8 tháng 2 năm 2020

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Các số liệu thống kê tại Hoa Kỳ (bao gồm ISM và NFP) trông khá lạc quan. Các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ đã cập nhật mức kỷ lục của họ trong năm ngày qua: Chỉ số Dow Jones là 29393 và S&P500 là 3345. Đơn đặt hàng sản xuất tại Đức đã giảm 0,5% trong ba tháng liên tiếp, xác nhận mối lo ngại về tình trạng của nền kinh tế châu Âu, đang mọc lên trên bờ vực suy thoái. Do đó, kỳ vọng đang gia tăng giữa các nhà đầu tư về việc mở rộng chính sách nới lỏng định lượng (QE) trong khu vực đồng euro, và niềm tin đang tăng lên rằng tỷ giá đồng đô la sẽ không thay đổi. Điều này gần đây đã được tuyên bố bởi Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles. Donald Trump cũng tỏa ra sự lạc quan trước cuộc bầu cử tổng thống, nhất quyết nhắc nhở cử tri rằng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục 3,5%.
  Hãy nhớ lại rằng ý kiến của các chuyên gia, cũng như hầu hết các chỉ số về D1, liên quan đến tỉ giá của cặp đôi trong khoảng thời gian năm ngày qua, là màu xám trung tính: 50-50. Trước hết, vì tình trạng không rõ ràng với coronavirus. Nhưng đồng thời, trên cả hai khung thời gian, H4 và D1, khoảng 15% bộ dao động đã đưa ra tín hiệu cho thấy cặp tiền đã bị mua quá mức và xu hướng đảo chiều đang diễn ra. Phân tích đồ họa trên H4 đồng ý với sự phát triển này, báo trước sự trở lại với mức hỗ trợ rất mạnh là 1.0990-1.1000.
  Đây chính xác là những gì đã xảy ra: cặp đôi đã quay lại và đạt được sự hỗ trợ được chỉ định vào thứ Tư, ngày 5 tháng 2. Sau đó là trận chiến kéo dài 20 giờ giữa những con bò và gấu, cuối cùng, kết thúc bằng chiến thắng của sau này, Đồng đô la tiếp tục tăng, trong khi đồng euro tiếp tục giảm. Sự suy giảm tỷ lệ nhiễm coronavirus và sự hỗ trợ thị trường từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã đóng vai trò của đồng tiền Hoa Kỳ. Do đó, vào thứ Sáu, ngày 07 tháng 2, sau khi cập nhật mức thấp trong nhiều tháng, cặp tiền đã tìm thấy đáy địa phương ở mức 1.0940 và kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.0945;
 • GBP / USD. Theo sau đồng euro, đồng bảng mất vị thế so với đồng đô la. Một áp lực bổ sung được đặt ra bởi những lo ngại rằng Vương quốc Anh vẫn sẽ không thể đồng ý một thỏa thuận thương mại với EU trong giai đoạn chuyển tiếp sau Brexit.
  Như trong trường hợp EUR/USD, khoảng 15% bộ dao động tuần trước đã đưa ra những tín hiệu rõ ràng về cặp tiền bị mua quá mức và phân tích đồ họa dự đoán sự sụt giảm của đồng tiền Anh trước tiên đến chân trời 1,2970, sau đó đến mức 1,2800. Trên thực tế, đà giảm của cặp đôi đã dừng lại vào thứ Sáu, ngày 07 tháng 2, khoảng giữa phạm vi được đặt tên - trong vùng 1.2880;
 • USD / JPY. Việc giảm tỷ lệ nhiễm coronavirus và hy vọng chiến thắng sớm đối với Virus này làm giảm sự quan tâm của thị trường đối với các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như đồng yên Nhật Bản. Do đó, cặp đôi đã cố gắng phá vỡ mức mốc 110,00 trong nửa cuối tuần và đạt mức 110.016. Sau đó, có một sự phục hồi, và hợp âm cuối cùng vang lên trong khu vực của vùng hỗ trợ / kháng cự trung hạn mạnh - ở mức 109,75;
 • Tiền điện tử. - Bitcoin đã có tháng một tốt nhất trong bảy năm qua. Giá trị của đồng tiền chính đã tăng khoảng 30 phần trăm. Khối lượng vốn hóa của tài sản thêm khoảng 39 tỷ đô la. Theo các chuyên gia, lý do cho sự gia tăng này là tình hình địa chính trị. Việc giảm một nửa tiền khai thác được cũng đã ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin. Lần cuối cùng Bitcoin cho thấy động lực tăng trưởng mạnh mẽ như vậy là vào tháng 1 năm 2013. Sau đó, đồng tiền này đã tăng giá trị khoảng 54%. Đáng chú ý là tại thời điểm đó, tài sản cũng đang chuẩn bị giảm một nửa.
  Một lý do khác đẩy cặp BTC / USD tăng lên là coronavirus. Vijay Ayyar, một trong những nhà quản lý hàng đầu của sàn giao dịch tiền điện tử Luno cho biết: "Các nhà đầu tư châu Á đang ngày càng mua tiền điện tử vì tình trạng với coronavirus. Thanh toán bằng đô la có thể bị cấm, vì vậy Bitcoin và các đồng tiền khác sẽ là lối thoát duy nhất". trên CNBC. Ngoài ra, theo ý kiến của ông, giá Bitcoin bị ảnh hưởng bởi thị trường "đen". Nhiều công ty từ Trung Quốc đã đóng cửa xuất khẩu hàng hóa, đó là lý do tại sao quy mô buôn lậu được thanh toán bằng tiền điện tử đã tăng đáng kể.
  Dù là gì đi nữa, việc giảm một nửa lượng Bitcoin có thể khai thác được, cùng với virus và những kẻ buôn lậu, gần như đã "đẩy" tỉ giá Bitcoin lên mức 10.000 đô la: vào thứ Năm ngày 06 tháng 2, chứng minh đầy đủ dự báo của hầu hết các chuyên gia, chi phí của một đồng đã đạt được đánh dấu $ 9,860.
  Đương nhiên, sự tăng trưởng của tiền điện tử hàng đầu đã tạo ra một động lực khác cho các altcoin hàng đầu. Ethereum (ETH / USD) đạt $ 223,9, Litecoin (LTC / USD) - $ 75,30 và Ripple (XRP / USD) - $ 0,2800.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở các phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa khác nhau, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Trong tuần qua, tất cả các cặp tiền phổ biến nhất đã đạt đến các mốc: EUR / USD (1.1000), GBP / USD (1.3000) và USD / JPY (110), khiến cho nhiệm vụ dự báo chuyển động tiếp theo của chúng trở nên khó khăn hơn, vì các cấp độ này có thể hoạt động như một sự hỗ trợ và kháng cự rất mạnh.
  Tại thời điểm viết dự báo này (Thứ Bảy, ngày 08 tháng 2), tình huống với các chỉ số cho cặp EUR/USD phản ánh những gì chúng ta quan sát được một tuần trước. 100% các chỉ báo xu hướng và 85% các bộ dao động trên H4 và D1 hiện có màu đỏ. Và 15% còn lại của bộ dao động hiện báo hiệu cặp tiền bị bán quá mức và dự kiến sẽ có sự phục hồi.
  60% chuyên gia, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, tin rằng cặp đôi này sẽ tiếp tục giảm, nhằm kiểm tra mức thấp của tháng 11-10 / 2019 trong khu vực 1.0880. Và nếu thành công, nó sẽ mở đường đến vùng 1.0500-1.0800, nơi nó cặp đã chạm tới vào năm 2015-2017.
  Tuy nhiên, phân tích đồ họa như một viễn cảnh xa hơn sẽ thu hút sự phục hồi của cặp từ sự hỗ trợ của 1.0880 trở lại: đầu tiên là mức kháng cự 1.1000, và sau đó cao hơn 100 điểm. Đa số (60%) các nhà phân tích đồng ý rằng cặp tiền này sẽ đạt 1.1100 và 1.1200 một lần nữa trong trung hạn.
  Đối với phân tích kinh tế vĩ mô, tuần tới chúng ta sẽ được bao phủ bởi một làn sóng các sự kiện quan trọng. Trong số đó có bài phát biểu của chủ tịch Fed, Jerome Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ, công bố số liệu thống kê về thị trường tiêu dùng của Đức và Hoa Kỳ vào ngày 13 và 14 tháng 2, và công bố dữ liệu GDP cho Đức và Eurozone vào cuối tuần, vào thứ Sáu ngày 14 tháng 2;
 • GBP / USD. Vào thứ ba, ngày 11 tháng 2, dữ liệu về GDP của Anh trong quý 4 năm 2019 cũng sẽ có sẵn. Dự kiến mức tăng sẽ bằng 0, điều này có thể gây thêm áp lực lên bảng Anh. Cần lưu ý rằng tình hình với Brexit và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh làm cho triển vọng đối với đồng tiền của Anh rất mơ hồ. Ít nhất, bây giờ ý kiến của các chuyên gia được chia thành ba phần gần như bằng nhau: 30% dành cho tăng trưởng, 30% dành cho đà giảm và 40% dành cho chuyển động ngang của cặp. Trong trung hạn, phần lớn các nhà phân tích (65%) vẫn hy vọng thúc đẩy thành công các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU.
  Đối với phân tích kỹ thuật, tình huống lặp lại với EUR / USD: các chỉ báo có màu đỏ và chỉ có 15% bộ dao động nằm trong vùng quá bán.
  Cặp đôi kết thúc tuần tại 1.2880-trong khu vực Pivot Point, dọc theo nó xoay từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 năm 2019. Do đó, các biên giới gần nhất của biến động của nó là các biên giới của cùng hành lang năm ngoái -1.2800 và 1.3000. Tuy nhiên, sự sụt giảm của bảng Anh trong năm ngày qua với 320 điểm cho thấy rằng nó có thể không nằm trong kênh được chỉ định. Mục tiêu tiếp theo của những con gấu là vùng 1.2400-1.2580. Nếu xu hướng tăng lên, chúng ta sẽ thấy cặp trong vùng 1.2975-1.3200 với Điểm Pivot là 1.3100. Do độ biến động của cặp tăng lên, không thể đưa ra điểm chuẩn chính xác hơn (nhớ lại rằng vào tháng 12 năm 2019, nó đã "bay" hơn 600 điểm chỉ trong 10 ngày!);
 • USD / JPY. Nhật Bản là quốc gia phụ thuộc nhiều năng lượng nhất do thiếu tài nguyên năng lượng của riêng mình, đặc biệt là bây giờ, khi sau khi chặn một số nhà máy điện hạt nhân, cần phải tăng đáng kể việc mua các sản phẩm dầu mỏ. Do đó, giá tăng mạnh của năng lượng này luôn dẫn đến sự suy yếu của đồng tiền Nhật Bản.
  Trong tuần qua, thị trường dầu mỏ đã trải qua sự biến động gia tăng trước dự đoán về quyết định giảm sản lượng dầu của Ủy ban OPEC +. Do đó, người ta đã quyết định giảm sản lượng 600.000 thùng mỗi ngày, điều này sẽ ngăn giá "vàng đen" giảm. Việc nới lỏng chính sách thương mại của Trung Quốc cũng sẽ hỗ trợ thị trường dầu mỏ, đặc biệt là quyết định giảm thuế của Bắc Kinh đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ USD của Mỹ. Nhiều khả năng, tất cả những điều này đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cặp USD / JPY và sự sụt giảm của đồng tiền Nhật Bản xuống còn 110 yên mỗi đô la vào tuần trước. 60% các chuyên gia hy vọng rằng cặp đôi này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, điều này sẽ được tạo điều kiện thuận lợi không chỉ bởi yếu tố dầu, mà còn bởi sự cải thiện tình hình với coronavirus.
  Tuy nhiên, chúng ta không được quên rằng kể từ ngày 06 tháng 1, giá dầu Brent thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đã giảm gần 21% - từ $ 68,91 xuống còn $ 54,45, điều này đưa ra lý do cho 40% các nhà phân tích còn lại đứng về phía đồng tiền Nhật Bản.
  Tình hình phân tích kỹ thuật ở đây là như sau. Trên khung thời gian H4, 80% bộ dao động và 75% chỉ báo xu hướng hướng lên, trong khi trên D1, 85% bộ dao động và 90% chỉ báo xu hướng có màu xanh. Vì vậy, có một lợi thế rõ ràng của xu hướng tăng.
  Phân tích đồ họa trên H4 cho thấy sự sụt giảm của cặp xuống vùng 109.10-109.30, các hỗ trợ sau là 108.30 và 107,65. Trên D1, hình ảnh được đảo ngược: đầu tiên, tăng lên mức 110,80-111,30, sau đó đến chiều cao 111,70. Kháng cự gần nhất là 1.2575.
 • Tiền điện tử. Giá Bitcoin đã cập nhật mức cao nhất trong 3 tháng. "Coi chừng đảo ngược xu hướng!" - 20% chuyên gia cảnh báo. Trong bối cảnh dịch coronavirus, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc có thể ổn định, điều này sẽ gây ra sự gia tăng mối quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền tệ định danh. Trong trường hợp này, Bitcoin có thể chìm rất nhiều. Ngay cả khi không có coronavirus, hai gã khổng lồ công nghiệp này đang từng bước tiến đến kết thúc cuộc chiến thương mại. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến bao nhiêu báo giá Bitcoin?
  80% các nhà phân tích tin rằng không nên kỳ vọng mức giảm đặc biệt mạnh (dưới 9.100 đô la) và cặp đôi này sẽ sớm đạt mốc 10,450 đô la. Và sẽ sớm đạt 12.300 đô la. Thomas Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, dự đoán sự tăng trưởng thậm chí còn lớn hơn. Theo ông, lợi suất trung bình của Bitcoin trong sáu tháng tới sẽ đạt 200%.
  Nhưng, như thường xảy ra, khi mọi người nhìn lên, giá sẽ giảm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên quên 20% chuyên gia kêu gọi hết sức thận trọng.

Dự báo Forex và tiền điện tử cho ngày 10 - 14 tháng 2 năm 20201

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi