15 tháng 12 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:  

 • EUR/USD. Đúng như dự đoán, cả Fed và ECB đều không thay đổi lãi suất. Theo đó, phản ứng của thị trường đối với quyết định của họ gần như bằng không. Tổng thống Donald Trump và người đứng đầu mới của ECB Christine Lagarde đã đứng về phía đồng đô la tuần trước.
  Tổng thống Mỹ nói với những người theo ông rằng "chúng tôi (tức là Hoa Kỳ) sắp kết thúc một thỏa thuận lớn với Trung Quốc. Họ muốn điều đó, giống như chúng tôi!” Đó là, nếu trước đó Tổng thống Trump nói rằng hiệp ước thương mại chỉ cần bởi Bắc Kinh, bây giờ hóa ra Washington cũng quan tâm đến việc ký kết nó.
  Sau đó, Bloomberg báo cáo rằng Trump, để ngăn chặn tăng thuế vào ngày 15 tháng 12, đã ký một thỏa thuận tạm thời, ngoài việc từ chối các nhiệm vụ mới, quy định giảm thuế suất hiện hành đối với nhiều loại hàng nhập khẩu của Trung Quốc cũng.
  Động lực thứ hai của đồng đô la là Christine Lagarde, người đã báo cáo rằng ECB, mặc dù đã thực hiện một số điều chỉnh về dự báo GDP và lạm phát cho năm 2020, nói chung đã để lại các thông số hiện tại của chính sách tiền tệ.
  Nhờ hai nhà lãnh đạo này, kết quả trong tuần có thể rất thảm khốc đối với tiền tệ châu Âu, nếu không phải là kết quả của cuộc bầu cử quốc hội ở Anh. Chiến thắng của đảng Bảo thủ đã đẩy đồng bảng tăng mạnh, và đến lượt nó, nó đã kéo Euro lên. Kết quả là, ở mức tối đa, cặp EUR / USD đã tăng lên mức của vùng kháng cự hỗ trợ trung hạn mạnh vào khoảng 1.1200. Tuy nhiên, sau đó cán cân sức mạnh gần như được khôi phục và cặp đôi kết thúc ở mức 1,1116;
 • GBP / USD. Đương nhiên, sau kết quả của các cuộc bầu cử, khoảng cách đã được chứng minh bởi không chỉ Euro, mà trước hết, bằng đồng bảng Anh. Đảng bảo thủ do Thủ tướng đương nhiệm của nước Anh, ông Boris Johnson, đã giành được đa số ghế trong Quốc hội, điều này mang lại hy vọng rằng những năm tháng bối rối với Brexit cuối cùng sẽ chấm dứt, và vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, quá trình Anh rời khỏi EU sẽ bắt đầu.
  Kết quả của cuộc bầu cử như vậy, nói chung, đã được thị trường tính đến. Do đó, sau khi cặp GBP / USD tăng vọt gần 500 điểm và tăng lên trên mức 1.3500, nhiều nhà giao dịch bắt đầu đóng các vị trí long, được tạo điều kiện thuận lợi bởi các bước nêu trên của Tổng thống Trump. Kết quả là vào cuối phiên giao dịch, đồng Bảng Anh đã mất gần 180 điểm, dừng mức giảm ở mức 1.3340;
 • USD / JPY. Trong khi các đồng tiền của châu Âu và Anh tăng so với đồng đô la, thì đồng yên, ngược lại, đã mất điểm. Hãy nhớ lại rằng phần lớn các chuyên gia tuần trước đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đôi lên mức cao 109,75 và dự báo này là chính xác 100%.
  Hoa Kỳ và Trung Quốc gần như đã ký một thỏa thuận thương mại và thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Năm ngày 12 tháng 12 đã cập nhật mức cao lịch sử. Sự quan tâm của các nhà đầu tư lại một lần nữa chuyển sang các tài sản rủi ro như, ví dụ như hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, gây ra sự bán tháo của đồng tiền Nhật Bản, làm mất tối đa khoảng 130 điểm. Hợp âm cuối cùng trong tuần được thực hiện ở mức 109,35;
 • Tiền điện tử. Đến cuối tuần trước, Crypto Fear & Greed Index vẫn ở vị trí thứ ba thấp hơn, ở mức 29, tương ứng với nỗi sợ hãi vừa phải của các nhà đầu tư. Đó là cách thị trường hành xử: mua hàng vừa phải với doanh số tích cực hơn. Cặp BTC / USD đã di chuyển trong phạm vi $7.100-7.700 cả tuần với một số ưu thế của gấu, dần dần ép nó xuống biên giới thấp hơn của kênh này. Trong bảy ngày, Bitcoin đã mất khoảng 4,5%. Động lực tương tự đã được chứng minh bằng các altcoin hàng đầu, chẳng hạn như Ripple (XRP / USD), Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTC / USD), thường lặp lại các chuyển động của tiền điện tử tham chiếu.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Thoạt nhìn, có rất nhiều sự kiện quan trọng trước mắt chúng ta trong tuần tới. Đây là chỉ số PMI Markit của Đức và EU vào thứ Hai ngày 16 tháng 12 và bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde vào thứ Tư và công bố dữ liệu hàng năm về GDP của Hoa Kỳ vào thứ Sáu ngày 20 tháng 12. Tuy nhiên, hầu như không đáng để chờ đợi sự lặp lại của việc tăng lãi suất, chẳng hạn như những vụ gây ra bởi cuộc bầu cử tuần trước ở Anh. Một số chuyên gia tin rằng cặp đôi này sẽ bị áp lực bởi thành công trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Những người khác, ngược lại, hy vọng rằng cặp đôi sẽ tiếp tục tiến lên trong một thời gian bởi quán tính.
  Cần lưu ý rằng 85% bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên D1 vẫn được sơn màu xanh lá cây. 85% chuyên gia cũng đang chờ đợi cặp đôi này tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này, theo ý kiến của họ, sẽ không đáng kể. Cặp đôi sẽ cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 1.1200 một lần nữa và, có tính đến phản ứng dữ dội, nó có thể tăng lên vùng 1.1225-1.1235. Kháng cự tiếp theo là 1.1255. Tuy nhiên, sau đó nó sẽ phải đối mặt với xu hướng đảo ngược và quay trở lại vùng 1.1000-1.1100. Việc thực hiện kịch bản này có thể mất từ một đến ba tuần và 65% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên D1 hoàn toàn đồng ý với điều này;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 16 - 20 tháng 12 năm 20191

 • GBP / USD. Trong năm ngày tới, số liệu thống kê kinh tế vĩ mô của Vương quốc Anh sẽ gây thất vọng. Vào Thứ Hai, đó là PMI Dịch vụ Markit, vào Thứ Ba, đó là tỷ lệ thất nghiệp của ILO, vào Thứ Tư - chỉ số giá tiêu dùng, vào Thứ Năm - quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh và báo cáo chính sách tiền tệ, vào Thứ Sáu, đó là dữ liệu GDP cho quý thứ ba. Tuần tới sẽ không có ngày nào là không có tin tức. Nhưng quan trọng nhất, thị trường sẽ chờ đợi thủ tướng Boris Johnson sẽ nói và làm liên quan đến việc khởi động quá trình Brexit. Nhớ lại rằng ông vẫn còn đến ngày 31 tháng 1 năm 2020 để phê chuẩn thỏa thuận với Liên minh châu Âu tại Nghị viện.
  Trong khi đó, dự báo của các chuyên gia về đồng bảng trông giống như đối với đồng Euro. Hầu hết trong số họ (65%), được hỗ trợ bởi 90% các chỉ số trên D1, tin rằng cặp đôi này sẽ một lần nữa xông vào cơn bão 1.3500, đạt được vào đêm thứ Năm ngày 12 tháng 12 đến thứ Sáu ngày 13. Tuy nhiên, chỉ có 25% tin vào sự thành công của một cơn bão như vậy. 75% các nhà phân tích còn lại, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, tin rằng chúng ta sẽ sớm thấy cặp GBP / USD trong vùng 1.3100-1.3200 một lần nữa. Và, trên thực tế, tại sao không? Điều gì tốt đang chờ đợi Vương quốc Anh sau khi rời EU? Đó là câu hỏi;
 • USD / JPY. 75% các nhà phân tích tin rằng tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục đẩy cặp này lên. Hỗ trợ bổ sung sẽ được cung cấp bởi sự tăng trưởng của chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và Nhật Bản kỳ hạn 10 năm trên thị trường nợ. 85% bộ dao động, 95% chỉ báo xu hướng và phân tích đồ họa trên D1 đồng ý với dự báo này. Vùng kháng cự gần nhất là 109,70, mục tiêu là hợp nhất trong vùng 110,00-111,00.
  25% chuyên gia còn lại tin rằng cặp đôi sẽ không thể vượt ra ngoài hành lang phụ 108,40-109,70, nơi nó sẽ tiếp tục di chuyển ít nhất cho đến cuối năm nay. Một sự đảo ngược có thể của xu hướng và sự trở lại của cặp với sự hỗ trợ của 108,40 cũng được biểu thị bằng 15% bộ dao động cho tín hiệu rõ ràng về cặp bị mua quá mức. Hỗ trợ tiếp theo là 108,25;
 • Tiền điện tử. Chỉ số Crypto Fear & Greed vẫn ở mức thứ ba thấp hơn và thậm chí còn giảm một phần tư so với tuần trước, giảm xuống mức 22 điểm. Nói chung, tình hình hiện tại có thể được gọi là đình trệ. Nhưng thị trường tiền điện tử nổi tiếng vì thực tế là sau một thời gian dài, sự gia tăng mạnh mẽ sau đó. Hoặc một đợt sụt giảm. Rốt cuộc, hầu hết các nhà giao dịch đến đây để kiếm tiền nhờ tính siêu biến động của tiền điện tử.
  Nó không quan trọng đối với các nhà đầu cơ cho dù thị trường là tăng hay giảm tại thời điểm này. Do đó, mặc dù giá giảm, mạng Bitcoin vẫn tiếp tục mở rộng gần đây và hiện đã đạt kỷ lục 28,4 triệu địa chỉ. Điều này được chứng minh bằng dịch vụ dữ liệu CoinMetrics. Một động lực tương tự đã được quan sát vào cuối năm ngoái, khi Bitcoin được giao dịch ở mức 3.200 đô la. Vào thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư, tận dụng sự sụp đổ của tiền điện tử, đã bắt đầu tích cực mua nó.
  Theo glassnode, số lượng ví có hàng nghìn bitcoin trở lên tăng lên mức cao mới, chủ sở hữu của họ hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận, chủ yếu là kết quả của việc lượng tiền khai thác được sẽ giảm một nửa, dự kiến vào tháng 5 năm 2020.
  Theo Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, sự kiện này có thể nhân giá Bitcoin lên, nhưng sự tăng trưởng của nó sẽ giảm dần. "Tôi không nghĩ rằng giá sẽ tăng vọt vào ngày sau khi giảm một nửa, nhưng tôi tin rằng, bắt đầu từ các giá trị hiện tại, nó sẽ tăng lên 100.000 đô la vào tháng 12 năm 2021", doanh nhân dự đoán.
  Hãy nhớ lại rằng do kết quả của việc giảm một nửa số BTC trong mạng bitcoin sẽ giảm hai lần, từ 12,5 xuống 6,25 xu mỗi khối. Nhưng tất cả điều này sẽ xảy ra trong năm tháng. Nếu chúng ta nói về dự báo cho tương lai gần, 65% chuyên gia dự đoán cặp BTC / USD sẽ giảm xuống khu vực $ 6.500-6.800. Theo 35% chuyên gia còn lại, cặp đôi sẽ cố gắng tăng lên trên mức 8.000 USD.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi