24 tháng 11 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Hãy nhớ lại rằng dự báo trước đó tập trung vào sự không chắc chắn đang ngự trị trên thị trường gần đây. Vào thời điểm đó, sự ưu tiên của những người ủng hộ bò đực so với những con gấu chỉ là 10%. 55% chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của tiền tệ châu Âu, so với 45%. Như thể đáp ứng với sự cân bằng lực lượng như vậy, cặp đôi tăng trưởng nhẹ vào thứ Hai, ngày 11 tháng 11 và, đạt mức 1.0900, chuyển sang xu hướng đi ngang. Nó ở đó cho đến thứ Sáu, khi, do số liệu thống kê châu Âu (PMI) yếu và bài phát biểu của Người đứng đầu mới của ECB Christine Lagarde, nó đã giảm mạnh. Tuy nhiên, nó không thể vượt qua mức hỗ trợ 1.1000 và kết thúc tuần năm ngày ở mức 1.1020.
  Bà Lagarde đã thêm sương mù và sự không chắc chắn vào các thị trường, nói rằng châu Âu cần một hệ thống các biện pháp kinh tế mới và cơ quan quản lý châu Âu sẽ sớm xem xét lại chiến lược của mình. Nhưng chiến lược mới này sẽ là gì hoàn toàn không rõ ràng, đặc biệt nhắc lại rằng có sự bất hòa trong Hội đồng quản trị ECB và không có sự đồng thuận nào về việc nối lại nới lỏng định lượng (QE);
 • GBP / USD. Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội sớm, trong đó cả tình hình với Brexit và tình hình kinh tế tiếp theo ở nước này đều phụ thuộc. Không có sự rõ ràng cho bây giờ, như trong trường hợp của Euro. Do đó, cả bò đực và gấu đều đang tìm kiếm lý do để đẩy cặp theo hướng này hay hướng khác, trong bản tin kinh tế.
  Nếu chúng ta tổng hợp kết quả của tuần qua, chiến thắng vẫn thuộc về những con gấu. Lợi dụng thực tế là chỉ số hoạt động kinh doanh PMI sơ bộ trong lĩnh vực dịch vụ đã giảm xuống dưới mức quan trọng 50,0 và lên tới 48,6, họ đã đẩy cặp này xuống mức 1,2822. Hợp âm cuối cùng trong tuần được thực hiện ở mức 1.2835;
 • USD / JPY. Như đã lưu ý, đồng yên đã giảm trong hầu hết mùa thu năm nay và cặp tiền này đã tăng lên, dựa vào MA200 trên khung thời gian bốn giờ. Ít nhất bốn nỗ lực để vượt qua sự hỗ trợ này đã kết thúc trong thất bại. Và nỗ lực thứ năm sẽ kết thúc như thế nào, chúng tôi đã viết vào tuần trước, phụ thuộc phần lớn vào triển vọng ký kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều tuyên bố lạc quan, vẫn chưa có kết quả cụ thể. Các nhà đàm phán Mỹ dường như đã sẵn sàng cho cuộc họp nhưng đang chờ đợi sự đảm bảo từ phía Trung Quốc rằng Bắc Kinh sẵn sàng cam kết bảo vệ sở hữu trí tuệ và công nghệ, cũng như mua sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ. Liệu Trung Quốc sẽ làm điều đó, và dưới hình thức nào, là một câu hỏi. Và vì vậy, nỗ lực thứ năm để vượt qua МA200 được thực hiện vào giữa tuần trước, cũng đã thất bại. Sau khi giảm xuống mức 108,27, cặp đôi đã quay lại và kết thúc phiên tuần hơi cao hơn mức trung bình di chuyển được chỉ định, ở mức 108,63;
 • Tiền điện tử. "Dự báo" chính, mà hầu hết âm thanh gần đây, có thể được giảm xuống chỉ còn hai từ: "thận trọng" và "bi quan". Chúng tôi hy vọng rằng các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã làm theo lời khuyên đầu tiên của chúng tôi: ở mức thấp vào thứ Sáu ngày 22 tháng 11, Bitcoin đã mất gần 20%, giảm từ $ 8,500 xuống còn $ 6,820. Lý do cho một đợt giảm giá như vậy, theo nhiều chuyên gia, là các công ty khai thác đã bắt đầu bán tích cực tài sản tiền điện tử của họ. Một số trong số họ cần tiền định danh để ở lại và tiếp tục làm việc, và một số, thất vọng, chỉ quyết định rời khỏi thị trường.
  Một động lực bổ sung cho đà giảm trên đã được đưa ra bởi những tin đồn từ Thượng Hải Trung Quốc về chuyến thăm của cảnh sát đến văn phòng trao đổi tiền điện tử Binance.
  Các altcoin hàng đầu, chẳng hạn như Ripple (XRP / USD), Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTC / USD), đã theo sát "ông lớn", Bitcoin. Do đó, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử giảm 15,8%, từ $ 239 tỷ xuống còn $ 201 tỷ.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại. Tăng trưởng GDP trong quý IV vẫn chưa tới 0,5%. Tất cả điều này khiến các nhà đầu tư nghĩ về sự khởi đầu của một cuộc suy thoái trong nền kinh tế Mỹ. Tuần tới, chúng tôi đang chờ đợt chỉ số kinh tế vĩ mô tiếp theo từ Hoa Kỳ, sẽ xác nhận hoặc bác bỏ phiên bản về việc giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 1-tháng 2. Hơn nữa, mức giảm như vậy có thể không phải là "truyền thống" 0,25%, nhưng gấp đôi, 0,5%.
  Tất nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào kết quả cuối cùng của quý IV và 2019 nói chung. Nhưng đừng quên rằng năm 2020 là năm của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và tình trạng của nền kinh tế Mỹ phụ thuộc vào việc Trump sẽ ở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ hai hay không. Hiện tại, dưới áp lực của mình, Fed đang từng bước thực hiện các chính sách nới lỏng và bơm nền kinh tế bằng đô la. Một tình huống tương tự là vào đầu những năm 2000. Sau đó, bằng cách hạ lãi suất, Fed đã cố gắng tăng sản lượng và dẫn đến một bong bóng cho vay thế chấp, vỡ, dẫn đến cuộc khủng hoảng 2007-2008.
  Hiện tại, phần lớn các chỉ số có màu đỏ. Nhưng trong tình huống không chắc chắn được mô tả ở trên, các chuyên gia không hy vọng rằng cặp đôi này vẫn có thể vượt qua sự hỗ trợ của vùng 1.1000. Phân tích đồ họa trên H4 và D1 cũng chỉ ra rằng sau một hoặc hai lần thử không thành công, cặp này sẽ quay lại và đi lên: đầu tiên là mức kháng cự 1.1090, và thậm chí cao hơn, đến tận chân trời 1.1175.
  Tất nhiên, kết quả của vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp theo, mà Bắc Kinh muốn tổ chức trước ngày 28 tháng 11, Lễ Tạ ơn ở Mỹ, có thể ảnh hưởng lớn đến tỉ giá. 65% các nhà phân tích hy vọng rằng sẽ đạt được sự đồng thuận nhất định về vấn đề này vào cuối năm nay, điều này sẽ dẫn đến sự tăng trưởng của đồng đô la và sự suy giảm của cặp EUR / USD xuống vùng 1.0800-1.0900; 
 • GBP / USD. Dự đoán về cuộc bầu cử quốc hội ở Anh vào ngày 12 tháng 12 và thời gian nghỉ ngơi của Brexit, cặp đôi này đã di chuyển trong kênh phụ 1.2780-1,2980 cho tuần thứ năm. Các chỉ báo xu hướng và dao động D1 được sơn màu xám trung tính. Dự báo của các chuyên gia cũng có thể được gọi là "màu xám" (50% đến 50%). Phiên điều trần của Báo cáo lạm phát vào thứ Tư ngày 27 tháng 11 không có khả năng đẩy cặp này vượt ra ngoài kênh này. Tình hình trong tuần tới phụ thuộc nhiều vào Mỹ hơn là ở Anh. Và tiến bộ rõ ràng trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể mang lại cho cặp đôi một động lực giảm giá mạnh, hạ thấp nó xuống mức hỗ trợ 1.2650;
 • USD / JPY. Fed đang bơm các thị trường với thanh khoản đô la. Nhưng Ngân hàng Nhật Bản đã làm điều tương tự trong nhiều năm trong nỗ lực tăng lạm phát và khôi phục sản xuất. Đồng thời, lãi suất do cơ quan quản lý Nhật Bản quy định đối với đồng yên thấp hơn nhiều so với đồng đô la. Vì vậy, tiền tệ Nhật Bản chỉ được các nhà đầu tư quan tâm như một nơi ẩn náu trước những cơn bão tài chính. Tuy nhiên, theo biểu đồ, không có cơn bão nào đặc biệt mạnh kể từ cuối mùa hè, và do đó đồng yên đang giảm, và đường cong trích dẫn đang dần tăng lên.
  Bây giờ có một sự hợp nhất trong khu vực 108,60 yên mỗi đô la. Nhưng tiến bộ trong việc ký kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đẩy cặp này tăng thêm ¬ - lên mức 109,50. Đây là phong trào mà hầu hết các chuyên gia (65%) mong đợi từ nó trong tương lai gần.
  Cần lưu ý rằng trong trung hạn, thậm chí nhiều nhà phân tích hơn (70%) đang chờ đợi cặp đôi quay về phía nam và quay trở lại khu vực 105,70-106,70. Và nhiều nhất, những kỳ vọng này có liên quan đến sự suy giảm các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ và việc nới lỏng định lượng hơn nữa của Fed;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 25 - 29 tháng 11 năm 20191

 • Tiền điện tử. Tại thời điểm viết dự báo này, cặp BTC / USD xấp xỉ ở mức tương đương với khoảng một tháng trước, trước khi cất cánh vào ngày 25 tháng 10. Hãy nhớ lại rằng tiền điện tử chuẩn đã đạt tới $ 10,5 sau đó, thêm 40% vào thời điểm cao nhất, do với tin tức rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hỗ trợ phát triển blockchain.
  Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, rất rõ ràng rằng, kể từ ngày 26 tháng 6, Bitcoin đã di chuyển theo một kênh đi xuống. Và nếu phong trào này tiếp tục, trước tiên chúng ta có thể mong đợi một chuyển động đi ngang dọc theo đường chân trời $ 7.300, và sau đó là một sự sụp đổ khác, bây giờ xuống còn $ 5.000.
  Hy vọng chính của các nhà đầu tư có thể hỗ trợ tỷ giá hối đoái bitcoin là giảm một nửa năm 2020. Theo một số người trong số họ, sau khi giảm một nửa vào năm 2020, tỷ giá của loại tiền điện tử này có thể tăng vọt 4000%. Họ trích dẫn các bước nhảy mạnh về giá trị của tài sản kỹ thuật số chính, xảy ra sau hai lần cắt giảm phần thưởng cuối cùng cho các thợ đào, như một cuộc tranh luận. Sau lần cắt đầu tiên, nó đã tăng 3420%. Sau lần thứ hai - bằng 4080%.
  Tại thời điểm này, Chỉ số bitcoin Fear & Greed của bitcoin đã rơi vào quý đỏ thấp hơn và bằng 23, tương ứng với "nỗi sợ hãi tột độ". Theo những người tạo ra chỉ số, chỉ số này có thể có nghĩa là thị trường đang trong tình trạng hoảng loạn mạnh mẽ, và có khả năng sự tăng trưởng sẽ bắt đầu sớm. Rốt cuộc, các nhà đầu cơ lớn đã mua đồng tiền, chơi để giảm để kiếm tiền, đến một lúc nào đó phải bắt đầu trò chơi để tăng. Điều này, trên thực tế, là logic của thị trường.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi