5 tháng 10 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Hầu hết các chuyên gia (55%) dự kiến sẽ điều chỉnh cặp này lên tới vùng 1.1000. Kịch bản này cũng được hỗ trợ bởi 15% bộ dao động trên D1 và W1, cho tín hiệu rõ ràng về cặp tiền bị bán quá mức. Dự báo này có thể được coi là hoàn thành 100%, vì tỷ giá EUR đã tăng vào thứ Năm ngày 3 tháng 9 lên mức 1.0999 USD. Cảnh báo của phân tích đồ họa đã đúng trước khi đi đến mức 1.1000, cặp đôi này có thể được dự đoán với một sự suy giảm, điều mà chúng ta có thể thấy vào đầu tuần.
  Sự tăng trưởng của đồng Euro được hỗ trợ bởi số liệu thống kê vĩ mô mờ nhạt từ Hoa Kỳ, gây ra trong nhiều khía cạnh bởi các cuộc chiến thương mại do Tổng thống Trump tiến hành. Do đó, chỉ số ISM của hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ cho thấy sự sụt giảm từ 56,4 xuống 52,6. Sau khi được công bố vào ngày 3 tháng 10, thị trường đã thu hút sự chú ý đến việc phát hành dữ liệu trên thị trường lao động Mỹ, nơi thường thấy ánh sáng vào thứ Sáu đầu tiên của tháng, ngày 4 tháng 10. Số lượng việc làm mới được tạo ra ở Hoa Kỳ bên ngoài lĩnh vực nông nghiệp ( Biên chế phi nông nghiệp) đã giảm gần 20% (từ 168K xuống 136K), điều này cũng cho thấy sự tiếp cận tới suy thoái kinh tế.
  Chính các chỉ số như ISM và NFP xác định các bước được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thực hiện để thay đổi lãi suất. Do đó, sự kiện quan trọng là bài phát biểu của Jerome Powell vào cuối tuần làm việc, từ đó các nhà đầu tư hy vọng tìm ra kế hoạch của Fed cho những tháng tới.
  Powell nổi tiếng với khả năng nói nhiều và không nói gì cụ thể. Nó cũng đã xảy ra lần này Kết quả là, sau khi thực hiện một vài bước nhảy nhẹ, cặp đôi bị đóng băng ở khoảng 1,0980;
 • GBP / USD. Ở Anh, tuần đầu tiên của tháng 10 bình tĩnh đến đáng kinh ngạc. Không có gì bất thường xảy ra xung quanh Brexit. Do đó, không khí đã kết thúc vào thứ Sáu ngày 3 tháng 10 ở cùng khu vực như đã bảy ngày trước đó. Hầu hết thời gian nó di chuyển trong kênh bên trong phạm vi 1.2275-1.2350, mặc dù cả bò đực và gấu đều thực hiện một số nỗ lực để vượt qua nó. Vì vậy, mức thấp cục bộ đã được cố định ở mức 1.2205, mức cao là 1.2415 và phạm vi biến động của tỷ giá hối đoái là 210 điểm;
 • USD / JPY. Đối với đồng yên, dự kiến các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những diễn biến trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Đồng yên có thể được đẩy lên bởi sự sụt giảm lợi suất trái phiếu Mỹ. Do đó, sương mù xung quanh các cuộc đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh không rõ ràng, và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm 12%. Nhờ những yếu tố này, cũng như số liệu thống kê kinh tế vĩ mô yếu từ Mỹ, đồng yên đã tăng, đạt được vào thứ Năm các giá trị của một tháng trước trong khu vực 106,50. Điểm cuối cùng trong tuần được đặt ra bởi đồng tiền Nhật Bản ở mức 106,85;
 • Tiền điện tử. Chỉ số tiền điện tử Fear & Greed Index đã tăng từ vùng màu đỏ của nỗi sợ hãi cực đoan, lên vùng màu cam của nỗi sợ hãi bình thường. Nỗi sợ rằng Bitcoin có thể giảm thậm chí thấp hơn đã không biến mất. Thị trường đã bình tĩnh trở lại và có cảm giác một chút sau khi bắt đầu không thành công giao dịch tiền điện tử tương lai Bakkt và sự hoảng loạn tiếp theo vào ngày 24 tháng 9. Các thương nhân và nhà đầu tư đã nghỉ ngơi, có thể thấy rõ trên biểu đồ BTC / USD. Biến động tối đa của cặp đôi tuần trước xảy ra vào ngày 30 tháng 9 - 01 tháng 10 và lên tới khoảng 9%. Trong thời gian còn lại, cặp đôi đã di chuyển dọc theo đường chân trời $ 8,190 trong một kênh bên hẹp hơn, không vượt quá 5%.
  Theo sau tiền điện tử chính, các altcoin chính, Ethereum (ETH / USD), Litecoin (LTC / USD), Ripple (XRP / USD), v.v. cũng đi vào xu hướng phụ. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã trở về giá trị vào giữa tháng 5 năm 2019 và lên tới hơn 223 tỷ đô la.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Trong tuần tới, chúng tôi đang chờ đợi một số lượng lớn các sự kiện, bao gồm nhiều bài phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ J. Powell trong nửa đầu tuần. Tuy nhiên, những sự kiện quan trọng nhất chắc chắn sẽ là việc công bố biên bản của Hội đồng quản trị Fed vào thứ Tư ngày 9 tháng 10 và báo cáo về cuộc họp của các đồng nghiệp của họ từ ECB vào thứ Năm ngày 10 tháng 10. Cả hai tài liệu này sẽ làm sáng tỏ các chính sách tiền tệ và tài chính của Hoa Kỳ và EU trong tương lai gần.
  Hiện tại, phiếu bầu của các chuyên gia được phân phối như sau. 60% trong số họ, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, bỏ phiếu ủng hộ cặp này giảm giá và cố gắng cập nhật mức thấp ngày 01 tháng 10 là 1.0880. 40% các nhà phân tích còn lại, hoàn toàn đồng ý với phân tích đồ họa trên H4, tuân theo quan điểm ngược lại, tin rằng đồng tiền châu Âu vẫn chưa cạn kiệt tiềm năng tăng trưởng và cặp tiền này sẽ có thể tăng lên khu vực 1.1100.
  Và cuối cùng, các chỉ số. Cả hai bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên H4 hầu hết đều có màu xanh lục, trên D1, một nửa trong số chúng đã đổi màu thành màu đỏ và trên W1, màu đỏ trở nên nổi trội. Đồng thời, khoảng 15% các bộ dao động đã báo hiệu cặp quá mua trên H4 và D1;
 • GBP / USD. Vào thứ ba, ngày 08 tháng 10, bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Anh Mark Carney được lên lịch. Tuy nhiên, đó không phải là ông, mà là Thủ tướng Boris Johnson, người hiện đóng vai trò là người đưa tin chính ở Anh. Và những gì ông nói, và thậm chí còn hơn thế, khiến các nhà đầu tư phấn khích hơn nhiều (không có ý xúc phạm nào với ông Carney). Nhưng những gì ông Johnson sẽ nói và làm vẫn chưa rõ ràng với bất kỳ ai (thậm chí với chính mình). Chỉ còn ba tuần nữa trước khi Anh Thoát khỏi EU và không chắc rằng Johnson sẽ có thể đồng ý với Brussels về các điều khoản của một thỏa thuận có lợi cho đất nước anh ta. Vì vậy, Brexit không có thỏa thuận, hoặc ... phần mở rộng khác của nó.
  Mặc dù điều kỳ diệu đôi khi xảy ra ... Nhưng, như cuộc khảo sát cho thấy, 65% các nhà phân tích, như phân tích đồ họa, không tin vào chúng. Do đó, họ đang hy vọng đồng bảng sẽ giảm hơn nữa trong nỗ lực cập nhật mức thấp ngày 3 tháng 9 ở mức 1.1960. Các hỗ trợ gần nhất nằm ở các mức 1.2200 và 1.2070.
  Chỉ có 35% các chuyên gia tin tưởng vào Boris Johnson và mong đợi điều tốt nhất, họ đang chờ đợi việc tăng cường đồng bảng Anh và nâng cặp lên độ cao 1,2525.
  Trong số các chỉ số, tình huống tương tự như tình huống trong Quốc hội Anh: một sự pha trộn hoàn toàn của màu đỏ, xanh lá cây và xám, cũng như sự bất hòa về cặp đôi bị mua quá mức hoặc bán quá mức trên các khung thời gian khác nhau. Vì vậy, bạn không nên tin tưởng vào sự giúp đỡ của các chỉ số trong việc đưa ra quyết định vào lúc này;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 7 - 11 tháng 10 năm 20191

 • USD / JPY. Phân tích đồ họa và 65% chuyên gia dựa vào sự tăng trưởng của đồng yên và sự sụt giảm của cặp tiền. Hơn nữa, đây không chỉ là dự báo hàng tuần, mà còn là dự báo cho đến cuối năm 2019. 100% các chỉ số xu hướng trên H4 và D1 đồng ý với điều này, cũng như 75% trên W1. Nhưng trong số các bộ dao động, tình hình là khác nhau: 75% trong số họ bỏ phiếu cho phong trào về phía nam trên H4, 60% bỏ phiếu cho D1 và chỉ 25% cho W1. Mục tiêu của những con gấu là 106,50, 105,70, 105,00 và 104,45. Mục tiêu của những con bò đực là 107,55, 108,50, 109,00;
 • Tiền điện tử. Người hâm mộ thị trường kỹ thuật số tiếp tục mê hoặc các nhà đầu tư với những lời hứa về lợi nhuận cao ngất trời. Vì vậy, nhà phát triển phần mềm chống vi-rút nổi tiếng John McAfee tuyên bố rằng giá Bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la vào năm 2020. Ông giải thích dự báo của mình với số lượng Bitcoin hạn chế, 85% trong số đó đã được khai thác. Một dự báo "khiêm tốn" hơn được đưa ra bởi các nhà phân tích tại ngân hàng Bayerische Landesbank (BayernLB) của Đức. Theo ý kiến của họ, việc giảm một nửa kế hoạch thưởng cho năm tới có thể dẫn đến việc tăng giá BTC lên 90.000 đô la, hiện tại giá 8.200 đô la sẽ mang lại gần 1000% lợi nhuận.
  Tuy nhiên, cùng với những người lạc quan, tiếng nói của những người hoài nghi cũng được lắng nghe, có số lượng không ngừng tăng lên. Trong hai năm đã trôi qua kể từ nửa cuối năm 2017, tiền điện tử không chỉ thất bại trong việc thay thế tiền truyền thống, mà thậm chí còn không trở thành một phần nghiêm túc của hệ thống tài chính. Chúng không bắt đầu được sử dụng trên quy mô lớn như một phương tiện thanh toán. Hơn nữa, rơi vào sự kìm kẹp của quy định nhà nước, họ chỉ đơn giản là mất ý tưởng về một thị trường tài chính độc lập với các chính phủ.
  Hiện tại, chỉ có 25% các nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ có thể tăng lên trên khu vực $ 8,500-8,600 trong những ngày tới. Hầu hết nói về một phong trào đi ngang với một số thống trị của gấu có thể hạ cặp xuống $ 7.500-7.700.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi