20 tháng 7 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Hãy nhớ lại rằng phần lớn (65%) các chuyên gia dự kiến sự tăng mạnh hơn nữa của đồng đô la và sự trượt giá của cặp tiền xuống khu vực 1.1150-1.1200. Và cặp đôi đã đi xuống, đạt mức 1.1200 vào đêm 16-17 tháng 7. Tuy nhiên, sức mạnh của những con gấu đã cạn kiệt ở đó và, hai ngày sau, những con bò đực đã đưa cặp trở lại nơi nó bắt đầu vào thứ Hai ngày 15 tháng 7, đến mức 1.1285. Do đó, trong tuần thứ hai liên tiếp, cặp đôi này nằm trong một kênh bên khá hẹp, giới hạn biến động của nó ở các ranh giới của 1.1190 và 1.1285. Lý do cho một thời gian tạm lắng như vậy (có lẽ trước cơn bão) không phải là kỳ nghỉ hè của các nhà đầu tư, mà là sự kỳ vọng của họ về cuộc họp ECB vào thứ Năm ngày 25 tháng 7, tại đó cơ quan quản lý châu Âu có thể quyết định giảm lãi suất; 
 • GBP / USD. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ D1, bạn có thể nói rằng đồng bảng đã trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật khác vào tuần trước. Lý do cho điều này là dữ liệu mạnh mẽ về tiền lương và doanh số bán lẻ ở Anh. Nhưng nhìn chung, mọi thứ đang phát triển chính xác như đa số (60%) các chuyên gia đã nghĩ. Đang trong xu hướng giảm kể từ giữa tháng 3, lần đầu tiên, cặp đôi đã kiểm tra hỗ trợ trong vùng 1.2440, sau đó, vượt qua nó, đạt đến mức thấp ngày 3 tháng 1 năm 2019 tại 1.2405, sau đó giảm thêm 25 điểm và mò mẫm đáy ở mức 1.2380, rồi bật lên. Là một phần của sự điều chỉnh, cặp đôi đã tăng gần 180 điểm và kết thúc tuần ở khu vực 1.2500; 
 • USD / JPY. Nói chung, tính năng động của cặp tương ứng với dự báo của các nhà phân tích. Tuy nhiên, biến động hơi thấp hơn dự kiến. Vì vậy, trong bối cảnh tăng trưởng mạnh mẽ của chỉ số công nghiệp Dow Jones, một phần ba các chuyên gia đã chờ đợi từ cặp này để tăng lên khu vực 108,50-109,00 vào đầu tuần. Tuy nhiên, những con bò đực đã cố gắng nâng nó lên tới độ cao 108,37. Sau đó, sáng kiến đã đến với những con gấu và theo dự đoán của 70% các nhà phân tích, cặp đôi đã đi về phía nam - đến mức thấp của tháng 6 vào khoảng 106,75-107,00. Nhưng ở đây, nó đã bỏ lỡ mục tiêu khoảng 20 điểm. Đà giảm dừng lại ở 107,20. Điều này được theo sau bởi một sự đảo ngược xu hướng khác, và cặp đôi đã gặp nhau vào cuối tuần vào khoảng 107,70; 
 • Tiền điện tử. Chính quyền Hoa Kỳ đã thực sự quay lưng lại với ý định của Facebook để ra mắt tiền điện tử Libra. Hơn nữa, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện đã chuẩn bị một dự luật cấm phát hành tiền điện tử không chỉ bởi Facebook, mà còn bởi bất kỳ công ty lớn nào khác có lợi nhuận hàng năm trên 25 tỷ đô la (ví dụ: Google). Nếu Trump ký luật này, những người vi phạm sẽ nộp phạt 1 triệu đô la mỗi ngày. Và mặc dù lợi nhuận của Facebook từ đồng Libra có thể cao hơn số tiền này, công ty có thể từ chối dự án này, không muốn làm trầm trọng thêm quan hệ với chính quyền.
  Trong bối cảnh đó, Bitcoin tiếp tục giảm, đạt mức thấp trong bốn tuần ở mức khoảng 9.080 đô la. Đúng như vậy, sau đó đã có một sự phục hồi trở lên, do đó, tổn thất của cặp BTC / USD đã giảm và chỉ khoảng 11% trong bảy ngày.
  Ethereum (ETH / USD) và Ripple (XRP / USD) cũng đi xuống. Nhưng Litecoin (LTC / USD) đã có thể trở lại giá trị ban đầu của nó trong nửa cuối tuần: vào đêm trước khi giảm một nửa vào tháng 8, các nhà đầu tư nhận thấy altcoin này bị định giá thấp và đã bắt đầu mua nó.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Các thị trường tiếp tục bị thống trị trị bởi những kỳ vọng về việc giảm lãi suất nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và ECB. Như đã nói, thị trường không loại trừ rằng cơ quan quản lý châu Âu sẽ công bố điều này đã vào thứ năm tới, vào ngày 25 tháng 7. Mặc dù nhiều chuyên gia tin rằng cho đến cuối tháng 9, tỷ lệ sẽ vẫn ở mức tương tự, nghĩa là bằng không. Trong trường hợp đầu tiên, cặp đôi có thể đi xuống mạnh mẽ. Trong trường hợp thứ hai, biến động mạnh về tỷ giá không có khả năng đạt được dự kiến. Hơn nữa, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, tình hình tại Eurozone không quá tệ: giá sản xuất vẫn tăng và thặng dư hoạt động hiện tại trong tháng 6 là gần 30 tỷ euro (so với 22,5 tỷ euro trong tháng 4). Và điều này bất chấp các cuộc chiến thương mại!
  Thật thú vị để xem Mỹ sẽ làm gì trong tình huống này? Tổng thống Trump đã phẫn nộ trên Twitter của mình rằng chính sách nới lỏng định lượng của ECB và sự mất giá của đồng euro so với đồng đô la sẽ cho phép EU "cạnh tranh không công bằng với Hoa Kỳ". "Châu Âu đang dần xa cách với Mỹ trong nhiều năm - cùng với Trung Quốc và các nước khác!
  Theo hướng nào, đồng euro hay đồng đô la sẽ dao động? Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời. Hơn nữa, các tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin trái ngược với những gì Trump nói và viết. Vì vậy, gần đây, sau cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G7 tại Pháp, Mnuchin đã đảm bảo với các nhà báo rằng không có thay đổi nào trong chính sách của đồng đô la vào thời điểm này.
  Trong khi đó, phần lớn các chuyên gia 75%! - dự kiến cặp đôi sẽ tăng lên chiều cao 1,1350-1,1415. Kháng cự gần nhất là 1.1285.
  25% còn lại của các nhà phân tích và 90% các bộ dao động và 100% các chỉ số xu hướng trên D1 rất không đồng ý với họ. Tất cả họ đều mong đợi cặp đôi sẽ giảm xuống mức thấp của mùa xuân trong khu vực 1.1100-1.1115.
  Đối với các sự kiện có thể ảnh hưởng đến sự hình thành các xu hướng ngắn hạn, tuần này chúng tôi có thể lưu ý việc phát hành các dữ liệu sau: 23 tháng 7 - kết quả của một nghiên cứu về cho vay ngân hàng tại Eurozone, ngày 24 tháng 7 - chỉ số kinh doanh Markit tại Đức và Eurozone, và dữ liệu hàng năm về GDP của Mỹ vào thứ Sáu ngày 26 tháng 7. 
 • GBP / USD. Vào thứ ba, biên bản cuộc họp của Ủy ban Chính sách tài chính của Vương quốc Anh sẽ được công bố. Tuy nhiên, tài liệu khá quan trọng này khó có thể được thị trường chú ý so với bối cảnh của một sự kiện khác cũng sẽ xảy ra vào ngày này. Vào ngày 23 tháng 7, Đảng Bảo thủ Anh, sau khi kiểm phiếu, sẽ công bố tên của thủ tướng mới. Hãy nhớ lại rằng có hai ứng cử viên cho vị trí này: cựu thị trưởng London và cựu bộ trưởng ngoại giao, ông Boris Johnson, và bộ trưởng ngoại giao hiện tại, Jeremy Hunt. Và số phận của Brexit phụ thuộc vào người nào trong số họ sẽ chiếm vị trí này - quá trình rời khỏi EU sẽ diễn ra như thế nào, liệu nó sẽ được hoàn thành và trong những điều kiện nào.
  Hầu hết các nhà phân tích (65%) dự đoán đồng bảng sẽ mạnh lên và cặp tiền này sẽ tăng lên vùng 1.2650-1.2750. Kháng cự gần nhất là 1.2575. 35% chuyên gia còn lại tin rằng trước khi nó tăng giá, cặp đôi vẫn nên quay lại vùng 1.2380-1.2405. Theo dự báo, cặp đôi có thể vượt qua hỗ trợ trong khu vực 1.2400 và giảm thêm 200 điểm trong vòng hai tuần;
 • USD / JPY. Đối với cặp này, phân tích đồ họa trên D1 trước tiên rút ra một chuyển động trong phạm vi 106,75-108,35, sau đó tăng lên độ cao 109,00. Tuy nhiên, chỉ có 40% chuyên gia đồng ý với dự báo này, ý kiến của họ dựa trên số liệu thống kê kinh tế vĩ mô được công bố gần đây.
  Hãy nhớ lại rằng mục đích của Ngân hàng Nhật Bản là tỷ lệ lạm phát 2%. Tuy nhiên, con số đó chỉ là mơ ước. Lạm phát vào tháng 6 năm 2019 hóa ra giống hệt như một năm trước và chỉ là 0,7%. Trong tình huống như vậy, cơ quan quản lý Nhật Bản có thể bắt đầu nghĩ đến việc giảm lãi suất, vì các đồng nghiệp của họ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã thực hiện điều này như - Úc, Ấn Độ, Indonesia và Hàn Quốc.
  60% các nhà phân tích còn lại tin rằng một động thái như vậy của Ngân hàng Nhật Bản là không thể. Theo họ, xác suất giảm tỷ giá đồng đô la tại cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào ngày 31 tháng 7 là cao hơn đáng kể. Trong trường hợp này, cặp đôi không chỉ có thể hạ xuống đường chân trời 106,75 mà còn vượt qua nó, lao đến mức thấp tháng 1 năm 2019 ở khu vực 105,00. 90% các bộ dao động và 100% các chỉ số trên D1 đang đứng về phai đà giảm;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 22 - 26 tháng 7 năm 20191

 • Tiền điện tử. Vào cuối ngày thứ Sáu, ngày 19 tháng 7, cặp BTC / USD đã ở trong mức hỗ trợ bốn tuần mạnh mẽ (và bây giờ là mức kháng cự đã có) $ 10,5. Và mặc dù hiện tại không thể đưa ra bất kỳ ý kiến xác định nào, trong quá trình chuyển đổi sang dự báo trung hạn, phần lớn các chuyên gia (65%) đự đoán cho sự tăng trưởng của cặp này.
  Trong trường hợp này, các vấn đề của Facebook, Google và các công ty lớn khác với việc phát hành các altcoin của riêng họ là chúng có thể lặp lại tình trạng như bitcoin. Không giống như Libra, bitcoin là một loại tiền điện tử phi tập trung, và do đó chính phủ Hoa Kỳ sẽ không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai về việc phát hành và áp đặt quy định bất kỳ ai. Hơn nữa, thuyết âm mưu một lần nữa nổi lên rằng sự bảo trợ của bitcoin không ai khác chính là Kho bạc Hoa Kỳ, nơi sẽ làm mọi cách để loại bỏ các đối thủ của tài sản kỹ thuật số tham chiếu này.

 

Roman Butko, NordFX 

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi