2 tháng 11 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Điều được mong đợi đã xảy ra: vào thứ Tư, ngày 30 tháng 10, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã hạ lãi suất đồng đô la từ 2,0% xuống 1,75%. Đương nhiên, tiền tệ của Mỹ bắt đầu giảm, cặp tiền tăng giá, nhưng phong trào khá ôn hòa: thị trường từ lâu đã sẵn sàng cho quyết định này của Cục Dự trữ Liên bang. Do đó, cặp tiền này hầu như không đạt được mức 1.1175, trở lại đường hỗ trợ / kháng cự trung hạn, bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái.
  Dữ liệu chính về nền kinh tế Hoa Kỳ, được phát hành vào thứ Sáu ngày 01 tháng 11, cũng không giúp ích gì cho đồng đô la. Số lượng việc làm mới ngoài ngành nông nghiệp (NFP) trong tháng 10 nhiều hơn dự đoán (128K so với 89K), nhưng ít hơn đáng kể so với giá trị tháng 9 là 180K. Chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất ISM cũng ít hơn mong đợi (48,3 thay vì 48,9). Kết quả là, nỗ lực của những con gấu để đẩy cặp xuống kết thúc trong một thất bại, và sau khi đạt đến mức 1.127, nó quay lại, quay trở lại và kết thúc tuần ở mức 1.1165;
 • GBP / USD. Nó đã được quyết định để thêm một vài tập nữa vào loạt phim kéo dài được gọi là Brexit. Anh không bao giờ ra khỏi EU. Nhân vật chính của loạt phim, Thủ tướng Boris Johnson, người hứa sẽ "chết trong mương" nếu Brexit không diễn ra vào ngày 31 tháng 10, đã thay đổi ý định chết. EU đã cấp cho Anh thêm thời gian, và bây giờ nước này đang hướng tới cuộc bầu cử quốc hội sớm vào ngày 12 tháng 12.
  Tập tiếp theo của loạt bài sẽ được Quốc hội thông qua sửa đổi luật về bầu cử. Và tùy thuộc vào con tàu của những người đứng đầu ngành lập pháp Anh, nó phụ thuộc vào việc Thủ tướng Johnson có thể ở lại cầm quyền hay không.
  Brexit đã hoãn lại một lần nữa và sự suy yếu của đồng đô la cho phép đồng bảng tăng cường phần nào vị trí của nó, vào giữa ngày thứ Năm, 31 tháng 10, cặp GBP / USD đã tăng 150 điểm, sau đó chuyển sang chuyển động theo chiều ngang trong 1.2925-1,2975 hành lang và hoàn thành ở 1.2937;
 • USD / JPY. Như chúng tôi dự đoán, Ngân hàng Nhật Bản đã giữ nguyên lãi suất ở mức -0,1%. Sự tăng trưởng của đồng yên tuần trước là do ba yếu tố chính: giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, một sự trượt dốc khác trong việc chuẩn bị hiệp định thương mại Mỹ-Trung và, có thể, sự tăng trưởng mạnh mẽ của dài hạn liên quan Trái phiếu kho bạc Mỹ. Theo Bloomberg, phía Trung Quốc có thể không muốn kết thúc bất kỳ thỏa thuận thương mại nghiêm trọng nào với "Tổng thống Trump không đáng tin cậy". Về phần mình, Trump dường như không muốn làm trầm trọng thêm quan hệ với Trung Quốc, để không làm tổn hại nền kinh tế Mỹ trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi một thời gian tạm lắng dài trên mặt trận này.
  Trong bối cảnh đó, kết quả của tuần là sự tăng cường của tiền tệ Nhật Bản lên mức 107,88. Tuy nhiên, điều này được theo sau bởi một sự phục hồi nhỏ, kết quả là cặp đôi đã đặt hợp âm cuối cùng của tuần ở 108,16;
 • Tiền điện tử. Tom Lee, người đồng sáng lập và phân tích Fundstrat tự tin rằng thị trường chứng khoán ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá Bitcoin. "Thứ Sáu tuần trước (25/10), chỉ số S & P 500 bắt đầu tăng trưởng tích cực do sự tăng giá cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn. Bitcoin cũng tăng mạnh đáng kể. Nhiều bài phát biểu của XI Jinping, nhưng thực tế mọi thứ đều có thể đến cùng nhau trên thị trường chứng khoán ", Li nói. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, ông đã không tính đến việc tăng trưởng của các cổ phiếu công nghệ có thể được gây ra bởi tuyên bố của người đứng đầu Trung Quốc liên quan đến việc phổ biến các loại tiền kỹ thuật số và blockchain.
  Theo như một báo cáo do Google Trends cung cấp, nhờ có sự tăng giá của Bitcoin, số lượng yêu cầu Internet về chủ đề tiền điện tử đã tăng 30% vào tuần trước. Nhưng nếu sự tăng trưởng của Bitcoin gây ra sự tăng trưởng của các nhu cầu, thì sự tăng trưởng của các nhu cầu không ảnh hưởng đến Bitcoin theo bất kỳ cách nào. Như chúng ta dự đoán, sau một sự rung chuyển như vậy, thị trường đã đi vào giai đoạn bình tĩnh, sự biến động dần dần trở nên vô nghĩa, và các báo giá, hợp nhất trong khu vực $ 9.250, đã thu hút một con số được biết đến trong phân tích kỹ thuật là "cờ hiệu".
  Theo sau tiền điện tử chính (BTC / USD), các altcoin hàng đầu như Ethereum (ETH / USD), Ripple (XRP / USD) và Litecoin (LTC / USD) cũng làm như vậy. Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử không phải là một ngoại lệ, điều này là hợp lý, khối lượng của nó giảm dần trong tuần từ $ 257 tỷ xuống còn $ 239 tỷ.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Vào ngày 1 tháng 11, ECB bắt đầu mua tài sản thị trường trị giá 20 tỷ euro mỗi tháng. Cùng ngày, cựu giám đốc IMF Christine Lagarde đã thay thế Mario Draghi làm người đứng đầu Ngân hàng. Theo bà, theo một số chuyên gia, chính sách tiền tệ của cơ quan quản lý châu Âu sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều đó, như một hệ quả, sẽ gây ra sự sụt giảm của đồng Euro so với đồng đô la.
  Nhưng có một kịch bản ngược lại. Nó cho thấy dưới áp lực từ Trump, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ giảm lãi suất xuống không. Điều này sẽ giải quyết vấn đề với thanh khoản đô la và, cung cấp cho thị trường Mỹ tiền rẻ, giúp Trump tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Nợ chính phủ Hoa Kỳ, theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã đạt mức cao kỷ lục 23 nghìn tỷ đô la. Và in thêm tiền không bảo đảm có thể làm suy yếu đáng kể đồng đô la. Ý định trước bầu cử của Trump để giảm thuế biên chế cũng có thể góp phần làm giảm đồng tiền của Mỹ.
  Tình huống này buộc người chơi toàn cầu phải thận trọng hơn, do đó biến động hàng tháng trong cặp EUR / USD đã giảm xuống 4,5%. Điều này chỉ xảy ra hai lần - vào năm 2007 và 2014.
  Nếu chúng ta nói về tương lai rất gần, sự sụt giảm của đồng đô la và sự tăng trưởng của đồng Euro trong tuần tới được dự đoán bởi 60% các nhà phân tích, được hỗ trợ bởi 90% các bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên H4 và D1. Mục tiêu gần nhất là sự gia tăng và hợp nhất của cặp trong hồi âm 1.1200-1.1250. Các mục tiêu tiếp theo là 1.1350 và 1.1410.
  40% các chuyên gia được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa và 10% các bộ dao động đưa ra tín hiệu về việc đồng tiền châu Âu bị mua quá mức đã bỏ phiếu cho sự sụt giảm của đồng Euro. Trong trường hợp này, cặp có nhiều khả năng di chuyển trong kênh bên 1.1075-1.1175. Và trong trường hợp phá vỡ đường biên dưới của nó, sẽ có sự giảm xuống để hỗ trợ trong vùng 1.1000.
  Sự hình thành của các xu hướng địa phương có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chỉ số hoạt động kinh doanh ISM trong lĩnh vực dịch vụ, giá trị này sẽ được biết vào thứ ba ngày 5 tháng 11. Theo dự báo, nó có thể tăng từ 52,6 đến 53,2, trong ngắn hạn sẽ củng cố đồng đô la;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 04 - 08 tháng 11 năm 20191

 • GBP / USD. Thứ năm ngày 07 tháng 11 sẽ được dành riêng cho Vương quốc Anh. Vào ngày này, Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định về lãi suất, cũng như khối lượng mua tài sản theo kế hoạch. Những con số này có khả năng vẫn không thay đổi. Do đó, mối quan tâm lớn hơn là bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Mark Carney, trong đó các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về cách thức điều chỉnh sẽ hành xử trong trường hợp kết quả cụ thể của cuộc bầu cử quốc hội sớm. Mặc dù ở đây, Carney có thể hạn chế những cụm từ sương mù như thời tiết London.
  Hiện tại, phần lớn các chỉ số có màu xanh lá cây. 65% chuyên gia cũng kỳ vọng rằng, sau sự kiện Euro diễn ra, đồng bảng Anh sẽ cải thiện vị thế so với đồng USD. Điện trở gần nhất là 1.3015, mục tiêu là 1.3125.
  35% còn lại, cùng với phân tích đồ họa trên H4 và D1, tin rằng cặp GBP / USD sẽ ở hành lang bên 1.2790-1.3015. Nếu đường biên dưới của nó bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo nằm trong vùng 1.2700;
 • USD / JPY. Không có khả năng mong đợi những bất ngờ từ cuộc họp của Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Hai ngày 06 tháng 11. Hơn nữa, tuần trước, cơ quan quản lý không chỉ xác nhận tính bất biến của khóa học mà còn xóa bỏ thời hạn cho nó. Bây giờ nó "không phải đến năm 2020", mà là "miễn là cần thiết." Thay vào đó, đồng yên sẽ bị ảnh hưởng vào thứ ba bởi chỉ số hoạt động kinh doanh ISM trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ.
  Hiện tại, ý kiến của các chuyên gia được phân phối như sau: 65%, được hỗ trợ bởi 75% các chỉ số, bỏ phiếu cho sự sụt giảm thêm của cặp, 30%, được hỗ trợ bởi 25% các chỉ số, bên cạnh các con bò đực. Các mức hỗ trợ là 107,50 và 106,65, các mức kháng cự là 108,50, 109,00, 109,30 và 110,70;
 • Tiền điện tử. Giáo sư Kinh tế tại Đại học Stanford Darrell Duffy tin rằng trong vòng 10 năm, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ có thể thay thế hoàn toàn hệ thống ngân hàng thông thường. Và áp lực pháp lý đối với Thiên Bình và các dự án đầy hứa hẹn khác là một sai lầm lớn. "Các nhà điều hành sẽ hối tiếc rằng họ không thể tìm thấy ngôn ngữ chung với Zuckerberg và các nhà phát triển khác. Một loại tiền điện tử với cộng đồng rộng lớn như vậy (Facebook) có thể dễ dàng hạ bệ hệ thống tài chính trong vài tháng", Duffy đe dọa.
  Tuy nhiên, khi chuyển từ khung thời gian 10 năm sang khung thời gian 7 ngày, khẩu vị của hầu hết các nhà phân tích trở nên khiêm tốn hơn nhiều. Vì vậy, 50% trong số họ đang chờ đợi sự tiếp tục của xu hướng đi ngang dọc theo đường hợp nhất trong hành lang $ 9.000-9.500. 25% tin rằng cặp BTC / USD có thể đạt đến vùng 9.700-10.000 đô la và 25% còn lại, ngược lại, dự kiến sẽ thấy nó khoảng $ 8.100-8.500.
  Đối với dự báo trung hạn, 80% chuyên gia tin rằng cặp đôi này sẽ đáp ứng sự khởi đầu của năm 2020 trong khu vực $ 10,5-11-11.000.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi