9 tháng 3 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Cặp đã sụp đổ vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3, sau khi ECB tuyên bố rằng không đáng để chờ đợi sự tăng lãi suất vào mùa thu này. Sớm nhất khi điều này có thể xảy ra là năm 2020. Ngoài ra, người ta biết rằng cơ quan quản lý châu Âu có kế hoạch triển khai LTRO (Hoạt động tái cấp vốn dài hạn) vào tháng 9 - một chương trình tái cấp vốn cho các ngân hàng châu Âu với lãi suất thấp. Việc giảm dự báo GDP và lạm phát, cũng như số liệu thống kê về ngoại thương của Trung Quốc không phải là tốt nhất cho Eurozone, thì bức tranh chung về đồng tiền châu Âu là khá buồn.
  Kết quả là vào giữa ngày thứ Sáu, cặp đôi đã trượt xuống các giá trị của mùa hè 2017 (1.1175), nhảy ra khỏi hành lang trung hạn 1.1215-1.1570. Tuy nhiên, dữ liệu về thị trường lao động Mỹ được công bố vào ngày 8 tháng 3 (NFP) cho phép những nhà đầu cơ tăng xu hướng lên. Sau khi số lượng việc làm mới lên tới 311K vào tháng 1, dự kiến vào tháng 2 con số này sẽ bằng 180K. Trong thực tế, kết quả hóa ra còn tồi tệ hơn nhiều lần, chỉ 20K, điều đó khiến một lần nữa có thể nói về sự trì trệ trong nền kinh tế Mỹ và đưa cặp tiền về mức 1,1235; 
 • GBP / USD. Theo dự đoán của hầu hết các nhà phân tích (60%), trước thềm cuộc bỏ phiếu lại tại Quốc hội Anh về thỏa thuận EU, diễn ra vào ngày 12 tháng 3, đồng bảng tiếp tục giảm, mất khoảng 200 điểm trong một tuần và đạt giá trị trong khu vực 1.3000; 
 • USD / JPY. Hãy nhớ lại rằng tuần trước, khoảng 20% bộ dao động trên H4 và D1 đã đưa ra tín hiệu cặp này đã bị mua quá mức, điều này cho phép chúng ta mong đợi một sự điều chỉnh giảm khá mạnh. Đây là những gì đã xảy ra trong thực tế, đồng yên gần như đã giành lại được khoản lỗ của tuần cuối tháng Hai và kết thúc thời gian năm ngày ở mức 111,15; 
 • Tiền điện tử. Bitcoin đã đi chậm lại, nhưng vẫn tăng trưởng trong tháng rưỡi vừa qua. Ai đó, tất nhiên, có thể có một số hy vọng từ mức tăng trưởng 16%. Nhưng, nếu bạn nhìn vào biểu đồ, có thể thấy rõ rằng bất kỳ nỗ lực nào của những con bò đực ngay lập tức gặp phải sự kháng cự tích cực từ những con gấu, những người không muốn phát hành tiền điện tử chính vượt quá mức cao nhất trong 15 tuần. Do đó, vẫn có thể nói về việc hợp nhất BTC trong khu vực $ 3.900.
  Đối với vốn hóa của thị trường tiền điện tử, ở đây mọi thứ trông khá bình thường và đơn điệu: bắt đầu từ cuối tháng 12, khối lượng của nó dao động trong một phạm vi khá hẹp từ 110 tỷ đô la đến 135 tỷ đô la (không tính một lần tăng vọt lên 141 tỷ đô la) .
  Trong số các altcoin hàng đầu, Litecoin (LTC / USD) đã cho thấy sự tăng trưởng rõ rệt nhất, đã tăng gần 90% trong một tháng rưỡi. Đối với Ethereum (ETH / USD), chỉ báo này có vẻ khiêm tốn hơn nhiều: cộng thêm 30%, trong khi đối với Ripple (XRP / USD), mức tăng chỉ là 10%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

Tuần từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 3 theo nghĩa đen sẽ tràn ngập các sự kiện, mỗi sự kiện không chỉ gây ra sự gia tăng biến động mà còn dẫn đến sự thay đổi trong xu hướng Xu hướng.
Vì vậy, vào thứ Hai, ngày 11 tháng 3, một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính eurozone sẽ được tổ chức tại Brussels. Và cùng ngày vào buổi tối, dữ liệu về nhóm kiểm soát bán hàng bán lẻ US US sẽ được công bố, theo dự báo, có thể khiến đồng đô la tăng nhẹ.

Thứ ba cũng sẽ thấy công bố số liệu thống kê kinh tế từ Hoa Kỳ, lần này sẽ là chỉ số giá tiêu dùng. Cần chú ý đến bài phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang, J. Powell về chính sách tiền tệ. Vào thứ Tư, chúng tôi đang mong đợi một báo cáo về ngân sách của Anh, cũng như số liệu thống kê về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc. Vào thứ Năm, chúng tôi sẽ tìm hiểu những gì đang xảy ra với giá tiêu dùng ở Đức và vào thứ Sáu, chúng tôi sẽ nghe Haruhiko Kuroda, bình luận về triển vọng cho chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản.

Nhưng tất cả những sự kiện khá quan trọng này mờ dần trước những gì sẽ xảy ra vào thứ ba ngày 12 tháng 3 tại thủ đô của Vương quốc Anh. Vào ngày này, một cuộc bỏ phiếu thứ hai sẽ được tổ chức tại Quốc hội Anh về các điều khoản của Brexit, và trong trường hợp thất bại khác của Thủ tướng May, các nhà lập pháp sẽ có thể bỏ phiếu vào ngày 13 tháng 3 để hoãn các cuộc đàm phán và hoãn lại Brexit đến một ngày sau đó. Về mặt lý thuyết, ngay cả một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về việc Anh rời khỏi EU cũng không được loại trừ.

Những phiếu bầu này có thể ảnh hưởng đến không chỉ đến tỉ giá của các loại tiền tệ lớn trên thế giới mà còn cả tương lai của nền kinh tế thế giới nói chung. Trong khi đó, ý kiến của các nhà phân tích như sau: 

 • EUR / USD. 60% chuyên gia, được hỗ trợ bởi gần 90% các bộ dao động và các chỉ số xu hướng, hy vọng đồng euro sẽ tiếp tục rơi xuống vùng 1.1100-1.1125. Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi sang dự báo cho nửa cuối tháng 3, 60% các nhà phân tích đã đứng về phía những con bò đực, chờ đợi cặp tiền trở về mức 1.1400-1.1500; 
 • GBP / USD. 65% các chuyên gia hiện đã bỏ phiếu cho sự suy giảm của cặp này xuống mức 1.2850-1.2900. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi sang dự báo dài hạn, cũng như trong trường hợp đồng euro, phần lớn (60%) hy vọng đồng tiền của Anh sẽ mạnh lên và tăng lên mức tối đa của tháng 2 (1.3350) và sau đó cao hơn 200 điểm; 
 • USD / JPY. Mặc dù sự sụp đổ của cặp đôi tuần trước, nó vẫn nằm trong kênh tăng dần, bắt đầu từ đầu tháng 1 năm 2019. Đó là lý do tại sao 60% các nhà phân tích, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, tin rằng cặp đôi sẽ vượt qua thanh này 112.00, sau đó dự kiến sẽ di chuyển trong kênh phụ 112,25-113,70, vì nó là vào tháng 11-12 tháng 12 năm ngoái.
  Quan điểm thay thế được hỗ trợ bởi 40% các chuyên gia, những người tin rằng cặp đôi này chưa đạt đến đáy địa phương, nằm trong khu vực 109,70-110.10;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 11 - 15 tháng 3 năm 20191

 • Tiền điện tử. Có một câu nói "Nhiều người đàn ông, nhiều tâm trí". Một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và là một trong những tác giả hàng đầu trên TradingView dưới bút danh MagicPoopCannon đã thực hiện một cuộc khảo sát giữa những người theo dõi ông trên Twitter, yêu cầu họ đưa ra câu trả lời về giá Bitcoin dài hạn. Khoảng 3 nghìn người đăng ký đã tham gia bỏ phiếu. Theo câu trả lời của họ, phần lớn (42%) tin rằng trong bốn năm tới, giá của Bitcoin sẽ nằm trong khoảng từ 100.000 đến 1 triệu đô la, 30% được gọi là một con số từ 20.000 đến 100.000 đô la, 13% trong phạm vi từ $ 3.000 đến $ 20.000 và 15% dự đoán loại tiền điện tử này là tương lai đen tối nhất, từ $ 0 đến $ 3.000.
  Theo dự báo trong tương lai gần, theo hầu hết các chuyên gia, cặp BTC / USD rất có thể sẽ tiếp tục di chuyển trong phạm vi $ 3.600-4.300, chờ đợi một số tin tức thực sự nghiêm trọng sẽ giúp vượt qua ranh giới của kênh này trong bất kỳ phương hướng nào.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi