15 tháng 6 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Bộ Kinh tế Đức đã đưa ra một dự báo ảm đạm về triển vọng toàn cầu cho nền kinh tế EU. Tuyên bố của người đứng đầu IMF, Christine Lagarde, rằng sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Eurozone bị chậm lại, cũng không truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư. Ngay cả thông tin rằng tỷ trọng của đồng euro trong dự trữ toàn cầu của các quốc gia hàng đầu bắt đầu tăng lên cũng không thể giúp đồng tiền châu Âu. Tỷ lệ này hiện là 20,7% và vẫn còn rất xa so với đồng đô la Mỹ với 61,7%. Thị trường không quên về khả năng hồi sinh có thể của chính sách nới lỏng định lượng từ ECB (QE).
  Nói chung, tuần vừa rồi không tốt đối với đồng euro và, như hầu hết các chuyên gia giả định (60%), cặp tiền đã chuyển sang hỗ trợ trong khu vực 1.1200-1.1215 từ đầu tuần. Tuy nhiên, cặp đã xoay sở để đạt được mục tiêu vào cuối phiên giao dịch, vào tối thứ Sáu, ngày 14 tháng 6; do đó, một sự đột phá dưới khu vực này đã không xảy ra;
 • GBP / USD. Những người nắm giữ đồng bảng Anh cũng không hài lòng với tin tức này. Và một lần nữa, tin tức liên quan đến Brexit đứng trên hết. Rất có khả năng chức vụ của nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ của Vương quốc Anh và theo đó, chức vụ thủ tướng sẽ bị ông Boris Johnson chiếm giữ. Sau vòng đầu tiên, ông được sự ủng hộ bởi 114 nhà lập pháp. Đối thủ gần nhất của ông, Ngoại trưởng Jeremy Hunt, chỉ có 43 phiếu. Điều này không dự đoán bất cứ điều gì tốt cho bảng Anh, vì Johnson cho rằng cần phải xem xét lại thỏa thuận mà Theresa May đã đồng ý với Liên minh châu Âu trước đó. Và đây là một sự gia tăng rõ ràng về rủi ro chính trị và một lý do khác cho chuyến bay của các nhà đầu tư từ thị trường Anh. Kết quả là trong năm ngày qua, cặp này đã giảm khoảng 150 điểm và kết thúc tuần ở mức 1.2585; 
 • USD / JPY. Nhớ lại rằng tuần trước 40% các nhà phân tích đã chuyển quan điểm của họ về phía bắc, 40% về phía nam và 20% về phía đông. Chính sự bình đẳng về sức mạnh giữa bò đực và gấu đã được phản ánh trên biểu đồ của cặp đôi, chúng đã dành cả tuần trong một phạm vi rất hẹp, 108,15-108,80 và hoàn thành nó ở cấp 108,55;
 • Tiền điện tử. Vào ngày 14 tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ đã tổ chức sinh nhật lần thứ 73 của mình. Vài ngày trước đó, có thông báo rằng người dùng Google tìm kiếm thông tin về Bitcoin nhiều hơn về tổng thống Donald Trump. Có một tin tức khác, chứng thực cho sự phổ biến của tiền điện tử cơ bản. Nó chỉ ra rằng 60% tiền BTC đã không di chuyển bất cứ nơi nào trong năm qua, cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư cao đối với tài sản này.
  Điều này được xác nhận bởi thực tế là, bắt đầu từ ngày 10 tháng 6, Bitcoin đang tăng trưởng đều đặn, đồng tiến lên đến mức cao nhất vào ngày 31 tháng 5 ở mức 9.100 đô la một lần nữa. Vào tối thứ Sáu, ngày 14 tháng 6, nó đã đạt được mức cao $ 8,700, sau khi tăng giá khoảng 15% trong năm ngày.
  Litecoin (LTC / USD) cũng duy trì đà tốt, ở mức tối đa nó đạt $ 143,6. Ethereum (ETH / USD) đã không thêm một điểm nào trong hai tuần, nhưng Ripple đang giảm dần, mất khoảng 10% trong cùng thời gian.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Hơi thở nóng bỏng của một cuộc chiến khác ở Trung Đông được cảm nhận một lần nữa. Vào ngày 13 tháng 6, hai tàu chở dầu đã bốc cháy ngoài khơi bờ biển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cáo buộc Iran tấn công ngư lôi vào các tàu, Iran phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng bất chấp điều này, giá dầu đã tăng lên.
  Các cuộc chiến thương mại lạnh cũng không lắng xuống. Hoa Kỳ dường như tự tin về chiến thắng của mình trước Trung Quốc, đe dọa sẽ mở rộng thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu ông Tập Cận Bình không xuất hiện để gặp Donald Trump ở Osaka, Nhật Bản. Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng, và đặt tiêu dùng nội địa là ưu tiên hàng đầu. Hoa Kỳ cũng bắt đầu đe dọa EU với với cuộc chiến thương mại mới.
  Bây giờ, các sự kiện sắp tới. Nếu tuần trước được dành riêng cho lạm phát, thì tuần tới có thể được gọi là tuần của lãi suất. Quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được biết vào thứ Tư, ngày 19 tháng 6, và Ngân hàng Nhật Bản và Anh sẽ công bố quyết định của họ về lãi suất vào Thứ Năm. Tuy nhiên, không phải trong lần đầu tiên, cũng không phải trong lần thứ hai, cũng không phải trong lần thứ thứ ba mà bạn mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào, tất cả các tỷ lệ lãi suất sẽ hầu như không thay đổi. Quan tâm lớn hơn nhiều là các ý kiến kèm theo, có thể đưa ra các hướng dẫn rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của các nhà quản lý lớn. Theo các chuyên gia của Tạp chí Phố Wall, khả năng suy thoái ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011, và do đó 70% trong số họ dự đoán tỷ giá đồng đô la sẽ giảm sớm nhất là vào tháng 7-9.
  Trong khi đó, 65% các nhà phân tích đang mong đợi cặp đôi này sẽ hồi phục. Đồng euro có thể được hỗ trợ bởi sự gia tăng của giá dầu liên quan đến cuộc xung đột ngoài khơi UAE. Mục tiêu của những con bò đực là trở về mức 1.1350, mục tiêu tiếp theo là vùng 1.1420-1,1450.
  Chỉ có 35% ý kiến của các chuyên gia đứng bên cạnh những con gấu. Mục tiêu là vượt qua ngưỡng hỗ trợ khoảng 1.1200-1.1215 và đạt đến chân trời 1.1100. Hơn 90% các chỉ số xu hướng trên H4 và D1 cũng đại diện cho sự sụp đổ của cặp này. Đối với các bộ dao động, hình ảnh là hoàn toàn khác nhau. 70% trong số chúng có màu đỏ trên H4 và 30% cho tín hiệu cặp đôi bị bán quá mức. Một phần ba các bộ dao động có màu đỏ trên D1, một phần ba là màu xanh lá cây và một phần ba khác có màu xám trung tính; 
 • GBP / USD. Nếu chúng ta nói về các chỉ số kinh tế vĩ mô, ngoài quyết định lãi suất đã được đề cập, chúng tôi mong đợi sự công bố báo cáo lạm phát của Ngân hàng Anh vào thứ Hai và chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Tư, được dự đoán sẽ tăng so với bảng Anh. Tuy nhiên, ảnh hưởng của chúng sẽ không mạnh và ngắn.
  Brexit vẫn là yếu tố chính cho hành vi của cặp này. Các thị trường gần như đã đi đến thỏa thuận với Boris Johnson ở vị trí lãnh đạo của Vương quốc Anh. Bây giờ câu hỏi là làm thế nào EU sẽ đáp ứng với nỗ lực của ông để bắt đầu các cuộc đàm phán từ đầu. Và ở đây một lần nữa, không có sự rõ ràng. Đó là lý do tại sao phiếu bầu của các chuyên gia được chia gần như bằng nhau: một phần ba cho sự tăng trưởng của cặp này, một phần ba mong đợi sự sụt giảm của nó và một phần ba đơn giản là kiêng bất kỳ dự báo nào.
  Đối với các chỉ số, phần lớn ở phía nam, nhưng khoảng 10% các bộ dao động trên H4 và D1 nằm trong vùng quá bán; 
 • USD / JPY. Ở đây, hình ảnh cũng không rõ ràng lắm. Về thực tế là tỷ trọng của đồng đô la Mỹ trong dự trữ ngoại hối của nhiều quốc gia đã đạt đến mức thấp lịch sử. Về thực tế là các quốc gia tiếp tục đa dạng hóa tài sản của họ để ủng hộ các loại tiền tệ trú ẩn an toàn, chẳng hạn như đồng yên. Về thực tế là các phiên đấu giá gần đây của chứng khoán Kho bạc 10 và 30 năm tại Hoa Kỳ đã làm giảm lợi nhuận của họ và kích thích nhu cầu tốt đối với đồng yên. Trong những trường hợp như vậy, có vẻ như tỉ giá của đồng tiền Nhật Bản sẽ tăng vọt lên cao. Nhưng đồng yên đã di chuyển trong một kênh hẹp không quá 100 điểm, trong tuần thứ hai.
  Tuy nhiên, 80% các chuyên gia vẫn lạc quan về tương lai của nó, dự đoán sự suy giảm của cặp đầu tiên xuống mức 107,80, và sau đó thậm chí thấp hơn 80-100 điểm. Phân tích đồ họa và 70% các chỉ số xu hướng trên D1 đồng ý với dự báo này. Một quan điểm thay thế được thể hiện bởi 20% các nhà phân tích. Các vùng kháng cự là 108,85-109,00, 109,70-109,90 và 110,65-110,90;

Dự báo Forex và Dự báo tiền điện tử cho ngày 17-21 tháng 6 năm 20191

 • Tiền điện tử. Nếu Bitcoin có thể đạt mức cao nhất vào ngày 31 tháng 5 ở mức 9.100 đô la, và sau đó tiếp tục tăng trưởng đều đặn, chúng ta có thể nói rằng sự sụt giảm trong những ngày đầu tiên của tháng 6 không gì khác hơn là một sự điều chỉnh. Mục tiêu của những con bò đực là chiều cao tượng trưng 10.000 đô la cho mỗi đồng tiền. 70% chuyên gia chắc chắn rằng điều này sẽ xảy ra nếu không đến cuối tháng 6, sau đó là vào mùa hè. 30% còn lại thì bi quan hơn và tin rằng chúng ta sẽ sớm thấy cặp BTC / USD trong khu vực 7.500 $ 8.000.

 

Roman Butko, NordFX 

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi