25 tháng 1 năm 2020

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước: 

 • EUR / USD. Đồng euro đang giảm trở lại, và nó đã mất khoảng 70 điểm so với đồng đô la trong năm ngày qua. Có hai lý do cho điều này: dịch coronavirus ở Trung Quốc và vị chủ tịch mới rất thận trọng của ECB bà Christine Lagarde.
  Người ta biết rằng nền kinh tế Eurozone có mối tương quan chặt chẽ với nền kinh tế Trung Quốc, như gần đây đã được chứng minh bởi các cuộc chiến thương mại. Và nếu nền kinh tế của Trung Quốc bị bệnh, thì châu Âu cũng đang trải qua một sự bất ổn mạnh mẽ. Năm 2003, một đại dịch ở Trung Quốc đã giết chết hơn 700 người và khiến doanh số bán lẻ giảm gần một nửa. Nhưng mặc dù thực tế là virus mới được coi là ít nguy hiểm hơn, nhưng giờ đây nó có thể lây lan nhanh hơn nhiều so với đầu thế kỷ. Lý do cho điều này là cơ sở hạ tầng của Trung Quốc, đã trở nên phát triển hơn nhiều trong thời gian này. Giá dầu là tài sản đầu tiên phản ứng với cuộc tấn công mới, nhưng thị trường ngoại hối không phản ứng lâu.
  Về phần bà Lagarde, bà thực sự khiến các nhà đầu tư thất vọng, nói rằng việc sửa đổi chiến lược của ECB là một quá trình dài sẽ chỉ hoàn thành vào cuối năm 2020. Ngoài ra, đối với bối cảnh của những cảnh báo của Tổng thống Mỹ về việc có thể Tăng thuế đối với hàng xuất khẩu của châu Âu, bà Lagarde cho rằng "những rủi ro đối với khu vực đồng euro vẫn đang nghiêng về sự suy giảm của nền kinh tế". Và do đó, cơ quan quản lý châu Âu sẽ phải duy trì cách tiếp cận cực kỳ mềm mại đối với chính sách tiền tệ của mình.
  Trong bối cảnh những tuyên bố như vậy của người đứng đầu ECB và dịch bệnh ở Trung Quốc, thậm chí dữ liệu thuận lợi về hoạt động kinh doanh ở Đức (PMI) không giúp ích gì cho đồng euro và cặp EUR / USD đã giảm xuống mức 1.1020 vào cuối tuần. Tuần trước, 40% chuyên gia và phần lớn các chỉ số tuyệt đối cảnh báo rằng nó sẽ tấn công mức 1.1000. Trong số các dao động trên H4, có 75% trong số chúng, trên D1 - 65%, trong số các chỉ báo xu hướng, 100% trên H4 và 90% trên điểm D1 ở phía nam.
 • GBP / USD. Nhờ sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh (PMI) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 1, đồng Bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hai tuần tại 1.3172, nhưng sau đó lại đi xuống. Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp của Ngân hàng Anh vào ngày 30 tháng 1, cũng như coronavirus khét tiếng tương tự của Trung Quốc, đã góp phần vào sự sụp đổ.
  Động lực của sự chuyển động của cặp GBP / USD đã được dự đoán chính xác nhất vào tuần trước bằng phân tích đồ họa. Đối với hợp âm cuối cùng, cặp tiền đã kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.3080, điều chỉnh một chút khu vực Pivot Point giữa kỳ theo hướng đi lên - đến phạm vi 1.3050-1.3085;
 • USD / JPY. Theo một số chuyên gia, mức độ biến động cực thấp của cặp EUR / USD cho thấy rằng một số dư nhất định đã được thiết lập giữa hai loại tiền tệ chính này. Và bây giờ, đồng euro và đồng đô la đang ở thế cân bằng một mặt, mặt còn lại là các loại tiền tệ và cổ phiếu của thị trường mới nổi. Và những thị trường này, đặc biệt là các quốc gia láng giềng, có thể bị ảnh hưởng đặc biệt bởi cuộc khủng hoảng do sự lây lan của coronavirus Trung Quốc.
  Hóa ra, đồng yên đã kiếm được nhiều nhất từ những kỳ vọng lo lắng nhưng mơ hồ như vậy, là nơi trú ẩn an toàn có thể che chở vốn của các nhà đầu tư khỏi những cơn bão tài chính khó lường. Một phần ba các chuyên gia đã bỏ phiếu cho sự sụp đổ của cặp đôi, và thậm chí nhiều hơn các bộ dao động đưa ra tín hiệu về tình trạng mua quá mức của nó, không thể biết về đại dịch coronavirus, tuy nhiên, đã đưa ra dự báo chính xác. Cặp đôi đã nhanh chóng biến sự hỗ trợ của 109,65-109,70 thành kháng cự, và sau đó tìm thấy đáy địa phương ở mức 109,17. Khi kết thúc phiên giao dịch, nó đã kết thúc rất gần, ở mức 109,27;
 • Tiền điện tử. Nếu ai đó mơ thấy tiền điện tử là một hệ thống tài chính độc lập và không có sự kiểm soát của nhà nước, họ có thể quên nó. Đây là một ví dụ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraine tuyên bố rằng dịch vụ giám sát tài chính nhà nước sẽ điều tra công dân nước này lấy tiền điện tử từ đâu. Theo Bộ trưởng, các công cụ có sẵn cho tổ chức này cho phép họ xác định cả nguồn gốc của tài sản kỹ thuật số và những gì họ đã chi tiêu vào. Hơn nữa, dịch vụ này có thẩm quyền chặn tiền điện tử và thu giữ tài sản bất hợp pháp của công dân Ukraine.
  Rõ ràng là tin tức này đã không đóng góp vào sự sụp đổ của Bitcoin, nhưng thực tế là tiền điện tử tham chiếu không thể có được chỗ đứng trên 9.000 đô la và vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 1, nó đã rơi xuống vùng 8.250-8.450 đô la.
  Theo một số chuyên gia, điều đáng trách cho sự sụt giảm này ... là Tết Nguyên Đán. So sánh kết quả giao dịch trong giai đoạn này trong vài năm qua, họ lưu ý rằng nguy cơ rút tiền của đồng tiền chính hiện diện ngay cả so với nền tảng của động lực tăng trưởng chung. Theo tính toán của họ, ở châu Á, khoảng 10 phần trăm cư dân có tiền tiết kiệm bằng tiền điện tử. Và trước Tết, họ bắt đầu rút tiền mặt bằng tài sản và tiêu tiền vào quà tặng và các bữa tiệc và ngày lễ.
  Altcoin: Ethereum (ETH / USD), Litecoin (LTC / USD) và Ripple (XRP / USD), như thường lệ, theo sau tiền điện tử chính. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử giảm từ $251 xuống còn $236 tỷ.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa khác nhau, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Như đã đề cập, đối với ECB, đồng euro yếu hiện được ưu tiên hơn đồng euro mạnh. Nhận ra điều này, những chú bò không muốn mạo hiểm, điều này khiến đồng tiền châu Âu thậm chí còn yếu hơn. Mục tiêu gần nhất của nó trong xu hướng giảm là 1.1000, tiếp theo là 1.0960. Tiếp theo là mức thấp của ngày 01 tháng 10 năm 2019 -1,0880. 55% các nhà phân tích hiện bỏ phiếu cho sự sụt giảm, được hỗ trợ bởi 85% các bộ dao động và 100% các chỉ số xu hướng không chỉ trên H4 và D1, mà còn trên W1.
  Quan điểm ngược lại được thể hiện bởi 45% chuyên gia và 15% dao động trong vùng quá bán. Hơn nữa, khi chuyển từ dự báo hàng tuần sang hàng tháng, số người ủng hộ tăng lên đến 70%. Nhiệm vụ trước mắt là vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng 1.1065, tiếp theo là vùng kháng cự 1.1100 và 1.1175.
  Đối với quyết định của Fed về lãi suất vào ngày 29 tháng 1, có khả năng nó sẽ vẫn ở mức tương tự là 1,75% và cuộc họp này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến động lực của cặp này;
 • GBP / USD. Đã xong! Ngày X đang đến, thứ Sáu ngày 31 tháng 1, sau đó là ngày chia tay Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu. Brexit, mà mọi người đã nói về quá lâu, có thể được coi là hoàn thành. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng tại thời điểm này, sự kiện này sẽ gây áp lực đạo đức hơn cho thị trường - quá trình tương đối suôn sẻ của việc nước này rời khỏi EU làm giảm đáng kể rủi ro đầu tư. Hơn nữa, tỷ giá thấp hiện tại của đồng bảng giúp nền kinh tế Anh theo nhiều cách, tăng cường khả năng cạnh tranh ở thị trường nước ngoài.
  Nếu không có những bất ngờ khó chịu từ Brexit, đồng bảng Anh có thể cảm thấy tương đối bình tĩnh. Và không loại trừ rằng nó sẽ tăng trưởng không chỉ so với đồng euro, mà còn chống lại đồng đô la. Vì vậy, 65% các chuyên gia hy vọng nó sẽ di chuyển về phía bắc - đầu tiên là mức kháng cự 1.3160, và sau đó là chiều cao 1.3200.
  Dự báo thay thế được đưa ra bởi 35% chuyên gia, theo đó cặp GBP / USD dự kiến sẽ giảm hơn nữa. Kịch bản này đặc biệt có thể xảy ra nếu cuộc họp của Ngân hàng Anh vào thứ Năm, ngày 30 tháng 1, đưa ra ít nhất một gợi ý về việc cắt giảm lãi suất. Trong trường hợp này, đồng bảng Anh có mọi cơ hội để tiếp tục hành trình về phía nam, trong đó, sau khi vượt qua các hỗ trợ của 1.3040, 1.3000 và 1.2960, nó có thể đạt mức thấp của tháng 12 năm ngoái trong vùng 1.2900. Phân tích đồ họa trên D1 tích cực hỗ trợ sự phát triển này;

Dự báo Forex và tiền điện tử cho ngày 27 - 31 tháng 1 năm 20201

 • USD / JPY. Có một số nhầm lẫn giữa các chỉ số, nhưng 10% các bộ dao động đã đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng cặp này bị bán quá mức. 60% các nhà phân tích được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1 tin rằng nó cũng sẽ ngừng giảm. Mục tiêu là tăng lên khu vực 110,20-110,30. Mức kháng cự tiếp theo là 110,80;
  40% còn lại của các chuyên gia với những con gấu, những người tin rằng xu hướng giảm trong tuần qua sẽ tiếp tục. Chỉ số Dow Jones đang nhắm tới 30.000 và cặp USD / JPY sẽ vượt qua mốc 109, điều này sẽ dẫn đến tổn thất thêm cho tất cả các cặp tiền liên quan đến tiền tệ Nhật Bản. Hỗ trợ chính là 108,40, tiếp theo là 60 điểm thấp hơn;
 • Tiền điện tử. Cùng với sự sụt giảm của tiền điện tử chính, Chỉ số Crypto Fear & Greed Index cũng giảm nhẹ, từ 54 xuống 40. Đây không phải là nỗi sợ của thị trường, nhưng các nhà đầu tư không còn bị thu hút đặc biệt khi mở các vị thế dài.
  Ngay cả một số nhà tiên tri tiền điện tử đã tiết chế sự lộng ngôn của họ. Trong một tweet gần đây, nhà phân tích giao dịch và tiền điện tử Josh Rager bày tỏ quan điểm rằng, cũng như ở các thị trường khác, Bitcoin có "luật giảm tỷ lệ hoàn vốn" và có sự sụt giảm lợi nhuận trong mỗi chu kỳ. "Mức tối đa Bitcoin tiếp theo sẽ không cao như hầu hết mọi người nghĩ. Một mức đến 100.000 đô la, 300.000 đô la và 1 triệu đô la. Người ta cũng nên tính đến việc giảm biên lợi nhuận khoảng 20% trong mỗi chu kỳ. Do đó, tôi nghĩ mức cao tiếp theo sẽ nằm trong khoảng từ 75.000 đến 85.000 đô la, "nhà phân tích viết. Vị trí của Ranger về vấn đề này cũng được hỗ trợ bởi công ty phân tích tiền điện tử ByteTree.
  Nếu chúng ta nói về dự báo cho tương lai gần, họ không quá lạc quan. 50% chuyên gia dự đoán cặp BTC / USD sẽ rơi xuống vùng 7.500-8.000 USD, 30% bình chọn cho xu hướng đi ngang và chỉ 20% - cho cặp tiền tăng lên trên đường chân trời 9.000 USD. Tuy nhiên, khi chuyển sang dự báo hàng tháng, số người lạc quan về tiền điện tử tăng lên 70%.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi