30 tháng 9 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Những điều tồi tệ hơn đối với Trump, thì càng tốt cho đồng đô la. Một kết luận như vậy có thể được đưa ra bằng cách nhìn vào các biểu đồ trích dẫn. Bây giờ, do cuộc trò chuyện với Tổng thống Ukraine, Tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với cáo buộc luận tội và chỉ số đồng đô la đã tăng lên mức cao khoảng 99,00. Đồng euro đã rút thêm 100 điểm, do đó cặp EUR / USD đã cập nhật mức thấp, giảm xuống mức của tháng 4 năm 2017 và kết thúc tuần ở mức 1,0940;
 • GBP / USD. Đồng đô la đang tăng trưởng không chỉ do suy thoái kinh tế ở các nước thuộc cựu thế giới, mà còn do mối quan tâm ngày càng tăng về Brexit. Quốc hội Anh không có cách nào để đối phó với Thủ tướng Boris Johnson, và đến lượt ông, đang đối đầu với cả Nghị viện và Brussels, nơi mà ông không muốn nhượng bộ. Trong tình huống như vậy, Michael Saunders, thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh, cho biết Ngân hàng có thể bị buộc phải hạ lãi suất, ngay cả khi tránh được Brexit không thỏa thuận.
  Một tuyên bố như vậy từ một trong những "diều hâu" tài chính đã đẩy đồng bảng giảm hơn nữa. Kết quả là, như hầu hết các chuyên gia dự đoán (60%), đồng tiền của Anh bị suy yếu hơn 200 điểm và vào cuối phiên, nó có giá 1,229 đô la Mỹ mỗi pound;
 • USD / JPY. Hãy nhớ lại rằng hầu hết các chuyên gia (65%) đã ủng hộ những con gấu bằng cách bỏ phiếu cho sự sụp đổ của đồng đô la và sự trở lại của cặp tiền này với ở vùng 105,75-106,75. Thật vậy, bắt đầu từ thời điểm phiên giao dịch mở ra, cặp tiền đã đi xuống, chạm đáy địa phương ở mức 106,95 vào tối thứ ba. Sau đó, đến lượt USD, và cặp đôi trở lại giá trị vào bảy ngày trước, hoàn thành giai đoạn năm ngày ở 107,95;
 • Tiền điện tử. Những gì những con bò rất sợ đã xảy ra. Mọi người đều hiểu rằng giá Bitcoin nội địa hóa ba tháng trong khu vực 10.000 đô la, cuối cùng sẽ kết thúc với một bước đột phá. Nhưng chỉ theo hướng nào? Kịch bản chúng tôi đã thông báo cho cặp đôi giảm xuống khoảng 8.000 đô la được hỗ trợ bởi 35% các chuyên gia, kết quả là, hóa ra là đúng. Vào ngày 24 tháng 9, ngày đã có biệt danh Thứ ba đen, tiền điện tử cơ bản đã bay xuống, mất gần 17% và đạt $ 8.115. (Trong suốt một phút trôi chảy trên sàn giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ai đó đã mua bitcoin chỉ với khoảng 1.800 đô la). Nỗ lực của những con bò đực để giành lại những mất mát thất bại. Chỉ trên một trao đổi tiền điện tử BitMEX, chủ yếu là do việc kích hoạt các lệnh dừng, các vị trí mua trị giá 650 triệu USD đã bị đóng. Vào thứ năm, sự sụt giảm tiếp tục và BTC / USD đã có thể tìm thấy đáy địa phương chỉ đạt đến chân trời $ 7,700.
  Theo một phiên bản, sự sụp đổ của thị trường có liên quan đến sự thất vọng hoàn toàn với khối lượng giao dịch trên nền tảng Bakkt, dành cho giao dịch tiền điện tử tương lai. Hãy nhớ lại rằng nó đã bắt đầu hoạt động vào thứ Hai, ngày 23 tháng 9 và vào ngày đầu tiên chỉ có 71 hợp đồng được bán, mỗi hợp đồng có khối lượng 1 BTC. Giao dịch hợp đồng tương lai được cho là sẽ giúp ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra, và một ngày sau khi Bakkt bắt đầu, đã có một "Thứ ba đen".
  Đương nhiên, rơi xuống vực thẳm, Bitcoin đã kéo các altcoin cùng với nó. Vì vậy, mức thấp trong tuần đối với Ethereum (ETH / USD) đã được cố định ở mức 154,3 đô la (âm 30%), đối với Litecoin (LTC / USD) - ở mức 50,5 đô la (âm 34%), đối với Ripple (XRP / USD) - 0,213 đô la (âm 28%). Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 20% trong bảy ngày, từ 277 tỷ đô la xuống còn 218 tỷ đô la.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Đồng đô la tiếp tục có nhu cầu trong bối cảnh Brexit và số liệu thống kê kinh tế yếu đến từ EU. Nó cũng được hỗ trợ bởi kết quả mạnh mẽ của cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc Mỹ và một số lạc quan về kết quả của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Do đó, tuần trước, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng, một vị trí phù hợp với cả hai bên sẽ được tìm thấy trong các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ.
  Nhưng bên cạnh mặt này, có những sự bất mãn của Trump và chính quyền của ông với sự tăng trưởng của đồng đô la, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp Mỹ. Về vấn đề này, có thể dự đoán rằng, dưới áp lực của Tổng thống Mỹ, Fed sẽ thực hiện một số bước nhất định đối với việc nới lỏng định lượng (QE), điều này sẽ dẫn đến, nếu không làm đồng đô la suy yếu, thì ít nhất là làm chậm hơn nữa tăng cường tiền tệ của Mỹ.
  Tuần này chúng ta sẽ thấy rất nhiều tin tức kinh tế từ cả Châu Âu và Hoa Kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng Đức (30 tháng 9) và EU (01 tháng 10) sẽ được công bố. Ngoài ra, vào thứ ba, ngày 1 tháng 10 và thứ tư ngày 2 tháng 10, các chỉ số hoạt động kinh doanh của ISM trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ được phát hành. Và vào thứ Sáu đầu tiên của tháng, số liệu thống kê về thị trường lao động Mỹ, bao gồm NFP, theo truyền thống sẽ được công bố. Tuần này sẽ được hoàn thành bởi bài phát biểu của Chủ tịch Fed J. Powell.
  Liên quan đến ý kiến của các chuyên gia, 55% trong số họ mong đợi sự điều chỉnh của cặp EUR / USD lên đến vùng 1.1000-1.1100. 15% bộ dao động trên D1 và W1 cũng hỗ trợ cho kịch bản này, đưa ra tín hiệu rằng cặp này đang bị bán quá mức. 45% các nhà phân tích còn lại, cùng với số lượng chỉ số áp đảo, đã đứng về phía những con gấu, hy vọng đồng đô la sẽ mạnh hơn nữa và cặp tỷ giá sẽ giảm xuống mức 1.0800. Hỗ trợ gần nhất là 1.0885. Tùy chọn thỏa hiệp được rút ra bằng phân tích đồ họa trên D1: đầu tiên, giảm xuống mức 1.0800, sau đó chuyển động trong kênh 1.0800-1.0885 và sau đó trở lại độ cao 1.1000;
 • GBP / USD. Vào thứ Hai, ngày cuối cùng của tháng 9, dữ liệu về GDP của Anh trong quý 2 sẽ được công bố. Chỉ số dự kiến sẽ hiển thị mức tăng 0,7% (từ -0,2% đến + 0,5%). Tuy nhiên, điều này dường như không có tác động lâu dài đối với đồng bảng Anh, tỷ giá hối đoái vẫn được xác định bởi sự nhầm lẫn xung quanh Brexit, ngày mà ngày 31 tháng 10 đang đến gần.
  Trong tình huống này, 45% các chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1 và hầu hết các chỉ số, hy vọng cặp đôi sẽ cố gắng cập nhật mức thấp ngày 3 tháng 9, 1.1960. Hỗ trợ ngay lập tức ở các mức 1.2210, 1.2080, 1.2015.
  25% các nhà phân tích đã bỏ phiếu cho chuyển động bên của cặp dọc theo Pivot Point 1.2300. Và 30% chuyên gia khác mong đợi sự tăng trưởng của nó lên mức cao 1,2500. Dự báo như vậy được hỗ trợ bởi 15% bộ dao động trên H4 và D1, báo hiệu sự bán quá mức của cặp này. Vùng kháng cự gần nhất nằm trong vùng 1,2385-1,2415;
 • USD / JPY. Đối với đồng yên, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những diễn biến trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và kết quả cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tháng 10, có thể tạo động lực điều tiết cho nền kinh tế nước này. Đẩy đồng yên lên có thể làm giảm lợi suất trái phiếu Mỹ.
  Trong khi đó, tiếng nói của các chuyên gia được chia như sau. 40% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên D 1 đã bỏ phiếu cho cặp này giảm. Mục tiêu là một bước đột phá của hỗ trợ trong khu vực 107,00 và chuyển sang khu vực 105,75-106,70. Mục tiêu tiếp theo là 105,00. 60% các chuyên gia, 100% các chỉ số xu hướng trên H4 4 và 90% trên D1 đã bỏ phiếu cho cặp này đạt đến vùng 109,00. Kháng gần nhất là 108,50;
 • Tiền điện tử. Có vẻ như sự biến đổi khí hậu trên hành tinh cũng được phản ánh trong thị trường tiền điện tử. Và thay vì mùa xuân tiền điện tử được hứa hẹn bởi nhà đầu tư nổi tiếng Thomas Lee, một mùa đông tiền điện tử khác đang diễn ra. Ít nhất, sự gia tăng của Bitcoin lên 50, 100 hoặc 200 nghìn đô la được dự đoán bởi nhiều bậc thầy vẫn chưa xảy ra. Và thực tế là sự phục hồi hiện tại từ $ 7,700 đã không nhận được bất kỳ sự phát triển nghiêm trọng nào cho thấy sự thiếu ham muốn  giữa các nhà đầu tư.
  Chỉ số tiền điện tử Fear & Greed Index vào thứ năm đã đạt đến mốc 12 điểm, tương ứng với mức độ sợ hãi cực kỳ cao. Theo các nhà phát triển của chỉ số, đây là thời điểm tốt để mở các lệnh “mua”, tuy nhiên, như đã đề cập, không có giao dịch mua nào đang hoạt động. Và có thể chúng sẽ chỉ bắt đầu khi giá tiếp cận vùng 7.000-7.400 đô la.

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 30 tháng 9 - 04 tháng 10 năm 20191

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi