20 tháng 4 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Hầu hết các chuyên gia (65%) dự kiến rằng cặp đôi sẽ đi xuống. Dự báo này được hỗ trợ bởi các tín hiệu từ một phần ba các bộ dao động cho thấy rằng cặp đã bị quá mua. Tất cả điều này đã xảy ra: biên độ dao động hàng tuần là khoảng 100 điểm và mức thấp được cố định ở mức 1.1225.
  Có lẽ sự sụp đổ của đồng euro vào thứ năm, ngày 18 tháng 4, sẽ không mạnh mẽ như vậy nếu nó không diễn ra trong tuần làm việc ngắn trước lễ Phục sinh của Công giáo, khi nhiều ngân hàng và sàn giao dịch đã đóng cửa vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Những lý do chính cho sự sụp đổ là dữ liệu thị trường đáng thất vọng về hoạt động kinh doanh tại Eurozone và dữ liệu thân thiện với đồng đô la về doanh số bán lẻ ở Hoa Kỳ.
  Vào tối thứ Sáu, đồng tiền châu Âu đã tìm cách giành lại một số khoản lỗ và cặp tiền đã hoàn thành trong tuần ở mức 1.1240; 
 • GBP / USD. Cặp này cho thấy biên độ lớn hơn một chút - 140 điểm. Đồng thời, các chuyên gia chỉ ra mức thấp chính xác mà nó sẽ giảm. Trên thực tế, với dự báo là 1.2985, cặp đôi đã chạm tới đáy ở đường chân trời 1.2978 - bên trong vùng hỗ trợ, nó đã không thành công khi cố gắng vượt qua trong hai tháng; 
 • USD / JPY. Một số chuyên gia dự đoán sự tăng trưởng của cặp này, một số nghĩ rằng nó sẽ giảm. Tuy nhiên, biến động với phạm vi tối đa 40 điểm khó có thể được quy cho xu hướng tăng hoặc giảm. Trong cả tuần, chúng tôi có thể quan sát xu hướng đi ngang cổ điển, bắt đầu từ 112,00 và kết thúc ở 111,92; 
 • Tiền điện tử. Như đã nói nhiều lần, phong trào tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi nền tảng tin tức, mà tuần này là tích cực nhẹ. "Guru" Tham gia vào hoạt động kinh doanh tiền điện tử tiếp tục lặp lại câu thần chú về sự trỗi dậy sắp xảy ra của Bitcoin. Ví dụ, Tom Lee, cựu nhà phân tích tài chính tại JPMorgan, và hiện là đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, nói rằng với sự thành công của tiền điện tử đầu tiên vào mùa xuân này, tỷ giá hối đoái của Bitcoin với đồng đô la sẽ cho thấy sự tăng trưởng trong suốt cả năm và đạt 10.000 đô la đến cuối của nó Và theo người đứng đầu sàn giao dịch BitMEX Arthur Hayes, chỉ trong vài năm, chúng ta sẽ thấy báo giá BTC / USD khoảng 50.000 đô la. Theo chúng tôi, tin tức tích cực chính trong tuần là thông điệp rằng Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cùng nhau đưa ra một loại tiền điện tử nội bộ. Cho đến nay, chỉ cho mục đích giáo dục của nhân viên của họ. Nhưng như họ nói, bước đầu tiên là khó nhất.
  Theo dự báo của chúng tôi, nó đã trở thành sự thật gần như 100%: tiền điện tử tiêu chuẩn nằm trong phạm vi $ 4.975-5.370, thêm khoảng 3,5% trong tuần. Ethereum (ETH / USD) và Litecoin ((LTC / USD) cho thấy mức tăng khoảng 4%, nhưng mức tăng trưởng của Ripple (XRP / USD) chỉ dưới 2%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Nền kinh tế thế giới đang tiến tới suy thoái, và phần lớn ở châu Âu phụ thuộc vào việc các nhà lãnh đạo EU có thể chịu đựng những xu hướng tiêu cực như thế nào. Đây không chỉ là về tình hình chính trị sẽ phát triển như thế nào ở các nước EU, và không chỉ về cách ECB sẽ hành xử trong nỗ lực ổn định tình hình kinh tế ở khu vực đồng euro, mà còn về cách thức, ví dụ như Mỹ-Trung đàm phán thương mại sẽ kết thúc và cách Tổng thống Trump sẽ hành xử sau đó. Nhiều nhà phân tích tin rằng ngày nay, châu Âu đã chuẩn bị cho suy thoái kinh tế toàn cầu và các cuộc tấn công từ bên ngoài tồi tệ hơn các khối kinh tế khác.
  Tuần trước đã đưa đồng euro trở lại trong kênh giảm giá 15 tuần. Và 70% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, tin rằng đồng tiền châu Âu sẽ tiếp tục từ bỏ vị thế của mình, rơi xuống vùng thấp của năm 2019 - 1.1175-1.1185. Chỉ có 30% các nhà phân tích hy vọng rằng cặp đôi này sẽ có thể trở về 1.1325. Đồng thời, cần chú ý đến dữ liệu về GDP của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 26 tháng Tư. Theo dự báo, tăng trưởng GDP sẽ chỉ là 1,8%, thấp hơn đáng kể so với giá trị trước đó là 2,2 %. Nếu dự đoán này là chính xác, những con bò đực có thể di chuyển cặp đến mục tiêu tiếp theo ở độ cao 1,1420; 
 • GBP / USD. Cặp đôi đã hoàn thành năm ngày trước đó trong vùng hỗ trợ 1.2975, mà nó đã cố gắng vượt qua trong tám tuần. Hầu hết các chuyên gia (75%) tin rằng nó sẽ thành công và có thể hạ xuống vùng 1.2770-1.2830. Tuy nhiên, một số nhà phân tích hy vọng rằng trong bối cảnh ôn hòa của ECB và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Anh vẫn sẽ quyết định tăng lãi suất. Người ta có thể thêm vào điều này sự hưng phấn dai dẳng gây ra bởi sự chậm trễ của Brexit. kết hợp lại với nhau, những yếu tố này cho phép những chú bò hy vọng để cặp đôi trở lại trên mốc 1.3100. Các mức kháng cự gần nhất là 1.3130 và 1.3200. Chỉ có 25% các nhà phân tích đồng ý rằng điều này sẽ xảy ra vào tuần tới. Nhưng trong quá trình chuyển đổi sang dự báo hàng tháng, 60% các chuyên gia và phân tích đồ họa về phía D1 với những con bò đực. Đối với các số đọc của bộ dao động, 15% trong số chúng báo hiệu rằng cặp này bị bán quá mức, có nghĩa là, nếu không phải là sự đảo ngược hoàn toàn của xu hướng, thì ít nhất là một sự điều chỉnh nhanh chóng của cặp đi lên;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 22 - 26 tháng 4 năm 20191

 • USD / JPY. Chúng tôi hy vọng quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản và một cuộc họp báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng này vào Thứ Năm, 25 tháng Tư. Tuy nhiên, cả hai sự kiện này đều không có khả năng gây bất ngờ. Xu hướng phụ của cặp này cũng không có lợi cho dự báo độ chính xác. Đó là lý do tại sao ý kiến của các nhà phân tích về hành vi của nó trong năm ngày tiếp theo đã được chia gần như bằng nhau: một phần ba là cho sự tăng trưởng của nó, một phần ba là cho sự sụp đổ và một phần ba là cho sự tiếp tục của phong trào bên. Tuy nhiên, về lâu dài, 65% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, bỏ phiếu cho cặp này giảm. 25% bộ dao động cũng đưa ra tín hiệu rằng nó quá mua. Hiện tại, cặp tiền vẫn đang ở vùng đảo ngược gần ranh giới trên của kênh trung hạn 109,70-112,15 và trong trường hợp chuyển động đi xuống của nó, các mục tiêu cho nó sẽ là các mức hỗ trợ 110,85, 110,35 và ranh giới dưới của kênh 109,70.
  Nếu đồng đô la tiếp tục tăng giá so với đồng tiền Nhật Bản, thì nhiệm vụ trước mắt của nó sẽ là hợp nhất trong khu vực 112,20-113. 25 Kháng cự tiếp theo là 113,70; 
 • Tiền điện tử. Mặc dù có nền tảng tin tức tích cực ít nhiều, nhưng 65% chuyên gia vẫn bi quan, tin rằng trong tương lai gần, cặp BTC / USD sẽ không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 5.500 đô la. Hơn nữa, theo dự báo của họ, gấu sẽ có lợi thế nhất định trong thị trường này, nhấn cặp này để hỗ trợ $ 4,600. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi sang dự báo trung hạn, sự liên kết của các lực lượng thay đổi ngược lại, và ở đây đã có 60% các nhà phân tích tin rằng báo giá Bitcoin ở mức 5.750-5.800 USD là thực tế.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi