17 tháng 8 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Đúng như dự đoán của hầu hết các chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, đồng đô la đã tăng mạnh vào tuần trước, trong khi cặp EUR / USD đã giảm cùng với đồng euro. Đúng, nó đã không đạt được mục tiêu đã đặt, mức thấp của ngày 1 tháng 8 năm 1.1025, khi tìm thấy đáy địa phương ở mức 1.1065.
  Lý do cho sự sụp đổ của đồng tiền châu Âu đầu tiên là do, "những từ ngữ mềm mỏng" được hứa hẹn bởi tổng giám đốc của Ngân hàng Phần Lan và cựu ứng cử viên cho ECB Olli Rehn. Theo tuyên bố của quan chức nổi tiếng châu Âu này, đã đến tháng 9, thị trường kì vọng sẽ giảm lãi suất 0.1 (và có thể 0.2) điểm phần trăm (hiện là -0,4%), cũng như việc nối lại chương trình nới lỏng định lượng QE với số lượng khoảng 50 tỷ euro mỗi tháng.
  Ngoài ra, không phải là số liệu thống kê kinh tế tốt nhất từ Đức và Trung Quốc và sự tăng trưởng bất ngờ trong doanh số bán lẻ của Mỹ đóng vai trò ủng hộ đồng đô la. Thị trường đã kỳ vọng chỉ số này sẽ giảm từ 0,7% xuống 0,3%, nhưng nó đã tăng lên 1,0%.
 • GBP / USD. Tuần trước, các nhà phân tích đã không mong đợi bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong bảng Anh, vì vậy dự báo của họ được phân loại là trung tính. Đối với phân tích kỹ thuật, 25% các bộ dao động trên H4 và D1 đưa ra tín hiệu về việc bán quá mức của cặp này, như thực tế cho thấy, là một tín hiệu mạnh mẽ cho sự đảo ngược xu hướng và điều chỉnh sắp tới. Đây là những gì đã xảy ra: cặp đã hồi phục từ mức 1.2015, cặp đôi đã đi lên phía bắc, sửa chữa tuần cao điểm ở mức 1.2175 vào thứ Sáu. Hợp âm năm ngày cuối cùng vang lên trong vùng 1.2140, có thể được gọi là Điểm Pivot của tuần đầu tiên của tháng 8;
 • USD / JPY. Một phần ba các nhà phân tích, được hỗ trợ bởi 85% các bộ dao động và 100% các chỉ báo xu hướng trên H4 và D1, chắc chắn rằng đồng Yên Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng vai trò là nơi ẩn náu lặng lẽ khỏi các cơn bão tiền tệ, và do đó, cặp đôi sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp của ngày 3 tháng 1 năm 2019. ở mức 105,00. Đó là những gì đã xảy ra vào Thứ Hai ngày 12 tháng 8, cặp đôi đã tiếp cận điểm này.
  Một phần ba các chuyên gia và phân tích đồ họa trên D1 đã bỏ phiếu cho xu hướng bật lên và nâng cặp lên độ cao 107,00, mà cặp đạt được vào ngày hôm sau, vào thứ ba, ngày 13 tháng 8.
  Tuần kết thúc với sự hài lòng một phần ba chuyên gia còn lại, những người đã giữ vị trí trung lập. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của hai tuần trước, bạn có thể thấy rằng cặp đã chuyển sang kênh bên 105.00-107.00 và hoàn thành phiên làm việc gần trung tâm hơn, tại 106,35. Do đó, cả ba kịch bản có thể được coi là hoàn thành - giảm, tăng và trung tính;
 • Tiền điện tử. Những người đam mê tiền điện tử, như nhà phân tích Tom Lee, nhà đồng sáng lập của Fundstrat, Anthony Pompliano, tiếp tục cố gắng nâng cao trạng thái Bitcoin, tuyên bố nó đã trở thành một tài sản trú ẩn an toàn, cùng với vàng hoặc đồng yên Nhật. Nếu chỉ từ ngày 08 đến 15 tháng 8, loại tiền kỹ thuật số này đã mất hơn 20% giá trị, sụp đổ từ 12.000 đô la xuống còn 9.500 đô la?
  Với sự biến động điên cuồng như vậy, Bitcoin không phải là nơi trú ẩn an toàn, mà là một công cụ lý tưởng cho đầu cơ rủi ro cao. Cũng là một nơi ẩn náu, nhưng không phải từ những biến động trong thị trường tài chính truyền thống, mà từ những đồng altcoin trẻ hơn của nó trong thị trường kỹ thuật số như một đồng tiền thay thế, sự quan tâm liên tục giảm.
  Nếu bạn nhìn vào sự năng động của thị trường altcoin, bắt đầu từ mức đỉnh vào ngày 26 tháng 6, vốn hóa của nó đã giảm từ 124 tỷ xuống còn 79 tỷ đô la, nghĩa là hơn 36%. Thiệt hại của bitcoin thấp hơn hai lần: 18% (giảm từ 229 tỷ đô la xuống còn 187 tỷ đô la). Theo đó, các nhà đầu tư đang dần mất hứng thú ngay cả đối với các đồng tiền hàng đầu như Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Litecoin (LTC), và chuyển sự chú ý của họ sang bitcoin (BTC) khi thị phần đã vượt quá 70% tiền điện tử.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Ở châu Âu, tốc độ tăng trưởng kinh tế của đối tác quan trọng nhất EU EU - Trung Quốc, hiệu quả kinh tế yếu kém ở Đức, vấn đề của Ý và Brexit. Mặt khác, người Mỹ, thống kê vĩ mô từ Hoa Kỳ đang làm hài lòng và giới lãnh đạo Fed, tuyên bố rằng nền kinh tế Mỹ đang ở trên một nền tảng vững chắc và nó không sợ bất kỳ cuộc chiến thương mại nào. Dường như câu trả lời cho câu hỏi về lợi thế nào nên rõ ràng: về phía đồng đô la. Đó chính xác là những gì 65% chuyên gia tin tưởng, được hỗ trợ bởi gần như bởi 100% bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên H4 và D1. Mục tiêu trước mắt là hỗ trợ trong khu vực 1.1000-10125, sau khi vượt qua, sẽ chỉ có 1000 điểm tương đương 1: 1. Với tốc độ giảm hiện tại, có thể mất hơn một năm để vượt qua khoảng cách này. (Nhớ lại rằng cặp đôi đã giảm xuống mức 1.0350 vào tháng 12 năm 2016).
  Tuy nhiên, nếu bạn tưởng tượng ở quy mô khác, mọi thứ trở nên không quá rõ ràng. Vì vậy, trên một, châu Âu, quy mô có sự giảm lãi suất đồng euro được công bố bởi Olli Rehn cho tháng 9 và sự hồi sinh của chương trình QE. Và trên quy mô của Hoa Kỳ - kỳ vọng về suy thoái kinh tế Mỹ, Donald Trump bất mãn với các hành động của Fed và do đó, có thể giảm lãi suất cơ bản vào cuối năm 2019 từ 2,25% xuống 1,85%. Nếu người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chịu khuất phục trước sức ép từ tổng thống Mỹ, thì xu hướng đảo ngược trở lên và cặp đôi này sẽ tăng điểm trong khu vực 1.1300-1.1400 không được loại trừ. Và nếu trong tương lai gần, 35% các nhà phân tích không loại trừ cơ hội như vậy, thì trong trung hạn, tỉ lệ sẽ tăng lên 55%.
  Theo các chuyên gia, kết quả của cuộc họp của Fed vào thứ Tư, ngày 21 tháng 8 và hội nghị kinh tế thường niên ở Jackson Hole, cũng sẽ được tổ chức vào tuần tới, sẽ cho một số sự rõ ràng về chính sách tài chính của Hoa Kỳ. Ngoài ra, báo cáo về cuộc họp của ECB về chính sách tiền tệ, sẽ được công bố vào thứ Năm, ngày 22 tháng 8, rất đáng quan tâm;
 • GBP / USD. Một tình huống khá thú vị đã phát triển ở Anh. Một mặt, sản lượng sản xuất đang giảm, giảm 0,6% so với năm ngoái. Mặt khác, thay vì doanh số bán lẻ giảm 0,3% dự kiến vào tháng 7, mức tăng trưởng 0,2% của họ đã được ghi nhận. Điều này có thể chỉ ra rằng, chứng kiến sự sụt giảm của đồng bảng Anh và lo sợ hậu quả của Brexit, người dân sẽ chuyển sang mua sắm hơn là tiết kiệm tài chính.
  Hiện chưa rõ tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu. Chúng ta cần chờ đợi các bước của Thủ tướng mới, ông Vladimir Johnson và phản ứng của Quốc hội Anh đối với họ. Cho đến khi điều này xảy ra, theo đa số (65%) các chuyên gia, cặp đôi sẽ ở lại kênh phụ 1.20001.1200. Mức hỗ trợ gần nhất là 1.2050, mức kháng cự là 1.2175.
  Đối với phân tích đồ họa, cả trên H4 và D1, sau vài ngày di chuyển ở hành lang bên, dự đoán cặp đôi sẽ rơi xuống mức thấp trong tháng 10 năm 2016 ở khu vực 1.1900 đùa1.1940;
 • USD / JPY. Quyết định của chính quyền Mỹ hoãn việc áp dụng thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc không giúp ích gì cho đồng đô la: các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ mạnh mẽ về sự kết thúc hòa bình của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Vì vậy, đồng yên sẽ tiếp tục đóng vai trò của một thiên đường tài chính yên tĩnh. Kỳ vọng về một cuộc suy thoái sắp tới trong nền kinh tế Mỹ và lãi suất thấp hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng chống lại đồng đô la. Thêm vào đó là sự sụt giảm lợi suất đối với trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm, vốn đã giảm xuống còn 1,6%. Hơn nữa, chênh lệch lợi suất của các chứng khoán này đã giảm xuống dưới mức không. Theo lý thuyết, điều này sẽ dẫn đến việc tăng mạnh hơn nữa đồng tiền Nhật Bản và khiến cặp giảm. Tuy nhiên, các chuyên gia được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4 có xu hướng tin rằng cặp đôi sẽ ở lại kênh phụ 105.00-107.00 trong ít nhất một tuần nữa. Nhưng trong tương lai, hầu hết trong số họ (60%) mong đợi không phải là giảm, mà ngược lại, đồng đô la sẽ mạnh lên, và cặp tiền sẽ tăng lên vùng 108,50-109,00. Phân tích đồ họa trên D1 đồng ý với dự báo này;
 • Tiền điện tử. Đưa ra dự báo dài hạn là một phước lành. Và dự báo càng xa thì càng tốt. Nếu nó không thành hiện thực thì cũng không sao: mọi người đã quên nó từ lâu rồi. Và nếu dự báo là chính xác, thì bạn có thể nhắc nhở về bản thân. Ví dụ, Tim Draper, nhà đầu tư và người đứng đầu Draper Associates, đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la, có thể vào cuối năm 2022 hoặc có thể vào đầu năm 2023. Và chúng ta chỉ còn ba năm nữa để chờ đợi.
  Nếu chúng ta nói về những dự báo gần hơn, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Nicholas Merten tự tin rằng Bitcoin sẽ đạt mốc 15.000 đô la trong vài tuần nữa. Có thể anh ấy đã đúng, và một sự đảo ngược xu hướng chỉ quanh quẩn đâu đây, nhưng cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng nào để mua, và Chỉ số Bitcoin Fear & Greed vẫn nằm ở mốc Fear.

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 19 - 23 tháng 8 năm 20191 

 

Roman Butko, NordFX


Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi