26 tháng 10 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Vì không chỉ đồng bảng phụ thuộc vào những gì xảy ra trong khuôn khổ của Brexit, mà cả Euro, để bắt đầu, chúng tôi sẽ cho bạn biết tình hình như thế nào khi Anh rời khỏi EU một tuần trước khi thoát khỏi đây (tất nhiên là nếu nó xảy ra). Và tình hình giống như ... một vòng luẩn quẩn.
  Một mặt, Thủ tướng Boris Johnson từ chối rút dự thảo Thỏa thuận rút tiền của EU cho đến khi Quốc hội đồng ý bầu cử vào ngày 12 tháng 12, nhưng Quốc hội không đồng ý, vì phe đối lập muốn Johnson loại trừ lựa chọn ra đi mà không có Thỏa thuận với EU, cũng như để EU đồng ý gia hạn các điều khoản của lối ra này. Về phần mình, EU trước khi quyết định kéo dài Brexit trong bao lâu, đang chờ sự đồng ý (hoặc không đồng ý) của Nghị viện cho cuộc bầu cử sớm vào ngày 12/12.
  Mọi thứ đã rõ chưa? Hay không? Đánh giá theo phản ứng của thị trường, thật khó để hiểu tình hình hiện tại, nhưng thậm chí còn khó khăn hơn để đưa ra bất kỳ dự đoán nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thấy bất kỳ bước nhảy đáng kể nào trong tỉ giá của cặp vào tuần trước. Đồng Euro yếu đi một chút so với đồng đô la, nhưng sự giảm này chỉ có 100 điểm và cặp đôi đã kết thúc phiên giao dịch năm ngày ở mức 1.1080.
  Ngoài sự không chắc chắn vô tận với Brexit, áp lực thêm đối với đồng Euro chắc chắn gây ra bởi nền kinh tế châu Âu đang chậm lại. Bất chấp những nỗ lực của ECB, lạm phát không thể đạt mức mục tiêu 2%. Vào tháng 9, cơ quan quản lý châu Âu đã hạ lãi suất chủ chốt xuống âm -0,5% và tuyên bố ý định nối lại chương trình nới lỏng định lượng (QE). Vào ngày 31 tháng 10, người đứng đầu hiện tại của ECB rời khỏi vị trí của mình và có thể với sự xuất hiện của người đứng đầu mới, Christine Lagarde, chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ trải qua một số thay đổi. Nhưng tại thời điểm này, từ quan điểm của các nhà đầu tư, lợi thế nằm ở phía đồng đô la, vì tỷ lệ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là tích cực và là 2%;
 • GBP / USD. Vì vậy, thay vì mang lại sự rõ ràng, việc bỏ phiếu về các điều khoản của Brexit tại Quốc hội Anh vào ngày 19 tháng 10 đã làm cho tình hình trở nên rối rắm hơn nữa. Do đó, "siêu thứ bảy" không dẫn đến siêu nhảy vọt trên thị trường tài chính, mà chỉ gây ra sự sụt giảm trơn tru của đồng tiền Anh khoảng 200 điểm, trả lại tỉ giá về mức bảy ngày trước, về khu vực 1.2825;
 • USD / JPY. Đưa ra một dự báo cho cặp này vào tuần trước, chúng tôi ghi nhận sự nhầm lẫn và không thống nhất giữa cả các nhà phân tích và công cụ phân tích kỹ thuật. Có vẻ như các nhà đầu cơ đã mất hứng thú với tiền tệ Nhật Bản trong một thời gian, do đó, cặp tiền đã di chuyển trong hành lang 108,45-108,75 trong hầu hết thời gian. Hai nỗ lực của những con gấu để đảo ngược tình thế không thể được tính đến, vì cặp đôi rất nhanh chóng quay trở lại kênh siêu hẹp này, chỉ rộng 30 điểm, gần với đường biên trên mà nó đặt điểm cuối cùng, đóng băng ở 108,65 ;
 • Tiền điện tử. Như một nhà phân tích đã nói, người đứng đầu Facebook "đã đóng chiếc đinh cuối cùng vào nắp quan tài tiền điện tử" vào tuần trước. Chính xác hơn, Zuckerberg và các nghị sĩ đã đập nó cùng nhau trong lần xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện. Các nghị sĩ không chỉ bày tỏ lo ngại về sự lây lan của tiền điện tử nói chung và dự án Libra nói riêng. Họ nói rằng tiền điện tử là mối đe dọa đối với thị trường tiền tệ truyền thống và có thể được sử dụng để tài trợ cho hoạt động tội phạm và rửa tiền. Nhưng đây không phải là tất cả: trong các phiên điều trần, một đề xuất đã được đưa ra để suy nghĩ về một dự luật về việc cấm hoàn toàn tiền điện tử.
  Về phần Mark Zuckerberg, anh nói rằng Libra sẽ không được ra mắt cho đến khi nhận được sự cho phép của cơ quan quản lý. Và nói chung, theo anh, Libra là một dự án đầy rủi ro, và anh, Zuckerberg, không chắc chắn rằng sáng kiến này của anh có thể mang lại lợi nhuận cho anh.
  Nhớ lại rằng trước đó không lâu, trước bối cảnh của các vấn đề với luật pháp Hoa Kỳ, Telegram đã "tăng tốc trở lại" và hoãn việc ra mắt tiền điện tử TON.
  Chúng tôi đã nhiều lần viết rằng thị trường tiền điện tử phụ thuộc vào nền tảng tin tức càng nhiều càng tốt. Và tin tức từ Quốc hội Hoa Kỳ đã dẫn đến thực tế là vào Thứ Tư ngày 23 tháng 10, đồng tiền chuẩn đã sụp đổ xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm gần 1.000 đô la mỗi ngày và chạm đáy ở mức 7.330 đô la.
  Nhưng những bất ngờ về tiền điện tử chưa kết thúc ở đó, và hóa ra còn quá sớm để chôn vùi thị trường này. Vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 10, thị trường bùng nổ theo nghĩa đen và tỷ giá hối đoái bitcoin đã tăng vọt đáng kinh ngạc là 3.000 đô la, thêm tối đa 40% và đạt tới 10.500 đô la.
  Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2014. và nó được gây ra bởi tin tức một lần nữa: rằng Chủ tịch Trung Quốc XI Jinping đã hỗ trợ phát triển blockchain. Đồng thời, bài xã luận của tờ Nhật báo Nhân dân Trung Quốc, đưa tin về tuyên bố này, không nói gì về bitcoin hay tiền điện tử nói chung, nhưng “ những con bò “ không cần đến chúng.
  Theo sau bitcoin, gần như tất cả các altcoin từ TOP 100 đều tăng giá. Ethereum (ETH / USD) đã tăng gần 30%, Ripple (XRP / USD) - 31%, litecoin (LTC / USD) - 35%.
  Do đó, chủ sở hữu và nhà giao dịch tiền điện tử đã mở các vị trí dài trên bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể thu được lợi nhuận rất đáng kể. Những người "nhảy lên chiếc xe cuối cùng của chuyến tàu khởi hành" chịu tổn thất không kém: cặp BTC / USD quay vòng rất nhanh và sụp xuống mức 9.055 đô la - một sự hỗ trợ mạnh mẽ mà nó dựa vào từ giữa tháng Sáu.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Một số nhà phân tích tin rằng tuần tới có thể là "nóng nhất" trong năm nay. Ngoài việc Anh có thể rời Liên minh châu Âu vào thứ Năm, ngày 31 tháng 10, một ngày trước đó, vào Thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể hạ lãi suất đồng đô la từ 2,0% xuống 1,75%. Có vẻ như người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chịu thua trước những lời hô hào của Tổng thống Trump. Văn phòng của ông đã đưa ra một chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 60 tỷ đô la vào tháng 10, và bây giờ đây là một bước nữa để kích thích khu vực thực của Mỹ. Powell không muốn gọi những gì đang xảy ra là nới lỏng định lượng (QE) vì một số lý do, nhưng có lẽ ông đã đúng. Với một mức độ xác suất nhất định, điều này là do cuộc bầu cử tổng thống sắp tới tại Hoa Kỳ. Và Trump, người đang tìm kiếm bầu cử lại cho nhiệm kỳ thứ hai, đang thúc ép Fed cắt giảm lãi suất hơn nữa, xuống mức không.
  Ngay trước cuộc họp của Fed, vào ngày 30 tháng 10, dữ liệu sơ bộ về GDP của Mỹ sẽ được biết đến và theo dự báo, nó sẽ cho thấy sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế trong quý III từ 2,0% đến 1,6%. Nếu vậy, Trump sẽ nhận được một đòn bẩy áp lực khác đối với Powell và Fed do ông lãnh đạo.
  Đối với các sự kiện khác trong tuần tới, đáng chú ý là ước tính sơ bộ về tăng trưởng GDP và dữ liệu lạm phát ở Eurozone, sẽ được biết vào thứ Năm ngày 31 tháng Mười. Dữ liệu về thị trường lao động Mỹ (bao gồm NFP) và chỉ số hoạt động kinh doanh từ ISM theo truyền thống sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 01 tháng 11.
  Tổng hợp các dự báo của các chuyên gia trong tuần tới, không thể đưa ra bất kỳ ý kiến nhất định nào: 50% là cho sự sụp đổ của cặp đôi, 50% là cho sự tăng trưởng của nó. Một sự khác biệt tương tự được quan sát thấy trong các bài đọc của các chỉ số trên D1. Điều này là do sự không chắc chắn và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất, và với việc thoát ra/ không thoát ra của Anh khỏi EU.
  Cần lưu ý rằng ngay cả khi không có lối ra mà không có thỏa thuận và Brexit bị chậm trễ, nó vẫn có thể có tác động tiêu cực đến tỷ giá Euro, do đó, cặp tiền sẽ tăng đến mức tối thiểu là ngày 01 tháng 10 diện tích 1.0880, có thể đạt được trong tháng mười một. 70% chuyên gia đồng ý với dự báo này. Các hỗ trợ chính được đặt ở các mức 1.1065, 1.1000 và 1.0940.
  Việc ký kết thỏa thuận với EU, được Quốc hội Anh hỗ trợ, sẽ đẩy cặp này lên vùng 1.1350-1.1400. Các điện trở ở mức 1.1180, 1.1240 và 1.1300;
 • GBP / USD. Hầu hết các chuyên gia (60%) không mong đợi bất cứ điều gì tốt cho bảng Anh trong tương lai gần. Hoàn toàn đồng ý với phân tích đồ họa trên D1 và 80% các chỉ số trên H4, họ đang chờ đợi cặp này giảm xuống mức 1.2500. Hỗ trợ là 1.2770 và 1.2580.
  Mặt khác, 20% bộ dao động trên H4 đã đưa ra tín hiệu mà cặp này bị bán quá mức và 90% "đồng nghiệp" của họ trên D1 được sơn màu xanh lá cây. 85% các chỉ số xu hướng trên D1 cũng đang nhìn về phía bắc, mục tiêu là chiều cao của 1.3200.
  Chỉ có 30% chuyên gia trong danh sách "các nhà hoạt động xanh" trong tuần này. 10% còn lại từ chối đưa ra bất kỳ dự báo nào và, có lẽ, họ đã đúng: các chính trị gia Anh có thể biến mọi lập luận, tính toán và dự báo thành bụi;
 • USD / JPY. Về lý thuyết, các mục tiêu cho đồng yên vẫn không thay đổi. Các vùng hỗ trợ là 107,00, 106,65 và 105,70, các vùng kháng cự là 109,00 và 109,85. Nhưng đây là trên lý thuyết. Trong thực tế, trái phiếu dài hạn, trong đó đồng tiền Nhật Bản có mối tương quan mạnh mẽ, vẫn bị siết chặt trong phạm vi hẹp, hạn chế khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. Tất nhiên, các sự kiện trên trong tuần, cũng như quyết định của Ngân hàng Nhật Bản về lãi suất vào thứ Năm ngày 31 tháng 10 có thể thúc đẩy lãi suất đối với đồng yên, nhưng đây là một lần nữa trên lý thuyết. Với xác suất gần như 100%, cơ quan quản lý sẽ giữ nguyên lãi suất không đổi ở mức -0,1%.
  Thật thú vị, các nhà phân tích tại J. P. Morgan Chase tin rằng lãi suất của Ngân hàng Trung ương mà âm là một "ý tưởng tồi" chỉ ngăn chặn các nền kinh tế nổi lên từ suy thoái kinh tế. 80% các chuyên gia được khảo sát đồng ý với họ, hy vọng rằng đồng yên sẽ tiếp tục giảm, cặp đôi cuối cùng sẽ vượt qua giới hạn trên của hành lang 108,45-108,75 và tăng thêm một chút về phía bắc. Nhưng phân tích đồ họa trên H4 dự đoán sự tiếp tục của xu hướng đi ngang này ít nhất là trong nửa đầu tuần;
 • Tiền điện tử. Vì vậy, trong tuần, cặp BTC / USD đầu tiên nhanh chóng mất 1.000 đô la giá, sau đó nhanh chóng tăng thêm 3.000 đô la, và sau đó sụp đổ một lần nữa, giảm giá 1,445 đô la. Cố gắng đưa ra bất kỳ dự báo trong điều kiện biến động như vậy là một nhiệm vụ vô ơn. Tập trung vào các công cụ phân tích kỹ thuật nói chung là vô dụng. Cần phải tạo cho thị trường cơ hội để bình tĩnh lại một chút và hiểu những gì Chủ tịch Trung Quốc biểu đạt.

Dự báo Forex và tiền điện tử cho ngày 28 tháng 10 - 01 tháng 11 năm 20191 

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi