuống khu vực 109,60-110,00;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 25 tháng 2 - 01 tháng 3 năm 20191

 • Tiền điện tử. Sau khi JPMorgan ra mắt JPM Coin, cộng đồng tiền điện tử mong đợi các bước tương tự từ Facebook, Amazon và các tập đoàn lớn khác trên toàn cầu. Nhưng đây là một tương lai mơ hồ. Trong khi đó, các cơ quan quản lý như SEC và CFTC phải thực hiện nhiều bước, bao gồm cả những bước không phổ biến, để mang lại trật tự cho thị trường này.
  Liên quan đến xu hướng của tuần tới, ý kiến của các chuyên gia như sau. 40% là để tiếp tục tăng trưởng Bitcoin lên vùng 4.200-4.400 đô la, một cú giật đến mức tối đa của tháng 11 năm 2018 không được loại trừ. ở độ cao $ 4,485. 35% đề xuất chuyển động ngang của cặp trong kênh $ 3.900-4.100, trong khi 25% còn lại dự đoán cặp BTC / USD sẽ quay trở lại vùng 3.500-3.800 đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi