6 tháng 7 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Theo dự báo, cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka đã không chấm dứt cuộc chiến thương mại. Các nhà lãnh đạo chỉ có thể đồng ý về một thời gian tạm nghỉ trong chiến sự và nối lại các cuộc tham vấn kinh tế và thương mại. Tuy nhiên, kết quả này được thị trường cảm nhận với sự lạc quan vừa phải. Đồng đô la đã củng cố vị trí của nó trong cả ngày thứ Hai, sau khi đã giảm gần 100 điểm. Điều này được theo sau bởi một thời gian tạm lắng dài, chỉ có thể bị phá vỡ bởi việc công bố dữ liệu từ thị trường lao động Mỹ vào thứ Sáu. Số lượng việc làm mới được tạo ra bên ngoài khu vực nông nghiệp (NFP) đã tăng hơn ba lần trong tháng 6 so với tháng 5 (từ 72K lên 224K), cho phép đồng đô la ép đồng euro hơn nữa. Cặp tiền gần như đạt đến mức 1.1200, sau đó một đợt phục hồi nhỏ theo sau và nó đã kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.1225; 
 • GBP / USD. Ứng cử viên chính cho chức vụ Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, tiếp tục đóng vai trò "ông ba bị" cho thị trường. Những tuyên bố của Johnson liên quan đến khả năng Brexit "cứng", không có thỏa thuận, gây áp lực lên bảng Anh, giảm báo giá xuống mức cuối năm 2016 - đầu năm 2017. Điều tự nhiên là số liệu thống kê tích cực từ thị trường lao động Mỹ cũng ảnh hưởng đến diễn biến giá của các cặp. Kết quả là, dự báo đã được đưa ra bởi hầu hết các chuyên gia vào tuần trước hóa ra là chính xác. Đúng như dự đoán, cặp đôi đã ghi nhận mức thấp cục bộ trong khu vực 1.2480, sau cặp đã tăng 45 điểm sau khi kết thúc 5 ngày làm việc.
 • USD / JPY. Hãy nhớ lại rằng một dự báo rõ ràng cho cặp tiền này không thể được hình thành cách đây một tuần. 40% các chuyên gia đã bỏ phiếu cho việc tăng cường đổng Yên Nhật Bản và sự di chuyển của cặp tiền này vào phía nam. 30% khác chuyển hướng sang phía bắc, trong khi các nhà phân tích còn lại chỉ nhún vai. Kết quả là tất cả đều ổn: cặp tiền đã giảm xuống mức 107,52 vào giữa tuần, và sau đó bật lên và vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 7, nó đã trở lại mức cao của thứ Hai, ngày 01 tháng 7 cặp đã có thể giành lại chỉ khoảng 55 điểm từ đồng yên trong năm ngày, thực tế cặp đã ở trong ranh giới của hành lang phụ của nửa đầu tháng 6 này;
 • Tiền điện tử. BTC / USD đã cập nhật mức thấp trong hai tuần vào thứ Ba tuần trước, giảm xuống còn $ 9.725. Sau khi tăng trưởng bùng nổ 155% vào tháng 5-6, Bitcoin đã mất gần một nửa số tiền kiếm được trong hai tháng này chỉ trong bảy ngày, từ 26 tháng 6 đến 2 tháng 7. Không có gì đáng ngạc nhiên trong biến động tiền điện tử này. Và nhiều chuyên gia nói về khả năng điều chỉnh có thể là 30% và thậm chí 50%. Nhưng liệu có thể gọi những biến động như vậy là một sự điều chỉnh giá có ý nghĩa không?
  Sau sụt giảm, Bitcoin quay lại và phần nào lấy lại vị thế của mình, tăng lên 11.100 đô la vào tối thứ Sáu ngày 5 tháng 7. Ethereum (ETH / USD), Ripple (XRP / USD) và Litecoin (LTC / USD), theo đồng tiền chuẩn, cho thấy những thăng trầm tương tự. Trung bình, phạm vi biến động hàng tuần của đồng tiền là từ 17% đến 23%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Thị trường đã phản ứng mạnh đến dữ liệu tháng 6 về việc làm ở Mỹ. Theo nhiều chuyên gia, dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed liên quan đến việc giảm lãi suất. Theo dự báo, điều này có thể xảy ra tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 31 tháng 7. Một NFP thấp sẽ làm tăng nghiêm trọng khả năng cắt giảm lãi suất 25 hoặc thậm chí 50 điểm cơ bản. Nhưng, như đã đề cập ở trên, NFP đã tăng trưởng hơn 3 lần. Nó chỉ ra rằng tình hình trong nền kinh tế Mỹ không quá cấp bách. Vậy tại sao FED sau đó theo đuổi một chính sách nới lỏng tiền tệ?
  Các nhà đầu tư sẽ cố gắng nghe câu trả lời cho câu hỏi này từ các bài phát biểu của Chủ tịch Fed J.Powell vào ngày 09, 10 và 11 tháng 7, cũng như đọc các dòng trong biên bản cuộc họp của Fed vào thứ Tư ngày 10 tháng 7.
  Cuộc họp của ECB sẽ diễn ra vào thứ Tư này. Các thị trường cũng đang mong đợi các biện pháp bổ sung để kích thích nền kinh tế EU từ cơ quan quản lý châu Âu. Giờ X dự kiến vào ngày 25 tháng 7.
  Trong một xu hướng không rõ ràng. Việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed có thể làm suy yếu đồng đô la. Việc nới lỏng tương tự của ECB sẽ đẩy đồng euro xuống. Và nó có thể xảy ra cùng một lúc. Chỉ cần một quan sát: lợi suất trái phiếu chính phủ Đức 30 năm cho thấy sự sụt giảm, xuống mức cơ bản, trùng khớp với động lực của lợi suất trái phiếu Mỹ 30 năm.
  Nhân tiện, vài lời về Đức. Quốc gia này sẽ công bố một số dữ liệu kinh tế vĩ mô vào thứ Hai, ngày 8 tháng 7, bao gồm cả số liệu thống kê về cán cân thương mại cho tháng Năm. Theo dự báo, nó có thể tích cực, điều này sẽ phần nào củng cố vị thế của đồng euro.
  Tuy nhiên, mặc dù vậy, 60% các chuyên gia tin rằng cặp đôi này vẫn chưa chạm đáy địa phương và hy vọng sẽ nhìn thấy nó trong khu vực 1.1100-1.1185. 90% các chỉ báo xu hướng và 80% các bộ dao động trên H4 và D 1 đồng ý với chúng. Đối với 40% các nhà phân tích còn lại, theo ý kiến của họ, cặp đôi sẽ không thể vượt qua hỗ trợ trong khu vực 1.1185 và sẽ trở về 1.1275-1.1320. Các mục tiêu tiếp theo là 1.1350 và 1.1400. Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi từ dự báo hàng tuần sang hàng tháng, số người ủng hộ xu hướng tăng trong số các chuyên gia tăng từ 40% đến 65%. Chúng được hỗ trợ bởi 20% các bộ dao động hiện đang ở vùng quá bán;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 08-12 tháng 7 năm 20171

 • GBP / USD. Bất chấp tuyên bố của người đứng đầu Ngân hàng Anh Mark Carney, hầu hết các chuyên gia tin rằng không phải vào ngày 1 tháng 8, thậm chí vào ngày 19 tháng 9, lãi suất tiền gửi với bảng Anh sẽ giảm. Hy vọng vào Brexit "mềm" vẫn còn. Điều này cung cấp một hỗ trợ cho tiền tệ của Anh, mặc dù nhỏ. Một yếu tố tích cực khác cho bảng Anh là đồng tiền này hiện đã đạt đến mức thấp nhất trong ba tuần. Đó là lý do tại sao 60% chuyên gia hy vọng cặp tiền này sẽ hồi phục và giữ trong phạm vi 1.125 0-1.2750. Các mức kháng cự gần nhất là 1.2570 và 1.2700.
  Được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, 40% các nhà phân tích tuân thủ quan điểm ngược lại, theo đó cặp này sẽ rơi xuống mức thấp của tháng 12 năm 2018 - tháng 1 năm 2019, đến vùng 1.2405-1.2475.
  Đối với các chỉ số, phần lớn trong số chúng có màu đỏ trên cả H4 và D1. Tuy nhiên, đã có khoảng 15% bộ dao động báo hiệu cặp này bị quá bán; 
 • USD / JPY. Sự quan tâm đến đồng yên đang suy yếu trong bối cảnh đồng đô la tăng cường và sức hấp dẫn ngày càng tăng của các tài sản rủi ro. Nhưng chỉ có 40% các nhà phân tích hy vọng rằng cặp đôi này sẽ có thể vượt qua ngưỡng kháng cự trong khu vực 108,50-108,80 và tăng lên mức cao nhất là 109,00-109,60. 60% chuyên gia còn lại tin rằng cặp đôi này sẽ di chuyển một thời gian trong kênh bên 107,55-108,50, cố gắng vượt qua ranh giới dưới của nó và, nếu thành công, có thể chìm xuống đường chân trời 106,75. 15% dao động trên H4 và D1, nằm trong vùng quá mua, báo hiệu về sự chuyển động có thể của cặp xuống;
 • Tiền điện tử. Nhìn chung, nền tảng tin tức là tích cực cho thị trường tiền điện tử. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn có kinh nghiệm. Chẳng hạn, theo Bloomberg, tỷ phú, Henry R. Kravis, 75 tuổi, cũng không thể cưỡng lại và gần đây đã trở thành một nhà đầu tư vào quỹ tiền điện tử của ParaFi Capital. Sự quan tâm đến Bitcoin đã lên đến đỉnh điểm trong 17 tháng qua. Tìm kiếm về tiền điện tử đã bỏ qua số lượng yêu cầu tìm kiếm trong Google về Donald Trump và Kim Kardashian, những người trước đây đã chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai. Ngay cả chính quyền Trung Quốc cũng đã thay đổi thái độ đối với tiền điện tử. Trong báo cáo của cơ quan thông tin chính thức của đất nước, Tân Hoa Xã, bitcoin được gọi là một tài sản có các đặc điểm của một nơi trú ẩn an toàn lý tưởng cho các nhà đầu tư.
  Dự báo lạc quan vẫn giữ nguyên: 50 - 100 nghìn đô la cho mỗi đồng xu BTC trong một năm rưỡi tới. Đồng thời, việc điều chỉnh giảm vẫn có thể xảy ra, đạt 50% trở lên. Trong khi đó, 30% chuyên gia nói rằng cặp BTC / USD có thể giảm xuống để hỗ trợ 9.200 đô la, 40% hy vọng nó sẽ tăng lên mức cao 14.000 đô la và 30% nói về chuyển động bên trong kênh 9.725-12.200 đô la.

 

Roman Butko, NordFX 

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi