1 tháng 2 năm 2020

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:  

 • EUR / USD. Tuần vừa rồi trôi qua dưới dấu hiệu của coronavirus, xác định phần lớn về những gì đang xảy ra trên thị trường. Hàng hóa và tiền tệ có mối liên kết rõ ràng nhất với Trung Quốc đã phải chịu đựng nhiều nhất.
  Như bạn đã biết, nền kinh tế khu vực đồng euro có mối tương quan chặt chẽ với nền kinh tế Trung Quốc, và điều này đã tác động vào đồng đô la trong nửa đầu tuần. Theo dự đoán của đa số (55%) các chuyên gia, được hỗ trợ bởi 85% bộ dao động và 100% các chỉ báo xu hướng không chỉ trên H4 và D1, mà còn trên W1, cặp EUR / USD đã giảm và đạt mức hỗ trợ 1.1000 vào thứ Tư , Ngày 29 tháng 1.
  Sau khi chạm đáy địa phương ở mức 1.0992, nó quay lại và quay trở lại phía bắc.
  Động thái này có thể đã dừng lại sau tuyên bố của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), nhưng các quan chức của họ đã làm mọi cách để tránh gây hoang mang trên thị trường và cuối cùng làm suy yếu hoạt động kinh tế. Một mặt, WHO tuyên bố đại dịch coronavirus là một trường hợp khẩn cấp có ý nghĩa quốc tế, nhưng mặt khác, họ yêu cầu mọi người cư xử như bình tĩnh.
  Do đó, đồng tiền châu Âu tiếp tục tăng trưởng, ngay cả khi công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu từ khu vực đồng euro. Cặp tiền này không chỉ được hỗ trợ bởi dữ liệu GDP của Hoa Kỳ mà còn bởi quyết định giữ lãi suất của Ngân hàng Anh (nhiều hơn về điều này sau). Trong suốt năm 2019, đồng bảng Anh và đồng euro hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến chống lại đồng đô la, vì vậy sự tăng trưởng của đồng tiền Anh không thể không thúc đẩy "đối tác" châu Âu của nó. Việc loại bỏ các vị trí short vào đêm trước cuối tuần cũng góp phần vào sự tăng trưởng của cặp EUR / USD vào thứ Sáu. Do đó, vào cuối phiên hàng tuần, cặp đôi đã quay trở lại khu vực Pivot Point trung hạn, xung quanh nó đã dao động kể từ giữa tháng 7 năm 2019 -1.1085-1.1100, xác nhận giả thuyết về trạng thái cân bằng của hai điều này tiền tệ trong những tháng gần đây;
 • GBP / USD. Ngân hàng Anh biên bản ngày 30 tháng 1: khối lượng mua tài sản của Ngân hàng Anh: không đổi (£ 435B), lãi suất: không đổi (0,75%), số phiếu bầu để giữ nguyên lãi suất: không đổi (7 ), số phiếu bầu để hạ thấp nó: không thay đổi (2). Đó là, mọi thứ chính xác như một tháng trước. Và điều này "không thay đổi" đột nhiên đẩy đồng bảng Anh tăng giá so với đồng đô la và chống lại một số loại tiền tệ khác, bao gồm cả đồng euro. Tại sao?
  Ngày 31 tháng 1 là ngày chính thức Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, tuy nhiên, đến cuối năm 2020, theo thỏa thuận về giai đoạn chuyển tiếp, không có sự kiện nghiêm trọng nào trên mặt trận này, nước này đang chờ đợi một vòng dài nữa đàm phán với EU. Các coronavirus có thể làm rung chuyển thị trường. Do sự bùng nổ của nó, xác suất cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh đã tăng lên. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Ủy ban Chính sách tiền tệ đã xem xét rằng sự cải thiện trong tình hình kinh tế sau cuộc bầu cử tháng 12 tại Quốc hội Anh sẽ tiếp tục trong tương lai và quyết định giữ nguyên lãi suất.
  Điều gì đã xảy ra hoàn toàn biện minh cho dự báo, trong đó phần chính (65%) của các nhà phân tích đã bỏ phiếu tuần trước. Theo ý kiến của họ, cặp GBP / USD trước tiên nên vượt qua ngưỡng kháng cự 1.3160, sau đó tiếp cận mức cao 1.3200. Điều này thực sự đã xảy ra: đồng Bảng Anh thiết lập hợp âm cuối cùng ở mức 1.3202;
 • USD / JPY. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy rằng một loại tiền tệ trú ẩn an toàn như đồng yên có thể bảo vệ họ khỏi sự tấn công của coronavirus. Sự tự tin này và sự đảo ngược từ tài sản rủi ro sang tài sản bảo vệ đã góp phần củng cố một loại tiền tệ khác của Nhật Bản vào tuần trước. 40% chuyên gia đặt tên mức 108,40 là mức hỗ trợ chính cho cặp USD / JPY, trong khu vực đã kết thúc tuần làm việc ở mốc 108,36;
 • Tiền điện tử. Cần lưu ý rằng tuần trước chỉ có 20% chuyên gia ủng hộ ý kiến rằng vào cuối tháng 1, Bitcoin sẽ có thể đạt được chỗ đứng trên đường chân trời 9.000 đô la. Đại đa số (70%) dự kiến điều này sẽ xảy ra chỉ 2-3 tuần sau đó. Tuy nhiên, coronavirus đã làm công việc của nó.
  - Chứng khoán Mỹ bắt đầu tuần mới với một đợt bán tháo lớn. Tất cả ba chỉ số chính đã đi vào một lãnh thổ tiêu cực trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của dịch coronavirus. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 400 điểm, chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,8% và S & P 500 mất 1,4%. Đồng thời, Bitcoin đã tăng, đạt mức 9.550 USD vào đêm thứ Năm đến thứ Sáu. "Mỗi khi thị trường được điều tiết giảm do sợ hãi và e ngại, Bitcoin sẽ phát triển. Và điều này củng cố khái niệm về tiền điện tử chính là tài sản trú ẩn an toàn", nhà phân tích Nathaniel Whittemore giải thích những gì đang xảy ra trong một cuộc phỏng vấn với BlockTV.
  Sự tăng trưởng của tiền điện tử hàng đầu cũng đã thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử, đẩy các đồng tiền hàng đầu, bao gồm Ethereum (ETH / USD), Litecoin (LTC / USD) và Ripple (XRP / USD), vào vùng xanh. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử cũng tăng lên: nếu vào ngày 25 tháng 1, nó là $ 235 tỷ, năm ngày sau nó đạt mức gần $ 267 tỷ, cho thấy mức tăng 13,5%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa khác nhau, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Một số người Mỹ nghĩ rằng mọi thứ xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ không liên quan đến họ. Nhưng đây không phải là trường hợp. Nền kinh tế của Hoa Kỳ phụ thuộc phần lớn vào những gì xảy ra ở các quốc gia khác. Và, nhận ra điều này, Fed khá nhạy cảm với các thách thức quốc tế, đó là lý do tại sao đôi khi nó được gọi là "cái đuôi" con chó, GDP toàn cầu, quay đầu. Hiện tại, thử thách tiếp theo là coronavirus đến từ Trung Quốc. Mặc dù chưa có phản ứng rõ ràng từ "cái đuôi" nào.
  Các coronavirus vẫn chưa được bản địa hóa, vì vậy tâm trạng hoảng loạn dẫn đến việc bán tài sản rủi ro có thể trở thành xu hướng chính của tuần tới. Một mẩu tin tích cực, nói, về việc tạo thành công vắc-xin chống lại Virus này, có thể "thay đổi thế cờ" một cách đáng kể. Rất khó để dự đoán bất cứ điều gì trong trường hợp này.
  Nếu chúng ta nói về phân tích kỹ thuật, hầu hết các chỉ số trên H4 đều có màu xanh lá cây, trong khi trên D1, màu xám trung tính chiếm ưu thế. Nhưng trên cả hai khung thời gian, khoảng 15% bộ dao động báo hiệu rằng cặp này bị mua quá mức, có thể đóng vai trò là điềm báo, nếu không phải là một sự thay đổi trong xu hướng, thì ít nhất là một sự điều chỉnh nhất định về phía nam. Phân tích đồ họa trên H4 đồng ý với sự phát triển này, báo trước sự trở lại với mức hỗ trợ rất mạnh là 1.0990-1.1000.
  Ý kiến của các chuyên gia tại thời điểm này, cũng như của các chỉ số trên D1, có thể được gọi là màu xám trung tính. Tuy nhiên, khi chuyển từ dự báo hàng tuần sang dự báo hàng tháng, nó sẽ ngày càng xanh hơn, đạt mức cao 70%. Đó là số lượng các nhà phân tích tin rằng, đã vượt qua ngưỡng kháng cự trong vùng 1.1100-1.1115, cặp đôi này sẽ liên tục xông vào chiều cao 1.1145 vào tháng 2, sau đó là 1.1170, 1.1200 và đạt mức cao nhất vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 ở mức 1.1240.
  Đối với thống kê kinh tế vĩ mô, tuần tới chúng ta sẽ biết các giá trị của các chỉ số hoạt động kinh doanh ISM trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ, cũng như truyền thống cho dữ liệu thứ Sáu đầu tiên của tháng trên thị trường lao động Hoa Kỳ (bao gồm NFP).
  Tuy nhiên, các thị trường có thể mong đợi một bất ngờ sớm nhất là vào Thứ Hai, ngày 03 tháng 2, khi chỉ số hoạt động của Nhà quản lý mua hàng Caixin (PMI) được công bố, đây là một chỉ số hàng đầu của tình trạng ngành sản xuất của Trung Quốc. Giá trị của nó có thể cung cấp cho thị trường một tín hiệu về việc coronavirus đã ảnh hưởng đến tình hình kinh tế ở Trung Quốc như thế nào.
  Những bất ngờ của ngày thứ Hai có thể không kết thúc ở đó - vào ngày 03 tháng 2, mùa "săn bắn" thực sự cho ghế của Tổng thống Mỹ mở ra. Ngày này sẽ là ngày bầu cử sơ bộ của đảng dân chủ đầu tiên ở Iowa. Và trong trường hợp kết quả Bernie Sanders đang mạnh mẽ, có thể có một phản ứng thị trường mạnh mẽ không kém;

Dự báo Forex và tiền điện tử cho ngày 03 - 07 tháng 2 năm 20201

 • GBP / USD. Sau một bước nhảy ấn tượng như vậy tăng 230 điểm vào cuối tuần trước, đại đa số các chỉ số trên cả H4 và D1 đều có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, như với cặp trước, khoảng 15% bộ dao động đã nằm trong vùng quá mua. Theo họ, phân tích đồ họa trên D1 rút ra khả năng giảm giá tiền tệ của Anh trước tiên đến 1.2970, sau đó đến mức 1.2800. Hỗ trợ mạnh nhất gần nhất là 1.3100.
  Cần lưu ý rằng, bắt đầu từ một tháng rưỡi trước với các dao động trong phạm vi 1.2900-1.3285, cặp đôi giảm dần sự biến động đến ranh giới của 1.2975-1.3200. Hầu hết các nhà phân tích (55%) tin rằng nó sẽ có thể ở lại trong hành lang này trong tương lai gần. Tuy nhiên, không ít hơn (45%) là những người hy vọng đồng bảng sẽ tiếp tục động lực tích cực của nó, vượt qua ngưỡng kháng cự trong vùng 1.3285-1.3300 và tăng lên mức cao nhất của tháng 12 năm ngoái ở khu vực 1.3500;
 • USD / JPY. Các trích dẫn sắp tới của cặp này phụ thuộc trực tiếp vào sự thành công của các nhà virus học. Nếu họ có thể chế ngự được coronavirus trong vài ngày tới, đồng đô la sẽ chiến thắng. Nếu dịch bệnh bắt đầu xâm chiếm các lãnh thổ mới và số nạn nhân của nó tiếp tục nhân lên, lợi thế sẽ đứng về phía đồng tiền Nhật Bản - thiên đường trú ẩn.
  Vì các nhà phân tích tài chính hiện không có dữ liệu về những gì đang xảy ra trong các phòng thí nghiệm khoa học, ý kiến của họ được chia 50-50. Đối với phân tích kỹ thuật, 100% các chỉ báo xu hướng và 80% các bộ dao động trên H4 và D1 dự đoán sự sụt giảm của cặp này. Phân tích đồ họa trên H4 đồng ý với họ. Các mức hỗ trợ là 107,70, 107,00 và 106,60. Ý kiến ngược lại được đưa ra bởi phân tích đồ họa trên D1 và 20% các bộ dao động báo hiệu cặp này bị bán quá mức. Các mức kháng cự là 109,25, 109,70, mục tiêu là 110,25;
 • Tiền điện tử. Cặp BTC / USD đã cho thấy mức tăng 30% hoặc 2.200 đô la trong tháng đầu năm 2020. Chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear & Greed) về tiền điện tử Bitcoin đã vượt qua đường trung bình và hiện ở mức 55 trên 100. Sự lạc quan của các nhà phân tích cũng lớn lên. Nếu trước đó, khi nhớ về sự sụp đổ bất ngờ của tiền điện tử chính, họ sợ đưa ra dự báo tích cực, thì 60% trong số đó mạnh dạn chỉ ra mốc 10.000 đô la. Và đây là lúc các nhà đầu tư cần đặc biệt cẩn thận: chính trong những thời điểm lạc quan nhất, các nhà đầu cơ lớn có thể bắt đầu một trò chơi tích cực trên đà giảm. Và bạn không cần phải đi xa để lấy ví dụ - chỉ cần nhìn vào những gì đã xảy ra năm ngoái.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi