22 tháng 9 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Các nhà phân tích đã nói về điều này trong một thời gian dài và nó đã xảy ra: Vào thứ Tư ngày 18 tháng 9, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã hạ lãi suất chủ chốt xuống còn 2,0%. Nhưng vì họ đã nói về điều này trong một thời gian rất dài, thị trường cũng đã xảy ra tình huống này trước đây và không có sự tăng vọt nào về lãi suất. Ngược lại, sự biến động giảm xuống và cặp tiền tệ này chuyển sang chuyển động ngang trong hành lang 1.1000-1.1075, điều này vốn đã nổi tiếng với các nhà giao dịch.
  Chúng tôi đã nói về các dự báo trước đây về khu vực Pivot Point này trong hai tháng qua, được hình thành do sự không chắc chắn lan rộng trên thị trường. Tuần trước là một xác nhận về điều này. Vì vậy, một mặt, cuộc họp báo của Fed vào thứ Tư đã diễn ra mà không giảm nhẹ lời nói, củng cố quan điểm rằng sẽ không có thêm cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nhưng ngay ngày hôm sau, Ngân hàng Thụy Sĩ và Anh cũng từ bỏ chính sách nới lỏng các cuộc họp của họ, duy trì tỷ giá của họ ở cùng mức, và Ngân hàng Na Uy đã tăng lãi suất cơ bản. Điều này chỉ làm trầm trọng thêm sự không chắc chắn bằng cách buộc cặp EUR / USD đi ngang;
 • GBP / USD. Đồng bảng Anh tiếp tục giành lại khoản lỗ từ kỳ vọng về một Brexit không được kiểm soát, cộng thêm 5% so với mức thấp ngày 3 tháng 9 là 1.1958. Tuần này, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố sẵn sàng từ bỏ ý tưởng về việc dừng lại ở biên giới Ailen nếu Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đưa ra một điều gì đó mới mẻ và khả thi. Điều này đã đẩy đồng bảng lên cao hơn, kết quả là cặp đôi đã đến hành lang 1.2440-1.2580, trong đó nó đã di chuyển vào tháng 7 và hoàn thành giai đoạn năm ngày ở mức 1,2470;
 • USD / JPY. Cặp đôi này đã cập nhật mức cao trung hạn vào giữa tuần trước, đạt mức cao 108,47. Điều này đã xảy ra trong bối cảnh quyết định của Ngân hàng Nhật Bản nhằm duy trì lợi suất mục tiêu của trái phiếu chính phủ 10 năm ở khu vực 0. Một tuyên bố của người đứng đầu BOJ Haruhiko Kuroda, người tuyên bố rằng vấn đề cắt giảm lãi suất tiếp tục vẫn còn có liên quan, cũng giúp làm suy yếu đồng yên.
  Tuy nhiên, như thường lệ, những lời của Trump đã gây ấn tượng lớn hơn đối với các nhà đầu tư. Và tổng thống Mỹ cho biết lần này Washington đã đạt được thỏa thuận thương mại ban đầu của Nhật Bản với Tokyo, theo đó Hoa Kỳ hứa sẽ không tăng thuế và đưa ra hạn ngạch cho ô tô Nhật Bản, và Tokyo sẽ thiết lập lại thuế đối với rượu vang Mỹ trong vòng 7 năm .
  Ô tô chống lại rượu vang - một thỏa thuận như vậy rõ ràng có lợi cho Nhật Bản. Ngoài ra, do sự leo thang của cuộc xung đột địa chính trị ở Trung Đông, nhu cầu về tài sản bảo vệ đã tăng lên, trong đó, tất nhiên, là đồng yên. Kết quả là, cặp đôi đã đi khoảng 100 điểm theo hướng ngược lại, kết thúc phiên tuần ở mức 107,55;
 • Tiền điện tử. Tuần trước làm hài lòng một số người và buộc một số người phải đổ mồ hôi lạnh do bitcoin (BTC / USD) giảm mạnh đột ngột 6%, và sau đó do sự tăng trưởng bất ngờ của nó, không có lý do rõ ràng. Sự sụt giảm này đã gây ra sự đóng cửa rộng rãi của các vị trí long: chỉ trên sàn giao dịch BitMEX, các vị trí đóng đã trị giá 150 triệu đô la.
  Lời giải thích khả dĩ nhất cho những gì đã xảy ra là trò chơi vốn lớn chống lại các nhà giao dịch nhỏ, thất vọng vì thiếu bitcoin tăng nhanh. Đồng thời, những người chơi lớn, không muốn gây ra sự sụp đổ hoảng loạn, để cặp đôi này xuống dưới mức chấp nhận được, giữ nó trong một phạm vi thoải mái với Điểm Pivot là 10.000 đô la.
  Thật thú vị, các altcoin chính dường như đã bắt đầu sống một cuộc sống độc lập, chỉ sao chép một phần các chuyển động của tiền điện tử tham chiếu. Vì vậy, Ethereum (ETH / USD) đã tăng giá 35% trong ba tuần qua, Litecoin (LTC / USD) - tăng 30% và Ripple đã xoay sở để tăng 27% chỉ sau 4 ngày (từ 14 tháng 9 đến 18). Và điều này mặc dù thực tế là sự biến động tối đa của bitcoin trong tháng này không vượt quá 9%.
  Theo logic của chúng tôi, giải thích hợp lý nhất là sự tinh tế của thị trường tiền thay thế. Không giống như bitcoin, việc thao túng tỷ giá hối đoái ở đây dễ dàng hơn nhiều, ngay cả với số tiền thấp hơn đáng kể, điều này không thể thu hút các nhà đầu cơ mong muốn làm giàu nhanh chóng.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Không thể vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 98,23, chỉ số USDX đang di chuyển sang một kênh bên cạnh. Cặp EUR / USD cũng đang di chuyển về phía đông. Nhiều khả năng, các yếu tố giảm giá như nới lỏng định lượng (QE) ở châu Âu và Brexit không được kiểm soát đã được thực hiện. Về khách quan, nền kinh tế Mỹ mạnh hơn nền kinh tế châu Âu. Nhưng các cuộc chiến thương mại do do Tổng thống Trump phát động đang liên tục cản trở đồng đô la. Và bây giờ cũng có kỳ vọng về một cuộc chiến tranh nóng bỏng ở Trung Đông về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi, mà Iran bị cáo buộc tổ chức. Rõ ràng là Hoa Kỳ chắc chắn sẽ can thiệp vào cuộc xung đột này.
  Tất cả điều này dẫn đến việc đóng các vị trí ngắn trên EUR / USD và có thể cặp tiền này sẽ không thể cập nhật mức thấp tháng 9 ở mức 1.0925. Một nửa số chuyên gia đồng ý với kịch bản này, hy vọng nó sẽ tăng lên mức cao nhất là 1.1100. Mục tiêu tiếp theo là 1.1160. 20% các nhà phân tích tin rằng cặp đôi này sẽ giảm xuống khoảng 1.0800. Và 30%, được hỗ trợ bởi các bộ dao động trên D1, mong đợi sự tiếp tục của xu hướng bên;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 23 – 27 tháng 9 năm 20191

 • GBP / USD. Theo tính toán của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Brexit sẽ làm mất đi 0,5 điểm phần tram (pp) khỏi GDP của Eurozone, và nhiều hơn 2 pp từ GDP Albion Misty (!). Sự sụp đổ như vậy, theo các chuyên gia của OECD, sẽ khiến Eurozone đứng trước bờ vực thảm họa và nước Anh sẽ rơi vào suy thoái sâu sắc. Đáp lại những dự báo như vậy, các thị trường, giống như người tiêu dùng thông thường, đã cố gắng thoát khỏi đồng Bảng, do đó đồng tiền này đã tiến gần đến mức thấp năm 2016.
  Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, bạn có thể thấy rằng ba năm trước, khi bị đẩy ra khỏi khu vực 1.1945-1.1985, cặp đôi đã đi lên và vượt qua 2.400 điểm, đạt đến độ cao 1.4345 vào tháng 1 năm 2018. Trải nghiệm lịch sử này là thúc đẩy một số nhà đầu tư mua đồng bảng ngay bây giờ, hy vọng rằng tình hình với Brexit sẽ được giải quyết bằng cách nào đó và Ngân hàng Anh, để chống lạm phát, sẽ bắt đầu tăng lãi suất.
  Trong số các nhà phân tích, số người ủng hộ sự phát triển này hiện nay là 40%. 80% các bộ dao động trên D1 cũng đồng ý với dự đoán này. Nếu kịch bản tăng giá được thực hiện, trước tiên, cặp tiền sẽ tăng lên vùng 1.2575-1,2645 và sau đó cao hơn 100 điểm. Các dự báo đầy tham vọng nhất cho thấy sự tăng trưởng của cặp lên mức 1.3100 vào cuối năm nay.
  Tuy nhiên, hiện tại, câu hỏi Brexit vẫn mở và do đó, hầu hết các nhà phân tích (60%), được hỗ trợ bởi 70% bộ dao động trên H4 và phân tích đồ họa trên D1, duy trì tâm trạng bi quan, hy vọng rằng trong mùa thu, cặp đôi sẽ hãy một lần nữa để đạt mức thấp tuyệt đối trong 228 năm qua, khi vào ngày 7 tháng 10 năm 2016, một pound có giá trị hơn một chút so với 1,19 đô la (vào năm 1791, cặp GBP / USD vào khoảng 4,55). Các khu vực hỗ trợ gần nhất là 1.2385-1.2400, 1.2280-1.2300, 1.2065-1.2200, 1.1955-1.2015;
 • USD / JPY. Vì những lý do được mô tả ở trên, hầu hết các chuyên gia (65%) đã ủng hộ những con gấu bằng cách bỏ phiếu giảm giá đồng đô la và trả lại cặp tiền cho khu vực 105,75-106, trong khi đó 75,85% các chỉ số trên H4 đồng ý với kịch bản này. Tuy nhiên, 15% bộ dao động đã đưa ra tín hiệu về cặp tiền bị bán quá mức.
  35% các nhà phân tích coi việc tăng giá của đồng yên là một hiện tượng tạm thời và do đó dự đoán cặp tiền sẽ tăng lên mức cao 109,00.
  Đối với phân tích đồ họa, ở giai đoạn đầu tiên, nó thu hút sự tăng trưởng của cặp đôi đến chân trời 108,50 và sau đó giảm xuống mức 106,75. Các mức hỗ trợ sau đây là 105,75 và 105,00. Mục tiêu của những con gấu là mức thấp 26/08/2019 ở mức 104,45;
 • Tiền điện tử. Bất chấp sự đảm bảo liên tục của của một số chuyên gia về thị trường tiền điện tử, cho rằng sự tăng giá không thể tránh khỏi của Bitcoin lên 50, 100 hoặc 200 nghìn đô la, giá của nó vẫn nằm trong vùng hợp nhất, di chuyển dọc theo đường chân trời 10.000 đô la. Hơn nữa, sự biến động của cặp BTC / USD đang giảm từng ngày. Và có vẻ như tình huống này khá phù hợp với những người chơi lớn xây dựng hàng rào thấp này và kiếm tiền dựa trên khối lượng giao dịch, và không phải là những cú nhảy điên cuồng của báo giá.
  Tất nhiên, một sự đột phá có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thật khó để nói trong tình hình hiện tại khi điều này sẽ xảy ra và theo hướng giá sẽ đi. Chúng tôi chỉ lưu ý rằng tại thời điểm này, 65% các chuyên gia được khảo sát vẫn lạc quan lạc quan và 35% dự kiến cặp tiền sẽ giảm xuống khoảng 8.000 đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi