2 tháng 3 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Trong nửa đầu tuần, đồng euro đã tăng trưởng do kỳ vọng rằng việc Anh rời khỏi EU sẽ bị hoãn vô thời hạn. Cặp tiền tăng trên đường trung tâm của hành lang trung hạn 1.1300-1.1500. Tuy nhiên, ngày cuối cùng của mùa đông, ngày 28 tháng 2, đã có những điều chỉnh, truyền cảm hứng những nhà giao dịch tin tưởng đồng đô la. Ước tính GDP của Mỹ năm 2018 hóa ra cao hơn nhiều so với dự báo. Một chỉ số rất mạnh về hoạt động kinh doanh tại Chicago đã ủng hộ đồng đô la. Kết quả là cặp đôi đi xuống, nhưng niềm vui của những chú gấu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Sự thúc đẩy yếu đến mức nó thậm chí không thể đến gần với mức hỗ trợ của 1.1300. Và sau khi công bố Chỉ số hoạt động kinh doanh ISM vào ngày 1 tháng 3, hóa ra là tồi tệ hơn giá trị trước đó và tồi tệ hơn dự báo, cặp đôi đã tăng trở lại. Điều này được theo sau bởi một nỗ lực không thành công khác để vượt qua sự phòng thủ của những con bò đực, sau đó cặp đôi đã hoàn thành tuần ở 1.1365; 
 • GBP / USD. Quốc hội Anh đã đồng ý với đề xuất của Thủ tướng Theresa May bỏ phiếu về sự bất khả thi của Brexit mà không có thỏa thuận với EU, cũng như cần phải hoãn việc rút nước Anh khỏi Liên minh châu Âu. Xin lưu ý: đây không phải là hoãn ngày Brexit, mà là hoãn ngày Nghị viện để đưa vấn đề này vào một cuộc bỏ phiếu. Nhưng điều này là đủ để đồng bảng tăng 300 điểm và đạt chiều cao 1,3350 vào giữa tuần. Và sau đó, tất cả mọi thứ là, như trong trường hợp của đồng euro: một số phục hồi vị thế của đồng đô la, sau đó là thống kê đáng buồn từ Mỹ vào thứ Sáu, và kết quả là, hợp âm cuối cùng của cặp này ở mức 1,3200;    
 • USD / JPY. Các báo giá của đồng tiền Nhật Bản tuần trước bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố khó chịu. Thứ nhất, đó là sự tăng trưởng liên tục của khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư và dòng vốn chảy ra các nước có nền kinh tế đang phát triển. Cú đánh thứ hai là sự gia tăng, do số liệu thống kê tích cực được công bố vào thứ Năm, sản lượng trái phiếu kho bạc Mỹ.
  Nhớ lại rằng tuần trước 70% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự sụt giảm thêm của đồng yên và sự gia tăng của cặp tiền lên mức 111,50-112,50. Do những yếu tố này, dự báo này hóa ra là chính xác và cặp tiền đã ghi nhận mức cao trong tuần ở độ cao 112,07, sau đó nó đã hoàn thành tuần năm ngày ở mức 111,90; 
 • Tiền điện tử. Như thường thấy trong thị trường này, các bước nhảy lớn nhất trong tỷ giá xảy ra vào cuối tuần, sau đó thị trường rơi vào trạng thái ngủ đông vào những ngày làm việc, điều này lại xảy ra một lần nữa. Vào thứ bảy, ngày 23 tháng 2, Bitcoin đã cất cánh lên tới mức $ 4.280, sau đó, không kém phần nhanh chóng, đã rơi xuống $ 3,810, sau đó nó chuyển sang chuyển động bên, một cách tiếp cận, một bước ra khỏi chân trời quan trọng 4.000 đô la. Các đồng tiền hàng đầu khác, Ethereum, Litecoin, Ripple và các loại khác, cho thấy động lực tương tự. Đồng thời, các cặp LTC / USD và XRP / USD đã hoàn thành giai đoạn bảy ngày gần như tại cùng một nơi mà nó bắt đầu, một lần nữa khẳng định ý kiến rằng không có trình điều khiển thực sự nghiêm túc nào có khả năng hình thành xu hướng thực sự mạnh mẽ cho Toàn bộ thị trường.
  Tổng vốn hóa thị trường trong tuần đã giảm 7,8%, từ 141 tỷ đô la xuống còn 130 tỷ đô la.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Thống kê cho thấy năm 2018, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,9%. Tổng thống Trump hứa rằng năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển, đặt tên con số là 3.0%. Logic cho thấy trong tình huống như vậy cần phải tích cực mua đô la. Tuy nhiên, không giống như Trump, Fed dự đoán suy thoái kinh tế và GDP giảm tới 2,3%. Nếu chúng ta thêm các đảm bảo của ECB về sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Eurozone 0,5% trong mỗi quý của năm 2019, thì tình hình dường như không còn rõ ràng nữa.
  Dự báo của các nhà phân tích trông giống nhau mơ hồ, ý kiến của họ được chia chính xác một nửa, 50% là cho sự tăng trưởng của cặp đôi, 50% là cho sự suy giảm của nó. Đồng thời, theo phiên bản của cả hai, cặp đôi có khả năng ở lại hành lang 1.1300-1.1500, trong đó chuyển từ cuối tháng 10 năm 2018. Tuy nhiên không loại trừ trong trường hợp phạm vi dao động sẽ rộng hơn một chút - 1.1215-1.1570.
  Nếu chúng ta đi từ một tuần đến một dự báo trung hạn, đã có đa số những người ủng hộ đồng Euro (65%), những người dự đoán sự tăng trưởng của cặp tiền này đến khu vực 1.1700-1.1800.
  Bây giờ một vài từ về phân tích kỹ thuật. Hơn 80% các chỉ báo có màu xanh lá cây, nhưng 15% các bộ dao động trên D1 cho tín hiệu rằng cặp này bị mua quá mức. Đối với phân tích đồ họa, nó vẽ chuyển động giống như sóng của cặp trong kênh 1.1215-1,1455 trên khung thời gian hàng ngày.
  Trong số các sự kiện quan trọng của tuần sắp tới, cần chú ý đến cuộc họp của ECB vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3, khi kết thúc, có lẽ ai sẽ là chủ tịch tiếp theo của ngân hàng này. Ngoài ra, theo truyền thống, sự biến động trong thị trường có thể được thêm vào bằng dữ liệu về GDP của Eurozone vào thứ Năm và số liệu thống kê về thị trường lao động Mỹ vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 3;
 • GBP / USD. Tất nhiên, tuần trước lạc quan lạc quan về đồng bảng Anh là một hiện tượng tạm thời. Một sự trì hoãn có thể của Brexit không gì khác hơn là trì hoãn, đặc biệt không phải là một giải pháp. Và nó sẽ trở nên rõ ràng chỉ vào giữa tháng cho dù điều đó xảy ra. Vào ngày 12 tháng 3, một cuộc bỏ phiếu thứ hai sẽ được tổ chức theo thỏa thuận và trong trường hợp thủ tướng May lại thất bại, vào ngày 13 tháng 3, câu hỏi sẽ được đặt ra là Vương quốc Anh không thể rời khỏi EU mà không có thỏa thuận. Nếu Nghị viện phê chuẩn quyết định như vậy, ngày hôm sau, các nhà lập pháp sẽ có thể bỏ phiếu cho sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán, điều đó có nghĩa là Brexit sẽ bị hoãn lại vào một ngày sau đó.
  Không ai biết tác động của chính Brexit và sự trì hoãn của nó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của Vương quốc Anh. Nhưng cho đến nay, một lợi thế nhỏ là với những con gấu: 60% các nhà phân tích dự đoán cặp này sẽ giảm xuống mức 1.3115, các hỗ trợ sau đây là 1.2965 và 1.2830. 40% chuyên gia còn lại tin rằng đồng bảng, đã bị đẩy ra khỏi mức hỗ trợ của 1.3200, vẫn có thể tăng trưởng và đạt các mức 1.3315, 1.3470 và trong trung hạn - 1.3615; 
 • USD / JPY. Khẩu vị rủi ro ngày càng tăng và giá dầu khiến phần lớn (65%) các chuyên gia một lý do để mong đợi đồng yên giảm thêm và sự tăng trưởng của cặp này lên mức 112,25-113,25. Mục tiêu cuối cùng là 114,20. Phân tích đồ họa trên D1 cũng đồng ý với sự phát triển của các sự kiện này. Tuy nhiên, đã có khoảng 20% bộ dao động trên H4 và D1 đưa ra tín hiệu cho thấy cặp này bị mua quá mức, đây là tiền thân của sự điều chỉnh giảm khá mạnh. Do đó, trong quá trình chuyển đổi sang dự báo hàng tháng, đã có 70% các nhà phân tích bỏ phiếu cho sự đảo ngược xu hướng và sự suy giảm của cặp này xuống 110,25. Hỗ trợ tiếp theo là ở 109,15;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 04 - 08 tháng 3 năm 20191

 • Tiền điện tử. Nhìn chung, mặc dù có một số sụt giảm của thị trường tiền điện tử, nền tảng tin tức trong lĩnh vực này có vẻ khá tích cực. Sau khi JPMorgan là ngân hàng đầu tiên của Mỹ thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, JPM Coin, mọi người đang chờ đợi sự phát triển của các dự án tương tự từ Facebook và Telegram. Và việc giới thiệu tiền điện tử trong WhatsApp sẽ chiếm 35% dân số thế giới. Trong tình huống như vậy, những người đam mê tiền điện tử dự đoán lần cất cánh tiếp theo cho các loại tiền kỹ thuật số. Vì vậy, theo Phó chủ tịch IBM về Blockchain Jesse Lund, giá của tiền điện tử tham chiếu sẽ vượt quá 5.000 đô la vào cuối năm 2019, và sau đó nó sẽ bắt đầu tăng mạnh và cuối cùng đạt 1 triệu đô la.
  Rõ ràng là dự đoán về một triệu đô la cho 1 BTC thậm chí không phải là một dự báo, mà là một giấc mơ. Nhưng liên quan đến tương lai gần, hầu hết các chuyên gia (65%) đều tích cực, xem xét rằng Bitcoin chắc chắn sẽ hợp nhất trên mức 4.000 đô la, tăng lên vùng 4.300-4.600 đô la. Tuy nhiên, số người bi quan, như trước đây, khá lớn, 35%. Theo ý kiến của họ, chúng tôi sẽ sớm thấy báo giá BTC khoảng 3.200-3.500 đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi