16 tháng 3 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Trong cả tuần, đồng tiền châu Âu đã được đẩy lên không chỉ bởi sự tăng trưởng của chỉ số Euro Stoxx 600, kèm theo lời hùng biện của người đứng đầu ECB Mario Draghi, mà trên hết, bởi thái độ lạc quan về khả năng Brexit của Anh khỏi EU. Do đó, cặp đôi đã hợp nhất lại trong hành lang trung hạn 1.1215-1.1570, mà nó đã được di chuyển kể từ cuối tháng 10 năm 2018, và thậm chí đã tiếp cận đường trung tâm của nó, đạt đến độ cao 1.1338 vào thứ Tư, ngày 13 tháng 3.
  Thứ Năm, ngày 14 tháng 3, hóa ra là ngày tồi tệ duy nhất đối với đồng tiền châu Âu. Sẽ không có cuộc họp của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc, Donald Trump và Tập Cần Bình, vào tháng 3, cuộc họp chỉ có thể xảy ra vào tháng Tư. Tin tức này một lần nữa làm dấy lên sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với đồng đô la, mặc dù không lâu, và cặp tiền này đạt mức 1.1345 vào thứ Sáu. Vào cuối phiên giao dịch, nhờ có Chỉ số tâm lý tiêu dùng mạnh mẽ của Đại học Michigan, cặp đôi xuống thấp hơn 20 điểm, ở mức 1,1325; 
 • GBP / USD. Hầu hết các chuyên gia dự kiến đồng Bảng sẽ tăng trưởng vào tháng 3 đầu tiên lên mức cao nhất trong tháng 2 (1.3350), và sau đó cao hơn 200 điểm. Dự báo này bắt đầu trở thành sự thật: mức cao của tuần trước đã được cố định ở độ cao 1.3380 và cặp đôi đã hoàn thành cuộc đua marathon kéo dài năm ngày trong khu vực có mức kháng cự rất mạnh là 1.3300.
  Biên độ dao động hàng tuần đạt 420 điểm. Và nếu bạn nhìn vào biểu đồ của cặp, có những bước tăng và giảm có liên quan đến những gì đang xảy ra trong những ngày này ở London. Quốc hội Vương quốc Anh đã bỏ phiếu chống lại một cuộc trưng cầu dân ý lặp đi lặp lại và phát biểu ủng hộ hoãn thời hạn của Brexit đến ngày 30 tháng 6. Đồng thời, kịch bản Brexit cứng, mà không có thỏa thuận với EU, đã bị từ chối. Giờ đây, Thủ tướng Theresa May sẽ phải cúi đầu trước Liên minh châu Âu với yêu cầu hoãn Brexit. Nhưng EU phản đối về vấn đề này là một câu hỏi khác, vì tất cả 27 quốc gia của cộng đồng này nên đồng ý với điều này. Và những gì sẽ xảy ra với thỏa thuận mới cũng không rõ ràng. Nếu các bên không thể đồng ý trong hơn hai năm, họ có thể làm gì trong ba tháng tới?
 • USD / JPY. Như hầu hết các nhà phân tích dự đoán, cặp đôi vẫn nằm trong kênh tăng dần, bắt đầu vào đầu tháng 1 năm 2019, và gần như đạt đến mức 112,00. Nó chỉ ở dưới 1 pips so với mức này, nhưng người đứng đầu Ngân hàng Nhật Bản, Haruhiko Kuroda, đã cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ của đồng tiền quốc gia của mình.
  Hiệu quả kinh tế của Nhật Bản có vẻ không tốt. Thâm hụt thương mại là lớn nhất trong 6 năm và mức giảm xuất khẩu sang Trung Quốc là cao nhất trong 2 năm. Điều này một phần là do lễ ăn mừng năm mới ở Trung Quốc, nhưng thực tế là Nhật Bản đã phải chịu đựng rất nhiều từ sự suy giảm trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việc tăng thuế bán hàng theo kế hoạch cho năm 2019 cũng không thêm sự lạc quan.
  Tuy nhiên, theo Kuroda, mọi thứ không tệ đến thế. Hiện tại, ông nói trong một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 3, kịch bản chính của chúng tôi giả định sự phục hồi của các nền kinh tế của Trung Quốc và khu vực đồng euro trong nửa cuối năm nay. Bbản thân nền kinh tế Nhật Bản vẫn mở rộng vừa phải, và sự thúc đẩy để đạt được mục tiêu lạm phát 2%, vẫn không thay đổi. 
 • Tiền điện tử. Có một nghịch lý triết học nổi tiếng như vậy, được gọi là Buridan's Ass. Đây là một câu chuyện ngụ ngôn của triết gia Hy Lạp cổ đại Aristotle, và ý nghĩa của nó nằm trong vấn đề lựa chọn. Có một con lừa chết vì đói, và nó đứng chính xác ở giữa hai đống cỏ khô giống hệt nhau. Chọn cái nào? Theo dụ ngôn, con lừa không thể quyết định và cuối cùng, chết vì đói.
  Không có con lừa nào trong cộng đồng tiền điện tử, có những con bò và gấu, nhưng thậm chí chúng đã đi lang thang dọc theo chiều ngang trong nhiều tuần, không biết phải đi con đường nào để có đủ lợi nhuận.
  Trên đây là một phép ẩn dụ. Nhưng thực tế là giá Bitcoin đã hợp nhất khoảng 3.900 đô la. Đó là tuần thứ ba, biến động tối đa không vượt quá 200-300 điểm. Một số chuyên gia hy vọng gọi đây là sự kết thúc của giai đoạn tích lũy và tạm lắng trước một cơn bão. Nhưng cơn bão nào thì chưa ai biết?
  Theo dự đoán, cặp BTC / USD đã di chuyển trong hành lang $ 3,850-4,050 vào tuần trước. Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTC / USD) đã chứng minh sự biến động khiêm tốn tương tự. Và chỉ có Ripple (XRP / USD) cho thấy một số đột biến, mặc dù sau đó mọi thứ đã bình tĩnh trở lại và trở lại bình thường.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Một mặt, sự chậm lại trong GDP của Mỹ và triển vọng phục hồi kinh tế tại Eurozone đang có lợi cho đồng tiền châu Âu. Mặt khác, Trump đe dọa sẽ phát động một vòng chiến tranh kinh tế mới chống lại EU đang gây ra báo động cho tương lai của đồng Euro. Do đó, hầu hết các chuyên gia (65%) tin rằng cặp đôi sẽ tiếp tục cân bằng trong phạm vi 1.1215-1.1570. Đồng thời, thông tin tích cực về Brexit sẽ góp phần thúc đẩy mục tiêu của nó đến ranh giới trên của kênh này. Vùng kháng cự gần nhất nằm trong vùng 1.1400, điểm tiếp theo cao hơn 100 điểm.
  Vào thứ Tư, ngày 20 tháng 3, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và cuộc họp báo truyền thống của Jerome Powell, người đứng đầu tổ chức này, đang chờ đón các nhà đầu tư. Nhiều khả năng sẽ không có bất ngờ cho vấn đề đầu tiên, và lãi suất sẽ không thay đổi cho đến nay. Hầu hết các chuyên gia (60%) tin rằng sự gia tăng tiếp theo của lãi suất sẽ chỉ xảy ra vào tháng Chín hoặc thậm chí muộn hơn. Nhưng Powell có thể điều chỉnh các dự báo này trong bài phát biểu của mình và sau đó, cặp đôi có thể từ chối, phá vỡ đường biên dưới của kênh 1.1215 và trở về mức thấp ngày 7 tháng 3, 1.1175. Khoảng 15% chuyên gia thậm chí không cho rằng sự suy giảm của cặp đôi trong tháng 3 -4 đến khu vực 1.1000-1.1100;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 18 - 22 tháng 3 năm 20191

 • GBP / USD. Vào thứ ba, ngày 19 tháng 3 và thứ tư, khối thứ 20 của dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Vương quốc Anh sẽ được công bố và vào thứ năm ngày 21, quyết định của Ngân hàng Anh về lãi suất. Nhưng tất cả những sự kiện này đang mờ dần so với tập tiếp theo của loạt phim có tên Brexit: sẽ có một cuộc bỏ phiếu khác trong Nghị viện về thỏa thuận với EU vào ngày 20 tháng 3, điều này chắc chắn sẽ khiến cặp đôi này tăng sự biến động.
  Cặp đôi đã hoàn thành tuần qua trong vùng kháng cự rất mạnh 1.3300, mà nó đã cố gắng vượt qua kể từ tháng 6 năm ngoái. Việc khu vực này sẽ trở thành một mức hỗ trợ hay không tùy thuộc vào lưu ý cuộc họp này của Quốc hội kết thúc, và những tín hiệu nào sẽ đến từ Ngân hàng Anh vào ngày hôm sau. 70% các nhà phân tích, được hỗ trợ bởi 90% các chỉ báo xu hướng và bộ dao động trên D1, rất lạc quan, xem xét rằng cặp này sẽ có thể tăng lên mức 1.3470. Mục tiêu tiếp theo là 1.3600.
  Một quan điểm thay thế được hỗ trợ bởi 30% các chuyên gia. Theo họ, đồng bảng Anh đã cạn kiệt tiềm năng của nó và cặp đôi này đang phải đối mặt với chuyển động bên trong kênh 1.2960-1.3300. Các mức hỗ trợ / kháng cự là 1.3080 và 1.3200;
 • USD / JPY. Dự báo cơ bản cho cặp này vẫn giữ nguyên: 75% các nhà phân tích tin rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục, cặp này sẽ vượt qua ngưỡng ở mức 112,00, sau đó dự kiến sẽ di chuyển trong kênh phụ 112,25-113,70 như cặp đã làm trong tháng Mười Một tháng Mười Hai.
  Dự báo được rút ra bởi phân tích đồ họa trên D1 có vẻ hạn chế hơn: chuyển động bên trong 111,35-1,70. Đối với các chỉ số, 70% trong số chúng, cả trên H4 và D1, có màu xanh lá cây, 20% là màu xám, trung tính và chỉ 10% là màu đỏ. Trong trường hợp đảo ngược xu hướng, các mức hỗ trợ là 109.10, 110.25 và 110,75; 
 • Tiền điện tử. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ Bitcoin, bạn có cảm giác xấu về một thảm họa khác. Nhìn vào phân khúc từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 11 năm 2018: giảm dần sự biến động, củng cố, bình tĩnh và, kết quả là ... giảm gần 45%, - từ $ 6.500 xuống $ 3.660.
  Và bây giờ hãy xem khoảng thời gian từ giữa tháng 11 đến hôm nay. Bạn thấy hoàn toàn cùng một bức tranh: giảm dần sự biến động, củng cố, bình tĩnh và, kết quả là ... Nhưng kết quả sẽ là gì, vẫn chưa được biết. Thị trường tiền điện tử được biết đến với sự khó lường của nó. Mặc dù, 70% các chuyên gia bỏ phiếu cho sự sụp đổ của cặp BTC / USD vào mùa xuân dưới 3.000 đô la.
  Dự báo trong tương lai gần vẫn không thay đổi: rất có thể, cặp đôi sẽ tiếp tục di chuyển dọc theo đường chân trời của 3.900 đô la với tỷ giá tăng đột biến 200-300 điểm theo hướng này hay hướng khác. Cần lưu ý rằng các điều kiện giao dịch được cung cấp bởi công ty môi giới NordFX giúp có thể thu được lợi nhuận trong ngày ngay cả trên hầu hết các biến động nhỏ của tiền điện tử. Giao dịch diễn ra trên nền tảng MT4 và MT5 quen thuộc với các nhà giao dịch, hoa hồng là tối thiểu và chỉ 100 đô la cho MT5 hoặc 300 đô la cho MT4 là đủ để mở một vị trí mua hoặc bán với khối lượng 1 Bitcoin (1 lô).

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi