1 tháng 6 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Tổng thống Trump quyết định làm rung chuyển thị trường một lần nữa. Tạm gác vấn đề Trung Quốc sang một bên, Trump hướng mắt về phía Mexico. Khi ông thất bại trong việc xây dựng một bức tường ở biên giới với hoj, để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp, “chúng tôi sẽ trừng phạt Mexico bằng đồng đô la”, tổng thống Mỹ tuyên bố như vậy và tăng thuế đối với hàng hóa do Mexico sản xuất. Từ giờ trở đi: trong tháng 7, lãi suất sẽ được tăng lên tới 10%, vào tháng 8 - lên tới 15%, vào tháng 9 - lên tới 20% và vào tháng 10 - lên tới 25%.
  Không loại trừ rằng một cuộc biểu trưng quyền lực như vậy đã theo đuổi một mục tiêu kép: ngoài sự trừng phạt đối với Mexico, Trump ta cũng muốn dọa Bắc Kinh: hãy xem chúng ta làm gì!
  Tất nhiên, Trung Quốc không phải là Mexico, mọi thứ ở đây phức tạp hơn nhiều, nhưng, có thể, đồng đô la tiếp tục tăng trưởng. Kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội Châu Âu cũng ủng hộ ý kiến này. Do đó, cặp tiền đã ghi nhận mức thấp cục bộ ở mức 1,1115 vào thứ Năm ngày 30 tháng 5 và kết thúc vào tháng 5 gần Điểm Pivot hàng tháng, ở mức 1,1167. Do đó, đồng euro suy yếu so với đồng đô la khoảng 350 điểm trong năm tháng đầu tiên.
  Thật thích hợp để nhớ lại rằng một năm trước đây cùng lúc, đồng tiền châu Âu mất gấp 2,5 lần, khoảng 900 điểm, chỉ trong một tháng rưỡi. Vì vậy, cả thương nhân và môi giới đều có mọi lý do để phàn nàn về sự biến động thấp hơn. 
 • GBP / USD. Sau tuyên bố từ chức của Thủ tướng Theresa May và thành công của những người ủng hộ Brexit trong cuộc bầu cử Quốc hội Châu Âu, đồng bảng Anh tiếp tục chịu áp lực. Hãy nhớ lại rằng 65% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 90% các bộ dao động và các chỉ số xu hướng, đã bỏ phiếu cho cặp này giảm hơn nữa. Đây chính xác là những gì đã xảy ra. Cặp đôi không chỉ đi xuống, mà còn cập nhật mức thấp của mùa xuân 2019, chạm đáy ở đường chân trời 1.2557, sau đó là một sự phục hồi theo sau, và hợp âm cuối cùng vang lên tại 1.2630;
 • USD / JPY. Sự tăng trưởng của căng thẳng kéo theo sự tăng trưởng của niềm tin với đồng tiền trú bão. Cú đánh, bị Trump tấn công ở Mexico, đã gây ra sự sụp đổ của gần như tất cả các tài sản thị trường, trước hết là giá dầu. Và các nhà đầu tư đã một lần nữa hướng mắt về một thiên đường an toàn được gọi là Yên Nhật, nơi người ta có thể chờ đợi cơn bão kinh tế tiếp theo.
  Kết quả là, không giống như đồng euro và bảng Anh giảm so với đồng đô la, đồng yên, ngược lại, đã mạnh lên, đạt 108,30 vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 5, xác nhận đầy đủ dự báo được đưa ra bởi 75% các nhà phân tích, 85% dao động và 100% chỉ báo xu hướng; 
 • Tiền điện tử. Trong tuần thứ ba liên tiếp, Bitcoin bướng bỉnh bước lên mức 10.000 đô la ấp ủ, di chuyển theo bước tiến về phía trước, lùi lại nửa bước. Vì vậy, sau khi chiến đấu trên đường chân trời $ 7.880, cặp BTC / USD đã tăng mạnh vào cuối buổi tối Chủ nhật, ngày 26 tháng 5, đạt $ 8,955 vào thứ Hai. Sau đó, một sự điều chỉnh 5,5% theo sau, và một lần nữa tăng vọt lên, kết quả là nó đã được nhìn thấy ở độ cao $ 9.100. Tuy nhiên, nó đã không đạt được chỗ đứng trên 9.000 đô la, những nhà cơ bắt đầu sửa chữa lợi nhuận của họ và Bitcoin đã nói lời tạm biệt với mùa xuân ở mức 8,510 đô la, đã tăng giá hơn 120% trong ba tháng này.
  Đối với các cặp ETH / USD, LTC / USD và XRP / USD, cả Ethereum và Litecoin cũng như Ripple, sau khi tăng trưởng theo tiền điện tử tham chiếu, đã trở lại giá trị vào giữa tháng 5 vào cuối tuần làm việc.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Ngoài Tổng thống Mỹ Trump, động cơ chính của cặp này là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và ECB. Nhớ lại rằng người đứng đầu hiện tại của Ngân hàng Trung ương châu Âu, Mario Draghi, rời nhiệm sở vào ngày 31 tháng 10. Đối thủ chính của ông bây giờ là Jens Weidmann, người ủng hộ đồng euro mạnh mẽ, tích cực hỗ trợ tăng lãi suất. Đại diện của Fed, ngược lại, gợi ý về việc giảm tỷ giá đồng đô la có thể do sự chậm lại có thể trong GDP của Mỹ. Một tình huống như vậy có lẽ nên chơi có lợi cho đồng euro. Tuy nhiên, theo Bloomberg, ECB sẽ bắt đầu tăng lãi suất không sớm hơn tháng 4 năm 2020 và trong thời gian này rất nhiều điều có thể thay đổi. Hơn nữa, các vấn đề chính trị và kinh tế của Eurozone có thể được quan sát ngay bây giờ.
  Dựa trên những điều trên, 60% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, bỏ phiếu cho cặp này rơi vào hỗ trợ 1.0975. Mục tiêu tiếp theo thấp hơn 100 điểm.
  Hầu hết các chỉ số cũng nhìn về phía nam: 50% trong số chúng có màu đỏ, 25% là màu xanh lá cây và 25% là màu xám trung tính.
  Những người ủng hộ bò đực hiện đang ở thiểu số. Theo ý kiến của họ, cặp đôi sẽ không thể vượt qua hỗ trợ trong vùng 1.1100 và nó có thể đạt đến độ cao 1.1265-1.1325 khi tăng trở lại.
  Bây giờ, các sự kiện của tuần tới, đáng chú ý. Vào thứ Hai, ngày 3 tháng Sáu, chúng tôi đang chờ đợi việc xuất bản các chỉ số hoạt động kinh doanh tại Eurozone, Hoa Kỳ và Trung Quốc, và vào Thứ Ba, về dữ liệu về lạm phát và thất nghiệp tại Eurozone. Thứ năm, ngày 6 tháng 6, cũng sẽ tràn ngập tin tức từ châu Âu. Đây là dữ liệu về GDP, quyết định của ECB về lãi suất và quan trọng nhất là cuộc họp báo của ECB về chính sách tiền tệ. Và cuối cùng, như thường lệ, chúng ta sẽ thấy việc công bố số liệu thống kê về thị trường lao động Mỹ vào thứ Sáu đầu tiên của tháng. Các chuyên gia hy vọng rằng NFP có thể giảm khoảng 30% (từ 263K xuống 190K), điều này sẽ làm đồng đô la suy yếu trong một thời gian;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 03-07-20191

 • GBP / USD. Ứng cử viên chính cho chức vụ Thủ tướng Anh hôm nay là cựu Thị trưởng London và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, ông Vladimir Johnson. Và điều này là không tốt cho bảng Anh, vì Johnson là người ủng hộ Brexit "cứng rắn" và thoát khỏi EU mà không cần thỏa thuận. Một kết quả như vậy làm thị trường sợ hãi, và hôm nay 65% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 90% các bộ dao động và 100% các chỉ báo xu hướng trên D1, hy vọng đồng tiền của Anh sẽ suy yếu hơn nữa và sự sụt giảm của cặp tiền đầu tiên sẽ hỗ trợ 1.2555 và sau đó là mức thấp của 2018, 1.2485 và 1.2405.
  35% các nhà phân tích còn lại tin rằng hành vi cặp đôi trong hai tuần qua là tiền thân của sự điều chỉnh mạnh mẽ, do đó nó có thể trở lại mức cao 1.2745 hoặc thậm chí đạt mức kháng cự 1.2825.
  Một thỏa hiệp được cung cấp bởi phân tích đồ họa trên D1. Theo bài đọc của mình, trước tiên, cặp đôi có thể tăng lên mức 1.2825, và sau đó, quay lại, tìm thấy đáy trong khu vực 1.2405-1.2475; 
 • USD / JPY. Mặc dù thực tế là 100% các chỉ báo xu hướng và 85% các bộ dao động trên H4 và D1 có màu đỏ, nhưng tình hình không đơn giản: 15% các bộ dao động đã đưa ra tín hiệu rằng cặp này đang bị bán quá mức. Các mức hỗ trợ là 107,75 và 107,00, các mức kháng cự là 109,15, 109,65, 110,35 và 110,65.
  Đối với các chuyên gia, phiếu bầu được chia như sau: 50% bên gấu, 25% với bò đực và 25% ở giữa. Vị trí ở đâu sẽ là chính xác nhất sẽ phụ thuộc vào thị trường chứng khoán mà cặp đôi này có mối tương quan chặt chẽ và, như thường lệ, trên các tweet của Trump, chủ yếu dành cho quá trình chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Đồng thời, khi chuyển sang dự báo trung hạn, tình hình thay đổi hoàn toàn: ở đây đã có 75% người đưa lòng bàn tay vào đồng đô la;
 • Tiền điện tử. Sáu năm trước, vào năm 2013, một thông điệp bất thường từ Luka Magnotta từ tạp chí Tương lai đã được công bố, dự đoán giá của Bitcoin, hóa ra lại chính xác đến bất ngờ. Trung bình, mỗi năm, chi phí của Bitcoin tăng khoảng 10 lần, leo Magnotta viết. Nó đã tăng từ 0,1 đô la năm 2010 lên 1 đô la vào năm 2011, lên 10 đô la vào năm 2012, lên 100 đô la vào năm 2013. Sau đó, sẽ có một sự chậm lại và giá sẽ tăng gấp 10 lần sau mỗi hai năm: Bitcoin sẽ tăng lên 1.000 đô la vào năm 2015, lên 10.000 đô la vào năm 2015 vào năm 2017, lên tới 100.000 đô la vào năm 2019 và tới 1.000.000 đô la vào năm 2021.
  Vẫn còn bảy tháng nữa cho đến cuối năm 2019. Hay chỉ là bảy tháng? Trong mọi trường hợp, tiền điện tử này phải chứng minh sự tăng trưởng tuyệt vời để đạt được mục tiêu mà Magnotta đặt ra.
  Đối với dự báo ngắn hạn, một nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt đã bày tỏ ý kiến rằng, do hội chứng FOMO (sợ bỏ lỡ) của nhiều nhà giao dịch, giá Bitcoin sẽ sớm vượt qua mốc 10.000 USD. Đồng thời, Brandt nhấn mạnh rằng một sự điều chỉnh khá sâu không còn xa: những chú bò chắc chắn sẽ muốn thu lợi nhuận và việc bán tháo này này sẽ ngăn người mua cố gắng "nhảy vào tàu rời đi".
  Không giống như Brandt, hầu hết các nhà phân tích (70%) đã đặt mục tiêu khiêm tốn hơn cho cặp BTC / USD, để hợp nhất trên 9.000 đô la. 30% còn lại tin rằng cặp đôi này sẽ dễ thở hơn và sẽ di chuyển trong kênh phụ $ 7.500-8.500.
  Để kết luận về dự báo này, cần lưu ý rằng thời gian viết bài là Thứ Sáu, 24:00 GMT. Và có thể đó là cuối tuần sắp tới, vì nó đã xảy ra hơn một lần, những chú bò sẽ một lần nữa di chuyển báo giá Bitcoin lên.

 

Roman Butko, NordFX

 

Notice: These materials should not be deemed a recommendation for investment or guidance for working on financial markets: they are for informative purposes only. Trading on financial markets is risky and can lead to a loss of money deposited.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi