29 tháng 6 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Hai tuần trước, hầu hết các chuyên gia dự đoán sự hồi phục của cặp đôi này. Mục tiêu của những con bò đực là trở về mức 1.1350, và sau đó tăng lên vùng 1.1420-1,1450. Dự báo này đã thành sự thật, nếu không phải là 100%, thì cũng là 99%: cặp tiền đã ghi nhận mức cao tại 1.1411 vào ngày 25 tháng Sáu. Sau đó, đã có một sự đảo ngược nhẹ và các nhà giao dịch chờ kết quả đàm phán tại G20 Hội nghị thượng đỉnh ở Osaka, Nhật Bản, cặp đôi đã biến thành một xu hướng đi ngang trong kênh hẹp 1.1345-1.1390, kết thúc tuần làm việc ở mức 1.1370; 
 • GBP / USD. Sau khi tăng 250 điểm trong thập kỷ thứ hai của tháng 6, đồng tiền của Anh đã bình tĩnh lại một chút và tuần qua tương đối yên bình. Cặp đôi trở lại hành lang 1.2650-1.2765 và kết thúc tuần gần vùng hỗ trợ / kháng cự mạnh 1.2700; 
 • USD / JPY. Tiền tệ của nước chủ nhà G20, Nhật Bản, cũng gần với Pivot Point hàng tháng. Trước thềm cuộc họp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp các nhà lãnh đạo G-20, nhu cầu về các loại tiền trú ẩn an toàn đã giảm nhẹ, đẩy khỏi mức thấp nhất trong 5.5 tháng qua tại 106,77, cặp tiền tăng đến 107,90 yên cho 1 đô la Mỹ; 
 • Tiền điện tử. Bitcoin không dừng lại! Một số người thốt lên. Có thể dễ dàng dừng lại, người khác lại cho rằng. Một điều rõ ràng: những người đầu tiên đi tàu đi đúng hướng và xuống đúng điểm dừng có thể thu được lợi nhuận khổng lồ. Những người nhảy lên chiếc xe cuối cùng chần chừ việc đi hay ở sẽ nhận được những tổn thất lớn.
  Bitcoin đã tăng từ 7.500 đô la lên 13.765 đô la chỉ trong ba tuần qua, nghĩa là hơn 80%. Và sau đó, chỉ trong hai ngày, nó đã rơi xuống mức 10.390 đô la, giảm 25%. Và ngày hôm sau, lại tăng thêm 15% ...
  Điều thú vị là tại thời điểm BTC giảm 25%, vốn hóa của thị trường tiền điện tử chỉ giảm 13% (từ 367,42 tỷ đô la xuống còn 318,61 tỷ đô la). Điều này cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư không vội lấy lợi nhuận và loại bỏ bitcoin của họ nhưng hy vọng sự tăng trưởng của nó sẽ tiếp tục.
  Đồng thời, các nhà phân tích cảnh báo rằng người ta không nên mong đợi sự gia tăng tương tự từ các altcoin. Điều này được thấy rõ ngay cả trong các biểu đồ của các loại tiền điện tử TOP, ví dụ như Litecoin (LTC / USD) hoặc Ripple (XRP / USD). Nhưng Ethereum (ETH / USD) lặp lại khá chính xác tính năng động của đồng tiền tham chiếu.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Thị trường không mong đợi bất kỳ giải pháp đột phá nào từ hoạt động của hội nghị G20. Cuộc hội đàm song phương giữa các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới tại diễn đàn này, và trước hết, cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Trump vào thứ Bảy ngày 29 tháng 6, được quan tâm nhiều hơn. Các nhà đầu tư đang hy vọng giảm cường độ trong sự đối nghịch của các quốc gia này, và nếu điều này xảy ra, vào ngày giao dịch thứ hai trên thị trường ngoại hối có thể mở ra gaps lớn.
  Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn bình tĩnh nhìn vào sự kiện này và tin rằng sẽ không có thỏa thuận ngừng bắn toàn cầu trong cuộc chiến này. Thuế quan đã ảnh hưởng đến 10.000 loại hàng hóa từ Trung Quốc, và một trong những điều kiện do Bắc Kinh lên tiếng, là việc Hoa Kỳ hủy bỏ tất cả các loại thuế quan hiện có. Xác suất mà Trump sẽ đi đến một bước như vậy là gần bằng không. Lệnh cấm hợp tác với công ty Trung Quốc Huawei dường như cũng không được dỡ bỏ. Các bên sẽ ấm áp mỉm cười với nhau, bắt tay, nhưng hầu như không ai trong số họ sẽ nhượng bộ nghiêm túc. Kết quả không (hoặc tối thiểu) như vậy của cuộc họp sẽ cho phép Trump, trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, công bố chiến thắng tiếp theo của ông, và để Trung Quốc giành được thêm thời gian.
  Trong tình huống như vậy, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ trở thành một nhân vật quan trọng trong ván cờ này, vì, trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm, vẫn sẽ buộc phải nới lỏng chính sách tiền tệ của mình, điều này sẽ dẫn đến sự suy yếu Tiền tệ của Mỹ.
  Dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu hơn của Mỹ, sẽ được công bố vào tuần tới, có thể thúc đẩy Fed giảm lãi suất. Các chỉ số hoạt động kinh doanh ISM sẽ được biết vào ngày 1 và 3 tháng 7 và dữ liệu từ thị trường lao động (bao gồm NFP) theo truyền thống sẽ được công khai vào thứ Sáu đầu tiên của tháng, ngày 5 tháng 7
  Một phần tư các chuyên gia tin rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất 25 hoặc thậm chí 50 điểm cơ bản rất sớm, tại cuộc họp vào ngày 31 tháng 7. Thị trường hy vọng sẽ nhận được tín hiệu chính xác hơn từ các bài phát biểu của thành viên FOMC Richard Clarida ở Phần Lan vào ngày 1 tháng 7 và Phó chủ tịch Fed John Williams vào ngày 2 tháng 7 tại Zurich.
  Mặt khác, các rủi ro chính trị và các vấn đề kinh tế của Eurozone đã không biến mất. Và không loại trừ rằng ECB cũng sẽ thực hiện một gói biện pháp bổ sung để kích thích nền kinh tế, và điều này sẽ xảy ra tại cuộc họp vào ngày 25 tháng 7.
  Không thể đưa ra bất kỳ dự báo cụ thể nào cho tuần tới, vì ý kiến của các chuyên gia gần như chia đều. Tuy nhiên, nếu bạn đi đến dự báo hàng tháng và trung hạn, 75% các nhà phân tích tin rằng cặp đôi này chắc chắn sẽ thực hiện một nỗ lực khác để cập nhật mức thấp của mùa xuân 2019 và vẫn vượt qua mức hỗ trợ trong vùng 1.1100. Các mục tiêu sau đây cho gấu là 1.0900 và 1.0800. Theo ý kiến của 25% chuyên gia còn lại, vùng 1.1100 là giới hạn của xu hướng giảm và cặp đôi này dự kiến tăng trưởng lên vùng 1.1530-1.1650.
  Đối với các chỉ báo, hầu hết các chỉ báo xu hướng và dao động trên D1 đều có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, đã có 20% bộ dao động đưa ra tín hiệu cho thấy cặp này bị mua quá mức;
 • GBP / USD. Thủ tướng Anh Theresa May đã ra đi, và người kế nhiệm có thể, ông Vladimir Johnson, trở thành người đưa tin chính về Brexit. Tuần trước, ông tuyên bố rằng, trở thành người đứng đầu chính phủ, ông sẽ làm mọi cách có thể để bảo vệ khả năng có Brexit “cứng”. Theo Johnson, một mối đe dọa như vậy sẽ củng cố vị trí của ông trong các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu, và vì điều này, chính trị gia thậm chí đã sẵn sàng để gác lại công việc của ông tại Nghị viện.
  Các thị trường đã phản ứng với những lời hoa mỹ như vậy bởi đồng bảng giảm so với đồng euro. Đối với GBP / USD, tại đây, hầu hết các chuyên gia (65%) dự đoán đồng tiền của Anh sẽ suy yếu hơn nữa và cặp tiền này sẽ giảm đầu tiên xuống còn 1.2485-1.2500 và sau đó, trong tháng 7, đến ngày 3 tháng 1 năm 2019, mức thấp 1.2400.
  35% các nhà phân tích vẫn giữ sự lạc quan và hy vọng cho một quá trình đàm phán tích cực với EU. Trong trường hợp này, cặp đôi sẽ tiếp tục di chuyển lên. Các mục tiêu trước mắt là 1.2775 và 1.2830, sau đó là 1.2930.
  Tùy chọn thỏa hiệp dưới dạng chuyển động theo chu kỳ trên kênh 1.2500-1.2860 được cung cấp bởi phân tích đồ họa trên D1; 
 • USD / JPY. Như đã đề cập, kết quả rất có thể của cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập tại G20 là sự tiếp tục của các cuộc đàm phán bất tận và không có kết quả giữa hai nước. Trong tình hình như vậy, các chỉ số chứng khoán toàn cầu đang chờ đợi sự sụt giảm, chính sách tiền tệ của Mỹ đang nới lỏng và đồng đô la đang suy yếu. Các nhà đầu tư sẽ tự nhiên đáp ứng tất cả điều này bằng cách tăng nhu cầu đối với tài sản phòng thủ, bao gồm cả đồng yên.
  Tuy nhiên, đây không phải là một trường hợp trong một ngày, và thậm chí không một tuần. Trong khi đó, chỉ có 40% chuyên gia và phân tích đồ họa D1 bỏ phiếu cho việc tăng cường tiền tệ Nhật Bản và sự di chuyển của cặp tiền này về phía nam. 30% khác chuyển hướng sang phía bắc, trong khi các nhà phân tích còn lại chỉ lắc vai. Gần như cùng một tình huống với các bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên D1.
  Các mức hỗ trợ nằm trong vùng 106,80-107,00, sau đó là 105,50-106,00. Các vùng kháng cự nằm ở 108,85, 109,70 và 110,65; 
 • Tiền điện tử. - Người sáng lập và đối tác của Morgan Creek Digital, Anthony "Pomp" Pompliano đã dự đoán sự tăng trưởng của Bitcoin lên 100 nghìn đô la trong bức thư gửi cho khách hàng của công ty. Theo ông, xác suất phát triển như vậy trong 2,5 năm tới là 70-75%.
  Một dự báo tương tự được đưa ra bởi một thương nhân và nhà phân tích nổi tiếng Peter Brandt. Bitcoin Bitcoin đang tìm kiếm giá 100.000 đô la. Cặp BTC / USD đang trải qua giai đoạn parabol thứ tư kể từ năm 2010. Không có thị trường nào khác giống như thế này trên đồ họa logarit trong 45 năm giao dịch của tôi, ông viết.
  Nhưng một trong những người sáng lập Fundstrat Global Advisors Tom Lee cũng như 45 chuyên gia tin rằng Bitcoin mong đợi một sự điều chỉnh mạnh mẽ. Và nó hoàn toàn không phải là sự thật rằng việc BTC / USD giảm 25% vào ngày 26-27 tháng 7 là chính xác. Các nhà phân tích không loại trừ việc giảm cặp tiền xuống còn 7.500-8.000 USD.
  Đối với các altcoin từ TOP-10, được đánh giá bằng các biểu đồ vốn hóa, họ đang dần mất điểm so với tiền kỹ thuật số số 1. Do đó, chỉ có Bitcoin đã cho thấy sự tăng trưởng trong 12 tháng qua, tăng tổng số vốn hóa thị trường từ 41% đến 66%. Tỷ lệ của các đồng tiền khác giảm hoặc, tốt nhất, vẫn ở cùng mức.

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 01-05-20191 

Tái bút. Như đã dự báo ở trên, cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh Osaka đã không chấm dứt cuộc chiến thương mại. Các nhà lãnh đạo chỉ có thể đồng ý về một thời gian nghỉ ngơi trong chiến sự và nối lại các cuộc tham vấn thương mại và kinh tế trên cơ sở "tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau"

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi