7 tháng 9 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Phạm vi 1.1025-1.106 có thể được gọi là vùng Pivot Point của tháng rưỡi trước. Chính tại đó, cặp tiền này đã quay trở lại vào cuối phiên giao dịch cuối tuần, điều này cho thấy sự không chắc chắn đang bao trùm thị trường.
  Được biết, tình hình hiện nay bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các cuộc chiến thương mại Trump và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Thông tin mà Washington và Bắc Kinh có thể nối lại đàm phán vào đầu tháng 10 có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán: chỉ số S & P500 tăng và tiếp cận mốc 3000 một lần nữa, trong khi tốc độ tăng trưởng của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm hóa ra là cao nhất trong ba năm qua. Đồng thời, đồng đô la bắt đầu mạnh lên, đạt mức tối đa kể từ tháng 5 năm 2017 so với đồng euro. Do đó, vào thứ ba ngày 03 tháng 9, cặp EUR / USD một lần nữa cập nhật mức thấp, đạt mức 1.0925.
  Tuy nhiên, nói chung không có lý do đặc biệt cho sự lạc quan. Bạn không nên dựa vào những nhượng bộ nghiêm trọng từ Trung Quốc, các vấn đề của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa biến mất và trong trường hợp chiến tranh thương mại tiếp diễn, khả năng suy thoái sâu sẽ chỉ tăng lên. Và điều này chắc chắn sẽ kéo theo sự sụt giảm lãi suất và nới lỏng nghiêm trọng chính sách tiền tệ của Fed.
  Các nhà đầu tư dự kiến sẽ nhận được một số hướng dẫn vào cuối tuần dựa trên dữ liệu thị trường lao động. Tuy nhiên, hiệu suất của một chỉ số quan trọng như báo cáo việc làm phi nông nghiệp (NFP) cho thấy vấn đề  không có gì nghiêm trọng vì  suy giảm của nó là rất, rất nhỏ (từ 159K đến 130K). Kết quả là đồng đô la chỉ mất khoảng 40 điểm so với tiền tệ châu Âu. Sau đó, thị trường đã cố gắng tìm câu trả lời trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào tối thứ Sáu, ngày 6 tháng 9, nhưng cũng không có kết quả. Kết quả là, cặp ở mức 1,1025;
 • GBP / USD. Tỷ giá tiền tệ của Anh được xác định bởi sự lạc quan trước tiên là liên quan đến việc tiếp tục đàm phán Mỹ-Trung, và sau đó là sự liên quan đến các cuộc đàm phán với EU về Brexit. Hãy nhớ lại rằng hầu hết các chuyên gia đã dự kiến rằng cặp tiền tệ này sẽ trở lại mức thấp vào ngày 12 tháng 8 năm 2019 : 1.2015. Phân tích đồ họa trên D1 cho thấy khả năng giảm giá của cặp này có thể thấp hơn nữa, xuống mức thấp của tháng 10 năm 2016: 1.1945. Và dự báo này đã được thực hiện vào đầu tuần: nhờ sự lạc quan số 1, cặp tiền đã giảm xuống còn 1.1958. Và sau đó nó quay lại và, nhờ sự lạc quan số 2, đồng bảng Anh đã có thể giành lại gần 400 điểm từ đồng đô la vào giữa ngày thứ năm. Đối với hợp âm cuối cùng, cặp đạt độ cao 1,2290;
 • USD / JPY. Không giống như đồng bảng Anh, với sự biến động ngày càng tăng của nó, đồng Yên đang di chuyển khá nhanh trong hành lang bên 105,50-107,00 từ đầu tháng Tám. Và sự vượt ra ngoài phạm vi này được gây ra chủ yếu bởi những tin tức về diễn biến chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, được Trump công bố trên Twitter của mình.
  Như các chuyên gia dự đoán, sự quan tâm đến đồng yên, như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, gần đây đã lắng xuống, và kết quả là, đồng đô la đã tăng lên vào thứ năm lên 107,23. Sau đó, một sự phục hồi nhỏ theo sau, và cặp tỷ giá đã kết thúc thời gian năm ngày ở mức 106,9 2;
 • Tiền điện tử. Theo ấn phẩm trực tuyến Block Journal, Bitcoin đã vượt qua cả những khoản đầu tư thành công nhất vào các công ty công nghệ thông tin đã trải qua IPO công khai về khả năng sinh lời. Vào tháng 3 năm 2010, tiền điện tử đầu tiên được sử dụng có giá khoảng 0,003 đô la. Do đó, với tỷ giá hiện tại trên 10.000 đô la, mức tăng trưởng của nó lên tới khoảng 350.000.000%. (Để so sánh, cùng một chỉ số của gã khổng lồ quảng cáo trực tuyến The Trade Desk là chỉ có 1.317%).
  Trong bảy ngày qua, cặp BTC / USD cũng tăng trưởng. Một biểu đồ dự báo được công bố một tuần trước cho thấy 70% các nhà phân tích dự đoán cặp tiền này sẽ tăng lên vùng 11.000 đô la, điều này đã xảy ra trong thực tế: đến giữa ngày thứ Sáu ngày 6 tháng 9, Bitcoin đã tăng 1.250 đô la và đạt mức 10.925 đô la.
  Cùng với dự báo cho cặp BTC / USD, chúng tôi đã công bố một dự báo khác, cho các altcoin. Theo các chuyên gia, triển vọng của họ, bất kể Bitcoin đi đâu, trông khá ảm đạm. Nếu Bitcoin giảm, nhà đầu tư quan tâm đến thị trường tiền điện tử nói chung cũng sẽ giảm. Và nếu Bitcoin bắt đầu phát triển, thì chúng ta có thể mong đợi một hoạt động trao đổi altcoin tích cực cho tiền điện tử tham chiếu này. Và tuần trước đã chứng kiến tính hợp lệ của một kịch bản như vậy. Với mức tăng trưởng của cặp BTC / USD tăng 13%, Ethereum (ETH / USD) chỉ tăng 4%, Litecoin (LTC / USD) - tăng 3% và mức tăng trưởng của Ripple (XRP / USD) là 0.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Mặc dù thực tế là cả bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên D1 đều có màu đỏ, dự báo của các nhà phân tích là màu xám trung tính. Lý do cho điều này là kỳ vọng về một sự kiện có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Vào thứ năm, ngày 12 tháng 9, ECB sẽ công bố quyết định về lãi suất cơ bản. Hiện tại, nó đang ở mức 0 và một phần của các chuyên gia dự báo sẽ giảm 0,25 điểm phần trăm xuống -0,75%, một số chuyên gia khác cho rằng sự giảm này có thể xuống còn 0,4% và còn lại tin rằng thay vì các biện pháp cụ thể để kích thích nền kinh tế của Eurozone, ECB cũng có thể thoát ra bằng những cụm từ mơ hồ chung chung.
  Liên quan đến vấn đề trên, vào ngày 12 tháng 9, chúng ta có thể mong đợi sự biến động của cặp tiền tăng lên, sự phát triển của xu hướng giảm giá đồng euro từ 100 điểm trở lên. Hỗ trợ gần nhất là 1.0925, hỗ trợ tiếp theo là 1.0830. Vùng kháng cự nằm trong vùng 1.1125 và 1.1250.
  Trong số các sự kiện khác trong tuần, mặc dù không quá quan trọng, người ta có thể lưu ý việc công bố số liệu thống kê về thị trường tiêu dùng Mỹ, sẽ được phát hành vào thứ Năm ngày 12 tháng 9 và thứ Sáu ngày 13;
 • GBP / USD. Vào thứ ba, ngày 10 tháng 9, chúng tôi dự kiến sẽ công bố dữ liệu về thị trường lao động ở Anh. Nhưng quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ số liệu thống kê kinh tế nào là tin tức liên quan đến Brexit. Phần đầu tiên sẽ đến từ Quốc hội của đất nước này vào thứ Hai. Nhìn chung, căng thẳng liên quan đến thỏa thuận với EU đã giảm đáng kể, hy vọng cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai sẽ diễn ra, và 80% các chuyên gia hy vọng đồng bảng sẽ mạnh lên và cặp tiền này sẽ tăng lên mức 1,2400-1,2525.
  Một quan điểm khác được đại diện bởi chỉ 20% các chỉ báo đồ họa và 15% các bộ dao động trên D1, đưa ra tín hiệu mà cặp này bị mua quá mức. Mục tiêu chính trong trường hợp của kịch bản này là kiểm tra lại mức thấp tháng 8-9 trong khu vực 1.1960-1.2060;
 • USD/JPY. Người ta không thể nói rằng không có gì đang xảy ra ở Nhật Bản. Ngân hàng Nhật Bản, cố gắng ngăn chặn sự suy giảm lợi suất, cắt giảm giao dịch trái phiếu chính phủ tới 20 tỷ yên. Vào thứ Hai, ngày 9 tháng 9, sẽ có số liệu thống kê về tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật Bản, đã tăng lên 2,1% trong quý II năm 2019. Nhưng dường như báo giá đồng yên chỉ phụ thuộc vào Hoa Kỳ. Điều này có lợi cho Trung Quốc. Và hy vọng cho một thỏa thuận thương mại giữa các quốc gia này đang đẩy đồng tiền Nhật Bản xuống, và cặp tiền tệ này có thể giảm giá trị. Có đến 90% các nhà phân tích (cực kỳ hiếm), được hỗ trợ bởi 90% các bộ dao động và phân tích đồ họa trên D1, đã bỏ phiếu cho cặp này tăng lên mức 107,25 trở lên, với các mức kháng cự 107,80 và 108,50.
  Sự sụt giảm của cặp xuống mức 105,50 được dự kiến, tương ứng, bởi 10% chuyên gia và 10% bộ dao động, báo hiệu cặp này bị mua quá mức. Hỗ trợ thêm nằm ở khu 105,00 và 104. 45;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 09 – 13-9-20191

 • Tiền điện tử. Mặc dù tăng trưởng ổn định trong suốt tuần qua, vào cuối ngày thứ Sáu, ngày 6 tháng 9, tiền điện tử chính bất ngờ đi xuống, đã giảm gần 600 đô la trong đúng 20 phút. Điều này một lần nữa khẳng định luận điểm rằng với mức độ biến động lớn như vậy, vẫn còn quá sớm để nói về việc sử dụng bitcoin như một tài sản đáng tin cậy để phòng ngừa rủi ro trong thị trường tài chính truyền thống - hàng hóa, tiền tệ và chứng khoán.
  Đồng thời, các tín đồ Bitcoin không ngừng cố gắng làm nóng thị trường tiền điện tử bằng các dự báo hấp dẫn của họ. Do đó, người dẫn chương trình truyền hình và chuyên gia Max Kaiser nói vào một ngày khác rằng một cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán, đang lấy lại động lực, có thể dẫn tiền điện tử chính tới giá trị 25.000 đô la. Tuy nhiên, có một vài quan điểm trái ngược. Ví dụ, nhà phân tích và thương nhân John Bollinger, người đã tạo ra chỉ báo kỹ thuật nổi tiếng Bollinger Bands, được tích hợp trong các phần mềm MetaTrader, đã tuyên bố hoàn toàn có thể đảo ngược tỷ giá hối đoái Bitcoin. Theo chuyên gia này, "mùa đông tiền điện tử, chỉ hoàn thành trong quý hai năm nay, có thể trở lại vào thời điểm bất ngờ nhất".

 

Roman Butko, NordFX


Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.

 


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi