10 tháng 8 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR/USD. Cặp tiền này đang củng cố trong vùng có mức hỗ trợ / kháng cự mạnh khoảng 1.1200. Nhìn chung, vùng 1.1150-1.1215 khá quan trọng đối với cặp này, vì nó có thể được gọi là Điểm Pivot chính của năm 2015-2016. Và bây giờ, sau ba năm, cặp đôi một lần nữa rơi vào phạm vi này, điều này có thể cho thấy một số bối rối trên thị trường.
  Đang có rất nhiều yếu tố không chắc chắn.
  Thứ nhất, đây là sự khởi đầu của một vòng khác trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Thêm 10% thuế đối với nhóm hàng hóa Trung Quốc tiếp theo kể từ ngày 1 tháng 9, tổng thống Mỹ không dừng lại ở đó, ông ta gọi Trung Quốc la quốc gia thao túng tiền tệ và đang lên kế hoạch hoãn cấp giấy phép cho các công ty Mỹ giao dịch với Huawei.
  Ngoài cuộc chiến tranh bên ngoài, Trump còn phải tiến hành một cuộc chiến nội bộ, với chinh cục dự trữ liên bang Mỹ FED. Ông đã viết trên Twitter của mình vào thứ Năm ngày 08 tháng 8: Các công ty của chúng tôi là những công ty lớn nhất trên thế giới, thậm chí không có ai gần tới vị trí của họ, nhưng thật không may, điều tương tự không đung với Cục Dự trữ Liên bang của chúng tôi. Họ đã sai ở mọi đường đi nước bước ... ". FED đáng ra phải kích thích nền kinh tế Mỹ, mà chỉ còn một bước so với suy thoái kinh tế, Trump viết đồng thời đổ lỗi cho đồng đô la mạnh, so với các nước khác, đang giữ đồng đô la ở mức cao, khiến các nhà sản xuất lớn của Mỹ gặp khó khăn hơn trong việc cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng.
  Vì vậy, thị trường mong đợi các bước từ lãnh đạo Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn sự suy thoái. Nhưng ECB dự kiến sẽ thực hiện các bước tương tự, vì nền kinh tế Eurozone, bị hủy hoại bởi các cuộc chiến kinh tế và bất ổn chính trị trong EU, cũng không ở trong tình trạng tốt nhất, và sản lượng trái phiếu Đức đã đạt mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, hạ lãi suất cho đồng euro là con dao hai lưỡi. Bằng cách kích thích tăng trưởng công nghiệp, bước này sẽ tạo ra những vấn đề nghiêm trọng cho hệ thống ngân hàng ở châu Âu. Theo các chuyên gia của Bloomberg, việc hạ lãi suất tiền gửi euro xuống -0,5% sẽ làm tăng chi phí của các ngân hàng liên quan đến việc phục vụ lãi suất âm tới 60%.
  Các nhà đầu tư cũng không hài lòng với giá dầu giảm liên tục. Ả-rập Xê-út đang nỗ lực rất nhiều để duy trì giá vàng đen ít nhất ở mức hiện tại, nhưng kết quả của các bước này vẫn còn đáng nghi ngờ; 
 • GBP / USD và USD / JPY. Hầu hết các chuyên gia đã dự kiến một sự suy giảm trên cả hai cặp này. Và nếu bạn nhìn vào kết quả của tuần, dự báo hóa ra là chính xác, mặc dù không cặp nào đạt được mục tiêu của mình. Do đó, 75% các nhà phân tích dự kiến sẽ thấy GBP / USD vào khoảng 1.2000, nhưng mức thấp trong tuần được cố định cao hơn một chút, ở mức 1.2025. Do đó, sự mất mát của đồng bảng Anh so với đồng đô la lên tới khoảng 135 điểm.
 • Đối với USD / JPY, không giống như bảng Anh, đồng yên tiếp tục tăng giá so với đồng tiền của Mỹ. Các nhà phân tích (60%) đã dự đoán cặp đôi có thể đạt mức thấp tháng 1 năm 2019 vào khoảng 105,00. Tuy nhiên, sự sụp đổ đã dừng lại ở đường chân trời 105,40 (trừ 120 điểm trong tuần), sau đó có một sự phục hồi trở lên, và cặp đôi đã hoàn thành giai đoạn năm ngày ở 105,65; 
 • Tiền điện tử. Cựu giám đốc điều hành của Google và Facebook, Avichal Garg, chắc chắn rằng sự thống trị thực sự của bitcoin trên thị trường tiền điện tử cao hơn nhiều so với con số được công bố bởi các dịch vụ tiền điện tử và thực tế vượt quá 75%. Theo Garg, cần phải sửa đổi các tiêu chuẩn đo lường hiện tại, vì hiện tại họ đã tính đến số lượng tiền thay thế khổng lồ với thanh khoản bằng không. Và hoàn toàn không loại trừ rằng chúng ta sẽ sớm thấy tỷ lệ chia sẻ của bitcoin vượt mốc 80%, thậm chí 90%. Một lập luận ủng hộ sự phát triển này là BTC đang dần trở thành một tài sản trú ẩn an toàn rất phổ biến. Tom Lee đã chứng minh BTC là một hàng rào chống lại rủi ro toàn cầu, bởi vì nó cho thấy mối tương quan tích cực với vàng và tương quan tiêu cực với thị trường chứng khoán, Tom Lee, đồng sáng lập và nhà phân tích cao cấp tại Fundstrat, nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Và, nhìn vào bảng xếp hạng của tuần trước, người ta không thể không đồng ý với anh ta. Thông thường, các altcoin hàng đầu lặp lại động lực của tiền điện tử chính. Bây giờ, mặc dù thực tế là cặp BTC / USD đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định, thêm khoảng 1.500 đô la trong tuần và có được chỗ đứng trong khu vực $ 11,550-12,120, các altcoin chính, bao gồm Litecoin (LTC / USD), Ethereum (ETH / USD ) và Ripple (XRP / USD), kết thúc tuần ở vùng màu đỏ. Mặc dù, tất nhiên, còn quá sớm để chôn vùi chúng hoàn toàn. Theo một số chuyên gia, một số loại tiền điện tử thay thế (ví dụ Ethereum) có thể trở thành các blockchain độc lập, không còn được coi là altcoin. Phần còn lại sẽ đi vào quên lãng là không cần thiết.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Nếu trên H4, cả hai chỉ báo xu hướng và bộ dao động vẫn hướng về phía bắc, D1 có một hình ảnh hoàn toàn khác: khoảng một nửa các chỉ báo có màu đỏ và 15% bộ dao động khác cho tín hiệu rằng cặp này bị mua quá mức. Phân tích đồ họa trên H4 và 60% các chuyên gia đứng về phía gấu, họ hy vọng rằng, khi đã đẩy được ngưỡng kháng cự 1.1200, cặp đôi sẽ một lần nữa kiểm tra hỗ trợ trong vùng 1.1025. Theo ý kiến của họ, đồng euro báo giá ở mức 1.1200 hiện được hỗ trợ chủ yếu do sự tăng trưởng của lợi ích trong tài sản bảo vệ. Tuy nhiên, sự cân bằng này rất mong manh, ngoài tình hình với Brexit và tình hình chính trị mới ở Ý, có thể bị xáo trộn ngay cả khi dữ liệu yếu về tăng trưởng GDP ở Eurozone, sẽ được công bố vào thứ Tư, ngày 14 tháng 8.
  Giảm thâm hụt ngân sách nhà nước và dữ liệu tích cực về lạm phát ở Mỹ cũng có thể đóng một vai trò trong việc củng cố đồng đô la. Những con số này thực sự sẽ được công bố vào thứ Hai, ngày 12 tháng 8 và thứ Ba, ngày 14 tháng 8, tương ứng.
  40% các nhà phân tích còn lại bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này đến khu vực 1.1275-1.1345. Dự báo của họ dựa trên kỳ vọng về suy thoái kinh tế và giảm lãi suất ở Hoa Kỳ. Do đó, các nhà phân tích của Wall Street Journal ước tính khả năng suy thoái trong 12 tháng tới là 33,6% (một năm trước là 18,3%), đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2011. Và dự đoán sự thay đổi về tỉ giá, các chuyên gia tin rằng vào cuối năm 2019, lãi suất cơ bản sẽ giảm từ 2,25% xuống 1,85%;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 12-16 tháng 8 năm 20191

 • GBP / USD. Vào sáng thứ ba, ngày 13 tháng 8, Vương quốc Anh sẽ trình bày một phần dữ liệu thị trường lao động được dự đoán là trung tinh trong kịch bản lạc quan và suy yếu nếu kịch bản là tồi tệ. Đối với lạm phát, các chỉ số sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 8, có khả năng vẫn ở mức tương tự. Nhìn chung, các chuyên gia không mong đợi bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong bảng Anh trong tuần này, và do đó dự báo của họ có thể được phân loại là trung tính.
  Đối với phân tích kỹ thuật, 100% các chỉ báo xu hướng và hầu hết các bộ dao động trên H4 và D1 đều có màu đỏ. Phân tích đồ họa cũng chỉ ra sự sụt giảm liên tục của cặp. Hơn nữa, nó đã có 25% các bộ dao động biểu thị việc bán quá mức của cặp tiền, đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho sự đảo ngược xu hướng và điều chỉnh sắp tới.
  Mức hỗ trợ: Tháng 1 năm 2017 thấp - 1.1985 và tháng 10 năm 2016 thấp - 1.1945. Các mức kháng cự: 1.2210, 1.2415, 1.2525; 
 • USD / JPY. Như đã đề cập, mong muốn của các nhà đầu tư để bảo vệ vốn của họ trong những nơi trú ẩn an toàn tiếp tục phát triển. Và 35% các nhà phân tích chắc chắn rằng đồng Yên Nhật sẽ tiếp tục đóng vai trò của một bến cảng như vậy, và do đó sự sụp đổ của cặp tiền này sẽ tiếp tục cho đến mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 1 năm 2019 ở mức 105,00. Hỗ trợ tiếp theo là tháng 3 năm 2018 thấp 104,60. Phân tích đồ họa trên Ấn Độ4, cũng như 85% các bộ dao động và 100% các chỉ báo xu hướng trên Ấn Độ4 và D1 đồng ý với kịch bản này.
  30% các chuyên gia không thể đưa ra dự báo và 35% còn lại, cùng với phân tích đồ họa trên D1, đã bỏ phiếu cho xu hướng đảo ngược lên trên và cặp tăng lên vùng 107.00-108.00. Một kịch bản như vậy cũng được hỗ trợ bởi 15% các bộ dao động, đưa ra tín hiệu của cặp này bị bán quá mức.
  Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi từ dự báo hàng tuần sang trung hạn, số người ủng hộ bò trong số các chuyên gia tăng mạnh, từ 35% lên 65% và chiều cao 109,00 được gọi là mục tiêu chính; 
 • Tiền điện tử. Tom Lee tự tin rằng, khi trở thành, cùng với đồng yên và vàng, một tài sản trú ẩn an toàn, Bitcoin sẽ có thể tăng lên 20.000 đô la. Một quan điểm tương tự đã được thể hiện bởi Anthony Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Creek. Theo ông, các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu mua ồ ạt bitcoin trong tương lai gần để phòng ngừa rủi ro đồng đô la, xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Xu hướng trên xuất hiện trong cao trào của lãi suất hạ thấp sẽ ảnh hưởng tích cực đến các báo giá của tiền điện tử đầu tiên. Một thế mạnh khác của Bitcoin là nguồn cung hạn chế.
  Tiền điện tử tham chiếu đã tăng 93% trong ba tháng và bây giờ nhiệm vụ trước mắt của nó là cập nhật mức cao của tháng 6 năm 2019 trong khu vực $ 14.000. Hơn 70% chuyên gia đồng ý với dự báo này, mặc dù, theo ý kiến của họ, điều này có thể xảy ra vào cuối tháng 8. Trong tuần tới, cặp đôi có thể sẽ tiếp tục di chuyển dọc theo đường chân trời 12.000 đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi