12 tháng 10 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Tuần trước được đánh dấu bởi hai sự kiện. Đầu tiên là tiến trình trong giai đoạn đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc, khởi đầu được Tổng thống Trump gọi là "rất, rất tốt". Thứ hai là một bước đột phá trong các cuộc đàm phán Brexit. Hy vọng gia tăng về một lối thoát ở Anh được quy định đã đẩy đồng bảng tăng lên, theo sau là sự kéo về phía Bắc bởi đồng tiền châu Âu. Nó được tạo điều kiện thuận lợi bằng biên bản cuộc họp ECB được công bố vào thứ Năm, ngày 10 tháng 10, trong đó xác nhận rằng Ngân hàng sắp kết thúc chính sách nới lỏng (QE). Nhờ đó, cặp đôi đã có thể tăng lên 1.1062;
 • GBP / USD. Chỉ có 35% chuyên gia tin vào Thủ tướng mới, ông Vladimir Johnson và họ đã tin tưởng vào một phép màu. Và bây giờ phép màu đã xảy ra, và thậm chí vượt quá mọi mong đợi. Các nhà phân tích đang chờ đợi cặp tiền tăng lên độ cao 1.2525, trong thực tế, đồng bảng tăng vọt hơn 500 điểm, đạt chiều cao 1.2708. Lý do là một bước đột phá trong các cuộc đàm phán ở biên giới Ailen, sau đó Thủ tướng Ireland Leo Varadkar nói rằng họ "rất tích cực và đầy triển vọng." Có thể Johnson sẵn sàng giới thiệu các điều khoản đặc biệt cho Bắc Ireland và cho phép nó ở lại Liên minh Hải quan châu Âu trong bốn năm sau Brexit.
  Theo các chuyên gia, cặp GBP / USD đã bị bán quá nhiều đến nỗi bất kỳ tin tức tích cực nào cũng có thể khiến đồng bảng tăng giá. Và trong trường hợp này, bước ngoặt tích cực trong các cuộc đàm phán đã hoạt động như một cò súng, cho phép đồng tiền của Anh trở nên nặng hơn 4% chỉ trong vài ngày;
 • USD / JPY. Nhưng đối với đồng yên, không giống như đồng bảng Anh, dường như những ngày khó khăn đã đến: nhờ sự tăng trưởng của tâm lý rủi ro, đồng tiền Nhật Bản đã trải qua một đợt bán tháo lớn, dẫn đến việc báo giá của nó giảm gần 200 điểm, xuống mức 108,62 yên mỗi đô la. Đây là những hy vọng cho một kết quả thuận lợi của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit, những phút mới nhất của cuộc họp ECB và tăng mạnh lợi suất trái phiếu Mỹ;
 • Tiền điện tử. Vốn hóa của thị trường tiền điện tử ($ 233 tỷ) vẫn còn nhỏ so với thị trường truyền thống (thị trường vàng ước tính là 9 nghìn tỷ đô la, thị trường chứng khoán - ở mức 66 nghìn tỷ đô la, thị trường trái phiếu - ở mức 86 nghìn tỷ đô la) và không vượt quá hai phần mười một phần trăm trong tổng tài sản của họ. Nhưng, mặc dù vậy, chủ đề về tiền điện tử liên tục phát sinh trên đỉnh của chính trị thế giới.
  Vì vậy, tỷ phú nổi tiếng người Mỹ Daniel Steven Peña nói rằng tiền điện tử có thể là kết quả của một âm mưu của Nga chống lại Hoa Kỳ, và chính Tổng thống Vladimir Putin đứng đằng sau việc tạo ra Bitcoin. Tuyên bố này được lặp lại bởi lời kêu gọi của các thành viên của Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ đối với người đứng đầu Fed với đề xuất phát hành một loại tiền điện tử. Với bước này, các tác giả của kháng cáo muốn bảo vệ tài chính của Mỹ khỏi ảnh hưởng của tiền điện tử thù địch của người khác.
  Một sáng kiến tương tự được đưa ra bởi Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz, người kêu gọi phát hành đồng Euro kỹ thuật số. "Chúng ta không nên để không gian này cho Trung Quốc, Nga, Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nhà cung cấp tư nhân nào", ông nói.
  Tiền điện tử và tiền điện tử-Euro là những thứ của tương lai xa, nhưng giờ đây chính phủ và các ngân hàng trung ương đang bắt đầu tích cực đấu tranh chống lại các đối thủ độc lập tiềm năng. Việc Zuckerberg (Facebook) phát hành đồng tiền Libra của riêng mình chịu áp lực rất lớn. Dòng tiếp theo là TON-coin, sự ra mắt mà Telegram đang nhanh chóng tiếp cận.
  Hiện tại, tiền điện tử chính mà toàn bộ thị trường dựa vào, tất nhiên, vẫn là Bitcoin. Dự báo trong tuần qua, được đa số các chuyên gia (75%) ủng hộ, đã giả định một chuyển động bên của cặp BTC / USD với sự thống trị của gấu, có thể hạ thấp cặp xuống 7.500-7.700 đô la. Tuy nhiên, vào thứ Hai, bitcoin đã tìm thấy đáy địa phương ở mức $ 7,795, sau đó quay lại và đi lên. Sự thay đổi trong xu hướng có thể là do sự ra mắt của nền tảng p2p từ Binance, nơi Bitcoin và Ethereum sẽ được giao dịch cho nhân dân tệ Trung Quốc.
  Vào thứ Tư, ngày 09 tháng 10, cặp đôi đã vượt qua ngưỡng kháng cự hai tuần trong khu vực $ 8.350 và vào thứ Sáu đã đạt mức cao $ 8,815. Sau đó, nó trở lại chân trời $ 8.350, giờ đây có thể trở thành một khu vực hỗ trợ mạnh mẽ mới cho nó.
  Altcoin ngoan ngoãn lặp lại các chuyển động của tiền điện tử tham chiếu trong cả tuần. Tuy nhiên, trong khi sự biến động của Ethereum (ETH / USD) và Ripple (XRP / USD) là khoảng 17%, Litecoin (LTC / USD) đã hành xử có phần bình tĩnh hơn, thể hiện sự biến động ở mức 13%.


Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Về kết quả cuối cùng của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, các thị trường đang cho thấy sự kiềm chế hợp lý, hy vọng các tranh chấp bất tận sẽ tiếp diễn, và thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn và đưa ra các nhiệm vụ mới. Trong tuần tới, chúng tôi cũng mong đợi một số tin tức quan trọng có thể có tác động mạnh mẽ đến tỷ giá của các loại tiền tệ được đề cập. Trong số đó có số liệu thống kê từ Trung Quốc vào thứ Hai ngày 14 tháng 10 và thứ Sáu ngày 18 tháng 10, cũng như các báo cáo lạm phát của Anh và Eurozone vào thứ ba ngày 15 tháng 10 và thứ tư ngày 17 tháng 10. Vào thứ năm, sự biến động gia tăng có thể do báo cáo về sản xuất công nghiệp ở Hoa Kỳ Những trạng thái. Một sự giảm đáng kể trong chỉ số này được dự đoán: từ 0,6% đến 0,1%. Và nếu giá trị thực tế trùng với dự báo, người ta có thể mong đợi sự sụt giảm của đồng đô la.
  Sự sụt giảm của đồng đô la và sự gia tăng của cặp tiền được dự kiến bởi 70% các chuyên gia, những người dự báo được hỗ trợ bởi các bài đọc của 75% bộ dao động và phân tích đồ họa trên H4 và D1. Vùng hỗ trợ trong trường hợp tăng trưởng của cặp là 1.1000. Mục tiêu là 1.1075, 1.1100 và 1.1160.
  Quan điểm ngược lại được nắm giữ bởi 30% các nhà phân tích và 20% các bộ dao động, đưa ra tín hiệu về cặp tiền bị mua quá mức. Các mục tiêu là 1.1000, 1.0940, 1.0925 và mức thấp là ngày 01 tháng 10 năm 1.0880;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 14 tháng 10-18 tháng 10, 20191 

 • GBP / USD. Trên thực tế, còn quá sớm để tán thành kết luận thành công của Brexit. Johnson vẫn cần các điều khoản của thỏa thuận với EU được Quốc hội phê chuẩn. Và điều này, chúng tôi nhớ lại, Thủ tướng trước đây của Vương quốc Anh Theresa May đã không làm được, bốn lần. Các cuộc đàm phán với Ireland cũng chưa kết thúc. Ngoài ra, hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu về Brexit sẽ được tổ chức vào thứ Năm và thứ Sáu tới. Mỗi bước này có thể làm chậm quá trình kết thúc thỏa thuận hoặc thậm chí trở thành một trở ngại không thể vượt qua trong con đường của nó. Trong trường hợp thứ hai, EU sẵn sàng cung cấp một phần mở rộng mới cho đến mùa hè năm 2020 để vẫn đảm bảo việc Anh rời khỏi EU một cách có trật tự.
  Những khó khăn này, cũng như sự tăng trưởng quá nhanh của đồng bảng tuần trước, dẫn đến việc 75% các chuyên gia mong đợi sự đảo ngược của xu hướng và sự sụt giảm của đồng tiền Anh xuống vùng 1.2200. Kịch bản này được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1 và 15% bộ dao động trên H4 và D1, báo hiệu đồng bảng đã quá mua.
  Đại đa số các bộ dao động và chỉ báo xu hướng, cũng như 25% các chuyên gia đang chờ đợi sự tăng cường của đồng bảng Anh và sự tăng giá của cặp lên tới mức 1.2800, vẫn tin vào sự may mắn của Boris Johnson. Đương nhiên, sự xuất hiện của những tin tức tích cực nghiêm trọng liên quan đến Brexit, chưa kể đến việc ký kết Thỏa thuận, có thể dẫn đến một cú giật khác của đồng bảng lên tầm cao vũ trụ;
 • USD / JPY. Trên H4, 100% các chỉ số xu hướng tra cứu, trên D1, ít hơn một chút - 90%. 75% bộ dao động có màu xanh lục trên cả H4 và D1, 15% còn lại cho tín hiệu về cặp bị mua quá mức. Phân tích đồ họa trên D1 cho thấy sự suy giảm của cặp đến chân trời 106,65 và sau đó trở về chiều cao 108,40.
  Đối với các chuyên gia, ý kiến của họ được chia đều: một phần ba là cho sự tăng trưởng của cặp đôi, một phần ba là cho sự giảm giá và một phần ba cho xu hướng đi ngang. Các vùng hỗ trợ là 107,00, 106,65 và 105,70, các vùng kháng cự là 109,00 và 109,85;
 • Tiền điện tử. Như đã đề cập ở trên, vượt qua ngưỡng kháng cự hai tuần ở mức 8.350 đô la, Bitcoin giờ đây có thể biến khu vực này thành một hỗ trợ đủ mạnh. Hơn nữa, Chỉ số Fear & Greed của tiền điện tử, tăng từ vùng màu đỏ của "nỗi sợ hãi tột độ", gần như đã vượt qua vùng màu cam của "Nỗi sợ thông thường" và đang tiến đến vị trí trung lập. Nếu điều này xảy ra, mục tiêu tiếp theo cho cặp BTC / USD sẽ là hợp nhất trong khu vực $ 9.000. Tuy nhiên, dự báo này chỉ được hỗ trợ bởi 35% các nhà phân tích. Hầu hết trong số họ (65%) đã đứng về phía những con gấu, hy vọng cặp đôi này sẽ giảm đầu tiên đến 8.000 đô la, và sau đó xuống còn 400 đô la bên dưới.
  Một dự báo "vũ trụ" khác, mà chúng ta thường nói đến, là tuyên bố của người tạo ra chương trình chống vi-rút nổi tiếng John McAfee rằng vào năm 2020, giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la. Theo ông, động lực chính để đạt được động lực tăng giá, sẽ là số lượng hạn chế nếu các đồng tiền cũng như việc giảm số lượng altcoin, sẽ khiến đồng tiền chính trở thành tài sản ổn định và đáng tin cậy duy nhất.
  Các nhà phân tích của TIE cũng dự đoán một tương lai ảm đạm cho các altcoin. Theo quan sát của họ, sự quan tâm đến các altcoin đang giảm nhanh chóng, tiến gần đến 0 trong một số trường hợp. Vì vậy, có thể trong số hàng ngàn đồng tiền chỉ có một vài trong số những đồng tiền lớn nhất, chẳng hạn như Ethereum hoặc Libra sẽ vẫn hoạt động trong một vài tháng.

 

Roman Butko, NordFX


Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi