6 tháng 4 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Đại đa số các nhà phân tích (75%), được hỗ trợ bởi 100% các chỉ số xu hướng và 90% các bộ dao động, cho biết trong tuần trước rằng nếu cặp này vượt qua mức hỗ trợ 1.1200, nó sẽ có thể tiếp tục di chuyển xuống. Mục tiêu gần nhất là mức thấp của 2018-19, được ghi nhận vào ngày 7 tháng 3 năm 1.1175. Đồng thời, phân tích đồ họa trên D1 cho biết cặp đôi sẽ không thể vượt qua sự hỗ trợ này và sẽ quay trở lại đường chân trời 1.1340.
  Đây là những gì trong thực tế đã xảy ra. Đúng như vậy, biên độ dao động ít hơn mong đợi: mức thấp hàng tuần được cố định ở mức 1.1183 và mức cao là 1.1254. Kết quả là, cặp đôi đã thể hiện xu hướng đi ngang truyền thống. Các nhà giao dịch thậm chí đã bỏ qua báo cáo tích cực về thị trường lao động Mỹ, được phát hành vào thứ Sáu, ngày 5 tháng Tư, và cặp đôi đã hoàn thành tuần ở mức 1.1215; 
 • GBP/USD. Hành vi của cặp đôi vẫn phụ thuộc vào tin tức phát triển hoạt động chính trị và kinh tế có tên Brexit. Tin tức từ Quốc hội Vương quốc Anh - ban đầu đã đẩy đồng bảng lên, vì Theresa May hứa sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thành công với các nhà lãnh đạo phe đối lập. Các nhà đầu tư bắt đầu tích cực mua bảng Anh, và, theo dự đoán của phân tích đồ họa, nó đã nhanh chóng đến trung tâm của hành lang bên năm tuần 1.2960-1.3350 ở mức 1.3150.
  Nhưng vòng đàm phán đầu tiên đã kết thúc trong thất bại và các quỹ đầu tư bắt đầu đóng các vị trí mở với bảng Anh. Đồng thời, nền tảng tiêu cực đã được bổ sung bởi tin tức từ Nghị viện châu Âu. Kết quả là, xu hướng của cặp đôi này đã thay đổi cứ sau hai ngày và trải qua một loạt những thăng trầm, nó đặt điểm cuối cùng gần như ở cùng một nơi như một tuần trước, vào khoảng 1.3035; 
 • USD / JPY. Nhớ lại rằng vào đầu tuần, cặp đôi này thực tế đã ở trung tâm của kênh 109,70-112,15. Và câu hỏi là liệu nó sẽ đi xuống hay lên. Mặc dù chỉ có 35% các chuyên gia bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của nó, những tuyên bố của Donald Trump về tiến trình đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc thành công, và sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ đã đẩy cặp này lên. Đã đạt mức cao 111,80 vào thứ Sáu, ngày 5 tháng Tư, sau khi có đợt giảm giá nhẹ, cặp đôi đã hoàn thành tuần thấp hơn 10 ngày; 
 • Tiền điện tử. Dự báo của chúng tôi tuần trước cho biết rằng bitcoin sẽ có thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 4.200 và có được chỗ đứng trong phạm vi $ 4.200-4.280. Nhưng vào thứ ba, ngày 2 tháng 4, tiền điện tử tham chiếu đã thực hiện một bước nhảy bất ngờ và, tăng 14,4%, đã phá vỡ mức 5.000 đô la. Đây là bước nhảy mạnh nhất kể từ khi bùng nổ vào cuối năm 2017.
  Các thương nhân đang tự hỏi những gì đằng sau sự đột biến này, một loạt các phiên bản đã được thể hiện. Phiên bản được lồng tiếng bởi Oliver von Landsberg-Sadie, người đứng đầu Tập đoàn BCB, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, dường như rất có thể. Ông nói rằng việc tăng giá bitcoin là do chỉ một nhà đầu tư, người đã phân phối giá thầu mua BTC với giá 100 triệu đô la trên ba sàn giao dịch lớn - Coinbase, Kraken và Bitstamp. Tổng khối lượng giao dịch sau đó lên tới khoảng 20.000 BTC và tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã vượt quá 170 tỷ đô la.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Vào thứ Tư, ngày 10 tháng Tư, chúng tôi đang chờ quyết định lãi suất tiếp theo của ECB. Nhiều khả năng, nó sẽ không thay đổi. Nhưng nó đã được biết rằng cơ quan quản lý châu Âu đang tích cực thảo luận về các lựa chọn cho sự kích thích mạnh mẽ hơn của nền kinh tế. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ hoặc tăng chương trình nới lỏng định lượng QE. Tin tức này góp phần làm gia tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu của các công ty châu Âu và làm giảm sự quan tâm đến đồng tiền châu Âu. Ngoài ra, vào thứ Tư, cuộc họp của biên bản Ủy ban Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được công bố, điều này sẽ làm sáng tỏ chính sách tiền tệ hơn nữa của cơ quan quản lý Mỹ.
  Trong tương lai gần nhất, yếu tố mạnh nhất gây áp lực lên đồng euro, tất nhiên, là sự lộn xộn mệt mỏi với Brexit. Có lẽ đó là lý do tại sao 60% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 100% các chỉ số và 80% các bộ dao động trên D1, đã bỏ phiếu cho sự sụt giảm thêm của cặp này. Mục tiêu trước mắt là mức thấp của ngày 07 tháng 3 năm 2019, 1.1175, mức hỗ trợ tiếp theo được ghi nhận vào mùa hè năm 2017. và nằm ở vị trí thấp hơn 60 điểm.
  40% các nhà phân tích ưa thích những con bò đực. Hơn nữa, đã có 20% bộ dao động trên D1 cung cấp tín hiệu cho cặp này bị quá bán. Theo ý kiến của họ, khi đã đẩy lùi hỗ trợ trong vùng 1.1200, cặp tiền sẽ tăng lên mức kháng cự 1.1255 và trong trường hợp đột phá, cặp di chuyển lên độ cao 1.1300. Vùng kháng cự tiếp theo là 1,1345. 
 • GBP / USD. Thật thú vị, nếu hầu hết các chuyên gia tin rằng Brexit sẽ tiếp tục có tác động tiêu cực đến đồng euro, thì ý kiến về đồng bảng là ngược lại. 65% các nhà phân tích dự kiến tuần tới sẽ tăng cường tiền tệ của Anh. Dự báo của họ dựa trên thực tế là cuộc họp bất thường của Hội đồng châu Âu vào ngày 10 tháng 4 sẽ hỗ trợ cho việc gia hạn thủ tục Brexit trong một thời gian dài và việc Anh rút khỏi EU mà không có thỏa thuận vào ngày 12 tháng 4 sẽ không diễn ra. Phân tích đồ họa trên D1 cũng phù hợp với dự báo như vậy, chỉ ra rằng cặp này đang phát triển, đầu tiên là vùng 1.3120, sau đó đến các điện trở 1.3200 và 1.3265.
  Một sự sụt giảm của cặp đôi được dự kiến bởi 35% các nhà phân tích và 90% các chỉ số. Đồng thời, 10% bộ dao động đã báo hiệu rằng cặp này bị bán quá mức, điều này cho thấy sự nghi ngờ của các nhà giao dịch về tương lai của cặp này. Các mức hỗ trợ là 1.2975, 1.2900 và 1.2830;
 • USD / JPY. Trong hai tuần qua, cặp đôi đã đi từ đáy kênh trung hạn 109,70-112,15 gần như đến giới hạn trên của nó, kết thúc tuần ở mức 111,70. Và 85% chuyên gia chắc chắn rằng cặp sẽ kiểm tra mức kháng cự 112,15. Nhưng những người tin rằng cặp đôi sẽ có thể tăng cao hơn nữa và đạt mức 113,00, chỉ là 35%. Vì vậy, xác suất cặp sẽ không vượt quá giới hạn trên của kênh này là đủ lớn. 25% bộ dao động trên D1, đã nằm trong vùng quá mua, đồng ý với điều này. Hỗ trợ cơ bản là Pivot Point của kênh 110,80;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 08 - 12 tháng 4 năm 20191

 • Tiền điện tử. Một bước nhảy bitcoin bất ngờ đã tạo ra một làn sóng của tất cả các loại sự kiện và tin đồn. Do đó, người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto đã xuất hiện trở lại từ quên lãng. Anh ta đã kích hoạt lại tài khoản Bitcointalk đã không hoạt động trong nhiều năm. Trong 10 năm qua, danh tính của Satoshi không được tiết lộ, mặc dù có nhiều giả định khác nhau về những người có thể ẩn nấp dưới mặt nạ này. Do đó, một nhóm tin tặc đã hack một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, tin rằng ông là doanh nhân, nhà phát minh và kỹ sư người Mỹ Elon Musk. Theo ý kiến của họ, các giao dịch lớn nhất với tiền điện tử (có thể là giao dịch cuối cùng với giá 100 triệu đô la) đã được thực hiện từ khu phố Bel Air ở Los Angeles. Và chính ở đó, người sáng lập huyền thoại của SpaceX và Tesla đã sống nhiều năm.
  Theo dự báo, 70% các nhà phân tích tin rằng các biến động chính của cặp BTC / USD trong tuần tới sẽ xảy ra trong khoảng 5.000-5.500 đô la. Tuy nhiên, 30% còn lại tự tin rằng việc mua bitcoin một lần bởi một nhà đầu tư, thậm chí với giá 100 triệu USD, không phải là lý do đủ để bắt đầu xu hướng tăng ổn định. Và do đó, cặp đôi có rất nhiều cơ hội để đi dưới mức chân trời $ 4.800. Trong trường hợp này, mức kháng cự chính là đường chân trời $ 5.100.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi