21 tháng 12 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:  

 • EUR / USD. Bắt đầu từ thứ Hai từ mức 1.1110, cặp đôi đã đi lên, như mong đợi của hầu hết các chuyên gia. Thị trường đã không phản ứng với banr luận tội Tổng thống Mỹ Trump và Chỉ số S&P500 một lần nữa cập nhật mức cao nhất lịch sử. Tuy nhiên, cuối năm là cuối năm và sự biến động vẫn là có. Do đó, cặp đôi không đạt được mục tiêu, chiều cao 1.1200 và ghi lại mức tối đa trong tuần là 1.1175.
  Sau đó, mọi thứ lại xảy ra theo kịch bản được chúng tôi mô tả trong dự báo trước đó: cặp đôi quay lại và đi về phía nam, phanh ở mức 1.1110. Điều này được theo sau bởi một số nỗ lực không thành công để vượt qua sự hỗ trợ này, sau đó vào thứ Năm ngày 19 tháng 12, đã có một sự phục hồi trên nền tảng của các số liệu thống kê kinh tế yếu từ Hoa Kỳ, và sau đó, trở lại khu vực 1.1110.
  Cần lưu ý rằng, ngoai vùng hỗ trợ, mức này trùng khớp với giới hạn dưới của xu hướng tăng, bắt đầu vào ngày 29 tháng 11, đó là lý do tại sao những con bò đực đứng lên rất quyết liệt. Nhưng sức lực của họ đã cạn kiệt vào cuối tuần, và sự hỗ trợ đã bị phá vỡ. Theo các chuyên gia, điều này được tạo điều kiện bởi sự suy giảm trong tỉ giá của một số cặp chéo, công bố số liệu thống kê tích cực trên thị trường tiêu dùng Mỹ, cũng như thu hẹp lợi suất chênh lệch trên trái phiếu chính phủ Mỹ và Đức. Ngoài ra, tại thời điểm xảy ra sự cố, nhiều lệnh dừng được đặt trên các vị trí dài đã hoạt động, cho phép cặp này giảm xuống mức 1.1065. Điều này được theo sau bởi một sự phục hồi nhẹ, và nó đã kết thúc tuần ở mức 1.1075;
 • GBP / USD. Tuần trước không phải là thành công nhất đối với tiền tệ của Anh. Các động lực tiêu cực trong thị trường nợ, nơi sản lượng chứng khoán của Anh giảm so với trái phiếu của Mỹ và Đức, nặng trên bảng Anh. Thống kê trên thị trường tiêu dùng cũng khiến các nhà đầu tư thất vọng: doanh số bán lẻ giảm trong tháng 11 với tốc độ cao nhất trong cả năm, 0,6%. Dù Thủ tướng Boris Johnson và những người ủng hộ ông nói gì, người tiêu dùng Anh đều sợ Brexit và do đó hạn chế chi tiêu. Ngân hàng Anh đã đóng góp vào bức tranh ảm đạm chung bằng cách hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế.
  Kết quả là đồng bảng di chuyển theo kịch bản được phát triển bởi các chuyên gia trong cả tuần. Hãy nhớ lại rằng phần lớn các nhà phân tích (65%), được hỗ trợ bởi 90% các chỉ số trên D1, dự kiến rằng cặp GBP / USD sẽ một lần nữa xông vào cơn bão ở độ cao 1.3500 và cơn bão này sẽ kết thúc trong sự sụp đổ. Thật vậy, vào thứ Hai ngày 16 tháng 12, đồng bảng tăng giá, nhưng chỉ có thể vượt qua 85 điểm, sau đó quay lại và tiếp tục đà giảm, đã bắt đầu vào thứ Sáu ngày 13 tháng 12.
  75% các nhà phân tích, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa, đã bỏ phiếu cho sự phát triển này. Theo dự báo của họ, cặp đôi này đã nhanh chóng đạt được vùng 1.3100-1.3200, xảy ra vào thứ ba. Nhưng sự sụp đổ chưa kết thúc ở đó và chỉ đến thứ Sáu ngày 20 tháng 12, nhờ dữ liệu GDP tích cực trong quý thứ ba (tăng trưởng 0,4% thay vì dự báo 0,3%), đồng bảng Anh đã có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức của 1.2990.
  Điều này được theo sau bởi sự phục hồi lên tới 1.3080, được hỗ trợ bởi Đạo luật Brexit thông qua bởi Quốc hội Vương quốc Anh, và một lần nữa giảm 100 điểm. Hợp âm cuối cùng vang lên ở mức 1.3000;
 • USD / JPY. Nền tin tức về đồng yên khá đa dạng. Có sự gia tăng mạnh mẽ về lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ, trong đó đồng tiền Nhật Bản có mối tương quan mạnh mẽ, và sự tiếp tục của xu hướng tăng của dầu, và hy vọng sẽ hoàn thành một thỏa thuận toàn diện giữa Washington và Bắc Kinh. Cần phải chú ý đến các con số lạm phát ở Nhật Bản. Vào cuối tháng 11, nó đã ở mức 0,5%, nghĩa là, nó đã tăng 0,3%, tuy không mạnh mẽ nhưng vẫn là một tín hiệu thuận lợi cho toàn bộ Ngân hàng Nhật Bản và nền kinh tế. Đồng yên phản ứng như là cơn gió đối với các số liệu thống kê đa chiều về tình trạng của nền kinh tế Mỹ.
  Do đó, dự báo chính xác nhất là dự báo được hỗ trợ bởi một phần tư các nhà phân tích, theo đó cặp này sẽ vẫn ở kênh phụ 108,40-109,70 cho đến cuối năm. Trong thực tế, kênh thậm chí còn hẹp hơn: 109,15-109,70 và cặp này đã kết thúc phiên giao dịch ở khu vực trung tâm của nó, ở mức 109,45;
 • Tiền điện tử. Vào thứ bảy, ngày 14 tháng 12, tiền điện tử chuẩn đã đi ngang. Chính xác hơn, nó không chỉ đi mà còn bay dài, cập nhật mức thấp nhất trong sáu tháng vào thứ Tư và "giảm mạnh" hơn 11%. Theo phiên bản chính, được các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra, sự sụp đổ là do việc bán bởi tiền điện tử PlusToken của bitcoin trị giá khoảng 2 tỷ USD, tiếp theo là các đồng tiền khác. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 9% chỉ sau 5 ngày và một số nhà phân tích đã vội vã đặt "thập tự tử" lên Bitcoin, đặt tên như vậy cho giao điểm bởi đường trung bình di chuyển 50 ngày từ trên xuống dưới MA 200 ngày).
  Tuy nhiên, những tin đồn về cái chết của Bitcoin, vì nó đã liên tục xảy ra, đã được phóng đại rất nhiều. Vào tối thứ Tư, người ta đã biết rằng nền tảng Bakkt thể hiện khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai kỷ lục BTC. Và khi tìm thấy hỗ trợ ở mức 6.470 đô la, Bitcoin nhanh chóng bắt đầu bù lỗ, chỉ sau vài giờ nhận được 1000 đô la (+ 15%). Sau đó, cặp BTC / USD đã trở về nơi tất cả bắt đầu, về giá trị của ngày 14 tháng 12.
  Đối với các altcoin hàng đầu như Ripple (XRP / USD), Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTC / USD), nói chung, họ đã đi theo sau tiền điện tử tham chiếu. Chỉ là kết quả của chuyến đi bảy ngày là không có lợi cho họ. Nếu Bitcoin phục hồi hoàn toàn khoản lỗ của mình, Ripple mất 12,5% giá trị, Ethereum mất 11,5% và Litecoin mất 10%. Kết quả này cho thấy các nhà đầu tư đang loại bỏ các altcoin, chuyển hướng dòng tài chính sang tiền điện tử đầu tiên.

 

Đối với dự báo trong 10 ngày tới, có lẽ chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết, lý do là kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới đang ở phía trước. Về vấn đề này:

 • 24 tháng 12: Thị trường đóng cửa lúc 23:00 (Giờ Hà Nội)
 • 25 tháng 12: Thị trường đóng cửa
 • 26 tháng 12: Thị trường mở cửa lúc 06:00 (Giờ Hà Nội)
 • Ngày 31 tháng 12: Thị trường đóng cửa lúc 23:00 (Giờ Hà Nội)
 • 01 tháng 1: Thị trường đóng cửa
 • 02 tháng 1: Thị trường mở cửa lúc 06:00 (Giờ Hà Nội)
 • EUR / USD, GBP / USD, USD / JPY. Với xác suất cao, chúng tôi hy vọng giao dịch khá chậm chạp trong phạm vi hẹp trong thời gian này. Khoảng Gap có thể xuất hiện khi mở cửa thị trường sau kỳ nghỉ năm mới.
  Nếu chúng ta nói về dự báo của các chuyên gia trong khoảng thời gian mười ngày sắp tới, không thể ưu tiên cho bò đực hoặc gấu, bởi vì ý kiến của các chuyên gia bị chia rẽ:
  - M ột nửa: 50% cho tăng trưởng và 50% cho sụt giảm,
  - Hoặc bằng nhau trong ba phần: một phần ba cho sự tăng trưởng, một phần ba cho sự suy giảm và một phần ba cho xu hướng đi ngang.
  Dự báo của các bộ phận phân tích của các ngân hàng toàn cầu trong cả năm 2020 thú vị hơn nhiều, chúng tôi sẽ công bố chúng chính xác một tuần sau đó. Đương nhiên, chúng dựa trên các yếu tố cơ bản. Và đối với những người hâm mộ phân tích kỹ thuật, chúng tôi đã tập hợp lại trong một bảng các chỉ số đọc trên các khung thời gian hàng ngày (D1) và hàng tuần (W1), chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hình thành ý kiến về xu hướng chính và tâm lý thị trường.

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 23 - 31 tháng 12 năm 20191

 • Tiền điện tử. Không giống như Forex, thị trường tiền điện tử không bao giờ ngủ. Và ngay cả khi các nhà giao dịch tiền điện tử ăn mừng ngày lễ, họ vẫn không rời mắt khỏi nhà ga giao dịch.
  Nói chung, nền tảng tin tức là tích cực:
  - Ngân hàng khổng lồ Bank of America Merrill Lynch đã đặt tên cho tài sản tốt nhất và tồi tệ nhất bằng hiệu suất đầu tư trong mười năm qua. Theo tính toán của ngân hàng, 1 đô la đầu tư vào tiền điện tử đầu tiên vào năm 2010 hiện đã chuyển thành 90.026 đô la.
  Ngân hàng Trung ương Riksbank của Thụy Điển đang khám phá khả năng tạo ra đồng tiền kĩ thuật số Krona Thụy Điển.
  Thành công của Bakkt đã được đề cập ở trên. Và đây là một tín hiệu rất tích cực cho thị trường tiền điện tử, vì nó gợi ý rằng các nhà đầu tư tổ chức (ít nhất là một số trong số họ), coi tình hình hiện tại là một điềm tốt để mua.
  - Các nhà phân tích đã đưa ra dự báo về giá Bitcoin vào đầu năm 2020. Các nhà điều hành của các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb, Korbit và Hanbitco cho rằng năm 2020 sẽ là năm tốt nhất cho thị trường tiền điện tử do nhu cầu về tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức và người dân thế hệ thiên niên kỉ (Millennials).
  Nhà phân tích Michael van de Poppe của sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam tự tin rằng đồng tiền này sẽ tăng lên 8000 đô la vào đầu năm 2020 và một tháng sau đó nó sẽ tăng lên 9500 đô la. Alistair Milne, Giám đốc đầu tư của Quỹ Altana DS, cũng tự tin vào sự tăng trưởng của giá trị Bitcoin. Theo ý kiến của anh ấy, đồng tiền sẽ trở nên đắt hơn trong thời gian sắp tới một nửa. Song song, việc bán altcoin có lợi cho tiền điện tử chính sẽ tiếp tục.
  Một quan điểm khác được tổ chức bởi người sáng lập của Profit Profits Jacob Kenfield, người dự đoán tỷ lệ Bitcoin giảm xuống còn 5500 đô la. Nhưng tin tức tồi tệ nhất cho ngày hôm nay là hơn 20 nghìn đồng BTC vẫn còn trên tài khoản của mật mã PlusToken. Và nếu nó tiếp tục bán, theo dự báo của Bloomberg, có nguy cơ giá Bitcoin giảm xuống còn 4000 USD. Tuy nhiên, đây không phải là giới hạn. Các tính toán cho các công ty khai thác ASIC đã chỉ ra rằng S17 của Bitmain là một thiết bị trong đó việc khai thác sẽ trở nên không có lợi chỉ khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 3600. Điều này có nghĩa là ở cấp độ này, đây chính là vùng hỗ trợ.
  Cho đến thời điểm hiện tại, Crypto Fear & Greed Index vẫn ở vị trí thứ ba thấp hơn, ở mức 29, tương ứng với nỗi sợ hãi vừa phải của các nhà đầu tư.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi